spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeTin tứcCrypto Launchpad sẽ là xu hướng đầu tư trong thời gian tới?

Crypto Launchpad sẽ là xu hướng đầu tư trong thời gian tới?

Năm 2021 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Nhiều công nghệ đang dần được cải thiện và đem đến sự tin tưởng của người dùng. Trong đó, nổi bật lên các dự án tiền điện tử mới trong việc tiếp cận nguồn vốn một cách an toàn và hiệu quả. Điều này có thể thực hiện nhờ sự ra đời của các dự án Launchpad.

Crypto Launchpad là gì?

Crypto Launchpad là các dự án blockchain sử dụng một nền tảng launchpad để huy động vốn, đồng thời cho phép các nhà đầu tư tiếp cận sớm với việc bán token. Điều này giúp các nhà đầu tư lớn có thể mua token mới với giá thấp trước khi chúng được tung ra thị trường. 

Một nền tảng an toàn hơn cho các nhà đầu tư so với một số mô hình trước đây (như ICO chẳng hạn). Ngoài ra, các dự án Launchpad giúp xây dựng cộng đồng xung quanh dự án, tạo ra các hiệu ứng tích cực về giá trị cho các token. Cũng như là một phương án marketing cho dự án mới, khi mà mức ROI ấn tượng mang lại cho những nhà đầu tư mua được token phát hành qua launchpad sẽ gây ấn tượng và tạo tiếng vang ban đầu cho dự án.

Những ưu điểm của các dự án Launchpad

Việc dự án sử dụng launchpad có thể mang lại nhiều lợi thế. Một sản phẩm được đã được kiểm định và chắc chắn được niêm yết giao dịch sẽ đem lại sự tin tưởng từ các nhà đầu tư. Hiện tại, các nhà giao dịch đã quen với các dự án Launchpad và xem đây là một hoạt động uy tín và hiệu quả.

Phát hành token của một dự án có thể là một quá trình tốn kém và kéo dài. Ngoài ra, việc tiếp cận với nhà đầu tư sẽ là điểm khác biệt giữa một dự án thành công hay không. Không có gì tuyệt vời hơn cho một dự án là phát hành token trực tiếp cho hàng nghìn nhà giao dịch đã sẵn sàng đầu tư. Thậm chí, một số đợt bán token trước đó thông qua các crypto launchpad đã bán hết trong vòng chưa đầy 10 giây.

Các dự án Crypto Launchpad nổi bật

Binance Launchpad 

Binance Launchpad là nền tảng launchpad tiền điện tử thành công đầu tiên thúc đẩy các dự án mới trong thị trường tiền điện tử. Để được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, dự án phải trải qua các quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà Binance đặt ra. Nhờ vậy, các dự án Binance Launchpad luôn đem lại niềm tin lớn cho các nhà đầu tư, đem lại nguồn vốn lớn cho các dự án sau khi mở bán các mã thông báo.

Một số dự án nổi bật :

TrustSwap

TrustSwap là cái tên nổi bật và uy tín đến từ Thụy Sĩ. Đây không chỉ đơn thuần là một nền tảng launchpad tiền điện tử mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển token và đã tạo ra một cộng đồng cam kết xung quanh hệ sinh thái TrustSwap. 

Một số dự án nổi bật :

  • Glitch Finance (GLCH)
  • Yield App (YLD)

Polkastarter

Polkastarter là một trong những xu hướng nóng nhất thị trường trong đầu năm nay. Được xây dựng trên Polkadot, Polkastarter được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được thiết kế cho các nhóm token cross-chain và đấu giá tiền điện tử. Ngoài ra, sàn giao dịch còn là một launchpad gây quỹ cho các dự án tiền điện tử theo một cách phi tập trung.

Một số dự án nổi bật :

DuckDAO – DuckSTARTER

DuckSTARTER được ra mắt vào đầu năm 2021 với vai trò là cầu nối cuối cùng trước khi niêm yết giao dịch công khai. DuckSTARTER là launchpad tiền điện tử mới của DuckDAO. Lưu ý, DuckDAO sẽ khởi động việc bán token thông qua nền tảng DuckSTARTER trước khi token được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. 

Một số dự án nổi bật :

  • Fyooz  
  • Base Protocol
  • Bondly

Skyward Finance

Sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu cái tên Skyward Finance, một dạng Launchpad mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây là một trong những nền tảng IDO đầu tiên được triển khai trên mạng lưới của Near Protocol. Với Skyward, việc huy động vốn trên Near trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tiếp cận được với các hình thức huy động vốn và có cơ hội để kiếm được lợi nhuận từ việc này.

Skyward cung cấp các cơ chế để người dùng có thể thấy được giá ban đầu và sự phân phối token dựa trên các phiên đấu giá trực tiếp được tiếp cận theo một cách hoàn toàn phi tập trung. Đặc biệt, không ai có thể kiểm soát được các contract của Skyward. Các hợp đồng thông minh xây dựng trên nó là tự trị không ai có thể thao tác bất kỳ hành động nào trên hợp đồng, điều này giúp chống lại các hành vi thao túng thị trường.

Nhận định :

Các dự án Crypto Launchpad đang xuất hiện ngày một nhiều trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Đây là phương pháp tối ưu tại thời điểm hiện tại để các dự án Blockchain mới có thể thu hút được giới đầu tư. Thời điểm hiện tại, thật khó để các đồng tiền điện tử mới có thể leo đến vị trí của BitcoinEthereum. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của mình, Launchpad vẫn sẽ là xu hướng thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Bạn nghĩ sao về các dự án Launchpad ? Bạn đã đầu tư vào các dự án nào trong năm nay? Để lại comment và cùng tham gia thảo luận với mọi người và team GTA nhé. Vì một thị trường tiền điện tử phát triển.

GTA Ventures

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts