Duelist King (DKT) – Game thẻ bài NFT với lối chơi thú vị và cơ chế kiếm tiền P2E

0
297 views

Game thẻ bài truyền thống chắc hẳn không còn xa lạ gì với những gamer…Nhưng, một trò chơi thẻ bài được xây dựng trên nền tảng blockchain và giúp anh em có thể kiếm được tiền thì lại khá mới nha. 

Bài viết dưới đây GTA sẽ giới thiệu tới anh em một tựa game thẻ bài tích hợp cơ chế P2E, đó là Duelist King.

Duelist King (DKT) là gì?

Duelist King là một trò chơi thẻ NFT trực tuyến xây dựng trên nền tảng blockchain nhằm mục đích ủng hộ token hóa và dân chủ hóa các trò chơi thẻ.

Sử dụng một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), oracle và một trình tạo số ngẫu nhiên (Random Number Generator), Duelist King là trò chơi thẻ NFT thế hệ đầu tiên để biến đổi cách mọi người chơi và kiếm tiền. Dân chủ hóa hoàn toàn bao gồm tất cả các quyết định cho việc phát hành thẻ, phân phối và phân bổ tiền thu được điều chỉnh bởi các cơ chế phi tập trung trên một blockchain, minh bạch, công bằng và vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng.

Duelist King đã đạt được điều nói trên thông qua nền tảng DKDAO, một hệ sinh thái meta để phân phối trò chơi và phát hành tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Play to Earn là gì? Xu hướng của tương lai hay chỉ là trend nhất thời?

Lối chơi của Duelist King

Duelist King có 2 chế độ chính cho người chơi: PvEPvP

 • Chế độ PvE (Player Versus Environment) tức là tương tác của người chơi với môi trường game. Ở chế độ này các nhà phát triển Duelist King đã kết hợp giữa truyền thuyết với các nhiệm vụ để tạo nên sự thú vị cho trò chơi. Ngoài ra, chế độ này hoàn toàn miễn phí.
 • Chế độ PvP (Player versus Player) là chế độ chơi giữa người chơi với người chơi. Dự kiến sẽ được phát hành vào Quý 2 năm 2022.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng

Trò chơi Duelist King được xây dựng theo phong cách win-to-earn, trong đó kinh tế trò chơi (economics) tập trung vào phần thưởng và thu nhập dựa trên cam kết của người chơi. Game thủ sẽ được thưởng thẻ, điểm point trong trò chơi hoặc hiện vật khi họ tham gia vào trò chơi hoặc giành chiến thắng trong một trận chiến.

Làm sao để tham gia trò chơi ?

Để bắt đầu chơi một người chơi cần phải biên soạn một bộ bài gồm 22 thẻ (đó là số lượng thẻ tối thiểu mà một bộ bài cần có). 

Thẻ có thể được mua trên Marketplace như OpenSea hoặc thông qua các hộp Mystery boxes được bán trên trang web Duelist King.

Người chơi sẽ có tùy chọn chơi thử trò chơi trước khi mua thẻ – thông qua chế độ Free to Play

Một người chơi cần thu thập 22 thẻ và tạo thành một bộ bài để chơi trò chơi.

Cách vận hành của trò chơi

Mỗi người chơi bắt đầu với 11 thẻ. Các thẻ có thể có hai loại khác nhau: thẻ ký tự hoặc thẻ ma thuật

Thẻ nhân vật có thể là cận chiến, đánh xa hoặc kết hợp

 • Thẻ cận chiến chỉ có thể được đặt ở hàng cận chiến
 • Thẻ tầm xa chỉ có thể được đặt ở hàng tầm xa
 • Thẻ kết hợp có thể được đặt ở hàng tầm xa hoặc hàng cận chiến. Lựa chọn này ảnh hưởng đến khả năng hoặc đòn tấn công của thẻ kết hợp

Nhân vật tầm xa có thể tấn công nhân vật đối phương theo hàng cận chiến hoặc tầm xa, trong khi nhân vật cận chiến chỉ có thể tấn công nhân vật đối phương trong hàng cận chiến.

Khi đặt một lá bài vào trò chơi, một cuộc tấn công hoặc một phép thuật sẽ được kích hoạt. Người chơi có thể chọn nhân vật kẻ thù mà họ muốn tấn công hoặc đồng minh nào để hồi máu. Khi một nhân vật của kẻ thù bị tấn công bởi một nhân vật, một đòn phản công được thực hiện bởi nhân vật của kẻ thù đối với nhân vật đang tấn công.

Các lá bài ma thuật không ở lại trong trò chơi và chỉ thực hiện khả năng của lá bài một lần. Tất cả các thẻ nhân vật đều tấn công một lần, khi chúng được đưa vào trò chơi, tuy nhiên chúng vẫn có thể phản công nếu bị tấn công.

Mỗi nhân vật có các giá trị tấn công, kháng cự được chỉ định.

Trò chơi được chơi theo kiểu đánh theo lượt. Bằng cách phá hủy các thẻ của đối thủ, một người chơi nhận được số điểm bằng “death points” được chỉ định của thẻ bị phá hủy. Người chơi có nhiều điểm nhất ở cuối round sẽ giành được chiến thắng của round đó. Một người chơi cần thắng 2 round để giành chiến thắng cuối cùng.

Roadmap

Quý 4, 2021: Phát hành trò chơi và bán thẻ

Quý 1, 2022: Ra mắt tính năng PvE và Play2Earn

Quý 2, 2022: Khởi chạy tính năng Player vs. Player và multi-play

Quý 3, 2022: Triển khai Duelist King DAO

Team

Chiro Tran: Founder & CEO của Duelist King

 • Tham gia lĩnh vực blockchain từ năm 2015
 • Công việc gần đây nhất của anh ấy là Kiến trúc sư giải pháp của HexTrust – một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại HongKong với các khách hàng bao gồm London Stock Exchange, Bank of Singapore, HSBC, v.v.

Nicole Nguyễn: Founder & CEO

 • Tham gia lĩnh vực blockchain từ năm 2016
 • Công việc gần đây nhất của cô ấy, trước khi gia nhập Duelist King, là Trưởng phòng Tiếp thị Quốc tế tại Tokocrypto – sàn giao dịch lớn nhất Indonesia và là công ty đứng sau TKO mã thông báo – dự án thứ 19 được khởi chạy trên Binance Launchpad.

Nam Nguyễn: Product Designer & Co-founder

 • Có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, UX/UI và phát triển sản phẩm trong suốt quá trình làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia và tập đoàn quyền lực trong ngành như NEC Corporation, Infinity Blockchain Labs, VinID và Binance – tiền điện tử lớn nhất trao đổi trên thế giới
 • Trong 4 năm qua, anh ấy đã tham gia với nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực blockchain

Backer

Duelist King đã huy động được hơn 1 triệu đô la từ các nhà đầu tư hạt giống và chiến lược, bao gồm: Shima Capital, AU21, OIG, ZBS Capital, BoostXLabs, BX Ventures, Momentum6, Magnus Capital, Astronaut Capital, Exnetwork, IOBC Capital, Market Across, Fantom, Banter Capital, Occam, NFT Tech, Everse Capital, HG Ventures

Tokenomic

Token Use Cases

DKT là mã token tiện ích chính và là tiền tệ của trong Duelist King, được sử dụng để:

 • Staking: người nắm giữa DKT sẽ nhận phần thưởng từ một phần trong tổng doanh thu của Duelist King. Ngoài ra họ cũng sẽ tổ chức cuộc xổ số cho những người nắm giữ token DKT. Người may mắn chiến thắng sẽ có thể giành được một NFT độc đáo duy nhất và không có bất kỳ bản sao nào khác
 • Quản trị: người nắm giữ token DKT có thể tham gia vào Quản trị DAO bằng cách lock DKT của họ để có được quyền biểu quyết
 • Mở khóa thẻ bị niêm phong: Người chơi sẽ nhận được hoặc bị “rơi” một thẻ khi chiến thắng trong một cuộc đấu tay đôi, các thẻ bị rơi ra sẽ được che lại và niêm phong. Người chơi cần trả DKT để mở thẻ và trả một lượng DKT cao hơn để tháo thẻ

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Duelist King Token
 • Token Ticker: DKT
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Contract: 0x7Ceb519718A80Dd78a8545AD8e7f401dE4f2faA7
 • Token Standard: BEP-20
 • Total Supply: 10,000,000 DKT

Token distribution

Duelist King có tổng nguồn cung mã token là 10,000,000 DKT với sự phân bổ như sau:

 • 7.5% Seed Round: 10% TGE, khoá 5 tháng, sau đó trả đều trong vòng 1 năm
 • 4.75% Strategic Round : 12.5% TGE, khoá 4 tháng, sau đó trả đều trong vòng 1 năm
 • 5,20% Private Sales: 15% TGE, khoá 3 tháng, sau đó trả đều trong vòng 8 tháng tiếp theo
 • 4.80% Public sales: 100% TGE
 • 3% Advisors: 10% TGE, khoá 6 tháng, sau đó trả đều trong vòng 1 năm
 • 20% Team: khoá 12 tháng, sau đó phát hành hàng tháng trong vòng 2 năm
 • 10% Foundation: khoá 12 tháng, sau đó phát hành hàng tháng trong vòng 2 năm
 • 0.5% Airdrop: 100% TGE
 • 15% Marketing/Marcom: 5% TGE, phát hành hàng tháng trong 1,5 năm
 • 19% Community Funds/Development 5% TGE, phát hành hàng tháng trong 1,5 năm
 • 10% DKDAO: khoá 12 tháng, sau đó phát hành hàng tháng trong vòng 2 năm

Tỷ giá DKT hiện tại

Mua – Bán DKT ở đâu

Anh em có thể mua token DTK tại sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap

Cộng đồng

Kết luận

Duelist King là một trò chơi thẻ NFT được xây dựng trên nền tảng blockchain với lối chơi đơn giản nhưng vẫn đầy thú vị, cùng cơ chế P2E. Vừa được giải trí mà vẫn kiếm được tiền thì có lẽ bạn không nên bỏ qua tựa game này.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về dự án và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Tham gia thảo luận, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các kênh cộng đồng của GTA: