Fantom Update Weekly #3 | Solidly khiến HST Fantom tăng trưởng nóng

0
150 views

MỘT VÀI CHỈ SỐ QUAN TRỌNG

 • Market Cap Ecosystem: 4,01 tỷ USD
 • Total value locked (TVL):  13,22 tỷ USD
 • Total Staked: 1,35 tỷ FTM đang staking chiếm 51% tổng lượng cung lưu hành
 • Tổng số dự án hiện có: 144 dự án
 • Total Transactions: 206,432,025 TX Hash
 • Unique Address: 2,111,167
Đọc thêm: Fantom (FTM) là gì ? Những điều cần biết về hệ sinh thái Fantom

DỰ ÁN MỚI

ProtoFi

ProtoFi là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) và canh tác lợi nhuận (Yield Farming) sáng tạo cho phép các nhà đầu tư trở thành chủ sở hữu và kiếm cổ tức bằng cách sở hữu một phần của chính giao thức. Nó có thể được coi như một ngân hàng cung cấp các tài khoản tiết kiệm liên tục tăng khoản tiền gửi của bạn bằng cách trả lãi, cũng cho phép bạn thu thêm lợi nhuận bằng cách kiếm một phần của tất cả doanh thu do giao thức ProtoFi tạo ra. Điều này đạt được thông qua hệ thống mã token kép, PROTON token và ELECTRON token.

FantOHM

FantOHM DAO là một giao thức doanh thu và dự trữ phi tập trung multi-chain sáng tạo với sứ mệnh khắc phục tình trạng lạm phát ngày càng gia tăng và những hạn chế của tài chính truyền thống trong khi tạo ra dòng thu nhập liên tục cho các nhà đầu tư.

TIN TỨC NỔI BẬT TRONG TUẦN

Solidly, ve(3,3) tạo ra làn sóng DeFi mới

TVL của Solidly (nền tảng AMM mới nổi trên Fantom) đã nhanh chóng tăng trưởng, đạt mốc cao nhất 2,32 tỷ USD và hiện đang giữ vị trí Top 2 về TVL chỉ sau 2 tuần khi nền tảng AMM này chính thức khởi chạy.

Sở dĩ TVL của Solidly tăng đột biến là do người dùng và các giao thức DeFi khác trên hệ sinh thái Fantom đang cung cấp thanh khoản cho giao thức này để nhận về phần thưởng token SOLID.

Theo những thông tin mà mình tìm kiếm được thì lượng token SOLID ban đầu sẽ được airdrop cho top 20 dự án có TVL cao nhất trên hệ sinh thái Fantom. Đáng chú ý, ngoài việc các dự án nhận được token thì họ còn được sở hữu 25% doanh thu giao thức Solidly vĩnh viễn và tỷ lệ phần trăm này là cố định.

Bởi vậy, trong vòng 07 ngày qua nhiều token của các dự án DeFi trên hệ Fantom đã tăng trưởng khá mạnh mẽ, bỏ qua sự điều chỉnh của thị trường và Bitcoin.

Solidly mang tới nhiều lợi nhuận hơn cho các dự án DeFi và người dùng bởi việc sử dụng cơ chế ve(3,3) và hoạt động dựa trên mô hình tương tự như OlympusCurve Finance. Chính vì những điều này mà trong thời gian gần đây dự án này đã trở thành ánh hào quang trong hệ sinh thái Fantom thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Tìm hiểu thêm về dự án: Solidly (SOLID) là gì? Nền tảng AMM với giải pháp hoàn thiện DeFi

Solidex giữ vị trí Top 3 về TVL của hệ Fantom

Solidex là một công cụ tối ưu hóa lợi nhuận được xây dựng cho Solidly. Nhiệm vụ của Solidex là trở thành sản phẩm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của Solidly nên cũng đang thu hút được lượng lớn dòng tiền đổ vào giao thức này để dành những phần thưởng đến từ Solidly khiến TVL của nó tăng lên và đạt mốc đỉnh điểm 2,26 tỷ USD.

Điều này thật điên rồ phải không anh em. Đều là dự án mới nhưng đang chiếm được rất nhiều ưu thế, hút được dòng tiền cũng như niềm tin từ các nhà đầu tư với những giá trị mà nó đem lại cho họ. Có thể thấy rằng đây là những bước khởi đầu thành công đến từ 2 sản phẩm Solidly, ve(3,3) do Andre Cronje và Daniele Sestagalli tạo ra.

Gửi và rút tiền trực tiếp từ Solidly Exchange ngay trên Solidex

Giờ đây, bạn đã có thể gửi và rút tiền từ Solidly Exchange pool trực tiếp từ nền tảng tăng cường tổng hợp Solidex.

Để thực hiện điều này chỉ cần chọn tab ‘Zap Deposit’ và bạn sẽ gửi tiền vào pool và staking ngay trên Solidex tất cả trong một giao diện.

Mạng Fantom được tích hợp trong bản phát hành Dexible v1.2

Dexible thông báo về sự ra mắt của v1.2. Phiên bản này giới thiệu chuỗi thanh khoản Binance Smart Chain và nhóm thanh khoản Fantom vào hệ thống quản lý khớp lệnh. Điều này nâng tổng số nguồn thanh khoản được tích hợp của Dexible lên đến 57.

Dexible là một hệ thống quản lý thực thi hoàn toàn tự động (EMS) cho DeFi. Ở dạng đơn giản nhất, Dexible đảm nhận trách nhiệm thực hiện các ‘lệnh’ DeFi theo ‘chính sách’ do người dùng chỉ định. Những chính sách này về cơ bản quyết định cách thực hiện nên được thực hiện.

Fantom trở thành giao thức được All That Node hỗ trợ

All That Node là giải pháp một cửa của DSRV để chạy một mạng lưới các nút đa chuỗi, an toàn trên nhiều giao thức blockchain hàng đầu. 

Mới đây, All That Node đã thông báo trên trang twitter của họ rằng Fantom trở thành giao thức được nền tảng này hỗ trợ.

Impermax ra mắt trên Fantom

Impermax là một giao thức cho vay phân cấp, không cần sự cho phép, cross-chain, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người cho vay hoặc người đi vay trong các nhóm cho vay riêng biệt.

Giờ đây, Impermax đã có mặt trên mạng Fantom và tích hợp Leveraged Yield Farming (nông nghiệp năng suất đòn bẩy) cho Solidly Exchange và Solidex. 

– Có 3 cải tiến mới mà Impermax đang mang đến cho Fantom, đó là:

 • Autocompounder cho Solidly và Solidex: Điều này có nghĩa là bằng cách gửi token Solidly LP của bạn trên Impermax, chúng sẽ được tự động gửi vào Solidex và tất cả phần thưởng SOLID và SEX bạn kiếm được sẽ được cộng vào số dư LP của bạn.
 • Leveraged Yield Farming (nông nghiệp năng suất đòn bẩy) cho Solidly và Solidex
 • Cung cấp thanh khoản đơn phương cho Solidly: điều này có nghĩa là bạn muốn tham gia hưởng lợi từ cơn sốt APR trên Solidly nhưng lo ngại vấn đề rủi ro và khả năng mất mát vô thường (impermanent loss), Impermax có giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp token của bạn ngay trên Impermax, bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận mà không có nguy cơ xảy ra mất mất vô thường (impermanent loss).

Chi tiết hơn về những sự thay đổi này xem tại đây

PaintSwap cập nhật Roadmap 

PaintSwap, nền tảng DEX kết hợp NFT Marketplace đầu tiên trên Fantom đã cập nhật lộ trình ngắn hạn với một số thay đổi bao gồm một số tính năng mới và ưu tiên lại một số tính năng hiện có dựa trên các cuộc thảo luận với các đối tác mới và hiện có.

Phía dự án cũng hé lộ rằng Version 3.0 gần như đã hoàn thành và họ sẽ sớm tìm kiếm người thử nghiệm alpha cho phiên bản này.

Tìm hiểu thêm về dự án: PaintSwap(BRUSH) là gì? Tại sao là dự án nổi bật trong hệ sinh thái Fantom?

Mua FTM trên MetaMask thông qua thẻ ghi nợ, chuyển khoản

Giờ đây, người dùng ví MetaMask có thể mua trực tiếp MATIC, BNB, AVAX, FTM và CELO bằng cách sử dụng tiện ích Transak để thanh toán việc mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ (debit card) hoặc chuyển khoản ngân hàng (tùy thuộc vào vị trí) tại hơn 59 quốc gia, điều này được áp dụng trên toàn cầu.

Transak là một tích hợp dành cho nhà phát triển cho phép người dùng mua tiền điện tử trong ứng dụng hoặc trang web của họ.

Anh em lưu ý rằng giao dịch mua trên mạng Fantom và Celo hiện chỉ được hỗ trợ trong Tiện ích mở rộng MetaMask cài đặt trên Web Browser và sẽ sớm tích hợp trên MetaMask Mobile.

ZenLedger bổ sung hỗ trợ cho Fantom

ZenLedger, ứng dụng web hàng đầu để báo cáo thuế tiền điện tử, hiện hỗ trợ Fantom

Khi thời hạn thuế đến gần, giao diện người dùng hợp lý của ZenLedger cung cấp các giải pháp dễ dàng và chính xác giúp người dùng tổ chức hồ sơ từ ngay cả các danh mục đầu tư DeFi phức tạp nhất.

Chỉ cần nhập địa chỉ ví, người dùng Fantom có thể lấy tất cả dữ liệu giao dịch có liên quan từ blockchain. Trung tâm giải quyết của ZenLedger sẽ giúp người dùng phân loại chính xác các giao dịch và hệ thống tự động hóa phần còn lại để tạo biểu mẫu thuế.

ZenLedger được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng tận dụng sự đa dạng của dApps trên mạng Fantom; nền tảng ZenLedger hiện hỗ trợ các loại giao dịch sau trên Fantom:

 • Liquidity Pool
 • Staking
 • Zap
 • Farm
 • Swap/Trade
 • Borrow
 • Repayment
 • Claim Reward
 • Bridge

Tổng kết

Tuần vừa qua điểm nổi bật và đáng chú ý nhất của hệ sinh thái Fantom chủ yếu đến từ nền tảng Solidly, ve(3,3) bởi nó đã bắt đầu tạo nên một cuộc đua về TVL giữa các giao thức DeFi để dành lấy những phần thưởng và quyền lợi có giá trị từ Solidly.

GTA Research Team hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những thông tin có giá trị về Fantom network trong tuần qua.

Tham gia thảo luận, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các kênh cộng đồng của GTA:

Facebook | Twitter | Channel Telegram | Group Chat  | Research | Youtube | Tiktok