Near là gì ? Tại sao nên đầu tư NEAR Token 2020

0
356 views

Trong thời đại công nghệ 4.0 này thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới Blockchain, tuy nhiên việc ứng dụng nó vào thực tế thì lại khá là phức tạp và không hề đơn giản. Để dễ dàng hơn cho người dùng thì một dự án sắp ra mắt sẽ giải quyết được vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu xem đây có phải giải pháp và bạn có nên đầu tư vào nó không nhé.

NEAR là gì ?

NEAR là một trong những công nghệ được mong đợi nhất vào năm 2020 vì nó giải quyết được cả vấn đề về quy mô và khả năng ứng dụng (sử dụng dễ dàng hơn cho người dùng mới) đã ngăn cản các chuỗi hiện tại phát triển và chi phí tăng cao, vì vậy các apps cuối cùng cũng có tiềm năng hoạt động ở quy mô tiêu dùng với những người tiêu dùng thực sự.

NEAR là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được xây dựng dựa trên NEAR protocol, một blockchain về bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) mang tính cách mạng sử dụng sharding để mở rộng quy mô và một mô hình tài khoản sáng tạo để làm cho các ứng dụng có thể sử dụng tương tự như trên web ngày nay. Không giống như hầu hết các blockchains “thế hệ tiếp theo”, thiết kế sharding đồng nhất của NEAR cho phép các nhà phát triển tận dụng sự đơn giản trong push-to-deploy đồng thời hưởng lợi từ thiết kế sharpding Nightshade, mang lại khả năng mở rộng linh hoạt và ổn định phí – tất cả đều được ẩn khỏi các nhà phát triển và người dùng.

Các ứng dụng chuỗi khối rất phức tạp. NEAR làm cho việc xây dựng, sử dụng và mở rộng quy mô chúng trở nên đơn giản.

Homogeneous sharding (tính năng phân tách đồng nhất) chia mạng thành nhiều mảnh để tính toán được thực hiện song song, là công nghệ duy nhất có thể mở rộng mạng với tốc độ tương đương với tốc độ phát triển của nó mà không buộc các ứng dụng phải xây dựng toàn bộ chuỗi khối của riêng chúng.

Những điểm nổi bật của dự án NEAR

Công nghệ

NEAR sử dụng một công nghệ sharding mới cho phép các ứng dụng có khả năng mở rộng quy mô trong khi tăng cường khả năng tương tác vốn rất quan trọng để xây dựng các hệ sinh thái phức tạp như tài chính phi tập trung và web mở. Mô hình tài khoản cốt lõi cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng với khả năng sử dụng chưa từng có.

Đội ngũ

NEAR đang được xây dựng bởi các kỹ sư rất giỏi, những người có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống vận chuyển có quy mô và độ phức tạp của NEAR, bao gồm hai nhà vô địch thế giới ICPC 2 lần, 2 huy chương vàng, một nhà vô địch Mỹ Latinh và nhiều ứng viên lọt vào vòng chung kết lập trình khác.

Người đồng sáng lập Alex Skidanov là giám đốc kỹ thuật tại công ty cơ sở dữ liệu MemSQL và người đồng sáng lập Illia Polosukhin đã phát triển thư viện máy học TensorFlow như một phần của Google trước khi họ hợp tác với nhau để xây dựng NEAR.

Hệ sinh thái

Hơn 100 cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới đã âm thầm xây dựng công nghệ hiện đang được triển khai. NEAR có các Guilds độc lập hỗ trợ cộng đồng phân tán, quan hệ đối tác với các công ty nổi tiếng và hơn một chục dự án dự kiến sẽ ra mắt ngay sau khi MainNet chính thức đi vào hoạt động.

Tiến trình hiện tại

NEAR’s MainNet đã sẵn sàng để hoạt động và hơn 300 trình xác thực được yêu cầu tham gia TestNet được khuyến khích. MainNet hiện đang hoạt động với các hạn chế chuyển giao cho đến khi những người xác thực của mạng bỏ phiếu để mở khóa.

Token NEAR là gì ?

NEAR là token gốc của mạng. Nó được sử dụng để staking và thanh toán phí.

Nguồn cung NEAR bắt đầu ở mức 1.000.000.000 tokens và tăng với tốc độ tối đa 5% mỗi năm.

Phí giao dịch NEAR bị đốt cháy, do đó, ở mức sử dụng cao, mã thông báo NEAR trở nên giảm phát.

Phí giao dịch NEAR được giữ ở mức thấp theo thời gian vì dung lượng mạng mở rộng một cách linh hoạt thông qua sharding.

Phân bổ token NEAR

Những tổ chức hỗ trợ cho NEAR

NEAR được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của những người ủng hộ nổi tiếng, những người đều khóa tokens họ nhận được dài hạn. Việc gây quỹ ban đầu được thực hiện thông qua các ghi chú có thể chuyển đổi, tất cả đều được mong đợi sẽ chuyển đổi hoàn toàn thành tokens. Tất cả các khóa được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian được chỉ định.

Đối tác phát triển

Hơn một chục dự án dự kiến sẽ khởi chạy trên MainNet trong vòng vài tháng sau khi nó trực tuyến. NEAR có quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký, ví và ứng dụng hàng đầu, những người sẽ tích hợp với mạng và giúp mọi người trên khắp thế giới có thể truy cập.

Đối tác sẽ khởi chạy NEAR

Hệ sinh thái của NEAR Protocol

Hiện tại Near protocol đã phát triển khá đầy đủ các mảnh ghép của mình: DeFi, NFTs, Tools, Wallet,…

Để tham gia vào hệ sinh thái của Near thì điều cốt lõi là mọi người phải biết sử dụng ví của Near: (update soon).

Mua bán NEAR Token ở đâu ?

Hiện tại Near đã chính thức được list lên sàn Binance, Houbi để giao dịch với nhiều cặp như USDT, BTC,…

Bạn cũng có thể giao dịch Near bằng VNĐ tại Bitmoon.net: https://bitmoon.net/mua-ban/near-protocol

Mua bán Near Token

Vài điều cần biết về Lock token Near

Tất cả các tokens bắt đầu mở khóa từ thời điểm mà các hạn chế chuyển nhượng trên mạng được dỡ bỏ. Hầu hết các khóa đều dài hạn và giải phóng tuyến tính sau khi kích hoạt chuyển tiền. Nhóm cốt lỗi phát triển bị khóa 48 tháng và giải ngân từng phần mỗi 12 tháng. Nguồn cung lưu hành ban đầu là khoảng 158 triệu tokens.

Phải nói đây thật sự là một dự án tầm cỡ rất lớn và cơ hội để mua Tokens có vẻ sẽ không hề dễ dàng một chút nào. Anh em tranh thủ nhé.

Đánh giá về tiềm năng của NEAR

Đây là một dự án về cơ bản là đang giải quyết những vấn đề cốt lõi của hệ sinh thái Blockchain. Chính vì vậy nó cũng được rất nhiều nhà đầu tư và Partners ghóp mặt. Chỉ cần nhìn thấy Team đã investor, partners bạn sẽ nhận ra những cái tên rất lớn trong nghành Crypto như: Coinbase, Houbi, Chainlink, Ledger,… Vậy tại sao bạn lại bỏ qua dự án này ??

Cần thêm thông tin thì vào group

Channel: https://t.me/gta_trading_channel

Group: https://t.me/gta_trading_community

Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam