Changpeng Zhao: “Chỉ có 50/7.000 nhân viên Binance trên LinkedIn là có thật”

0
258 views

Theo một bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), chỉ có khoảng 50 trong số 7.000 người dùng tự xưng là nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trên Linkedin là có thật. Vị CEO than thở về việc thiếu hệ thống xác thực ID thực trên Linkedin.

“Tôi ước LinkedIn có một tính năng cho phép công ty xác minh người dùng. Vì đang có khá nhiều những kẻ lừa đảo trên LinkedIn. Hãy cẩn thận.”

Kẻ lừa đảo thường vẽ ra một profile “màu hường”, mạo danh đến từ các công ty nổi tiếng cùng với mạng lưới kết nối rộng rãi trên LinkedIn để đánh vào lòng tham của nạn nhân.

Một đề nghị niêm yết không được yêu cầu từ một thành viên LinkedIn tự xưng là từ Bithumb. Nguồn: Zhiyuan Sun

Sau khi săn lùng được nạn nhân, scammer sẽ gửi một tài liệu qua email hoặc Telegram bao gồm chi tiết quy trình niêm yết token cùng với yêu cầu đặt cọc bắt buộc cho “dịch vụ”. Ngay sau khi nạn nhân chuyển tiền đến địa chỉ được yêu cầu, kẻ lừa đảo sẽ lập tức xóa/chặn đứng mọi đường liên lạc và cuỗm sạch tiền bỏ chạy.

Một tài liệu niêm yết Bitfinex giả mạo, yêu cầu nạn nhân “thế chân” 250.000 USDT. Nguồn: Zhiyuan Sun

Người dùng cũng cần lưu ý rằng các sàn giao dịch hợp pháp thường không yêu cầu khách hàng gửi tiền hay cam kết bất kì khoản phí nào. Thay vào đó, đội ngũ thẩm định của sàn sẽ xem xét kỹ lưỡng dự án chuẩn bị niêm yết về mặt bảo mật, tuân thủ, khung pháp lý và tiện ích tổng thể, sau đó sẽ họp bàn với nhà phát hành để thảo luận các bước tiếp theo.

Cũng trong tối qua, nền tảng Red Alarm của Binance đã gắn cờ 50 dự án có dấu hiệu lừa đảo trên BNB Chain và khuyến nghị nhà đầu tư nên nghiên cứu thận trọng trước khi tham gia vào bất cứ dự án nào.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel