Binance Labs | Quỹ đầu tư được chống lưng bởi Bianace có gì đặc biệt?

0
396 views

Tổng quan về quỹ Binance Labs

Binance Labs là một quỹ đầu tư và trao quyền cho các cá nhân, công ty startup và cộng đồng blockchain, cung cấp tài chính cho các dự án trong ngành giúp phát triển hệ sinh thái blockchain ngày một lớn hơn.

Binance Labs cam kết hỗi trợ kỹ thuật cũng như xây dựng cộng đồng để phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ đã đi vào hoạt động hơn 3 năm với nhiều hơn 5 mảng nội dung, có mặt trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã và đang hỗi trợ phát triển hơn 100 dự án khác nhau.

Binance Labs là một chi nhánh liên doanh của Binance được thành lập vào năm 2017 tại Valleta, Malta bởi Changpeng Zhao (CZ – CEO Binance) và Yi He, quỹ đầu tư vào các vòng hạt giống.

Image

Thành viên của Binance Labs

Christy Hyungwon Choi

Christy Hyungwon Choi là Giám đốc tại Binance Labs, chương trình đầu tư và ươm tạo hàng đầu tại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Đã thực hiện hơn 40 khoản đầu tư vào các công ty blockchain.

Trước đây, Cố vấn Quản lý tại Oliver Wyman Financial Services, CMO tại Fintech Startup,

Nghiên cứu về Doanh nhân Xã hội tại NYU Stern, Nghiên cứu Kinh doanh và Văn học Anh tại Yonsei.

Yele Bademosi

Yele Bademosi là Đối tác sáng lập, Microtraction và Giám đốc tại Binance Labs.

Yele sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain ở châu Phi, cũng như tìm nguồn cung ứng các dự án blockchain và dẫn dắt chapter Lagos của Chương trình Binance Incubation.

Yele rất đam mê việc áp dụng blockchain ở cấp độ toàn cầu, chia sẻ: “Ở cấp độ cao, nhiệm vụ của tôi là tận dụng blockchain để thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Châu Phi sang một nền kinh tế bền vững và phát triển. Tôi rất tin tưởng rằng việc áp dụng blockchain sẽ đến từ các thị trường biên giới sẽ đi tắt đón đầu các hệ thống tài chính hiện tại cũng như các mô hình quản trị và kinh tế ”.

Luận án của Yele tại Binance Labs sẽ về hai lĩnh vực chính:

  • Để tạo ra hệ thống quản trị, kinh tế và tài chính không tin cậy cho Châu Phi
  • Để cho phép hình thành vốn và thị trường vốn hiệu quả

Trước khi gia nhập Binance Labs, Yele đã thành lập Microtraction, một trong những quỹ thiên thần hàng đầu của châu Phi có trụ sở tại Lagos, và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư châu Phi và toàn cầu, bao gồm Michael Seibel, Giám đốc điều hành của Y Combinator và Pave Investments, một văn phòng đa gia đình ở châu Phi. Yele cũng đã thực hiện một số khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Châu Phi, trên các lĩnh vực như tiền điện tử và dịch vụ tài chính, đồng thời mang lại kinh nghiệm sâu sắc về việc xây dựng các công ty khởi nghiệp ngay từ đầu.

Teck Chia

Chi nhánh liên doanh của Binance. Trước đây, Teck là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dimension.ai, Papers.ai, OpenAppMkt …

Trước đó, anh đã tạo và điều hành các thuộc tính web và ứng dụng Facebook với hàng triệu người dùng. Anh ấy cũng đã làm việc trong lĩnh vực di động trong thời kỳ tiền iPhone và rất vui mừng được trở lại điều hành một thị trường để phục vụ người dùng và giúp các nhà phát triển thành công trong kỷ nguyên di động mới này.

Danh mục đầu tư của Binance Labs

Tổng quan về danh mục đầu tư của Binance Labs

Danh mục đầu tư của Binance khá đa dạng, có 2 mạng mà Binance Labs đầu tư khá nhiều đó là DeFi và những dự án làm về cơ sở hạ tầng. Vì là một trong những quỹ lớn được chống lưng bởi Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện tại mà Binance Labs thường dẫn đầu trong các vòng hạt giống với số tiền đầu tư khá lớn khoảng từ $1.5M – $6M.

Những dự án được Binance Labs sẽ rất có lợi thế để phát triển hệ sinh thái của mình, thứ nhất là được toàn bộ hệ sinh thái của Binance hỗi trợ lợi nhất mà anh em có thể thấy ngay đó là được IEO trên Binance (Coin98, SAFEPAL, Sanbox,…), thứ hai đó là danh tiếng của Binance sẽ giúp các dự án marketing cực kỳ mạnh bởi hiệu ứng list Binance.

Ngoài ra, Binance Labs cũng rất quan tâm đầu tư vào mảng ví điện tử nhằm đa dạng cũng như nâng cao hệ thống giao dịch trong hệ sinh thái của mình.

Những dự án nổi bật được Binance Labs đầu tư

DeFi

1inch: là một DEX aggregator, 1inch lấy thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau, sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh giúp phân chia một giao dịch thương mại duy nhất trên nhiều DEX, cho phép người dùng tối ưu hóa và tùy chỉnh các giao dịch. 1inch đã tích hợp hỗ trợ từ các DEX hàng đầu bao gồm Uniswap, Kyber Network, Airswap, Oasis, Bancor, Balancer, Curve, v.v.

Binance Labs là dẫn đầu vòng tài trợ 2,8 triệu đô la cho 1inch, một công ty tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nhiều nhà đầu tư và quỹ đầu tư đáng chú ý đã hỗ trợ Binance Labs dẫn đầu trong vòng đầu tư này, bao gồm Galaxy Digital, Greenfield One, Libertus Capital, Dragonfly Capital, FTX, IOSG, LAUNCHub Ventures, Divergence Ventures, người sáng lập Kyber Loi Luu, và NEAR Protocol co- người sáng lập Illia Polosukhin.

Tìm hiểu thêm về sàn phi tập trung 1inch: 1INCH là gì? Có nên đầu tư vào 1INCH không?

Multichain (AnySwap): Multichain hiện là cơ sở hạ tầng chuỗi chéo kết nối nhiều blockchain công khai và tài sản tiền điện tử hơn bất kỳ ai khác, với phí giao dịch thấp hơn, thời gian bắc cầu ngắn hơn và mức độ bảo mật cao hơn. Multichain sẽ tích hợp NFT Cross-Chain Bridge và giải pháp anyCall, hỗ trợ NFT và DeFi DApps sáng tạo trong hệ sinh thái chuỗi chéo.

Binance Labs đã dẫn đầu vòng tài trợ 60 triệu đô la gần đây cho Multichain, trước đây được gọi là Anyswap, một giao thức chuỗi chéo hàng đầu trong ngành.

Tìm hiểu thêm về vòng gọi vốn này của Multichain: Binance Labs dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 60 triệu đô la vào Multichain (Anyswap).

Wallet

Coin98: Với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu chưa được khai thác trong không gian DeFi và trở thành Cổng để người dùng TradFi truy cập thế giới DeFi và tương lai Web3 một cách dễ dàng, Coin98 đang xây dựng một bộ sản phẩm đầy đủ, bao gồm Ví Coin98, Sàn giao dịch Coin98, Cổng không gian (chuỗi chéo cầu) và hơn thế nữa trong các tính năng phát triển.

Binance Labs công bố khoản đầu tư chiến lược vào Coin98, nền tảng DeFi tất cả trong một hàng đầu xây dựng bộ sản phẩm đầy đủ, bao gồm Ví Coin98, Sàn giao dịch Coin98 và Cầu nối xuyên chuỗi Space Gate để di chuyển mã thông báo qua các mạng

NFT

Tìm hiểu thêm về dự án Coin98: Coin98 (C98) – Con rồng trong kỷ nguyên Multichain chính thức tỉnh giấc

Audius: Audius có mã thông báo nền tảng gốc – AUDIO – được đặt cọc để bảo mật, truy cập tính năng và quản trị. AUDIO do người dùng kiếm được để định hình các lần lặp lại trong tương lai của giao thức, tạo ra một cộng đồng năng động về quyền sở hữu duy nhất cho một ngành công nghiệp âm nhạc đầy những người trung gian.

Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào Audius – một giao thức phát trực tuyến phi tập trung cho phép mọi người tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tuyến bất kỳ nội dung âm thanh nào. Cụ thể, Binance Labs đã dẫn đầu một vòng mở rộng cho Audius trị giá 1,25 triệu đô la.

Chiliz: Chiliz điều hành Socios.com, một nền tảng ảnh hưởng và phần thưởng của người hâm mộ, có quan hệ đối tác với một số tài sản thể thao lớn nhất trên thế giới bao gồm các đội bóng FC Barcelona, ​​Juventus, Paris Saint-Germain, Galatasaray, AS Roma & Atletico de Madrid; Các đội thể thao điện tử OG và NAVI, và UFC. Được cung cấp bởi mã thông báo tiện ích $ CHZ, Socios.com là một trong những sản phẩm blockchain chính thống hướng tới người tiêu dùng, phi tài chính tích cực nhất trên thế giới. Chỉ trong hơn một năm, nó đã được hơn 370.000 người tải xuống, hơn 14 triệu Fan Token đã được bán và hơn 700.000 phiếu bầu được đăng ký trên blockchain. Dịch vụ Mã thông báo người hâm mộ ($ BAR) của FC Barcelona đã bán hết trong 20 phút, thu về 1,3 triệu đô la, trong khi FTO của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ Trabzonspor đã tạo ra 5 triệu TRY trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tìm hiểu thêm về dự án Chiliz: Chiliz là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch Chiliz.

GameFi

Axie Infinity: Nhóm Axie Infinity đang xây dựng một trò chơi thú cưng kỹ thuật số cho phép người dùng chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của họ có tên là “Axies”. Với hơn 7.000 người dùng hoạt động hàng tháng trên chuỗi, Axie Infinity hiện là trò chơi được sử dụng nhiều nhất và trò chơi NFT số 1 trên Ethereum bởi những người dùng hoạt động hàng tháng và hàng tuần. Trong khi Axie là một trò chơi, nó cũng mang đặc điểm của một mạng xã hội và nền tảng việc làm do cộng đồng mạnh mẽ và chơi để kiếm cơ hội có được từ thành công ban đầu.

Tìm hiểu thêm về dự án Axie Infinity: Axie Infinity (AXS) là gì? Mô hình hoạt động của Axie Infinity

Metaverse

Sandbox: thương hiệu nhượng quyền trò chơi Sandbox là một trong những nền tảng trò chơi và nội dung độc lập do người dùng tạo lớn nhất thế giới, với 40 triệu lượt tải xuống và hơn một triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Họ đang xây dựng một thế giới ảo độc đáo, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ bằng cách sử dụng SAND, mã thông báo tiện ích chính của nền tảng và mã thông báo chính thức của Sandbox và Mã thông báo không Fungible (NFT). LAND là một NFT không thể thay thế (ERC-721) đại diện cho một phần bất động sản kỹ thuật số trong siêu thị The Sandbox. Có một số ĐẤT có hạn, tổng cộng là 166.464, mỗi nền có một vị trí duy nhất.

Tìm hiểu thêm về dự án Sandbox: The Sandbox (SAND) là gì? Tất cả thông tin về The Sandbox.

Infrastructure

Moonbeam: Moonbeam đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những parachains nổi bật nhất trong hệ sinh thái Polkadot. Trong sáu tháng kể từ khi kết thúc vòng hạt giống và khởi chạy TestNet vào tháng 9 năm 2020, hàng chục dự án đã bắt đầu xây dựng – và tích hợp với – mạng Moonbeam. Ví dụ về các giao thức có kế hoạch hoặc tích hợp trực tiếp trên Moonbeam bao gồm SushiSwap, Balancer, IDEX, Seascape, Linear Finance và Ocean Protocol.

Binance Labs đã dẫn đầu vòng chiến lược trị giá 6 triệu đô la của nền tảng hợp đồng thông minh Moonbeam với CoinFund và ParaFi. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để thuê các nguồn lực phát triển, xây dựng các tích hợp bổ sung và các công cụ dành cho nhà phát triển, thực hiện kiểm toán bảo mật của bên thứ ba và thiết lập sự hiện diện trên thị trường ở Châu Á. Những hoạt động này sẽ định vị đội ngũ để khởi động thành công mạng Moonbeam vào năm 2021.

Tìm hiểu thêm về dự án Moonbeam: Moonbeam (GLMR) là gì? Có nên đầu tư GLMR và MORV năm 2021

Polygon (Matic Network): Polygon hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng phi thực tế mà trên đó các nhà phát triển sẽ triển khai và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 đạt được quy mô bằng cách sử dụng các sidechains để tính toán ngoài chuỗi, đồng thời đảm bảo an ninh tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và mạng lưới xác thực Proof-of-Stake (PoS) phi tập trung, mang lại quy mô lớn cho các blockchain công khai nói chung , bắt đầu với Ethereum trước.

Tìm hiểu thêm về dự án Polygon: Polygon (MATIC) Network là gì? Toàn tập về kẻ dẫn đầu giải pháp Layer-2 Ethereum

Audits

Certik: CertiK Chain là một blockchain Proof-of-Stake (DPoS) được ủy quyền được xây dựng với Cosmos SDK. Nó nhằm mục đích hoạt động như một cơ sở nơi cơ sở hạ tầng blockchain và các ứng dụng phi tập trung có thể được xây dựng với sự tự tin về bảo mật. Với các tính năng native trong chuỗi bao gồm Bảo mật Oracle, Nhóm hoàn trả CertiKShield và ngôn ngữ lập trình siêu bảo mật (DeepSEA), CertiK Chain được xây dựng để đảm bảo tính bảo mật của các loại sản phẩm blockchain khác nhau từ khi phát triển đến sau khi triển khai.

Tìm hiểu thêm về dự án Certik: CertiK (CTK) là gì? Dự án thứ 6 trên Binance Launchpool có gì hot?

Exchange

FTX: FTX cũng sẽ giúp xây dựng các dịch vụ sản phẩm thể chế và thanh khoản trên toàn bộ hệ sinh thái Binance, bao gồm sàn giao dịch (Binance.com) và bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC). FTX cũng đang phát triển một loạt các sản phẩm sẽ giúp cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái được mã hóa và sẽ làm việc với Binance để phát triển chúng.

Tìm hiểu thêm về sàn giao dịch FTX: FTX US nâng định giá công ty lên 8 tỷ đô la sau vòng gọi vốn thành công

Web3

Marlin: là một giao thức mở (open protocol) cung cấp một mạng lưới cơ sở hạ tầng có thể lập trình với hiệu suất cao cho DeFi và Web 3.0. Marlin cho phép các blockchain và các giao thức ngoài chuỗi mở rộng quy mô lên hàng trăm nghìn node mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, cung cấp giải pháp thay thế mạng plug-and-play để tăng lưu lượng của tất cả các blockchain với những thay đổi trong các giao thức

Tìm hiểu thêm về dự án Marlin: Marlin (POND) là gì? Tất cả thông tin về dự án Marlin

Đánh về danh mục đầu tư và xu hướng đầu tư trong năm 2022 của Binance Labs

Các dự án mà Binance Labs đầu tư thường có mức tăng trưởng khá tốt về dài hạn. Một số dự án có ROI cao có thể kể đến như:

  • Polygon ($Matic): 53946%
  • Sanbox ($Sand): 106213%
  • Axie Infinity ($AXS): 44009%

Các thương vụ đầu tư gần đây của Binance Labs tập trung chủ yếu vào các dự án thuộc lĩnh vực GameFi, Metaverse và Web3 (HighStreet, Torus,…). Dự án launchpad gần nhất trên Binance là League Of Kingdoms một dự án GameFi. Qua đó chúng ta có thể xu hướng đầu tư trong năm 2022 của Binance Labs cũng sẽ xoay quanh các lĩnh vực trên. Hy vọng trong năm 2022 sẽ là một năm bùng nổ của GameFi, Metaverse và Web3.

Tìm hiểu thêm về Launchpad: Crypto Launchpad sẽ là xu hướng đầu tư trong thời gian tới?

Tổng kết

Qua bài phân tích về quỹ Binance Labs anh em có thể thấy những dự án được Binance Labs đầu tư và hỗi trợ chắc chắn sẽ là những dự án cực kỳ tiềm năng để anh em có thể đầu tư dài hạn với những lý do sau:

  • Được hỗi trợ bởi toàn bộ hệ sinh thái Binance Smart Chain
  • Có cơ hội được list Binance
  • ROI của những dự án được Binance Labs đầu tư thường x rất là to

Trên đây là tổng quan về quỹ Binance Labs cũng như danh mục đầu tư của quỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em có một cái nhìn tổng quan hơn về quỹ Binance Labs cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ này. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube