Fantom Maker (FAME) là gì? Một nền tảng Launchpad dân chủ cho Fantom

0
128 views

Fantom Maker (FAME) là gì?

Fantom Maker là bệ phóng (launchpad) và vườn ươm đầu tiên chỉ tập trung vào blockchain Fantom Opera, với mục tiêu làm phong phú thêm toàn bộ hệ sinh thái Fantom thông qua việc ươm tạo và ra mắt các dự án chất lượng.

Với tư cách là bệ phóng, Fantom Maker được sử dụng để dân chủ hóa quyền đầu tư vào các dự án trong hệ sinh thái Fantom bằng cách sử dụng hệ thống truy cập dựa trên mã token để cung cấp khả năng tiếp cận với doanh số bán mã token dựa trên Fantom giai đoạn đầu.

Fantom Maker hoạt động như thế nào?

Là một bệ phóng lấy Fantom làm trung tâm, Fantom Maker được thiết kế để cho phép người dùng đầu tư ở giai đoạn đầu của các dự án được xây dựng trong hệ sinh thái Fantom. Điều này có thể bao gồm các dự án như: sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trò chơi play-to-earn (P2E), giao thức DeFi, các dự án Metaverse, thị trường kỹ thuật số (digital marketplaces),…

Không giống như các nền tảng launchpad khác, Fantom Maker hoạt động trên một hệ thống mở rộng phân phối mỗi phân bổ theo tỷ lệ giữa những người nắm giữ FAME dựa trên quy mô nắm giữ của họ.

Nhờ hệ thống này, Fantom Maker cho phép ngay cả những chủ sở hữu nhỏ cũng nhận được phân bổ trong các dự án của mình – giúp giảm thiểu các rào cản gia nhập đồng thời mang đến cho mọi người cơ hội tham gia vào các đợt khởi động dự án dựa trên Fantom ở giai đoạn đầu.

Để tối đa hóa khả năng hiển thị cho các dự án, Fantom Maker cũng tách một phần số tiền gây quỹ của mỗi dự án cho cộng đồng Fantom nói chung – cho phép những người không nắm giữ bất kỳ mã token FAME nào tham gia vào các đợt bán hàng này thông qua hệ thống xổ số.

Điều gì làm cho Fantom Maker trở nên độc đáo?

Đầu tiên, điều mà mình thấy đáng chú ý ở dự án này đó là Fantom Maker cũng sẽ đầu tư vào tất cả các dự án mà họ khởi động, để đảm bảo các mục tiêu của cộng đồng và của chính họ là hoàn toàn phù hợp.

Bên cạnh việc được cho là bệ phóng tên tuổi lớn duy nhất cho hệ sinh thái Fantom, Fantom Maker trang bị một số tính năng và tính chất độc đáo giúp nó trở nên khác biệt với các nền tảng launchpad tương tự hoạt động trên các blockchain khác. Một số tính năng độc đáo nổi bật nhất bao gồm:

Hệ thống chống cá voi

Fantom Maker nhằm mục đích đầu tư ở giai đoạn đầu dễ tiếp cận nhất có thể bằng cách triển khai hệ thống chống cá voi. Nếu người dùng nắm giữ nhiều hơn một số lượng mã token FAME cố định, quy mô phân bổ của họ sẽ được giảm xuống để đảm bảo cá voi (nhà đầu tư cá nhân giàu có) không thể giành lấy phần lớn phân bổ bán mã token.

Hệ thống này đảm bảo ngay cả những người nắm giữ mã token FAME quy mô nhỏ cũng có thể tham gia vào hoạt động bán hàng của Fantom Maker, đồng thời ngăn chặn việc tập trung hóa nguồn cung mã token sau khi ra mắt.

Nhiều cơ hội đầu tư hơn

Bạn có thể tham gia đầu tư ngay từ Seed Round – vòng hạt giống

Không giống như hầu hết các bệ phóng khác trên các chuỗi khác, Fantom Maker sẽ tổ chức bán hàng ở tất cả các giai đoạn của quá trình gây quỹ – bao gồm cả việc gây quỹ vòng seed, private và public sale. Điều này đảm bảo người tham gia có thể tiếp xúc với các dự án ở tất cả các giai đoạn đầu tư trước khi ra mắt.

Chỉ cần hold FAME là có thể tham gia đầu tư

Bạn chỉ cần giữ mã token FAME và đăng ký khi có IDO mới. Bạn sẽ nhận được một khoản phân bổ đảm bảo (Guaranteed Allocation) trên số tiền mà bạn nắm giữ, trên tổng số tiền FAME đã stake và tổng phân bổ của dự án.

Cá nhân mình thấy nó khá giống với những việc bạn phải làm khi tham gia Airdrop.

Không cần hold FAME vẫn có cơ hội đầu tư

Có nghĩa là ngay cả khi bạn không nắm giữ token FAME thì bạn vẫn sẽ có cơ hội tham gia IDO bằng cách quảng cáo các dự án trên phương tiện truyền thông xã hội – social media.

Dịch vụ ươm tạo cho dự án

Các dự án sẽ có tùy chọn để chọn một kế hoạch ươm tạo thực sự đầy đủ dịch vụ và hỗ trợ tối đa từ Fantom Maker bao gồm: tư vấn về Tokenomics, kết nối với tất cả các đối tác VC, sàn giao dịch, KOLs và nhà cung cấp dịch vụ của Fantom Maker.

Đối với những dự án tốt nhất, Fantom Maker thậm chí sẽ đề nghị cung cấp tính thanh khoản thị trường từ các quỹ nhóm.

Trang bị tính năng Token Farm

Token Farms là công cụ mạnh mẽ không chỉ thu hút nhiều người nắm giữ hơn mà còn cung cấp tính thanh khoản thiết yếu cho các dự án. Họ tin rằng tính thanh khoản và khối lượng là các yếu tố chính và các trang trại mã token là giải pháp cấp độ tiếp theo cho các dự án đang tìm cách cải thiện khả năng giữ chân holder.

Khả năng tồn tại của dự án Fantom Maker

Tập trung hoàn toàn vào Fantom, một trong những blockchain mới nổi nhất với mức tăng trưởng ấn tượng vào năm 2021. Ưu đãi duy nhất dành cho các dự án giải quyết tất cả những trở ngại tiềm ẩn của họ trong việc tạo ra và khẳng định sản phẩm của họ trên thị trường.
Fantom Maker sẽ có quyền truy cập vào 400.000 người dùng đã đăng ký trên Dao Maker, 22.000 người dùng tỏ ra muốn tham gia IDO của riêng họ và hàng triệu người dùng trên tất cả các mạng KOLs của Fantom.

Bảng so sánh các tính năng của Fantom Maker với các nền tảng Launchpad hiện có trên Fantom.

Dự án tương đồng

Một số nền tảng launchpad tương tự như: FantomStarter, FTMlaunch, DAO Maker, Polkastarter…

Roadmap

Team & Advisors

Nền tảng này được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Maurizio Esposito, người sáng lập và chủ sở hữu vốn Halvings và là một doanh nhân và nhà phát triển kinh doanh giàu kinh nghiệm với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường tiền điện tử. Các thành viên nổi bật khác trong nhóm bao gồm David Braut – đồng sáng lập Fantom Maker, anh là một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm và chuyên gia CNTT đã làm việc với cả các công ty chính phủ và fortune 500. David Braut được ghi nhận vì đồng sáng lập Themis – một nền tảng cho vay DeFi dựa trên NFT.

Ngoài ra, Fantom Maker còn có sự góp mặt của Hassan Sheikh đến từ DAO Maker cũng tham gia với tư cách là cố vấn.

Investor – Partners

Các nhà đầu tư và đối tác của Fantom Maker gồm nhiều quỹ lớn như: Halvings Capital, DAO Maker, Maven Capital, Icetea Labs, Octopus Capital, ZBS Capital.

Tokenomic

Token Use Cases

FAME là token tiện ích gốc của Fantom Maker và được sử dụng để xác định kích thước phân bổ mà mỗi chủ sở hữu nhận được trong mỗi IDO sắp tới.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Fantom Maker Token.
 • Ticker: FAME.
 • Blockchain: Fantom Opera.
 • Token Standard: FRC-20.
 • Contact: updating…
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 600,000,000.

Phân bổ token

 • Seed round – Vòng hạt giống: 5%
 • Angel round – Vòng thiên thần: 5%
 • VC round: 3.4%
 • Public sale – Bán công khai: 1.33%
 • Staking, Liquidity, MM & Incentives: 20%
 • Ecosystem Fund – Quỹ hệ sinh thái: 20%
 • Đội ngũ dự án: 20%
 • Các đối tác, cố vấn và chuyên gia tư vấn: 8%
 • Marketing, Acquisitions & Licenses: 17.27%

Lịch phân phối token

 • Seed Sale: 16% on TGE, 3 months cliff, then 4% on a monthly basis
 • Angel Round: 16% on TGE, 3 months cliff, then 4% on a monthly basis
 • VC Round: 16% on TGE, 3 months cliff, then 4% on a monthly basis
 • Public Sale: 34% on TGE, 3 months clif, then 33% on a quarterly basis

Tỷ giá FAME hiện tại

Updating…

Mua – Bán FAME ở đâu

Mới đây, Fantom Maker đã tiến hành IDO mã token FAME của họ trên DAO Maker vào ngày 13/1/2021.

Dự kiến token FAME sẽ có thể giao dịch tại các sàn DEX như: SpiritSwap, SpookySwap PancakeSwap.

Cộng đồng

Website: https://fantommaker.com

Telegram: https://t.me/fantommaker

Medium: https://fantommaker.medium.com

Twitter: https://www.twitter.com/Fantommaker

Kết luận

Tổng kết lại thì Fantom Maker là dự án launchpad được thiết kế để trở thành sản phẩm năng suất mạnh nhất trên blockchain Fantom. Fantom Maker gắn năng suất truyền thống với các cơ hội trên bệ phóng, tạo ra một nền tảng duy nhất cho cả Farm và IDO.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về dự án và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Tham gia thảo luận, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các kênh cộng đồng của GTA:

Channel | Group Chat  | Research | Kênh Youtube