Darwinia Network (RING) là gì? Những điều cần biết về RING token

0
176 views

Darwinia Network (RING) được biết đến với vai trò là một giao thức cross-chain và RING, utility token của giao thức này đang có ROI đạt 576.94%. Vậy liệu Darwinia Network hay RING token có phải là một dự án tiềm năng và đáng để đầu tư? Để trả lời được câu hỏi này bạn phải có cho mình những thông tin quan trong cần biết về dự án này như:

 • Darwinia Network là gì? RING token là gì?
 • Có nên đầu tư dự án Darwinia Network (RING) hay không?
 • Mua bán RING token ở đâu uy tín?
 • RING token nào nên dùng?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp cho bạn những câu hỏi đó và cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về dự án này. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng bắt đầu bài viết thôi nào!

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu?

Darwinia Network là gì? RING token là gì?

Theo whitepaper chính thức của dự án, Darwinia Network là một giao thức cầu nối cross-chain mở dựa trên kĩ thuật substrate, tập trung vào xây dựng một mạng lưới kết nối các token với nhau bao gồm chuyển đổi, giao dịch các token phi tập trung.

Darwinia Network hướng tới giải quyết vấn đề gì?

Ở thời điểm hiện tại, sau hơn 10 năm phát triển, công nghệ blockchain đang ngày càng mở rộng và có nhiều dự án ra đời nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ còn tương đối mới mẻ này.

Mặc dù vậy, cơ sở hạ tầng của blockchain vẫn chưa thể mang tới trải nghiệm tốt nhất mà nó có thể tới người dùng. Cùng với đó, những nhà cung cấp truyền thống vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai blockchain cho các sản phẩm của mình.

Không chỉ những cá thể bên ngoài không gian blockchain gặp khó khăn mà cả những ứng dụng phi tập trung cũng có những trở ngại nhất định. Các ứng dụng phi tập trung bị chia tách, khó liên kết bởi chúng nằm trên những public chain riêng biệt.

Cách Darwinia Network giải quyết vấn đề

Để giải quyết những vấn đề trên, 2 ứng dụng chính của giao thức Darwinia NetworkToken DexNFT Market được ra mắt.

Token Dex
Là ứng dựng phi tập trung dựa trên kĩ thuật cốt lõi của Darwinia là cầu nối cross-chain để tự động nhận biết các giao dịch cross-chain giữa các tokens.

NFT Market
Hỗ trợ đấu giá các token không thể thay đổi của các blockchain khác nhau thông qua cross-chain và tạo ra lưu thông cross-chain NFT mới.

RING token là gì?

RING token là utility token của Darwinia Network. Hiện RING có 2 chuẩn token là ERC-20 trên blockchain Ethereum và TRC-20 trên blockchain TRON.

RING token được dùng chủ yếu để trả phí gas cho các giao dịch, thực hiện contract, tăng tốc độ giao dịch… trong giao thức Darwinia.

Ký hiệu tokenRING
Chuẩn tokenERC-20 / TRC-20
Tổng cung token tối đa10,000,000,000 RING
Tổng cung token hiện tại1,590,567,953 RING
Tổng token đang lưu thông309,771,175 RING
Rank Market cap330
Thông tin cơ bản RING token

Không giống như Bitcoin, RING token không thể đào được. Để sở hữu RING token bạn chỉ có thể mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc là tham gia staking RING.

Tỷ lệ và kế hoạch phân phối RING token

Tokens hiện tại đã Release: 309,771,175 RING Chiếm 19.5% tổng cung 1,590,567,953

Lịch trả tokens như thế nào cho thời gian cụ thể:

 • Finance: 30% (vòng đầu là 10% tương đương 10 triệu usd, 20% còn lại chưa xác định được)
 • Foundation: 20% (5 năm giao trả tính từ lúc mainet)
 • Team: 15%(Giải phóng trong 1 năm tính từ sau 1 năm ra mainet)
 • Development and marketing: 15%
 • Cộng đồng: 20% (bao gồm airdrop)

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc đầu tư vào RING token

Đội ngũ phát triển

Itering Tech chính là nhóm đứng sau sự phát triển của Darwinia Network. Itering Tech được thành lập năm 2018 và có trụ sở tại Singapore. Những thành viên trong đội Dev này cũng đã từng tham gia vào phát triển các dự án mở của Bitcoin, Ethereum, Neo

CEO của dự án DarwiniaDenny Wang và đồng sáng lập Alex Chien, đều là chuyên gia smart contract và blockchain. Cả 2 đều đã thành công với vai trò developer chính của dự án Bitshares 1.0 vào năm 2012.

Có thể thấy, đội ngũ phát triển của Darwinia Network đều là những người có kỹ năng và được dẫn dắt bởi thành viên có nhiều kinh nghiệm trong không gian blockchain. Điều này phần nào đảm bảo khả năng dự án đi đúng hướng định sẵn cũng như tiến độ đã được vạch ra.

Đối tác của Darwinia Network (RING token)

Các đối tác của Darwinia Network chủ yếu đều tới từ không gian blockchain. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như: Polkadot, Web3 Foundation và Parity.

Darwinia-Network-partner

Lộ trình phát triển

ring-token-roadmap

Hiện tại, đội ngũ phát triển của Darwinia Network đang tập trung nguồn lực để ra mắt mainnet sớm nhất có thể trong quỹ 3/2020.

Tương lai của RING token

Với đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm qua nhiều dự án, và Darwinia cũng là parachain đầu tiên trong hệ sinh thái Pokadot tiên phong trong việc kết nối các blockchain với nhau.

Họ đang cập nhật tiến độ dự án rõ ràng minh bạch trên các nền tảng thông tin. Nên theo ý kiến cá nhân, đây có thể xem đây là một dự án tiềm năng có thể đầu tư.

Mua RING token ở đâu?

Hiện tại, do RING token mới hoàn thành token sale và theo Coinmarketcap thì dữ liệu thị trường của token này mới chỉ bắt đầu có từ ngày 2/7/2020 nên có tương đối ít sàn hỗ trợ giao dịch.

Một số sàn giao dịch quốc tế có hỗ trợ mua bán RING token sẽ được tổng hợp ở bảng dưới:

Sàn giao dịchPhí giao dịch
Houbi0.070-0.200%
MXC0.2%
Uniswap (V2)~

Bạn có thể click vào tên sàn bạn muốn tìm hiểu ở bảng trên sẽ có đường link dẫn tới bài viết hướng dẫn và giới thiệu về sàn đó.

Ví RING token nên dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng RING token của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

 • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Ví Trust Wallet là gì? Cách tạo ví Trust Wallet và sử dụng chi tiết

 • Ví nền web:

Do RING là một token ERC-20 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ phổ biến hiện tại như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Có thể bạn quan tâm: MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet và cách sử dụng

Ngoài ra nếu bạn thường xuyên giao dịch RING token, có thể lựa chọn trữ RING tại sàn có hỗ trợ mua bán token này (sàn Huobi, MXC,…)

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về Darwinia Network  RING token. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè nhé.

Tất cả các nhận định về đầu tư ở trên đều mang tính chất cá nhân. Mọi quyết định đầu tư đều do bạn và bạn phải chịu trách nhiệm trước tài sản của mình. Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo