Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeHệ Sinh TháiFantom Update week 41 | DeFi trong hệ sinh thái Fantom đang...

Fantom Update week 41 | DeFi trong hệ sinh thái Fantom đang nở rộ

Trong tuần qua cả TVL hệ sinh thái Fantom và giá của đồng FTM đều có sự hồi phục trở lại. Vậy có những gì đã xảy ra với Fantom trong tuần vừa qua, hãy cùng mình điểm lại nhé.

Tìm hiểu thêm: Fantom (FTM) là gì ? Những điều cần biết về hệ sinh thái Fantom

Fantom Update week 40 | Sự bùng nổ của hệ sinh thái Fantom ?

Tổng quan về dòng tiền trong hệ sinh thái

Total value lock (TVL) toàn hệ Fantom đang ở mức $5.28B giảm nhẹ khoảng 9,3% tương đương với gần $490M so với mức TVL cao nhất tuần trước đó. Dòng tiền cả hệ vẫn được duy trì khá ổn định.

Các vị trí trong top 10 bảng xếp hạng không có có quá nhiều sự thay đổi vẫn là các dự án AMM/DEX. Đang giữ vị trí thứ 2 là Geist Finance một nền tảng Lending-Borrowing. Điều này cho thấy DeFi trong hệ sinh thái Fantom được duy trì khá tốt.

Tin tức đáng chú ý trong tuần qua

  • Fantom chính thức mở cửa chương trình Ưu đãi 370m FTM cho các dự án GameFi sử dụng mạng Fantom
  • Aave v2 sẽ sớm được triển khai trên blockchain Fantom Opera để mở rộng Lending & borrowing  cho cộng đồng Fantom cùng với đó Aave v2 sẽ có cơ hội nhận phần thưởng từ chương trình ưu đãi 370M FTM. Xem thêm tại: Launch Aave on Fantom – Governance / New Market – Aave
  • Qi Dao (một giao thức cho vay với lãi suất 0%) thêm FTM vào danh mục tài sản thế chấp để vay stablecoin
  • Đồng stablecoin TUSD hiện đã có mặt trên AnyswapNetwork. Người dùng hiện có thể chuyển ngay lập tức TUSD từ mạng Ethereum sang Fantom thông qua AnyswapNetwork
  • Tenderly thông báo hiện đã hỗ trợ Fantom với tất cả sức mạnh của nền tảng phát triển hiện có sẵn.

Tenderly là một nền tảng nhà phát triển Ethereum toàn diện để theo dõi, cảnh báo, gỡ lỗi và mô phỏng hợp đồng thông minh theo thời gian thực.

  • Pacoca một Multichain quản lý danh mục đầu tư, canh tác năng suất tự động & tổng hợp dex đã thêm SpiritSwap, GeistFinance, SpookySwap vào trình quản lý danh mục đầu tư của họ.
  • Một buổi AMA giữa Fantom và Duelist King đã diễn ra vào ngày 15/10. Duelist King là một tựa game thẻ bài NFT đã partnership với Fantom.
  • DeBank công cụ theo dõi danh mục đầu tư đa chuỗi hỗ trợ số lượng lớn nhất các giao thức DeFi. Thêm nhiều project trên Fantom vào công cụ theo dõi danh mục đầu tư gồm: Tarot, Beethoven X, RoboVault, PaintSwap, SoulSwap, Meso Finance.

Các sự kiện sắp diễn ra:

  • Chương trình nghị sự – Hội nghị các nhà phát triển Fantom 2021 sẽ tổ chức tại Abu Dhabi và diễn ra từ 25-29/10. Hội nghị các nhà phát triển Fantom là một sự kiện độc quyền và thân mật để đảm bảo mức độ tương tác và học tập cao nhất. Chương trình 2021 cung cấp các phiên diễn giả độc lập, nghiên cứu trường hợp, hội thảo, kết nối mạng và thảo luận phong cách Q &A của các chuyên gia hàng đầu.

Theo mình đánh giá đây là sự kiện khá quan trọng, là MỘT LỚP HỌC TỔNG THỂ CHO CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN. Nơi trao đổi, chia sẻ, định hướng đào tạo các nhà phát triển bắt kịp với xu hướng blockchain thế giới. Trong 04 ngày diễn ra hội nghị chuyên sâu này các Deverloper sẽ có cơ hội học hỏi từ các hội đồng của các chuyên gia ngành công nghiệp blockchain.

Cập nhật bên trong hệ sinh thái

Hiện trên hệ sinh thái Fantom đang có mặt 70 project

AMM-DEX

Xem thêm: ZooCoin (ZOO) là gì? Dự án DEX nổi bật được xây dựng bởi Fantom

SpookySwap: tính năng MAGICATS sẽ diễn ra vào cuối tháng 10

PaintSwap: tích hợp filter (bộ lọc) vào công cụ tìm kiếm của NFT Marketplaces

SpiritSwap: Farm giờ đây có thêm cặp wMEMO-MIN

Yield farming

RoboVault: ra mắt thêm 2 vault cho USDC và WFTM

Tổng kết

Nhìn chung tuần vừa qua dòng tiền bên trong hệ sinh thái Fantom vẫn duy trì khá ổn định. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào các mảnh ghép AMM/DEX và Lending-Borrow. Có thể dễ dàng nhận thấy DeFi trong hệ sinh thái Fantom đang nở rộ, điều này là nhờ vào việc Fantom đã xây dựng được các Bridge giúp cho người dùng dễ dàng chuyển đổi tài sản từ các chain khác nhau. Theo nhận định của mình thì thời gian sắp tới hệ sinh thái này vẫn còn rất nhiều tiềm năng, anh em có thể nghiên cứu sâu hơn để chơi skill in game nhé.

GTA team hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hiểu biết có giá trị về Fantom network trong tuần qua. Hẹn gặp lại anh em trong tuần tới với series Fantom Weekly Update.

Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp mạng Fantom (FTM) vào Metamask

Hướng dẫn tạo ví Fantom Wallet và Staking FTM chi tiết nhất

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular