spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeKiến thứcĐào bitcoin là gì ? Hướng dẫn chi tiết cho người mới...

Đào bitcoin là gì ? Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z

Đào bitcoin là gì ? Chắc hẳn khi tham gia thị trường tiền điện tử ( tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiềm mã hóa ) và biết tới Bitcoin. Rất nhiều người trong các bạn sẽ không hiểu được “đào bitcoin” là gì và làm sao để đào được bitcoin.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng trả lời các câu hỏi thường gặp nhất:

Có bao nhiêu cách đào bitcoin ?

Có nên mua máy đào bitcoin về đào không ? Lợi nhuận của việc đào bitcoin hiện nay ?

Máy đào bitcoin hiện nay ?

Cách đào bitcoin miễn phí ?

Đào bitcoin là gì ?

Đào bitcoin (mining bitcoin ) là một quá trình dùng các loại máy tính chuyên dụng có tốc độ xử lý cao để giải quyết các thuật toán vô cùng phức tạp. Mục đích của việc này nhằm:

 • Xác nhận giao dịch bitcoin mới nếu các giao dịch này đúng là thuộc về mạng bitcoin và nhận phần thưởng là phí giao dịch.
 • Tạo ra các khối ( Block ) mới trong hệ thống chuối Blockchain để nhận phần thưởng là bitcoin.

Có bao nhiêu cách đào bitcoin ?

Hiện nay có nhiều cách để bạn có thể tham gia đào bitcoin: Mua máy về đào, mua gói hashrate của các trang đào bitcoin online, đào bitcoin miễn phí.

Chúng ta sẽ điểm qua từng loại đào bitcoin một để các bạn dễ hiểu nhất và chọn xem mình có nên tham gia đào bitcoin hay không.

Mua máy đào bitcoin

Dàn máy đào bitcoin

Đây là hình thức chỉ dành cho những người có thật sự rất nghiêm túc và xác định đi lâu dài với nghề này mới ổn. Vì thật sự rất gian nan chứ không đơn giản như các bạn vẫn nghĩ.

Máy đào bitcoin

Hiện nay có các dòng máy đào bitcoin:  AntMiner S7, AntmMiner S9, Avalon6

Để đào được Bitcoin các bạn phải mua máy đào bitcoin chuyên dụng sử dụng các thuật toán đào bitcoin. Những máy này chỉ được sản xuất ra với mục đích duy nhất là Đào Bitcoin không làm được gì hơn khác.

Việc đào Bitcoin phải tính toán giữa 3 yếu tố: Máy đào bitcoin – lượng điện tiêu thụ khi đào – Giá bitcoin.

 • Nếu thật sự muốn tham gia bạn phải mua cả một dàn máy đào bitcoin thật sự chuyên nghiệp với những người đã được đào tạo bài bản không chỉ về máy đào mà còn về điện nữa.
 • Lượng điện tiêu thụ khi đào. Vì máy đào bitcoin tiêu thụ một lượng điện rất lớn nên nếu bạn không đăng ký được điện sản xuất thì thua. Bitcoin đào được không đủ trả tiền điện.
 • Giá bitcoin là điều chắc chắn ảnh hưởng rất lớn. Nếu Bitcoin tăng thì số bitcoin bạn đào được sẽ tăng giá như vậy bạn sẽ có lời. Nếu giá bitcoin giảm thì ngược lại bạn sẽ lỗ.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề bạn phải giải quyết trước khi thật sự muốn đầu tư máy đào bitcoin:

 • Máy móc hỏng hóc phải gửi ra nước ngoài sửa. Mất thời gian mà thời gian chính là bitcoin.
 • Chi phí thuê người chăm sóc bảo dưỡng máy, thiết kế hệ thống điện, hệ thống gió,…
 • Hiện nay việc nhập các loại máy này cũng bị cấm nên khả năng bạn phải mua lại hoặc làm cách nào đấy để có.

Nếu được khuyên thì mình khuyên các bạn nếu không có điện miễn phí hay giá cực rẻ thì hãy bỏ ý nghĩ mua máy về đào bitcoin nhé.

Mua Hashrate để đào bitcoin

Đây là hình thức 1 công ty hay 1 tổ chức họ xây dựng một nhà máy chuyên đào bitcoin lên. Sau đó họ chia ra các gói Hashrate ( tạm gọi gói đào ) để bán lẻ cho những người muốn đào. Đây là những người không có điều kiện để xây dựng nhà xưởng, không biết về máy đào, không biết thiết lập phần mềm đào bitcoin, … nhưng vẫn muốn tham gia đào bitcoin.

Vd một máy đào được 1 bitcoin trong 1 năm thì họ sẽ bán cho bạn và số bitcoin bạn kiếm được chỉ tầm 0.6-0.8 BTC. Đương nhiên rồi vì chi phí vận hành họ chịu hết mà. Họ thu phí quản lý và bảo hành máy cũng như tiền điện.

Danh sách những trang web đào bitcoin uy tín:

 • hashflare.io
 • nicehash.com
 • genesis-mining.com
 • flymining.cloud

Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia nhé vì rất nhiều trang web hay dự án đa cấp núp bóng các công ty cho thuê gói đào bitcoin. Thật sự họ chả có nhà máy gì cả nhưng vẫn bán gói đào bằng cách lấy tiền người sau trả cho người trước rồi một thời gian sẽ sập.

Đào bitcoin free ( đào bitcoin miễn phí )

Bạn đừng nghĩ là có có công ty hay nhà máy đào bitcoin sau đó cho các bạn miễn phí. Đây thực chất là những web cho bạn đăng ký vào làm các nhiệm vụ cụ thể: đọc báo, login vào web một thời gian, xem các quảng cáo … rồi họ chi trả cho bạn bằng bitcoin. Thực ra là thay vì họ trả bạn bằng USD thì họ trả bằng Bitcoin và gọi là Mining bitcoin free ( đào bitcoin miễn phí ).

Bạn có thể search trên google các từ khóa: mining bitcoin free, bitcoin free sẽ ra hàng loạt website dạng này.

Kết luận

Đào bitcoin thật sự là sử dụng các máy đào bitcoin với phần mềm đào bitcoin chuyên dụng để đào được bitcoin. Phần thưởng là phí giao dịch và phần thưởng từ mở khối đào mới (new block rewards ).

Có 3 cách đào được bitcoin: mua máy đào bitcoin chuyên dụng, mua hashrate để đào, đào bitcoin miễn phí qua các trang web uy tín.

Theo quan điểm mình các bạn nên tìm hiểu cách đầu tư bitcoin hơn là đào bitcoin vì nó quá khó hiện tại.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu?

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts