spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeCoinsLoom Network là gì? Những điều cần biết về LOOM coin mới...

Loom Network là gì? Những điều cần biết về LOOM coin mới nhất 2020

Với Loom Network (LOOM) bạn có thể di chuyển dApps dựa trên ngôn ngữ Solidity sang Loom Network chỉ trong vòng 3 bước rất đơn giản.

Vậy…

 • Loom Network là gì? Đồng LOOM coin là gì?
 • Có nên đầu tư LOOM coin?
 • Mua bán LOOM coin ở đâu uy tín?
 • Ví LOOM coin nào nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu nền tảng Loom Network và tiềm năng đầu tư đồng LOOM coin thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu?

Loom Network là gì?

Loom Network là một giải pháp hỗ trợ đa nền tảng được ra mắt từ ​​đầu năm 2018.

Nó được tối ưu hóa để nhân rộng các dApp hiệu suất cao đòi hỏi trải nghiệm người dùng nhanh và mượt mà. Ngoài ra Loom Network cho phép các dApp cung cấp UX liên kết với các ứng dụng truyền thống và người dùng mới mà không bị xung đột hay tải tải phần mềm ví tiền điện tử.

Hiện tại Loom cũng đã tích hợp vào blockchain Bitcoin, Ethereum, Binance ChainTron (sắp tới là EOS và Cosmos). Điều này cho phép các nhà phát triển tích hợp tài sản từ tất cả các blockchain lớn, và chỉ xây dựng một dApp một lần và cung cấp nó cho người dùng trên tất cả các nền tảng cùng một lúc.

loom-network

Ưu điểm của Loom Network

 • Loom Network hiện đã sẵn sàng hỗ trợ cho các blockchain lớn và phổ biến nhất hiện tại.

Bạn không cần tới các giải pháp mở rộng khác vì như đã nêu ở trên, Loom Network đã hỗ trợ hầu như những blockchain lớn. Do đó bạn có thể khởi chạy dApp ngay lập tức, sẵn sàng phục vụ cho hàng ngàn người dùng.

 • Tối ưu tốc độ và khả năng mở rộng cho dApp.

Loom Network sử dụng giao thức Delegated Proof of Stake (DPoS). Tối ưu hóa cho thời gian xác nhận nhanh và thông lượng giao dịch cao, yếu tố cần thiết cho các dApps.

 • Không mất phí giao dịch.

Loom Network cho phép giao dịch với tốc độ cực nhanh và chi phí bằng 0 cho người dùng của bạn. Ở đó, người dùng không cần trả gas.

 • Cung cấp khả năng truy cập vào một cơ sở người dùng lớn.

Với sự tích hợp của Loom Network và thỏa thuận liên kết giao dịch toàn cầu, người dùng từ mọi blockchain chính sẽ có thể truy cập vào ứng dụng Loom của bạn bằng ví gốc của họ.

 • Bảo mật hàng đầu

Loom Basechain là một blockchain DPoS với hơn 21 trình xác nhận được đặt ở khắp nơi trên thế giới. Và có hơn 247,828,530 LOOM được staked. Chuỗi này cũng đã được kiểm toán bởi Trail of Bits – một công ty bảo mật thông tin nổi tiếng chuyên về công nghệ blockchain.

Loom Network token – Đồng LOOM coin là gì?

Đồng LOOM là đồng tiền cơ sở của blockchain Loom Network. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định, tính bảo mật của mạng và các dApps được phát triển trên Loom Network.

Hiện tại đồng LOOM đang hoạt động trên blockchain Ethereum theo chuẩn token ERC-20. Giao thức xác nhận giao dịch LOOMPoS.

Có thể bạn quan tâm: ERC20 là gì? Tìm hiểu chi tiết về ERC20 token và ví ERC20

Thông số cơ bản của đồng LOOM coin:

Ký hiệu token LOOM
Blockchain Ethereum
Chuẩn token ERC-20
Contract 0xa4e8c3ec456107ea67d3075bf9e3df3a75823db0
Tổng cung token 1 tỷ LOOM
Tổng token đang lưu thông 969,260,769 LOOM

Bạn có thể sử dụng đồng LOOM để tham gia staking và nhận thưởng và đồng LOOM mới được tạo ra.

LOOM cũng được các nhà phát triển sử dụng để trả tiền cho việc lưu trữ dApp trên Loom Network.

Tỷ lệ phân bổ LOOM coin

 • Vòng Private Sale chiếm 45% tổng nguồn cung LOOM coin.
 • Team dev nắm giữ 10% tổng số LOOM đã phát hành. Một nửa được mở khóa vào tháng 1 năm 2018, với một nửa còn lại chia đôi lần lượt vào tháng 3 và tháng 6 năm 2018.
 • Các cố vấn (advisors) nhận được 10% tổng cung LOOM (đã được mở khóa vào tháng 1 năm 2018)
 • Quỹ dự trữ (Reserve funds) chiếm 35% tổng nguồn cung đồng LOOM.

loom-coin

Lịch phát hành đồng LOOM

Biểu đồ dưới đây biểu thị số lượng và lịch trình phát hành đồng LOOM.

phat-hanh-loom-coin

LOOM đã áp dụng một phương pháp tương đối đơn giản trong việc phát hành token, với 60% tổng nguồn cung được phát hành kể từ ngày mở khóa ban đầu (tháng 1 năm 2018).

Không có mốc thời gian cụ thể cho việc unlock quỹ dự trữ (Reserve funds) chiếm 35% tổng nguồn cung. Đồng LOOM trong quỹ dự trữ  sẽ được sử dụng cho airdrop hoặc các quảng cáo khác trong tương lai.

Cách đào đồng LOOM

Do Loom Network sử dụng giao thức đồng thuận là PoS nên bạn không thể đào LOOM như đào Bitcoin.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tham gia staking Loom để nhận phần thưởng là đồng LOOM mới được tạo ra (block reward).

Có nên đầu tư vào LOOM coin hay không?

Chú ý: không có khoản đầu tư nào an toàn 100% và mỗi quyết định đều có rủi ro. Trong mọi trường hợp, đó là tùy thuộc vào bạn để quyết định. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể tác động tới lợi nhuận từ việc đầu tư Loom Network của bạn.

Tiềm năng của Loom Network

Loom Network được biết đến là một giải pháp lớp 2 (layer 2) của Ethereum và theo chia sẻ của nhóm phát triển thì hiện tại, nền tảng này chưa có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đã có hơn 20 dự án được xây dựng trên Loom Network và hàng chục dự án khác đang được triển khai. Riêng các hoạt động trên mạng, đã có những thời điểm Loom Network vượt qua Ethereum tới 10-15% khối lượng giao dịch.

Ngoài ra với việc các nhà phát triển chỉ cần triển khai một lần trên Loom Network là đã có thể liên kết được với các blockchain lớn (Bitcoin, Ethereum, EOS, Tron, Binance Chain) đi kèm cùng giao dịch hoàn toàn miễn phí. Có thể thấy tiềm năng phát triển trong tương lai của Loom là rất lớn và đáng hứa hẹn.

Nhóm phát triển Loom Network

Loom hiện có 70 nhân viên với khoảng 20 nhà phát triển. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang nhóm của Loom ở đây.

 • Matthew Campbell: CEO và là đồng sáng lập. Một cựu chuyên gia về khả năng mở rộng tại Digital Ocean, Thomson Reuters, & Bloomberg.
 • Luke Zhang: CTO và đồng sáng lập. Cựu nhà phát triển hàng đầu tại Blockmason và trước đó đã xây dựng một mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • James Duffy: CMO và đồng sáng lập. Thành lập và sở hữu một công ty, với kinh nghiệm bổ sung là nhà phát triển chính tại một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Hàn Quốc.
 • Michael Cullinan: Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh. Cựu giám đốc sản phẩm tại Thomson Reuters và Giám đốc điều hành của Canopy Innovations.

Giá LOOM

Tại thời điểm ban đầu, sau khi mở bán, giá LOOM được giao dịch quanh mức 0.075 – 0.1 USD. Trải qua nhiều biến động, có thời điểm giá LOOM đạt mức 0.774 USD, mức giá cao nhất từ trước tới nay của đồng LOOM.

gia-loom-coin

Tuy nhiên, sau một đợt giảm giá mạnh nhiều ngày liên tiếp của thị trường tiền điện tử, giá LOOM hiện tại đã giảm sâu chạm mức 0.001176 USD. Gần chạm mức thấp nhất từ trước tới nay của LOOM, 0.0076 USD.

Mua bán đồng LOOM ở đâu uy tín

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua LOOMbán LOOM cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Mua LOOM bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua LOOM uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Tham khảo thêm bài viết: Bitmoon là gì? Hướng dẫn cơ bản về sàn bitmoon cho người mới 2020

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán LOOM uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Binance 0.015-0.100%
Houbi 0.070-0.200%
Okex 0.060 – 0.150%
Bitfinex 0-0.2%
Bittrex 0.25% ( chua nhất – không nên giao dịch )
Kucoin 0.080 – 0.100%

Mặc dù sàn quốc tế có lợi thế về volume giao dịch cũng như tính thanh khoản cao nhưng nhược điểm là bạn không thể giao dịch được bằng VND. Hầu như mọi giao dịch mua LOOM của bạn đều sử dụng đồng USDT để giao dịch.

Tạo ví LOOM

Hiện tại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đầu tư đồng LOOM của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

 • Ví lạnh:

Thích hợp với những người muốn trữ đồng LOOM lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh đó là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Có thể bạn quan tâm: Ví lạnh ledger nano S là gì ? Hướng dẫn sử dụng và bảo mật mới nhất 2020

 • Ví nền web:

Do LOOM là một token ERC-20 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ phổ biến hiện tại như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Có thể bạn quan tâm: MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet và cách sử dụng

 • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Ví Trust Wallet là gì? Cách tạo ví Trust Wallet và sử dụng chi tiết

 • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên mua bán LOOM do tối ưu cho việc giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Binancesàn Bitmoon,…

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về LOOM Network và đồng LOOM. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts