Hơn 50 dự án bị Binance Chain đánh dấu scam

0
1,043 views

Tối ngày 15 tháng 8, Binance Chain đã xác định hơn 50 dự án trên nền tảng này có khả năng sẽ gây hại cho người dùng.

Trước đó, Binance Chain đã tích hợp tính năng Red Alarm để bảo vệ người dùng khỏi những dự án có khả năng rug pull và scam. Việc đánh dấu dự án dựa trên hai yếu tố: hợp đồng hoạt động khác với giới thiệu từ chủ dự án hoặc hợp đồng thông minh có khả năng ảnh hưởng có hại đến tài sản người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cách sử dụng năm 2022

Điểm đặc biệt của danh sách này gồm nhiều dự án bắt chước Dogecoin (DOGE). Một số dự án đã đi theo xu hướng “động vật” giống Dogecoin như: gấu trúc (panda), gấu túi (koala) và thậm chí cyborgs. Ngoài ra, một số dự án khác còn sao chép cả tên của Binance Chain.

Danh sách dự án bị đánh dấu.

Gwendolyn Regina, Giám đốc đầu tư tại BNB Chain cho biết hệ thống Red Alarm đã phân tích hơn 3,300 hợp đồng chỉ trong tháng 7 và cho biết công ty sẽ tiếp tục các biện pháp khác để loại bỏ các hành vi lừa đảo trong hệ sinh thái.

Những dự án mới chưa được kiểm định và thiếu sản phẩm sẽ bị đánh dấu dựa trên những tính năng tương tự được sử dụng trong các vụ scam, rug pulls và tấn công giả mạo.

“Quan trọng nhất, tính năng Red Alarm giúp người dùng trước những scamer; hệ thống cảnh báo những nguy cơ tìm ẩn trong dự án, giúp cộng đồng có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.”, Regina cho biết.

Mặc dù, đây là một công cụ hữu ích cho người dùng BNB, công ty vẫn khuyên nhà đầu tư nên “tự nghiên cứu” khi tiếp cận các dự án trên hệ sinh thái BNB Chain.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel