spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeCoinsKyber Network là gì? Nhưng điều cần biết về KNC coin mới...

Kyber Network là gì? Nhưng điều cần biết về KNC coin mới nhất 2020

Kyber Network theo như những gì nhóm phát triển của dự án này tiết lộ thì đây sẽ là người đặt nền móng cho bước phát triển tiếp theo của thế giới tiền mã hóa.

Vậy…

 • Kyber Network là gì? KNC coin là gì?
 • Có nên đầu tư KNC coin không?
 • Mua bán KNC coin ở đâu uy tín?
 • Ví Kyber Network nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu Kyber Network và tiềm năng đầu tư KNC coin thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu?

Kyber Network là gì?

Kyber Network là một giao thức cung cấp khản năng thanh khoản trên blockchain đáp ứng nhu cầu giao dịch và trao đổi tiền mã hóa (token) của nhiều ứng dụng khác nhau.

Giao thức của Kyber Network cho phép hoán đổi token phi tập trung giữa bất kỳ ứng dụng nào, và cho phép trao đổi giá trị được thực hiện giữa tất cả các bên trong hệ sinh thái. Việc sử dụng nền tảng này các nhà phát triển có thể xây dựng các luồng thanh toán, ứng dụng, dịch vụ hoán đổi token tức thời.

Nhiệm vụ của dự án là làm cho bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có thể sử dụng được ở bất cứ đâu và trở thành một lớp giao dịch cho nền kinh tế phi tập trung.

kyber-network-su-menh

Đặc điểm của Kyber Network

 • Hỗ trợ đa nền tảng

Khả năng hỗ trợ đa nền tảng cho phép Kyber Network có thể kết nối với mọi ứng dụng và giao thức mà không bị giới hạn bởi sự khác biệt về công nghệ hay hệ sinh thái.

 • Giao dịch tức thì và an toàn

Giao thức của Kyber Network giúp hiện thực hóa các giao dịch thương mại và các sản phẩm tài chính phi tập trung bằng cách cho phép xử lý các giao dịch một cách tức thì và an toàn giữa các token. Đây cũng là điểm then chốt đối với rất nhiều ứng dụng.

 • Dễ dàng tích hợp

Không chỉ vận hành hoàn toàn trên blockchain để đảm bảo tính minh bạch, Kyber còn được thiết kế với khả năng tương thích cao và thân thiện đối với lập trình viên, giúp nhiều ứng dụng khác nhau dễ dàng tích hợp.

 • Khả năng tương tác

Khả năng tương tác cao hơn thông qua giải pháp xuyên chuỗi (cross-chain) nhờ vào sự hợp tác giữa các nhân tố trong hệ sinh thái.

Sứ mệnh

Kyber Network hướng đến một tương lai mà bất kỳ ai sở hữu tiền mã hóa đều có thể dễ dàng sử dụng các token mà họ có trong mọi trường hợp. Khi đó, chỉ cần mất vài giây để bạn thanh toán tiền mua một chiếc áo phông với token bất kỳ, hay đầu tư vào một quỹ đầu tư bất kỳ trên thế giới, hoặc sử dụng token để mua tặng trang sức cho người thân.

Khi những giao dịch không giới hạn không gian và nền tảng được thực hiện dễ dàng hơn, Kyber Network sẽ tiến thêm một bước trong việc hiện thực hóa một thế giới phi tập trung thực sự.

Đồng KNC coin là gì?

KNC coin hay còn gọi là Kyber Network Crystal (KNC) là một token ERC-20 và là một phần không thể thiếu của mạng Kyber Network.

KNC được ví như một chất keo kết nối các bên tham gia vào hệ sinh thái Kyber Network, bao gồm các nhà đóng góp tính thanh khoản và các nhân tố khác nhau.

Thông số cơ bản của KNC coin

Ký hiệu token KNC
Blockchain Ethereum
Chuẩn token ERC-20
Contract 0xdd974d5c2e2928dea5f71b9825b8b646686bd200
Tổng cung token 211,256,875 KNC
Tổng token đang lưu thông 179,625,326 KNC

Công dụng của KNC coin

cong-dung-cua-knc

Với công dụng của KNC coin mình sẽ nêu ra từng thành phần tham gia vào hệ sinh thái Kyber Network và công dụng tương ứng của KNC với từng thành phần ấy.

 • Dùng để tham gia Kyberreserves

Kyberreserves hay còn gọi là nhà đóng góp tính thanh khoản, với KNC coin nó sẽ giúp hệ thống dự trữ trong mạng lưới thanh khoản hoạt động trơn tru. Để tạo lập và gia tăng tính thanh khoản đối với token, bên thứ 3 – dự trữ token yêu cầu phải có KNC để thanh toán phí hoạt động của họ trên mạng lưới. Kyber Network được trả phí bằng KNC từ các nhà dự trữ.

 • Đối với dApps, dịch vụ ví lưu trữ và nhà giao dịch

Bằng việc đăng kí và tích hợp với mạng lưới thanh khoản của Kyber Network, dApps (ứng dụng phi tập trung) và doanh nghiệp được hưởng hoa hồng bằng KNC sau mỗi giao dịch phát sinh trên Kyber Network. Ví dụ, một nền tảng dApp tích hợp với APIs của Kyber Network sẽ nhận được một khoản phí bằng KNC do đã điều hướng nhiều người dùng đến Kyber Network và giúp nền tảng được áp dụng rộng rãi hơn.

 • Giao dịch

KNC coin sẽ được sử dụng để trả phí cho giao dịch diễn ra trên mạng. Trong mỗi giao dịch, một phần phí này (do người mua trả bằng KNC) trên Kyber Network sẽ bị loại ra khỏi vòng lưu thông mãi mãi.

Phân phối KNC coin

 • Tất cả token KNC được bán ở vòng Private SaleEarly Investor được mở khóa vào tháng 9 năm 2017 (74,803,953 KNC).
 • 57,568,314 KNC được bán ở vòng Public Sale cũng được mở khóa vào tháng 9 năm 2017.
 • 41,982,255 KNC phân phối cho nhóm cố vấn được mở khóa lần lượt 16,070,001 KNC vào tháng 9/2018 sau đó hàng quỹ kể từ tháng 12/2018 4,017,500 KNC sẽ được mở khóa cho tới tháng 9/2019 là kết thúc. Số 9,842,253 KNC coin còn lại được dành riêng cho thành viên nhóm mới và sẽ được phát hành và khóa khi cần thiết.
 • 42,580,754 KNC trong quỹ dự trữ sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động.

Có nên đầu tư KNC coin hay không?

Chú ý: không có khoản đầu tư nào an toàn 100% và mỗi quyết định đều có rủi ro. Trong mọi trường hợp, đó là tùy thuộc vào bạn để quyết định. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể tác động tới lợi nhuận từ việc đầu tư KNC coin của bạn.

Nhóm phát triển Kyber Network

kyber-network-team

Đứng đầu nhóm Kyber Network là CEO Loi Luu, một nhà chuyên nghiên cứu về tiền mã hóa cũng như hợp đồng thông minh và thuật toán phi tập trung. Ông thường xuyên tham gia nhiều cuộc hội thảo về tiền điện tử và từng xuất hiện trong danh sách Innovators Under 35. 

Bên cạnh đó, nhóm phát triển còn có một số lập trình viên, chuyên gia máy tính người Việt.

Trong nhóm danh sách những cố vấn của dự án có một cái tên nổi bật: Vitalik Buterin, người đứng sau sự ra đời của Ethereum.

Với nhóm phát triển hùng hậu và có năng lực nhất định sẽ đảm bảo cho kế hoạch trong tương lai của Kyber Network đi đúng lộ trình, tạo sự vững chắc cho nền tảng.

Đối tác và ứng dụng của Kyber Network

Hiện tại có 24 đối tác liên kết với Kyber Network. Các đối tác uy tín giúp nền tảng này tăng cường tính thanh khoản phi tập trung cho thế giới tiền mã hóa.

Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Trust Wallet, MyEtherWallet, WanChain, Icon, EthLend,…

Việc có liên kết đối tác sẽ tăng tính ứng dụng Kyber Network qua đó thúc đẩy nhu cầu đối với đồng KNC coin và tăng giá trị nội tại của đồng coin này.

Bên cạnh đó, khi các dịch vụ yêu cầu trả phí bằng KNC tăng lên, thì lượng KNCKyber Network thu được và được loại bỏ khỏi lưu thông sẽ tăng lên. Việc này giúp tăng sự khan hiếm của KNC coin.

Giá KNC coin

Giá KNC hiện tại đang giao dịch ở mức 0.441 USD xấp xỉ bằng với mức giá KNC được Kyber Network ICO mở bán. Đã có thời điểm giá KNC chạm mức 6 USD (ngày 9/1/2018), mức giá cao nhất từ trước tới nay của KNC coin

gia-knc

Hiện tại tổng vốn hóa của KNC đạt mức 79,232,402 USD, xếp hạng thứ 53 thị trường về vốn hóa.

Hướng dẫn mua bán KNC coin

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua KNCbán KNC cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán KNC bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua KNC uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Tham khảo thêm bài viết: Bitmoon là gì? Hướng dẫn cơ bản về sàn bitmoon cho người mới 2020

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán KNC uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Binance 0.015-0.100%
Houbi 0.070-0.200%
Okex 0.060 – 0.150%
Bitfinex 0-0.2%
Kucoin 0.080 – 0.100%

Mặc dù sàn quốc tế có lợi thế về volume giao dịch cũng như tính thanh khoản cao nhưng nhược điểm là bạn không thể giao dịch được bằng VND. Hầu như mọi giao dịch mua bán KNC của bạn đều sử dụng đồng USDT để giao dịch.

Ví Kyber Network nên dùng

Hiện tại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đầu tư KNC coin của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

 • Ví lạnh:

Thích hợp với những người muốn trữ đồng KNC lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh đó là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Có thể bạn quan tâm: Ví lạnh ledger nano S là gì ? Hướng dẫn sử dụng và bảo mật mới nhất 2020

 • Ví nền web (ví online):

Bạn có thể lựa chọn một số ví nền web có hỗ trợ chuẩn token ERC-20 như: MyEtherWallet, Metamask,…

 • Ví phần mềm:

Ví phần mềm tiện dụng cho những bạn có nhu cầu thường xuyên giao dịch và di chuyển nhiều. Vì các ví dạng này hỗ trợ bạn cài đặt ví KNC ngay trên điện thoại di động. Bạn có thể tham khảo ví  Trust Wallet

 • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên mua bán KNC do tối ưu cho việc giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Binance, sàn Bitmoon, sàn Huobi,…

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về Kyber Network và đồng KNC coin. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts