spot_img
24.7 C
New York
Sunday, October 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeSàn giao dịchBitfinex là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và bật bảo...

Bitfinex là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và bật bảo mật 2fa sàn Bitfinex

Sàn Bitfinex, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hong Kong và luôn dính tới nghi ngờ chung một “tàu” với Tether, công ty chủ quản của đồng USDT. Hãy cùng tìm hiểu về sàn giao dịch này và cách đăng ký cũng như thao tác bảo mật cơ bản qua bài viết này nhé.

Sàn Bitfinex là gì

Sàn Bitfinex được thành lập năm 2012, có trụ sở tại Hong Kong. Từ khi ra mắt sàn Bitfinex luôn được nhắc tới là sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu được nhiều nhà đầu tư tin dùng bởi các ưu điểm như thanh khoản tốt, khối lượng giao dịch thật, hỗ trợ Margin. Bitfinex luôn là cái tên so kè với các ông lớn khác như: Sàn Binance, sàn Huobi… Ngoài lề xoay quanh vấn đề tính minh bạch của Tether thì cái tên Bitfinex luôn được đề cập tới khi nghi ngờ cả 2 cùng một người quản lý, và thực tế là đa số nhà đầu tư đều tin như vậy. USDT hiện đang có vị thế rất lớn trên thị trường tiền điện tử, với vốn hóa lên tới hơn 4 tỷ USD, là một stablecoin không thể thiếu trên rất nhiều sàn giao dịch.

Ưu điểm

 • Mức độ uy tín đã được khẳng định.
 • Có nhiều kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử.
 • Volume lớn, tính thanh khoản cao.

Nhược điểm

 • Giao diện không hỗ trợ tiếng Việt, tạo sự bất tiện cho trader Việt khi giao dịch
 • Dính tới những FUD không đáng có liên quan tới tính minh bạch của sàn cũng như Tether.
 • Mức độ phổ biến trong cộng đồng trader Việt vẫn còn thấp.
Ngoài những nhược điểm trên Bitfinex không có nhược điểm chí mạng nào.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Tại trang chủ Bitfinex.com, góc trên cùng bên phải bạn bấm vài SIGN UP.
Sau khi bấm vào SIGN UP sẽ có giao diện như hình dưới, bạn đọc điền đầy đủ thông tin được yêu cầu nhé.
 • Username: Bạn điền nickname bạn muốn đặt tại Bitfinex.
 • Email address: Địa chỉ của bạn.
 • Password: Mật khẩu.
 • Confirm password: Xác nhận lại mật khẩu.
 • Timezone: Bạn nhớ chọn chính xác là GMT +07:00 Hanoi nhé.
Sau khi điền đầy đủ bạn bấm Open Account để tới bước tiếp theo.
Tới đây bạn cần vào hòm thư email của bạn, tìm email xác nhận mà sàn Bitfinex gửi về cho bạn (nhớ tìm kỹ cả mục spam) và bấm vào mục CONFIRM EMAIL ADDRESS để hoàn tất đăng ký.
Hiện thông báo như hình dưới là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản sàn Bitfinex. Tới đây là bạn có thể đăng nhập vào sàn được rồi.
Hoàn tất đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA sàn Bitfinex

Bảo mật 2FA được xem là tính năng bảo mật cơ bản khi bạn tạo một tài khoản ở một sàn giao dịch, Góc Tiền Ảo khuyên bạn nên sử dụng tính năng này. Để kích hoạt tính năng này tại Bitfinex bạn thực hiện các thao tác sau. Đăng nhập vào Bitfinex và ở góc trên cùng bên phải có biểu tượng tài khoản, bạn bấm vào đó và chọn Security.
Chọn Security
Tại giao diện Security bạn bấm vào Two-Factor Authentication và chọn phương thức 2FA là Google Authenticator và bấm vào Setup để cài đặt 2FA.
Tiếp theo Bifinex sẽ hiển thị mã QR và bạn cần dùng điện thoại có cài đặt ứng dụng Goole Authenticator để quét. Đối với những bạn chưa cài app Google Authenticator thì cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (CHplay với điện thoại Android hoặc Appstore với Iphone) và tiến hành tải app. Cần tải app chính chủ từ google, không nên tải những app Authenticator không rõ nguồn gốc. Mở app lên và quét mã QR Bitfinex hiển thị nhé. Lấy mã 2FA từ app Authenticator điền vào và bấm Enable (hình dưới). Là đã hoàn tất kích hoạt 2FA.
Hiện lên thông báo như hình dưới là bạn cần phải xác nhận kích hoạt 2FA trong email Bitfinex gửi về để hoàn thành kích hoạt 2FA.
Bạn vào email tìm mail được Bitfinex gửi tới và bấm vào Active token 2FA now
Vậy là bạn đã hoàn thành kích hoạt bảo mật 2FA tài khoản Bitfinex rồi!

Hướng dẫn xác minh danh tính tài khoản Bitfinex

Đối với sàn Bitfinex, việc xác minh tài khoản không quan trọng lắm. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn đã có thể sử dụng tất cả chức năng mà không bị giới hạn, chỉ cần xác minh tài khoản nếu bạn cần rút tiền mặt trực tiếp về ngân hàng và mua IEO Trước đây, việc Verify tài khoản tại Bitfinex là khá khó khăn, với quy trình nghiêm ngặt và yêu cầu nhiều loại giấy tờ. Nhưng kể từ khi mở cửa rộng rãi cho các nhà đầu tư, việc xác minh tài khoản đã đơn giản và nhanh chóng hơn. Để bắt đầu, bạn hãy chọn Verification và làm theo các yêu cầu từ hệ thống. Chúc các bạn thao tác thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts