spot_img
24.7 C
New York
Thursday, February 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKIẾM TIỀNHướng dẫn tham gia testnet dự án LiquidSwap - AMM đầu tiên...

Hướng dẫn tham gia testnet dự án LiquidSwap – AMM đầu tiên trên Aptos

Tổng quan về Aptos

Aptos là dự án blockchain layer 1 được xây dựng bởi các thành viên cũ của Diem, dự án stablecoin hiện đã giải thể của Meta. Đội ngũ xây dựng dự án bằng ngôn ngữ Move nhằm thu hút nhiều nhà phát triển từ các mạng hiện có. 

Dự án cho phép các dự án xây dựng trên nền tảng của mình một cách an toàn, có hiệu quả áp dụng vào đời sống thực tiễn. Trọng tâm ban đầu của Aptos sẽ tập chung vào NFT.

Aptos đã huy động được 200 triệu đô trong một vòng chiến lược do A16z dẫn đầu với sự tham gia của Multicoin CapitalThree Arrows CapitalBinance LabsFTX VenturesCoinbase VenturesParaFi Capital, IRONGREY, Hashed, Katie Haun, Variant, Tiger Global, BlockTower và Paxos. Đây một đội backer hùng hậu hỗ trợ tuyệt vời cho dự án. 

Xem thêm:

Thông tin LiquidSwap Testnet

Mới đây, LiquidSwap – ứng dụng AMM đầu tiên được xây dựng trên Aptos do Pontem Network phát triển đã có bản testnet.

Với phiên bản testnet này, bạn có thể swap – hoán đổi qua lại giữa các token với nhau. Và trong tương lai gần, dự án sẽ phát triển thêm các tính năng mới như liquidity, …

Hướng dẫn tham gia Testnet

Anh em có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết trên youtube của GTA Ventures tại đây.

Bước 1: Cài đặt ví MultiMask

Đầu tiên, bạn truy cập vào: https://github.com/pontem-network/aptos-chrome-extension/releases/tag/v1.1.0 để lựa chọn phiên bản của ví Multimask phù hợp với ứng dụng của bạn.

Tại đây sẽ có các phiên bản của: Brave, Chrome, Firefox, Opera để cho bạn lựa chọn và tải.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén: Chuột phải -> Extract to “multimask-chrome-1.1.0”. Kết quả ra như hình bên dưới là xong.

Tiếp tục, bạn chọn Extension trên Chrome như hình bên dưới.

Sau đó, bạn sẽ bật “Developer mode” trên ứng dụng và tiến hành import thư mục Multimask sau khi giải nén vào ứng dụng như hình bên dưới.

Sau khi import xong, bạn sẽ tiến hành tạo ví giống như bạn tạo ví Metamask.

Khi tạo ví xong, bạn sẽ tiến hành lấy token Aptos để làm gas fee giao dịch. Bạn chọn “Request Tokens” như hình bên dưới là xong.

Bước 2: Request Tokens

Sau khi bạn đã cài đặt xong ví Multimask, bạn truy cập vào https://liquidswap.pontem.network và kết nối tới ví bạn vừa tạo.

Hoàn thành kết nối tới ví thì bạn sẽ click vào “Request Tokens”.

Tại đây, sẽ hiển thị ra các token mà bạn có thể request để tiến hành testnet. Có 2 lựa chọn đó là BTC và USDT. Bạn có thể request cả hai nhé.

Bước 3: Thực hiện testnet

Sau khi bạn đã request các token xong, bạn sẽ tiến hành testnet swap giữa các token với nhau.

Cũng giống như Pancakeswap, tại đây, bạn có thể chọn swap từ các token (BTC, USDT, APTOS) sang các token (BTC, USDT, APTOS).

Với quá trình này thì bạn sẽ kiểm tra về tốc độ giao dịch cũng như các lỗi mà bạn gặp phải.

Sau khi thực hiện swap xong thì các bạn truy cập vào link: https://form.typeform.com/to/tUYgFq4u để gửi feedback đến dự án.

Chi tiết về các bước swap và gửi form feedback bạn có xem chi tiết tại: Hướng dẫn tham gia testnet dự án LiquidSwap – AMM đầu tiên trên Aptos

Community

Website: https://pontem.network

Website testnet: https://liquidswap.pontem.network/#/

Telegram: https://t.me/aptoslabs

Discord: https://discord.gg/tuDs9TmWwv

Twitter: https://twitter.com/aptoslabs

Tổng kết

Aptos là dự án được sự đón nhận đầu tư của nhiều tổ chức tài chính lớn và sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Aptos đang trên con đường phát triển nền tảng blockchain Layer 1 mới với mục tiêu mang lại khả năng tiếp cận toàn cầu và công bằng vào các tài sản phi tập trung cho hàng tỷ người dùng. Với đội ngũ phát triển rất mạnh có nhiều kinh nghiệm với nền tảng rất vững chắc từ dự án Diem.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team hướng dẫn mọi người. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts