spot_img
24.7 C
New York
Tuesday, March 5, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeResearchThe Parallel (PRL) là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án...

The Parallel (PRL) là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án game NFT triệu đô của người Việt tích hợp Metaverse

Trong thời kì suy giảm của thị trường kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, không ít ngành nghề, lĩnh vực bị chậm lại và đào thải khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên, nó đã mở ra một bước ngoặt lớn cho thị trường tiền số bởi sự quan tâm của không những nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn có các quỹ, tổ chức lớn đang dần dịch chuyển dòng tiền vào thị trường tiềm năng này. Điều này vô tình góp phần thúc đẩy sự phát triển đầy ấn tượng của ngành công nghiệp game toàn cầu.

Hiện nay, game Blockchain với nền tảng mới nhất là kết hợp với thế giới ảo Metaverse để mang đến trải nghiệm thực của người dùng đang thịnh hành trong cộng đồng NFT. Vì vậy, để bắt nhịp thị trường, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cho anh em một dự án game mới là The Parallel (PRL,PS). Hãy cùng mình tìm hiểu và theo dõi nhé!

The Parallel là gì?

Mục đích của Parallel là khởi đầu một cuộc cách mạng cho sự phát triển vô hạn của thế giới Metaverse. Dự án sẽ mang cả thế giới lại với nhau để tạo ra một trải nghiệm GameFi độc đáo và hoàn chỉnh, nơi cộng đồng người chơi cuả Parallel có thể tận hưởng vô số các hoạt động giải trí, chơi game và kiếm tiền.

Những điểm nổi bật trong dự án Parallel

Người chơi có thể tự tạo lập nội dung riêng

The Parallel sẽ là thế giới mà người chơi có thể thực sự là chính mình. Với sức mạnh sáng tạo không giới hạn của trí tưởng tượng, người chơi là người thiết kế thế giới của riêng mình và có thể hợp tác với những người khác để xây dựng một vũ trụ vô song của The Parallel.

Tựa game sẽ xây dựng một nền tảng nơi người chơi có thể chơi, tạo, thu thập, giao dịch và kiếm tiền điện tử (Parallel – PRL Token) mà không cần thông qua bất kỳ hệ thống kiểm soát trung tâm nào.

Hệ thống Hydra ( Bản quyền và quyền sở hữu) 

Các tác phẩm của người chơi sẽ được bảo vệ bằng quyền sở hữu bản quyền an toàn thông qua Hệ thống Hydra, một công nghệ vượt trội sơ với các biện pháp bảo vệ bản quyền hiện tại. Công nghệ này sử dụng AI để quét danh tính để đảm bảo rằng mỗi NFT được tạo ra là duy nhất – KHÔNG CÓ 2 NFT nào chia sẻ HƠN 85% các đặc điểm giống nhau. Điều này có nghĩa là người chơi có thể có quyền sở hữu cuối cùng đối với tác phẩm độc đáo của họ và tạo thu nhập từ việc cấp phép hoặc cho thuê chính NFT mà không lo ngại về khả năng đạo nhái.

Giải trí và kết nối

Sáng tạo, giải trí và kết nối là những nguyên tắc cốt lõi được gắn liền với nhau trong The Parallel. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn muốn tạo một sự kiện âm nhạc trực tiếp trong The Parallels. Bạn tạo ra một sân khấu được chỉ định riêng theo phong cách và cá tính của riêng bạn, mời các ca sĩ được công nhận, tạo ra các cuộc thi và trình diễn những kiệt tác sáng tạo. Bạn sẽ được tận hưởng không khí sôi động cùng hàng nghìn người chơi trong The Parallel qua công nghệ thực tế ảo. Sẽ không có một giới hạn nào và  tương lai sẽ được lấp đầy với những tài nguyên xã hội vô tận.

Enjoy to Earn

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về Chơi miễn phí hoặc Chơi để kiếm tiền, nhưng đó là những điều đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, với The Parallels thì khác. Dự án tập trung vào việc dẫn đầu phong trào “Chơi thưởng thức”. Nền tảng đang tạo ra một thế giới được thiết kế chiến lược để trao quyền tự chủ hoàn toàn cho mỗi người chơi.

Trong đó người chơi kiếm tiền bằng những gì mà họ yêu thích chứ không phải những gì dự án muốn. Người chơi muốn trở thành một nhà thám hiểm không? nghệ sĩ? kiến trúc sư? người điêu khắc? người khai thác? Chiến binh? Ca sỹ? Dự án sẽ cho phép người chơi của họ làm bất kì điều gì khiến bạn hạnh phúc trong khi kiếm được tiền thực, dưới dạng tiền điện tử PRL và / hoặc những NFT có giá trị. Mọi người đều có thể thưởng thức chơi và kiếm tiền trong thế giới vô tận của The Parallel.

Mục đích và đối tượng người chơi

Khả năng chơi, giải trí và kiếm tiền? Không giống như các trò chơi khác, nơi người chơi phải cạnh tranh với những người khác, sức hấp dẫn cốt lõi của Parallel dựa trên sự kết nối giữa những người dùng với nhau. Trò chơi nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm nhập vai cho những người chơi khác nhau thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau mà không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và tầng lớp xã hội. Mọi người đều có thể tham gia vào việc xây dựng thế giới, giải trí, kết nối và quản lý tài sản của chính họ trong một nền kinh tế của tương lai và có thể dễ dàng hoán đổi giữa các tài sản trong thế giới The Parallel và đời thực.

Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn của dự án là chứng kiến ​​bức tranh vô tận của The Parallel này phát triển thành một bộ sưu tập khổng lồ và đa dạng gồm các kiệt tác có thể khám phá bao gồm sự khéo léo vượt trội của cộng đồng game thủ toàn cầu. Dự án muốn tạo ra một vũ trụ “Tận hưởng để kiếm tiền” cực kỳ hấp dẫn và bổ ích. Và cuối cùng sẽ nuôi dưỡng cộng đồng trò chơi lớn nhất thế giới gồm những người đam mê tiền điện tử và những người đam mê tiền điện tử không giống nhau.

Gameplay và những tính năng thú vị trong Parallel

Các bước đầu tiên để kết nối The Parallel

Để bắt đầu trò chơi, mỗi “nhà sáng tạo” của The Parallel cần tạo một tài khoản trong trò chơi. Tài khoản sẽ được liên kết với một ví kỹ thuật số, từ đó người chơi sẽ lưu trữ tài sản trong trò chơi của mình và xác nhận giao dịch. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ trên Blockchain và thuộc quyền sở hữu của người dùng.

Người chơi sẽ vào game và bắt đầu cuộc hành trình của mình trong The Parallel với một nhân vật cơ bản. Để trải nghiệm và khám phá The Parallel, người chơi cần mua các loại công cụ hoặc trang bị khác nhau, tương ứng với loại hoạt động mà mình muốn tham gia.

Gameplay và tính năng trong The Parallel

Nguyên liệu (Runes)-

Runes là gì?
 • Rune trong The Parallel là các khối lập phương.
 • Là vật liệu cấu thành nên vũ trụ The Parallel và có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.
Tính năng của Runes
 • Người chơi dùng Runes để tạo ra Paragon mang cá tính, bản sắc của riêng cá nhân mình.
 • Ngoài ra Runes còn dùng để đúc ra công cụ, vũ khí, các vùng đất và cả cơ sở hạ tầng trên nó. Người chơi sẽ thỏa sức sáng tạo những vật phẩm trong The Parallel.
Bậc Runes

– Phân loại Runes gồm 5 bậc

 • Huyền thoại (Legendary): Nguyên liệu thiết yếu để tạo ra các Paragons “Thần” – Các nhân vật cấp mạnh nhất.
 • Sử thi (Epic): Một Paragon phải có để tạo ra các Paragon “Champion”.
 • Hiếm (Rare): Loại vật liệu hiếm. Mặc dù không bắt buộc, nhưng chúng là nguyên liệu quan trọng để tạo ra Paragon “Elite”.
 • Không phổ thông (Uncommon): Là những vật liệu phổ biến.
 • Phổ thông (Common): Là những vật liệu phổ biến nhất.

Vật phẩm

Vật phẩm là gì?

Là các loại đồ vật có công năng mà Paragon có thể sử dụng trong thế giới The Parallel.

Phân loại vật phẩm

Vật phẩm tiêu hao: Các loại vật phẩm cho các hoạt động khai thác, hồi sức…

Vật phẩm Trang bị: Các loại vật phẩm có thể trang bị cho Paragon.

Tính năng công cụ

Công cụ là các phụ kiện độc đáo giúp tăng thuộc tính cho Paragon, hỗ trợ Paragon trong quá trình thực hiện các hoạt động của The Parallel như: Khai thác, Làm nhiệm vụ, Xây dựng…..

Nhân vật miễn phí

 • Tất cả nhân vật miễn phí trong game đều giống nhau và được cấp cho người chơi miễn phí khi vào game.
 • Nhân vât cơ bản này không phải là NFT và không mua bán được.

Cơ chế và nền tảng của Game

Custom Paragon (NFT):
 • Là những nhân vật được tạo ra bởi người chơi.
 • Mỗi Paragon đều mang cho mình một nét độc đáo riêng, thể hiện cá tính hoặc sở thích của chính người chơi.
 • Paragon NFT là duy nhất có thể cho thuê, mua hoặc bán được.
 • Sức mạnh của Paragon dựa vào độ hiếm và chỉ số của các viên Runes cấu tạo nên nó
CRAFT
 • Người chơi sẽ dùng các loại Runes để kết hợp tạo thành các Paragon.
 • Sức mạnh của các Paragon sẽ phụ thuộc vào độ hiếm và sức mạnh của Runes trong quá trình Craft.
 • Cùng một số nguyên liệu Runes nhưng Paragon có thể có chỉ số sức mạnh khác nhau.
UNCRAFT
 • Việc Uncraft giúp người chơi lấy lại nguyên liệu Runes từ một Paragon trước đó.
 • Tùy thuộc các mục đích chơi game khác nhau, người chơi dùng có thể Uncraft để tạo ra 1 nhân vật phù hợp hơn.
 • Tuy nhiên, khi Uncraft người chơi sẽ mất đi một lượng nguyên liệu Runes dùng để craft lúc đầu.

Casual Mining Game

Khai phá vùng đất mới

Hoạt động giúp người chơi khai thác các loại Runes trên các vùng đất của The Parallel như đào đá, chặt gỗ và câu 

Bản đồ tiềm năng

Mỗi vùng đất được tạo ra bởi các loại Runes khác nhau. Chúng sẽ có những đặc trưng riêng về địa hình, nguyên liệu (Runes) khác nhau.

 Đất đai

Sở hữu đất đai

Số lượng vùng đất này sẽ rất hiếm và hữu hạn, người chơi sẽ phải tham gia các cuộc đấu giá, cuộc thi mới có thể sở hữu chúng.

Tính năng đất đai
 • Chủ sở hữu đất có thể xây dựng căn cứ, các công trình tính năng trên đất của mình và cho người khác thuê dịch vụ và thu lợi nhuận.
 • Các tính năng khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Các hoạt động kiếm tiền trong The Parallel

PvE và PvP Game

Chế độ PvE và PvP sẽ được cập nhật trong các giai đoạn tiếp theo của The Parallel

Entertaining Experience

Chế độ Entertaining sẽ được cập nhật trong các giai đoạn tiếp theo của The Parallel.

Nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ hàng ngày
 • Các loại nhiệm vụ để người chơi thực hiện hàng ngày sau đó nhận các phần thưởng.

Nhiệm vụ hàng tuần

Các loại nhiệm vụ để người chơi thực hiện hàng tuần sau đó nhận các phần thưởng

Hoạt động đặc biệt

 • Các sự kiện lễ hội đặc biệt mà tại đó người chơi có thể kiếm những phần thưởng giá trị đặc biệt hơn các hoạt động khác .
 • Các hoạt động đặc biệt sẽ được cập nhật, làm mới trong quá trình phát triển của The Parallel.

Marketplace

 • Hoạt động buôn bán, giao dịch các loại NFT, vật phẩm trong vũ trụ The Parallel sẽ được diễn ra tại Marketplace.
 • Trung tâm buôn bán này sẽ hoạt động dựa trên các phiên đấu giá, các vật phẩm được đưa lên với mức giá khởi điểm và thời gian đấu giá.
 • Mỗi phiên đấu giá, sau khi hết thời gian đấu giá, người đưa giá cao nhất sẽ chiến thắng và mua được vật phẩm.

Cơ chế kiếm tiền trong The Parallel

Play To Earn (As a Player)

 • Người chơi làm các hoạt động khai thác để kiếm Rune và các loại vật phẩm.
 • Tham gia làm nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ hàng tuần để nhận phần thưởng.
 • Người chơi có thể làm thuê trên đất của những chủ đất và được trả công.

Create To Earn (As a Creator)

 • Người chơi sáng tạo Paragon, land, item giá trị cao để được reward từ những hoạt động đặc biệt
 • Người chơi thu lợi nhuận từ bản quyền sáng tạo Paragon.

Lease To Earn

 • Người chơi cho thuê Paragon, cho thuê đất đai để thu lợi nhuận.

Farming

 • Người dùng sử dụng Token PRL thêm vào các pool farming để kiếm lợi nhuận.

 Staking

Người dùng stake $PRL hoặc NFT Paragon để

 • Kiếm $PRL.
 • Nhận vé để quay số để mua Land.
 • Các trường hợp sử dụng khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Trading

 • Người dùng mua bán, giao dịch qua Marketplace để kiếm lợi.

Dòng tiền trong The Parallel

Tokenomic

Có 2 Token được sử dụng trong dự án The Parallel: PRL Token và PS Token.

 • PRL là Token chính của The Parallel. PRL Token đóng một phần quan trọng trong nền kinh tế chơi để kiếm tiền bền vững của trò chơi The Parallel.
 • PS là Token được sử dụng trong các hoạt động trò chơi và không có giới hạn về số lượng.

Đồng Token chính – PRL

Token metrics

 • Token Name: The Parallel.
 • Ticker: PRL.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: 0xd07e82440a395f3f3551b42da9210cd1ef4f8b24.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1.000.000.000 PRL.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: Pancakeswap và Kyberswap.

Token Allocation

Tổng PRL sẽ được phân bổ thành các loại sau:

Kế hoạch tổ chức được thể hiện trong bảng dưới đây:

PRL Token Sales

Đang cập nhật

PRL Token Release Schedule

Token use cases 

– PRL Token được dùng để:

 • Staking
 • Farming
 • Làm đơn vị thanh toán trên Marketplace
 • Nhận phần thưởng khi tham gia các sự kiện đặc biệt
 • Tạo ra NFTs Paragon, Land, Item
 • Cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch

Đồng tiền sử dụng trong game – PS

Token metrics

 • Token Name: PowerStone.
 • Ticker: PS.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token Type: (Đang cập nhật).
 • Total Supply: Không giới hạn.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).

Token use cases

 • PS Token được dùng để:
 • Nhận phần thưởng trong các hoạt động trong trò chơi
 • Để chế tạo/hủy chế tạo NFT
 • Để tạo NFTs Paragon, Land, Item

Tỉ giá của Token PRL hiện tại

 Mua bán PRL Token & PS Token ở đâu

 • Tham gia Airdrop để nhận token PRL
 • Mua bán trên sàn giao dịch PRL, PS
 • Tham gia thi đấu để kiếm lợi nhuận là PRL hoặc PS nếu người chơi giành chiến thắng.
 • Tham gia đấu giá vật phẩm
 • Trao đổi, mua bán vật phẩm, NFT trên MarketPlace.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

PRL Token & PS Token là token tiêu chuẩn BEP-20 nên được lưu trữ ở các ví như: Coin98 Wallet, TrustWallet, BSC Wallet,…

Sàn giao dịch

Hiện nay bạn có thể giao dịch PRL trên 2 sàn là Pancakeswap và Kyberswap.

Roadmap

Quý 4/2021

 • Ra mắt trang Landing.
 • Tổ chức sự kiện phát hành mã Token (IDO).
 • Ra mắt các tính năng Earning.

Farming PRL/BUSD.
Staking PRL.
Staking NFT.

 • Ra mắt Foundation Game: Craft Paragon.

Tính năng Craft/Un-craft.
Tập trung vào tính sáng tạo.

 • Cho phép gửi bản thiết kế Paragon.

Bảo vệ bản quyền thiết kế bằng Công nghệ Hydra System.
Kiếm tiền từ thiết kế có bản quyền.

Quý 1/2022

– Ra mắt Marketplace.

 • Mua/Bán Rune.
 • Mua/Bán thiết kế.
 • Cho thuê bản thiết kế.
 • Mua/Bán nhân vật Paragon.

– Ra mắt game khai thác tài nguyên: Game khai thác gỗ.

– Triển lãm & Đấu giá các nhân vật Paragon độc đáo.

Quý 2/2022

– Bán đất

 • Sở hữu vùng đất của riêng mình để tạo nên thế giới riêng.
 • Tập trung vào khách hàng yêu sáng tạo và giải trí.

– Ra mắt game khai thác tài nguyên mới: Game câu cá.

Quý 3 /2022

– Tích hợp giữa các nhà phát hành game và các công ty giải trí.

 • Mở bán đất để tạo trò chơi hoặc kinh doanh trong The Parallel.
 • Hỗ trợ đối tác và các chính sách chia sẻ lợi nhuận.

– Ra mắt AR/VR cho các công ty giải trí phát triển game.

– Ra mắt game khai thác tài nguyên mới: Đào khoáng.

Quý 4/2022

– Ra mắt trò chơi định hướng: Bản tích hợp Demo cho các Studio Game

– Mega Virtual Event: Những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thế giới của The Parallel

Năm 2023

– The Parallel Game Hackathon: Lễ hội Game dành cho các tựa game hay nhất được phát triển trong thế giới The Parallel.

– Sự kiện định hướng dành cho các công ty giải trí.

Đội ngũ, Nhà đầu tư và Đối tác

Đội ngũ

– The Parallel là dự án có đội ngũ phát triển trẻ và đầy nhiệt huyết nhưng cực kì giàu kinh nghiệm trong thị thường tiền điện tử bao gồm các thành viên cốt cán như:

 • Louis Nguyen (CEO và Founder): Hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính Fintech và blockchain.
 • Bui Ba Hien (COO): Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing và Gaming. Hiện tại còn đang đảm nhiệm vai trò CEO của Box Studio. Đây là nơi tập trung xây dựng & phát triển các kênh cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội chủ đề thể thao và game. Cho tới nay, Box Studio sở hữu một trong những hệ thống fanpage lớn nhất tại Việt Nam.
 • Danial Pidan (CBO): Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, quan hệ ngoại giao. Cùng với đó, anh có mối quan tâm sâu sắc tới mảng Crypto và Gaming

Cố vấn 

Đối tác và những người ủng hộ 

Community – Cộng đồng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án game The Parallel và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

 Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA tại đây

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube | Tiktok

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts