SubQuery (SQT) là gì? Dự án SubQuery có gì đặc biệt?

0
480 views

Nhược điểm của dữ liệu blockchain là hiệu suất và quy trình truy vấn thông tin không hiệu quả. Do vậy, để xây dựng các ứng dụng ngày càng phức tạp và trực quan hơn, các nhà phát triển cần các công cụ mạnh mẽ hơn để có thể xử lý và truy vấn dữ liệu của họ nhanh hơn. Hệ sinh thái Polkadot đang phát triển mạnh và họ cần một dịch vụ cho phép tìm kiếm và sử dụng dữ liệu nhanh chóng một cách đáng tin cậy. SubQuery Network đã ra đời để giải quyết vấn đề đó. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem dự án “The Graph của Polkadot” có gì đặc biệt nhé!

Đọc thêm: Polkadot (DOT) là gì? Những điều cần phải biết về DOT token

SubQuerry (SQT) là gì?

Lấy cảm hứng từ sự phát triển của các giao thức dữ liệu phục vụ lớp ứng dụng, SubQuery ra đời với nhiệm vụ chính là “làm cho dữ liệu phi tập trung của thế giới dễ tiếp cận hơn”.

SubQuery cung cấp dữ liệu dưới dạng dịch vụ tổng hợp và sắp xếp dữ liệu từ các dự án trên Polkadot và Substrate. SubQuery sẽ cho phép người dùng trích xuất, chuyển đổi, duy trì và truy vấn dữ liệu ban đầu, cũng như kết nối và trình bày dữ liệu trong tương lai.

Thông qua đó giúp các nhà phát triển xây dựng các dApp tốt hơn và sử dụng cho nhiều dự án bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh một cách đáng tin cậy.

Các tính năng của SubQuery Network

 • SubQuery SDK: Thông qua sự tham gia của SubQuery vào Web3 Grants Program, đội ngũ SubQuery đã phát hành Software Development Kit (SDK) nguồn mở. SDK có nguồn mở với giấy phép Apache (v2.0), cho phép người dùng tạo dự án SubQuery của riêng họ, xác định cách người tạo ra các chỉ số nên duyệt và tổng hợp giao thức của riêng họ.
 • SubQuery Projects: là một ứng dụng trực tuyến nơi người dùng có thể xuất bản SubQuery Projects của riêng mình để chúng được lưu trữ miễn phí trên dịch vụ được quản lý của SubQuery.
 • SubQuery Explorer: là một dịch vụ được quản lý trực tuyến, nó cung cấp quyền truy cập vào các dự án SubQuery đã ra mắt do các nhà phát triển cộng đồng thực hiện.
 • SubQuery Network: SubQuery sẽ hướng đến việc cung cấp khả năng cho rất nhiều ứng dụng không máy chủ trong tương lai trong hệ sinh thái Polkadot / Substrate, một mạng lưới phi tập trung toàn cầu gồm những người tham gia tổ chức dữ liệu blockchain cung cấp khả năng dự phòng tốt hơn và tăng hiệu suất bằng cách giảm độ trễ.

Đội ngũ phát triển

SubQuery được xây dựng bởi đội ngũ tại OnFinality, đây là một nền tảng SaaS cơ sở hạ tầng cho các nhóm blockchain và người dùng để khởi chạy các node và có quyền truy cập vào một loạt các giao thức blockchain.

Nhà đầu tư

Gần đây. SubQuery thông báo đã kết thúc vòng tài trợ 9 triệu đô để xây dựng layer tổng hợp dữ liệu đầu tiên của Polkadot.

Vòng đầu tư này do Arrington XRP Capital, Digital Currency Group và Stratos Technologies đồng dẫn đầu, bên cạnh đó còn có Hypersphere Ventures, NGC Ventures, Wintermute và Skynet Trading.

Trước đó, SubQuery cũng đã huy động thành công 1,8 triệu đô vòng private seed round kết thúc vào tháng 3 năm nay. Các nhà đầu tư bao gồm DeFi Alliance, The LAO và P2P Capital, trong số những người khác.

Đối tác

SubQuery đang hợp tác với một số dự án lớn trên hệ sinh thái Polkadot/Substrate như Acala, Moonbeam, Astar, Bifrost,…

Tokenomics

 • Token Name: Subquery Token
 • Ticker: SQT
 • Blockchain: N/A
 • Smart contract: N/A.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply:N/A.
 • Circulating Supply: N/A.

Cộng đồng SubQuery

Website: https://www.subquery.network/

Twitter: https://twitter.com/subquerynetwork

Telegram: https://t.me/subquerynetwork

Medium: https://medium.com/@subquery

Tổng kết

SubQuery là giúp các dự án xây dựng các dApp tốt hơn bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh hơn một cách đáng tin cậy.

Đích đến của SubQuerry là trở thành một phần cơ sở hạ tầng cốt lõi cho hệ sinh thái Substrate / Polkadot, giống như The Graph ở hệ sinh thái Ethereum. Hiện nay Polkadot là hệ sinh thái đang phát triển rất mạnh mẽ, do vậy tiềm năng phát triển của SubQuery trong tương lai sẽ là vô cùng lớn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA đã nghiên cứu về dự án SubQuery và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube