Coin98 (C98) là gì? 5 lý do bạn nên xem xét đầu tư vào C98?

0
767 views

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi ra đời nhằm giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Coin98 đã phát triển một các sản phẩm để phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài, cho vay, tiết kiệm, …

Các sản phẩm của Coin98 cung cấp trên Multi -chain, đem lại trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội cho người dùng, họ không cần phải thực hiện quá nhiều bước hay nhiều kiến thức chuyên sâu về Blockchain.

Hôm nay, mình sẽ đưa ra 5 lý do mà anh em có thể cân nhắc để đầu tư vào C98 sau khi đã chọn cho mình một vị thế đẹp. Cùng GTA Ventures bắt đầu nhé!

Đội ngũ dự án

Coin98 là dự án có 100% đội ngũ hoàn toàn là người Việt Nam, có kinh nghiệm và xây dựng sản phẩm lâu năm trong ngành Crypto. Đây có thể coi là niềm tự hào của Việt Nam khi Coin98 đã gây được tiếng vang lớn trong thị trường khi phát hành token. Đội ngũ sáng lập của Coin98 bao gồm:

 • Lê Thanh: Founder của Coin98, anh là người khởi đầu cho sự phát triển của cộng đồng Coin98 Community trong 4 năm qua. Bên cạnh phát triển hệ sinh thái Coin98, anh Thanh còn là advisor của một số dự án Crypto khác trong và ngoài nước. Anh Thanh được nhận xét là người có tư duy và tầm nhìn vượt trội.
 • Nguyễn Thế Vinh: Co-Founder của Coin98, anh là người quản lý toàn bộ bộ phận kĩ thuật trong Coin98, phát triển tất cả các sản phẩm của công ty. Xuất thân từ FPT và gặp a Thanh. 2 anh đã kết hợp cùng nhau để xây dựng được 1 đế chế triệu đô chỉ trong vỏn vẹn 4 năm.

Vậy nên khi chọn đầu tư vào một dự án nào đó, thì yếu tố con người hay đội ngũ dự án cũng sẽ là một tiêu chí để anh em đánh giá và cân nhắc có nên đầu tư hay không? Họ là người ‘’chèo lái’’ con thuyền, có thể vươn xa hay không, điều đó còn phụ thuộc vào tầm nhìn và tư duy, cũng như các sản phẩm dự án tạo ra.  Riêng bản thân mình, nhìn vào chặng đường Coin98 đã bước trong thị trường, thì mình rất tin tưởng vào đội ngũ dự án của Coin98 – dự án của người Việt, làm việc chuyên nghiệp, mang tầm cỡ lớn.

Backer & Partner.

Coin98 Labs hoàn thành gọi vốn $12,5M$ ở cả hai vòng seed và private (Seed — 1.25M$ và Strategic — 11.25M$) trong đó nổi bật là các quỹ:

 • Hashed: Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu với đội ngũ chất lượng từ Seoul và thung lũng Sillicon.
 • ParaFi Capital: Một công ty đầu tư vào các sản phẩm alternative (hàng hóa, crypto, derivatives, …), tập trung vào thị trường Blockchain và DeFi.
 • Spartan Capital: Không chỉ là quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto, mà còn hoạt động Advisory cho các dự án lớn như Dapper, Blockfolio, Solana,…
 • Multicoin Capital: Quỹ đầu tư nổi tiếng, được đầu tư bởi Binance.

Một số đối tác lớn của Coin98 có thể kể đến như:

 • Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay trên thị trường Crypto.
 • CoingeckoNền tảng tổng hợp dữ liệu lớn hiện nay, hỗ trợ hơn 2000 đồng tiền mã hóa và hơn 50 blockchain.
 • Kyber NetworkMột trong những dự án tiên phong trong mảng Blockchain tại Việt Nam, Kyber Network hiện đang là một trong số các AMM hàng đầu trên Ethereum.

Nhìn vào các nhà đầu tư này, có anh em nào nghĩ một dự án Việt có thể làm được điều này không? Nhưng sự thật là có, chính là Coin98 của Việt Nam đấy. Một dự án của người Việt nhận được sự tin tưởng của dàn cá mập khủng hơn Shark Tank bao nhiêu lần thì anh em còn băn khoăn điều gì về chất lượng dự án?

Lịch trả token C98

Lịch mở khóa C98 token sẽ diễn ra như sau:

 • Ecosystem Growth: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Community Development: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Team: 4 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Strategic Sale: 2 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Treasury: 4 năm vesting, 10% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Seed Sale: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Binance Launchpad Sale: Mở khóa 100% tại TGE.
 • Advisors: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.

Coin98 ưu tiên xây dựng cộng đồng và đi đường dài trong thị trường, hướng tới mục đích trở thành ‘’kỳ lân’’ của Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain.

Câu hỏi đặt ra, nếu hiện tại bạn mua c98 thì có thể hold trong bao lâu thì ổn? Theo quan điểm cá nhân của mình, Nếu hiện tại mình đầu tư mua token C98 thì 1 đến 2 năm sau mình đánh giá là vẫn an toàn. Vì cơ chế lock 4 năm nên trường hợp bị các nhà đầu tư cá mập xả hàng khiến giá sập ít xảy ra. Điều này có thể thấy tầm nhìn dài hạn của dự án Việt Nam, anh em không lo về vấn đề dự án scam đối với C98 nhé!

Sản phẩm cốt lõi nhất của Coin98

Lý do mình nhắc đến Coin98 Wallet ở đây mà không phải những thứ khác. Vì nó là sản phẩm cốt lõi để kéo user đến với hệ sinh thái này và khi user sử dụng Coin98 Wallet nhiều thì sẽ tự cảm thấy tiện lợi hơn hẳn so với các ví khác đang tồn tại từ đó gây dựng niềm tin với cộng đồng và tạo ra thương hiệu. Khi đụng đến tiền,anh em sẽ cần tìm một chỗ để tin tưởng được. Và sản phẩm Coin98 Wallet đã đánh được vào tâm lý đó của anh em.

Coin98 Wallet là ứng dụng ví lưu trữ tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cho phép để gửi, nhận và quản lý tài sản tiền điện tử tương tự như ví Trust và ví MetaMask. Hỗ trợ rất nhiều nền tảng blockchain phổ biến và đa dạng nhất hiện nay như: BTC, ETH, mã token ERC20 chạy trên Ethereum, XRP, Binance Smart Chain, SOL, Near, Thor…

Bên cạnh đó, Coin98 còn có rất nhiều chức năng thực tế với người dùng với giải pháp All In one được đưa ra khi thế giới Defi đang rất cần. Ví dụ, có thể Exchange nhiều sàn defi (Sushi, Uniswap, Pancakeswap…) trên 1 ứng dụng thì độ bảo mật, và an toàn vẫn sẽ ưu tiên hơn so với riêng lẻ từng ví như các đối thủ của Coin98 là Safepal, Trustwallet là 2 ví top user đông nhất hiện nay.

Mỗi ví đều có lượng User riêng của mình nhưng chỉ có mình Coin98 làm được điều mà các ví kia muốn cũng không clone bắt chước được. Đó là All In One Decentrialized. Coin98 team quyết định chọn Solana protocol làm nền tảng. Solana protocol là mạng lưới chuyên biệt cho defi với tốc độ tên lửa và khả năng scaleup gần như không giới hạn. Như vậy họ sẽ thu hút được nhiều user trung thành với sản phẩm, từ đó Solana cũng được bổ trợ lại từ cộng động user gắn bó với Coin98 Wallet.

Gần đây, Coin98 Wallet Extension đã được cập nhật với tính năng ưu việt so với các đối thủ lâu đời khác như Metamask, Trust Wallet là ví hỗ trợ tối đa các mạng lưới protocol sẵn rồi mà không cần phải nhập vào các RPC như Metamask. Đây có thể coi là một điểm cộng về USP của Coin98 Ecosystem so với các đối thủ.

Cộng đồng lớn, làm marketing rất tốt

Một dự án thành công không thể thiếu sự ủng hộ từ cộng đồng. Hay có thể nói cộng đồng chính là chìa khóa để lan tỏa dự án phủ sóng ở mọi nơi. Coin 98 là đội ngũ luôn có sự lắng nghe từ cộng đồng khá lớn khi họ liên tục AMA tại các cộng đồng blockchain & crypto trong và ngoài nước để tiếp thu và tạo dựng sản phẩm ngày càng phù hợp hơn với thực tế của người dùng. Họ thường xuyên tổ chức airdrop để khuyến khích user sử dụng sản phẩm và feedback lại cho dự án. Coin98 đã có hơn 350 nghìn người dùng, hơn 250 triệu giao dịch và có mặt tại hơn 150 quốc gia. Đó là những con số ‘’biết nói’’ thể hiện tầm phủ sóng của Coin98 trên thế giới.

Mạng lưới truyền thông của Coin98 thực sự rất lớn, họ tiếp cận đến người dùng qua nhiều kênh thông tin khác nhau, phục vụ nhu cầu cho cả người mới và người cũ khi tham gia vào thị trường Crypto. Có thể kể đến như:

 • Coin98 Insights: là kênh Phân tích & Research về thị trường crypto. Đây là nhánh lớn nhất và quan trọng nhất của Coin98 Network, có nhiệm vụ truyền tải thông tin và kiến thức chuyên sâu đến cộng đồng tham gia đầu tư vào thị trường crypto.
 • Coin98 Analytics: tập trung vào việc phân tích số liệu data trong crypto, và thể hiện chúng dưới dạng infographic để người đọc dễ dàng nắm bắt được insights.
 • Coin98 TV: Coin98 TV là kênh chia sẻ kiến thức, insights trong thị trường crypto thông qua channel Coin98 Insights trên Youtube. Việc tiếp cận cộng đồng bằng video sẽ giúp tăng tính tương tác cũng như có thể trình bày rõ ràng, dễ hiểu hơn dành cho người xem. Sắp tới Coin98 TV sẽ ra mắt nhiều series nội dung mới thiết thực dành cho cộng đồng như: Livestream AMA Community Call, Podcast, Phỏng vấn Experts, Phân tích xu hướng thị trường, …
 • Margin ATM:  phục vụ cho cộng đồng trader Việt Nam. Giúp người mới tham gia thị trường có thể học hỏi kinh nghiệm & kiến thức của các trader thực thụ trong nghành.
 • Coin98 Academy: Coin98 Academy là học viện kiến thức về thị trường crypto giúp anh em có thể nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và diễn biến mới nhất từ thị trường. Các kiến thức đã được gói gọn trong 2 khóa học Crypto 101 và DeFi 101 trên nền tảng KTCity do anh Lê Thanh — Founder Coin98 đứng lớp.
 • Coin98 Developers: Kể từ khi gọi vốn thành công $5M từ quỹ Solana Fund, Coin98 Developers là chương trình sẽ ra mắt trong tương lai nhằm khuyến khích và thu hút các developers phát triển và cải tiến các sản phẩm của Coin98.
 • Coin98 Scholarship: Coin98 Scholarship là những phần thưởng học bổng dành cho một số trường đại học như Trường đại học FPT, Trường đại học Ngoại Thương, … nhằm khuyến khích thế hệ trẻ thử sức trong lĩnh vực crypto.

Theo mình nhận xét, Coin98 rất mạnh về truyền thông và giỏi trong việc xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Họ biết các truyền bá và thu hút nhân tài qua việc thành lập Coin98 Scholarship – cầu nối để đào tạo nhân sự trong mảng Crypto & Blockchain.

Không dừng lại ở việc xây dựng thương hiệu trong nước mà họ hướng tới cả nước ngoài. Gần đây Coin98 đã gây được tiếng vang lớn khi đạt 1 tỷ USD vốn hóa thị trường sau hơn 1 tháng ra mắt token C98. Với mức ATH $6,445, nó đã tăng trưởng mạnh cụ thể là khoảng 86 lần so với giá Private Sale. Ngay cả khi bitcoin chật vật ở mức giá $48,000 thì C98 đã ngược sóng cho thấy sức mạnh khủng khiếp của mình. Bên cạnh sự tăng trưởng đó, dự án cũng đã cho ra mắt Coin98 Exchange, một trong những sản phẩm chính và quan trọng nhất của hệ sinh thái Coin98. Đây được coi là nền tảng tổng hợp thanh khoản, sàn giao dịch cross- chain phi tập trung trên hơn 20 blockchain cùng với nhiều AMM hàng đầu trên thế giới.

Kết luận

Tóm lại, nếu anh em muốn đầu tư hold C98 với tầm nhìn lâu dài thì điều quan trọng nhất lúc này không phải là fomo, vì giá C98 đã tăng phi mã trong thời gian qua. Điều cần làm là kiên nhẫn chờ đợi C98 điều chỉnh về các mức giá hỗ trợ, rồi chia vốn ra mua dần. Kèo dài hạn nên anh em nhớ để một phần vốn để DCA gom thêm khi giá giảm nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Coin98 và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Group thảo luận đầu tư Crypto

Mua bán Crypto bằng VND tại: https://bitmoon.net/