Signum Capital là gì? Xu hướng đầu tư vào Polkadot Ecosystem

0
177 views

Signum Capital là cái tên quen thuộc với mỗi anh em trong thị trường tiền điện tử. Họ đã rót vốn vào rất nhiều dự án nổi bật trong thị trường như Tomochain, Polkadot, Fantom…Hãy cùng mình tìm hiểu tổng quan về Signum Capital nhé anh em!

Signum Capital là gì?

Signum Capital là công ty đầu tư mạo hiểm, chuyên tư vấn và hỗ trợ cho các công ty về công nghệ Blockchain. Công ty có trụ sở ở Singapore.

Signum Capital hướng tới mục tiêu muốn hiện thực hoá tương lai của nền kinh tế Blockchain bằng cách tư vấn cho các start-up và công ty có tiềm năng thay đổi thị trường. Signum Capital thường tham gia đầu tư vào các dự án từ giai đoạn rất sớm, ví dụ từ các vòng ICO presale của token và đầu tư vào cổ phiếu.

Signum Capital đã thực hiện hơn 45 khoản đầu tư vào các dự án thành công như Zilliqa, TomoChain, OmiseGo, Kyber.Network, Aelf và cho thấy lợi nhuận hàng đầu sau năm đầu tiên ra mắt. Cho đến hiện tại, Signum Capital đã có hơn  90 khoản đầu tư vào các dự án.

Đội Ngũ Sáng Lập Của Signum Capital

 • John Ng Pangilinan (CEO và founder CỦA Signum Capital): ông là người sáng lập ra Signum Capital, chuyên đầu tư vào mảng công nghệ Blockchain với IRR (tỉ lệ hoàn vốn) lên tới 122%. Ông giữ vai trò cố vấn trong Kyber.Network và Republic Protocol, Sentinel Protocol, Sparrow Exchange, Omnilytics và là thành viên sáng lập của Aelf Innovation Alliance.
 • YY Lai (Co-Founder Của Signum Capital): có hơn 10 năm trong lĩnh vực khởi nghiệp để giúp phát triển các công ty khởi nghiệp có tiềm năng. Ông trước đây là Trưởng phòng ươm tạo PayPal Fintech, nơi đầu tư và ươm tạo các công ty khởi nghiệp Fintech bao gồm cả các công ty khởi nghiệp blockchain. Ông là người đứng đầu Vườn ươm trong NTU Ventures giúp xác định và phát triển các công ty khởi nghiệp công nghệ cao.

Không chỉ vậy, ông còn từng thành lập và làm việc trong các công ty khởi nghiệp công nghệ khác nhau trước đây và có bằng kỹ sư điện, bằng MBA của NTU.YY có ảnh hưởng trong việc hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp tăng trưởng cao với chiến lược của họ trong khu vực.

 • Rae Deng (CEO Của Signim Capital): cô có hơn bốn năm kinh nghiệm đầu tư vào không gian blockchain và tiền điện tử. Trước khi bước chân vào thế giới tiền điện tử, Rae là Cố vấn cấp cao cho hội đồng quản trị tại các công ty đại chúng ở Châu Á. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình ở Washington DC với tư cách là một nhà phân tích về ngoại giao thương mại, nơi cô đã làm việc với các cựu quan chức chính phủ để giúp các công ty đa quốc gia giải quyết các rào cản pháp lý ở Trung Quốc. Rae tốt nghiệp Đại học Georgetown. Trước khi gia nhập Signum Capital, Rae là Đối tác tại Du Capital, một quỹ tiền điện tử có danh mục đầu tư bao gồm một số dự án hoạt động tốt nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Đội ngũ cố vấn

Dr Loi Luu (Technical; Blockchain technological landscape)

Anh là một nhà nghiên cứu làm việc về tiền điện tử, bảo mật hợp đồng thông minh và các thuật toán đồng thuận phân tán. Anh ấy cũng là một diễn giả được mời thường xuyên tại các hội thảo về Bitcoin và Ethereum như DevCon2, EDCON. Lợi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ Ethereum và Blockchain và phần lớn công việc của anh ấy xoay quanh cộng đồng này. Anh đã phát triển Oyente, công cụ phân tích bảo mật mã nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng thông minh Ethereum và cũng đồng sáng lập SmartPool, một dự án mã nguồn mở khác bao gồm sự phân cấp của các nhóm khai thác trong tiền điện tử hiện có. Anh ấy tiếp tục bảo vệ tính phi tập trung và không tin cậy của Blockchain với Kyber Network, lấy cảm hứng và phát triển giá trị cho cộng đồng.

Guichong Jia (Technical; China Blockchain Ecosystem and Trends)

Jia sống ở Thượng Hải, hiện là nhà phân tích của một công ty An ninh & Đầu tư cấp 1 của Trung Quốc. Ông đã tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ. từ NTU (Singapore). Anh ấy là một người đam mê blockchain sớm với nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ blockchain và đầu tư tài sản kỹ thuật số. Jia là nhà đầu tư ban đầu của nhiều công ty và dự án blockchain, chẳng hạn như ETH, QTUM, Kyber, EOS, Zilliqa, Polkadot, Cosmos, Filecoin. Anh ấy cũng là một điều phối viên tốt cho cộng đồng blockchain Trung Quốc. Jia tư vấn cho Signum Capital về sách trắng kỹ thuật và đưa ra suy nghĩ của mình sau khi kiểm tra cẩn thận việc triển khai công nghệ.

Danh mục đầu tư của Signum Capital

Giá trị tài khoản được Signum Capital quản lý (AUM) ước tính rơi vào khoảng hơn 50 triệu USD. Danh mục đầu tư của Signum Capital rất đa dạng. Các dự được Signum đầu tư đều có khả năng tăng trưởng rất mạnh.

Portfolio Signum Capital
Danh mục đầu tư của Signum Capital

Hơn nữa với sự bùng nổ của NFT game trong năm 2021, Signum Capital cũng có được lợi nhuận lớn từ việc đầu tư vào những tựa GameFi và đều có được những thành công nhất định. Những tựa game tiêu biểu mà Signum Capital đã đầu tư nổi bật như: Defi WarriorThe ParallelElemon,…

Một số dự án nổi bật

 • Tomochain: là một blockchain nền tảng được xây dựng để hỗ trợ giải quyết giao dịch tức thì. Với tính năng này, chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng của các nền tảng blockchain, đặc biệt là Ethereum cho Tomoapp và các ứng dụng phân cấp Geth
 • dYdX là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung với khối lượng giao dịch lên đến 6.1 tỷ đô la, có trụ sở tại San Fransisco. Đây cũng là một nền tảng vay và cho vay phi tập trung dựa trên Ethereum. Nó cung cấp các công cụ vay, cho vay và cá cược cho người dùng tiền điện tử. DyDx cho phép các nhà giao dịch của mình sử dụng đòn bẩy để tăng vị trí giao dịch của họ, theo cách phi tập trung.
 • Acala: Nền tảng tài chính phi tập trung đầu tiên với tầm nhìn mang lại sự ổn định tài chính, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận trên Polkadot.
 • Crafting Finance: là giao thức phát hành tài sản tổng hợp và nền tảng giao dịch hợp đồng dựa trên chuỗi hợp đồng Polkadot. Giao thức Crafting có các chức năng hoán đổi, cho vay, cho vay và tài sản tổng hợp. Crafting đang kết hợp các tính năng tốt nhất của mình để tạo ra một hệ thống ràng buộc và xác định lại cách thức hoạt động của DeFi.
 • Equilibrium: là một giao thức thị trường tiền tệ Cross Chain phi tập trung đầu tiên được phát triển trên hệ sinh thái Polkadot. Nền tảng này cho phép người dùng cho vay, bão lãnh và giao dịch một cách đơn giản.
 • Polkadot: là một nền tảng Blockchain, hay cụ thể là một công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất và có khả năng mở rộng cao. Polkadot cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung.
 • Bunicorn là một nền tảng Defi Gaming được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) với những tính năng tăng trải nghiệm người dùng. Bunicorn sẽ cung cấp một AMM DEX riêng để tăng tỷ suất lợi nhuận cho các nhà đầu tư và kích thích tính thanh khoản cho hệ thống.

Xu hướng đầu tư của Signum Capital

 • Signum Capital đầu tư chủ yếu vào các dự án Defi và các dự án tập trung phát triển cơ sở hạ tầng. Theo thống kê portfolio trên website chính thức của Signum thì có đến 20 dự án Defi được công ty rót vốn và 15 dự án infrastructure (cơ sở hạ tầng) được đầu tư.
Các dự án Defi được Signum đầu tư
 • Hệ sinh thái Polkadot là hệ được Signum Capital nhắm tới và đầu tư mạnh. Có đến 13 dự án trong hệ được Signum rót vốn. Nổi bật như Acala, Kusama, Polkadot, ….
 • Ngoài ra, Signum Capital còn đầu tư vào các mảng khác như Gaming/NFT, Oracles….

Nhận xét chung về Signum Capital

Signum Capital là công ty uy tín và nổi tiếng trong thị trường Crypto. Các dự án họ đầu tư đều có tăng trưởng tốt. Với xu hướng phát triển của hệ sinh thái Polkadot trong năm 2022 thì mình tin chắc rằng Signum sẽ mang về một khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư vào các dự án tiềm năng phát triển trong hệ. Nhờ có đội ngũ nghiên cứu và cố vấn đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong thị trường crypto thì hầu hết các dự án họ rót vốn vào đều đã được đánh giá tiềm năng phát triển một cách kĩ càng. Theo quan điểm của mình, Signum Capital sẽ là công ty thúc đẩy, mở ra ra rất nhiều cơ hội để đầu tư và vào các công ty Blockchain, FinTech Châu Á.

Trên đây là tổng quan về Signum Capital, anh em có thể tham khảo Portfolio của Signum Capital để có thể chọn ra cho mình những đồng coin tốt nhất để đầu tư nhé!