Google đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào các công ty blockchain kể từ tháng 9

0
484 views

Một báo cáo mới cho thấy, công ty mẹ của Google là Alphabet đã đổ nhiều vốn nhất vào ngành công nghiệp blockchain so với bất kỳ công ty đại chúng nào khác, đầu tư 1,5 tỷ USD từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

Trong một blog cập nhật do Blockdata xuất bản vào ngày 17 tháng 8, Alphabet (Google) được tiết lộ là nhà đầu tư có “hầu bao” sâu nhất so với 40 công ty đại chúng đầu tư vào các công ty blockchain và tiền điện tử trong cùng kỳ này.

Theo đó, gã khổng lồ Google đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào 4 công ty blockchain bao gồm nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, công ty gaming Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Điều này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái, Google đã phân bổ 601,4 triệu USD trên 17 công ty blockchain, đơn cử là Dapper Labs, Alchemy, Blockchain.com, Celo, HeliumRipple.

Khoản đầu tư gia tăng của Google cộng hưởng với 40 công ty đại chúng khác tạo ra 6 tỷ USD cho toàn ngành tiền điện tử trong thời gian này, so với 1,9 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và 506 triệu USD trong năm 2020.

Source: Blockdata

Các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn khác bao gồm công ty quản lý tài sản BlackRock, vốn đầu tư 1,17 tỷ USD, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, đầu tư 1,11 tỷ USD và công ty điện tử Samsung, với các khoản đầu tư tổng cộng 979,2 triệu USD.

Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock đã áp dụng cách tiếp cận tập trung hơn khi chỉ đầu tư vào hai đến ba công ty trong giai đoạn này. Trong khi đó, Samsung được phong là nhà đầu tư tích cực nhất vì đã đổ vốn vào 13 công ty khác nhau

Dữ liệu cũng phản ánh rằng NFT là khoản đầu tư phổ biến nhất mà các ông lớn này đã chọn. Số vốn còn lại được phân bố đồng đều cho các nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain, được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ này, điển hình là United Overseas Bank, Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon.

Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu không thể xác định các tập đoàn này đã đầu tư bao nhiêu tiền, vì họ tham gia vào nhiều vòng gọi vốn với nhiều nhà đầu tư khác. Do đó, báo cáo chỉ xem xét tổng số tiền tài trợ mà họ đã tham gia.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel