NearPAD là gì? Thông tin dự án IDO Platform trên hệ sinh thái NEAR

0
186 views

Sau khi Aurora EVM ra mắt – mảnh ghép mà mình đánh giá là có tầm quan trọng lớn nhất category cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái NEAR – các dự án được phát triển thông qua Aurora EVM ngày sẽ càng nhiều. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án IDO Platform trên NEAR phát triển, bởi các IDO Platform là nền tảng đem lại nguồn vốn từ cộng đồng tốt nhất cho các dự án mới. Trong bài viết này, anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu về một dự án IDO Platform trên Near – dự án NearPAD. 

NearPAD là gì?

NearPAD là nền tảng IDO Platform trên Near Protocol, hoạt động với mục đích đem lại khả năng tiếp cận nguồn vốn cộng đồng qua việc mở bán token dự án cho các dự án, đồng thời giúp việc phân chia token trở nên dễ dàng hơn. 

Hiện tại, NearPAD là dự án IDO Platform duy nhất trên NEAR có phương thức hoạt động giống các IDO Platform nổi bật trên các hệ sinh thái khác, ví dụ như Polkastarter (POLS), Solstarter (SOS), Cardstarter (CARDS),… và model IDO đã chứng minh được sự hiệu quả trong quá khứ, nên có thể việc follow model IDO đã quen thuộc với người dùng sẽ đem lại hiệu quả cao cho dự án.

Các tính năng của NearPAD

NearPAD sẽ chưa được launch trên NEAR Protocol luôn, mà họ muốn sẽ launch trên Ethereum trước để tận dụng network effect của Ethereum, rồi sau đó sẽ chuyển sang Near qua Aurora EVM.

Bảng so sánh giữa Ethereum và Aurora

Trong thời gian tới, một số tính năng được NearPAD phát triển gồm :

• Tự tính hệ số stake: Lượng stake sẽ tỷ lệ thuận với lượng token được mua, người tham gia stake bao nhiêu PAD thì sẽ nhận được allocation của pool IDO tỉ lệ thuận với lượng token được stake.

•  Tự động tham gia pool: Mọi người sẽ không cần thao tác bằng tay để tham gia pool IDO nữa, hệ thống sẽ tự tham gia pool giúp người tham gia và người tham gia chỉ cần thanh toán cho lượng token đó.

•  Chuyển vé tham gia pool IDO thành một token NFT: Giúp lưu thông vé tham gia IDO trong các market NFT. Việc này giúp tạo thanh khoản cho thị trường quyền mua IDO – thị trường đang rất hot dạo gần đây với thanh khoản lớn. 

•  Sau khi mua các token IDO, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu tham gia chương trình yield farm của dự án ngay sau đó. NearPAD sẽ phát triển tính năng auto-compound cho các pool yield farm tích hợp ngay trong nền tảng, cùng chức năng quản lý portfolio để giúp các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong thao tác.

Điểm nổi bật của NearPAD

NearPAD đã có các tier cụ thể cho việc mua token dự án, và yêu cầu người tham gia phải stake 21 ngày để có thể tham dự:

•  Tier 1: 1,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1 và hệ số stake là 1

•  Tier 2: 5,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1.375 và hệ số stake là 6.875

•  Tier 3: 10,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1.75 và hệ số stake là 17.5

Các thông số của các tier có thể được thay đổi trong tương lai thông qua hệ thống quản trị qua DAO của dự án.

Dự án tương tự

Các dự án tương tự như NearPAD gồm : Polkastater (POLS), Cardstater (CARDS), Avalauch (XAVA). Tuy nhiên, đối thủ trực tiếp của NearPAD là Skyward FinanceHeo Finance, chỉ khác nhau về cách thức hoạt động.

Skyward Finance : hoạt động theo mô hình đấu giá liên tục.

Heo Finance : Model của nó không phải là mô hình hold token của  IDO Platform để được mua token sớm. 

Do đó, NearPAD là dự án IDO Platform duy nhất trên Near phương thức hoạt động giống với các IDO Platform nổi bật trên các hệ sinh thái khác.

Dự án được thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào tháng 4/2021

Twitter của dự án được lập vào tháng 4/2021

Roadmap – Lộ trình dự án

Quý 2/2021

TGE and Launchpad

Quý 3/2021

DEX Aggregator

Quý 4/2021

Yield Aggregator

Thông tin thêm về Roadmap của dự án gồm :

Giai đoạn 1 : Khởi chạy giao thức trên Ethereum để tận dụng hiệu ứng mạng. Di chuyển giao thức sang Near bằng Aurora EVM. Đồng thời triển khai 3 cấp giới thiệu Đăng ký tự động và Cấp thay đổi.

Giai đoạn 2 – Yield Farming : Quản lý danh mục đầu tư và các công cụ cộng gộp tự động để Yield Farming đi vào hoạt động và khởi chạy.

Giai đoạn 3 – NearPASS : triển khai NFT, cung cấp quyền truy cập vào IDO Pools. Cho phép giao dịch IDO Whitelist.

Team & Advisors

Team 

Team của NearPAD hiện chưa được công bố, mình sẽ update thêm sau.

Advisors

Peter  Mitchell : Xây dựng cửa hàng ứng dụng đầu tiên cho các ứng dụng phi tập trung EveryDapp.com, đồng sáng lập ứng dụng đầu tiên dành cho phái sinh cho các công ty khởi nghiệp.

Jasper De Gooijer : Là một nhà nghiên cứu làm việc ở Web3, nghiên cứu khả năng mở rộng được tài trợ bởi Ethereum Foundation. 

Investors & Partner của dự án

Hiện tại, NearPAD công bố nhà đầu tư lớn của họ là NGC Ventures.

Tokenomics

Thông tin về Token NearPAD

Hiện tại thông tin về token PAD của dự án chưa được công bố. GTA Research sẽ cập nhật thêm thông tin vào thời gian tới.

Total Supply : 150.000.000

Token Allocation 

•  Team & Advisor : 20%

•  Liquididy Mining : 5%

•  Seed : 10%

•  Public : 15%

•  Community Reward Pool : 25%

•  Treasury Fund : 25%

Token Utility

•  Cổ phần

•  Quản trị

•  Kiếm phí giao thức

Tỷ giá hiện tại của token PAD

Updating … 

Mua – Bán token PAD ở đâu

Updating …

Cộng đồng dự án

Website :https://nearpad.io/

Twitter :https://twitter.com/NearPad 

Medium : https://nearpad.medium.com/

Telegarm : https://t.me/nearpad 

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều dự án IDO Platform được xây dựng trên các nền tảng như Polkadot, Avalanche, Cardano … Và Near không ngoại lệ khi NearPAD là nền tảng IDO Platform được xây dựng trên Near với mục đích đem lại khả năng tiếp cận nguồn vốn thông qua cộng đồng. Hệ sinh thái Near đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ thông qua các dự án như vậy. 

Dù team chưa công bố nhưng được sự đầu tư của quỹ lớn như NGC Ventures thì đây cũng là một dự án được mong chờ trong thời gian tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án NearPAD và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.