spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeTin tứcLý do nào khiến giá Uniswap (UNI) đạt trên $15, thiết lập...

Lý do nào khiến giá Uniswap (UNI) đạt trên $15, thiết lập đỉnh cảo nhất mọi thời đại

Token quản trị của Uniswap đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 15 khi khối lượng giao dịch hàng ngày trên DEX tăng vọt và các nhà đầu tư dự đoán có thể triển khai các quyền quản trị mới.

Sàn giao dịch phi tập trung của Uniswap đã nổi lên như một trong những mảnh ghép quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, với việc DEX được hưởng lợi từ lợi thế người tiên phong sau khi nó trở thành sàn giao dịch để trao đổi token cho các dự án và thương nhân mới vào năm 2020. 

Vào cuối năm 2020, 400 Token UNI đã được phân phối đến tất cả các địa chỉ ví mà trước đây đã cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng vào thời điểm đỉnh điểm của đợt airdrop ngẫu hứng này trị giá lên tới 3.500 đô la.

Vào cuối tháng 10 năm 2020, thị trường DeFi đã bán tháo mạnh và điều này đã ghim giá UNI xuống dưới mốc 4,00 đô la trong nhiều tuần nhưng kể từ đầu năm 2021, Token UNI đã tăng 335% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 15,35 đô la vào ngày 27/01

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Hiện tại, động lực đằng sau sự gia tăng giá của UNI là sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày trên nền tảng, sự gia tăng tổng giá trị của nền tảng bị khóa và triển khai các tính năng quản trị khi sắp ra mắt Uniswap v3.

Tổng giá trị bị khóa tiếp tục tăng

Giám sát tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức DeFi là một trong những số liệu chính được sử dụng để xác định tính hợp pháp của nó và mức độ tham gia của cộng đồng.

TVL tăng cho thấy rằng người dùng của nền tảng tin tưởng nền tảng đủ để gửi tiền của họ để kiếm phần thưởng và điều đó thường có nghĩa là các nhóm thanh khoản cạnh tranh hơn các sàn giao dịch khác trong lĩnh vực này.

Nền tảng Uniswap gần đây đã thiết lập TVL mới cao nhất mọi thời đại là 3,16 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 1 và điều này được thúc đẩy bởi sự tăng giá của nhiều loại tiền điện tử hàng đầu cũng như các token DeFi phổ biến.

Tổng giá trị bị khóa trong Uniswap. Nguồn: Defi Pulse

Uniswap hiện là DEX được xếp hạng hàng đầu về TVL và khi cho vay thì nền tảng này đứng thứ tư khi Maker (MKR), AAVE và Compound (COMP) dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Khối lượng giao dịch của Uniswap đang cạnh tranh với các sàn giao dịch tập trung

Động lực thứ hai cho sự đột biến gần đây của UNI là khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tăng mạnh.

Dữ liệu từ Uniswap cho thấy khối lượng hàng ngày của DEX liên tục trên 400 triệu đô la kể từ đầu năm 2021 và số liệu đã tăng lên mức cao mới là 1,3 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 1. Mức khối lượng này hiện đưa Uniswap cạnh tranh với một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu bằng tiền điện tử.

Uniswap khối lượng 24 giờ. Nguồn: Uniswap

Giao dịch trên Uniswap cũng vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy vào đầu năm 2019, các đối thủ cạnh tranh chính là Kyber Network và IDEX.

Khối lượng DEX hàng tháng. Nguồn: Dune Analytics

Kể từ thời điểm đó, số lượng DEX đã tiếp tục mở rộng nhưng đến tháng 3 năm 2020, Uniswap đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các nhà giao dịch và nó vẫn là DEX thống trị vào năm 2021.

Sự phấn khích xung quanh việc ra mắt v3 củng cố giá UNI

Trong khi nhiều người nhận airdrop đã rất vui mừng khi bán token của họ ngay sau khi nhận được chúng, những người chọn giữ chúng giờ đây có khả năng nhận thêm lợi ích với việc bổ sung các tính năng quản trị.

Kho bạc của Uniswap hiện có 500 triệu đô la trong đó và gần đây người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã hỏi cộng đồng “một số cách quản trị có tác dụng nhất có thể phân bổ UNI này là gì?”

Khi danh sách các đại biểu cho nền tảng Uniswap tiếp tục tăng lên, nhu cầu về token UNI có thể sẽ tăng lên khi nhiều UNI bị khóa trên nền tảng vì mục đích quản trị.

Sự hào hứng xung quanh Uniswap v3.0 sắp tới vẫn tiếp tục được xây dựng và ngoài các tính năng quản trị mới, dự kiến ​​sẽ có các giải pháp cho phí gas cao và cải tiến cấu trúc.

Nguồn: cointelegraph

Xem thêm: Phân tích tỷ giá tiền ảo hôm nay 28/01/2021

Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, an toàn bằng vnđ : bitmoon.net  hoặc  chimcugay.com

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại:

Channel telegram: https://t.me/GTAmarginchannel

Group telegram: https://t.me/GTAmargin

Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts