Mina Weekly Update 2-2022: Khép lại năm 2021 thành công, chuẩn bị cho năm 2022 bùng nổ

0
52 views

Năm 2021 nhìn chung là một năm bùng nổ của toàn thị trường crypto. Mina Protocol, giao thức blockchain nhẹ nhất thế giới là một dự án đầy tiềm năng. Dự án cũng đã có một năm 2021 tăng trưởng đáng kinh ngạc. Nhờ đầu tư vào Mina, không ít các anh em trên thị trường đã thu được khoản lợi nhuận khủng. 

Vậy Mina Protocol có gì nổi bật trong những ngày cuối năm 2021? Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu thêm: Mina Protocol là gì? Tại sao nó lại tạo sức hút cực lớn với các nhà đầu tư 2021

Tổng quan hệ sinh thái Mina

  • Marketcap của Mina: $1,23B. Vốn hóa của Mina có sự tăng trưởng dần đều. Nhưng đây vẫn là một con số chưa có gì nổi trội so với các blockchain nền tảng khác. 
  • Giá Mina trong tuần qua dao động từ: $3.13 – $3.62 (tăng 15.66%)

Những thông tin mới và cập nhật quan trọng về Mina Protocol

MinaResearch chính thức mở cho tất cả mọi người tham gia 

Nền tảng MinaResearch được tạo ra bởi một nhóm 11 tình nguyện viên cộng đồng. Đây là một diễn đàn kỹ thuật số mở. Nơi những người tham gia hệ sinh thái Mina có thể đề xuất các ý tưởng mới. Hay chia sẻ ý kiến ​​đóng góp của họ về các đề xuất. Và cộng tác với những người khác để đưa các ý tưởng vào cuộc sống. 

MinaResearch có thể chứa nhiều ý tưởng và chủ đề hướng tới tương lai. Chẳng hạn như suy nghĩ về DAO, công cụ quản trị. Hoặc nghiên cứu, học tập về các sản phẩm khác nhau. Nhưng cũng sẽ có một phần dành riêng cho “Đề xuất cải tiến Mina (MIP)”.

Diễn đàn MinaResearch hiện đã mở cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn cập nhật và lắng nghe tiếng nói của mình về những phát triển mới nhất của Mina. Hoặc những thay đổi về giao thức và các chủ đề hướng tới tương lai, hãy tham gia tại đây.

Hội thảo ZK Hack Snapps và Snapps Bootcamp

Hội thảo ZK Hack Snapps và Snapps Bootcamp do Mina Foundation và đối tác hệ sinh thái Mina O (1) Labs đồng tổ chức đã kết thúc thành công. Hai sự kiện này là cơ hội đầu tiên để cộng đồng Mina tìm hiểu và dùng thử SnarkyJS, một thư viện TypeScript để viết các hợp đồng thông minh  zero-knowledge cho Mina. Mina Foundation và O (1) Labs rất vui khi biết rằng Hội thảo Snapps, được tổ chức với sự hợp tác của ZK Hack, nhận được số lượng cử tri đi bầu lớn nhất trong số tất cả bảy hội thảo trong chuỗi. Việc tham gia vào Snapps Bootcamp kéo dài 4 ngày được cố ý giới hạn để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người tham dự. Và đã nhận được sự quan tâm đông đảo (hơn 400 đơn đăng ký) và các nhà phát triển từ hơn 20 quốc gia khác nhau.

Báo cáo tổng kết năm 2021 của Mina Foundation 

Năm qua là một năm tăng trưởng đáng kinh ngạc của Mina. Mina vừa mới chia sẻ báo cáo về mọi thứ từ các hoạt động, token cho đến sự phát triển giao thức. Anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây.  

“Delegation Program” của Mina Foundation 

“Delegation Program” – một chương trình với sự tham gia từ cộng đồng của Mina. Đây là chìa khóa để giữ cho mạng Mina trở nên phi tập trung và an toàn.

Trong nỗ lực cam kết phi tập trung hơn nữa cho Mina Protocol. Mina Foundation đã tiến hành một chương trình ủy quyền kể từ khi ra mắt mainnet. Nhằm để mở rộng quyền tham gia và quyền biểu quyết cho nhiều thành viên hơn của cộng đồng Mina. Tất cả các nhà sản xuất block đều đủ điều kiện đăng ký chương trình ủy quyền và có thể đủ điều kiện bằng cách xếp hạng trong top 120 trên performance tracker (trình theo dõi hiệu suất) trong số các yếu tố khác được liệt kê trong chính sách.

Ủy ban hiện đang xem xét danh sách các phản hồi và đề xuất từ ​​cộng đồng liên quan đến chương trình ủy nhiệm. Một cải tiến đang được tiến hành là hệ thống theo dõi hiệu suất mới để cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về hiệu suất của nhà sản xuất khối. Trình theo dõi hiệu suất mới dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào nửa đầu năm 2022. Để giải quyết vấn đề theo dõi hiệu suất và sự nhầm lẫn về thời gian chụp nhanh. Cộng đồng Mina cũng đã tăng cường và tạo bảng xếp hạng thời gian hoạt động với đồng hồ đếm ngược để hiển thị khi nào sẽ có ảnh chụp nhanh tiếp theo Lấy. Các cải tiến khác đang được ủy ban ưu tiên và lên kế hoạch, Mina sẽ chia sẻ thêm vào năm 2022.

Những ai quan tâm đến việc tham gia có thể đăng ký chương trình dành cho phái đoàn Mina Foundation tại đây

Tổng kết

Với ưu điểm là một blockchain nhẹ nhất thế giới, Mina đã có một năm 2021 cực kỳ thành công. Mina vẫn không ngừng thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư trên thị trường. Anh em hãy cùng GTA Research theo dõi xem Mina sẽ phát triển và đạt được những thành tựu nào trong năm 2022 nhé. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về Mina Protocol và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra các nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube