spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 23, 2024
HomeCoinsCertiK (CTK) là gì? Dự án thứ 6 trên Binance Launchpool có...

CertiK (CTK) là gì? Dự án thứ 6 trên Binance Launchpool có gì hot?

Giới thiệu

Một Giao thức chuỗi chéo (Cross-chain Protocol) với tính năng Chấm điểm bảo mật (Security Scoring) và các khoản bồi hoàn phi tập trung để xây dựng các dApp và Blockchain một cách an toàn.

  • CertiK (CTK) là gì?
  • Dự án thứ 6 trên Binance Launchpool có gì hot?
  • Có nên đầu tư vào dự án không?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên. Và cho các bạn góc nhìn từ tổng quát đến chi tiết về dự án này. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu vào bài viết ngay thôi nào!

CertiK (CTK) là gì?

CertiK là một blockchain công cộng an toàn, phi tập trung, có thể tương thích và tương tác với các hệ sinh thái blockchain khác.

Thông tin hiện tại của CertiK

Ticker: CTK

Blockchain: CertiK Chain

Token Standard: BEP-20

Nguồn cung ban đầu: 22,100,000 CTK (22.10%)

Tổng cung: 100,000,000 CTK

CertiK giải quyết vấn đề gì?

Hợp đồng thông minh là bản chất của tất cả các DApp và Tokensales của Ethereum. Về cơ bản, chúng là các chương trình được thiết kế để thực thi tự động và thực thi một cách độc lập bộ quy tắc. Và chúng hoàn toàn không thể thay đổi một khi được triển khai trên blockchain – khiến các hợp đồng thông minh trở nên đáng tin cậy và độc đáo.

Vì lĩnh vực blockchain tương đối mới, nó thiếu nhiều tiêu chuẩn bảo mật, tài liệu hoặc các phương pháp hay nhất. Hiện tại có những hợp đồng thông minh có giá trị hàng chục triệu đô la và có thể dễ bị tấn công bởi mã độc. Đã có một số vụ hack hợp đồng thông minh lớn và nhỏ dẫn đến thiệt hại hàng triệu USD. Một số trong số đó là:

  • Parity multi-signature wallet hack  – Mất 150.000 ETH
  • Parity freeze – 513.774 ETH
  • Vụ hack DAO – 3,6 triệu ETH

Để ngăn chặn các loại tấn công và mất tiền điện tử này, nền tảng CertiK hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng xác minh chính thức để xây dựng các hợp đồng thông minh và hệ sinh thái blockchain hoàn toàn đáng tin cậy. 

Họ đã phát triển các kỹ thuật xác minh mô-đun để phân tách nhiệm vụ chứng minh bị cấm như vậy thành những nhiệm vụ nhỏ hơn có thể được giải quyết tự động theo “phong cách” phi tập trung. 

Các đối tượng bằng chứng này có thể được xây dựng và mã hóa trong các giao dịch của nền tảng CertiK và sau đó sẽ được những người tham gia khác xác thực. Do đó, blockchain của nền tảng CertiK có mục đích hoạt động như chứng chỉ để thể hiện tính đúng đắn và bảo mật đầu cuối của các hợp đồng thông minh đã được xác minh, thư viện các ứng dụng phi tập trung (DApp) và việc triển khai chính blockchain.

CertiK giải quyết vấn đề này như thế nào? Cụ thể ra sao thì xin mời anh em đọc tiếp nội dung bên dưới nhé!

Cách CertiK giải quyết vấn đề

Để giải quyết vấn đề bảo mật, nền tảng CerTik đã cung cấp các dịch vụ như:

Bảo mật Oracle (Security Oracle): Bảo vệ các giao dịch trên chuỗi và bảo vệ các dự án tiền điện tử khỏi các cuộc tấn công độc hại bằng cách tiến hành kiểm tra bảo mật theo thời gian thực, được cung cấp bởi một mạng lưới các nhà khai thác phi tập trung.

CertiKShield: Cung cấp các khoản hoàn trả linh hoạt, phi tập trung cho các tài sản tiền điện tử bị mất, bị đánh cắp hoặc không thể truy cập được của bất kỳ mạng blockchain nào do các vấn đề bảo mật. Bằng cách tận dụng điểm số Bảo mật theo thời gian thực của Oracle và hệ thống quản trị của CertiK Chain, một mạng lưới thành viên phi tập trung có thể cung cấp tài sản thế chấp, nhận phần thưởng và bỏ phiếu cho các yêu cầu xác nhận quyền sở hữu để bảo vệ cộng đồng blockchain.

DeepSEA: Một ngôn ngữ lập trình an toàn và công cụ biên dịch tương thích với máy ảo của CertiK Chain, cùng với Ethereum WebAssembly và Ant Financial’s AntChain.

Máy ảo CertiK (CVM): Hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), CVM cho phép người dùng truy cập, kiểm tra và kết hợp hợp đồng thông minh và thông tin bảo mật blockchain. Điều này cho phép các hợp đồng thông minh thay đổi hành vi của chúng dựa trên các chứng chỉ bảo mật của các hợp đồng thông minh khác. Ví dụ, một hợp đồng cho vay chỉ có thể cung cấp một khoản vay cho một hợp đồng DAO nếu nó chứng minh được sự an toàn có thể chứng minh được.

Thông tin về CTK

CTK là token tiện ích gốc của nền tảng và được sử dụng trong các trường hợp sử dụng sau:

Gas consumption: Tiêu thụ gas cho các hoạt động hợp đồng thông minh;

Staking: Bảo đảm sự đồng thuận của mạng lưới;

Rewards: Phần thưởng khi tham gia mạng Bảo mật Oracle;

Collateral and reimbursements: Thế chấp và các khoản hoàn trả cho CertiKShield

Community voting: Cộng đồng bỏ phiếu cho quản trị mạng phi tập trung.

Các dự án tương tự?

Hiện tại trên thị trường có một số dự án tương tự như Quantstamp, Zeppelin, Runtime Verification..

Team dự án

Partners của dự án

Investors & Advisors

Hiện tại CertiK được đầu tư bởi các quỹ lớn như Binance Labs, FBG Capital, DHVC, NEO, Ontology, Fenbushi Capital, Bitmain Icon, QTUM,…

Roadmap

CertiK Token Allocation

Binance Launchpool: 1.50% 

Private Sale 1: 29.00% 

Private Sale 2: 9.00% 

Team: 10.00% 

Foundation: 25.00% 

Community Pool: 17.50% 

CertiKShield Pool: 8.00% 

CTK token Release Schedule

Source: Binance Research

Hiện tại token đang có mặt ở sàn nào?

Hiện tại, Token CTK chưa được giao dịch ở các sàn giao dịch nào cả. Nhưng trong thời gian tới thì Binance sẽ niêm yết CTK vào lúc 8:00 sáng ngày 27 tháng 10 năm 2020 (UTC) và mở giao dịch cho các cặp giao dịch CTK / BTC, CTK / BNB, CTK / BUSD và CTK / USDT.

Kênh Media của dự án

Twitter: https://twitter.com/certikorg 

Medium: https://medium.com/certik-foundation 

Telegram: https://t.me/certikfoundation 

Discord: https://discord.gg/NcmCMSH 

WeChat: https://global-uploads.webflow.com/5e5429dd39db886bd75504c2/5f7f7b294def66dec80f2a98_qrcode_for_gh_a93c0179ba54_1280.jpg 

Có nên đầu tư vào CertiK không?

Qua những gì mà GocTienAo đã chia sẻ ở trên, cùng với góc nhìn cá nhân mình thì đây là một dự án hay, giải quyết được vấn đề bảo mật còn tồn tại của Blockchain. Các bạn có thể xem xét xem có nên đầu tư vào dự án này hay không nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết của dự án CertiK. Hy vọng GocTienAo đã cho các bạn những thông tin bổ ích về dự án. Nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình nhé!

Tất cả các nhận định về đầu tư ở trên đều mang tính chất cá nhân. Mọi quyết định đầu tư đều do bạn và bạn phải chịu trách nhiệm trước tài sản của mình. Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts