Cosmos Weekly Update 48 – Cầu nối IBC đang được mở rộng

0
38 views

Tuần vừa qua tình hình chung của hệ sinh thái Cosmos cũng khá tương đồng với các hệ sinh thái khác trên thị trường, phần lớn do Bitcoin đang trong giai đoạn sell-off. Trên hệ sinh thái Cosmos tuần qua cũng có một vài sự thay đổi mà các bạn cần chú ý.

Tìm hiểu về hệ sinh thái Cosmos là gì?

Những cập nhật trên hệ sinh thái Cosmos

Cosmos Proposal 59 đang được diễn ra, đề xuất này là áp dụng gaia v6.0.0 gồm những bản cập nhật mới cho hệ thống và mô đun mới. Bản cập nhật gaia v6.0.0 gồm những thay đổi sau:

Nâng cấp Cosmos SDK lên bản v0.44.3

  • Thêm mô đun authz vào Cosmos Hub 
  • Thêm feegrant vào Cosmos Hub

Thêm IBC như một mô đun độc lập trên Cosmos SDK 

Thêm packet-forward-middleware theo Proposal 56

Nâng cấp Liquidity mô đun lên bản v1.4.2 để đảm bảo rằng nó tương thích với Cosmos SDK

Inter chain Foundation giờ đây đã trở thành nhà tài trợ chính cho CosmWasm audit, Interchain Foundation là công ty hàng đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Cosmos giờ đây đã là nhà tài trợ cho CosmWasm audit.

Những con số trên hệ sinh thái Cosmos tuần vừa qua

Tổng số dự án được connect với IBC hiện đang là 24 dự án: Cosmos Hub, Osmosis, Crypto.com, Juno Network, Sifchain, Terra, Secret, Akash Network, Comdex, Sentinel, Persistence, e-money, Ki Chain, Regen, Iris Network, Ixo, Bostrom, Bitcana, LikeCoin, Bitsong, Starname, Injective, Stargaze, Microtick, Shentu.

TVL của Cronos chain đã đạt đỉnh mới, hiện nay TVL của Cronos đã vượt qua mốc  ATH 1,28 tỷ đô la đã được ghi nhận trong tuần vừa qua và hiện đã đạt mốc TVL trên 1,3 tỷ đô la.

Sau khi hệ sinh thái Cronos khởi chạy thành công mainnet đã thu hút được rất nhiều lượng tiền mới đổ vào trong hệ sinh thái

TVL của Osmosis đã giảm nhanh chóng sau khi đạt ATH mới, các bạn cũng có thể thấy được rằng đây là tình hình chung của toàn bộ các dự án trên thị trường hiện nay sau cú sập của BTC tuần vừa qua. TVL của Osmosis sau khi sụt giảm giờ đang giao động ở mức trên 600 triệu đô la.

Certik đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B với số tiền lên đến 80 triệu đô la, với sự tham gia của Sequoia Capital China, Tiger Global, Coatue Management và GL Ventures. Khoản đầu tư này đã giúp Certik nâng tổng giá trị của mình lên mức 1 tỷ đô la.

Những cập nhật của các dự án trên hệ sinh thái

Sau khi tiến hành khởi chạy bản Supernova, vừa mới đây Secret Network đã thông báo rằng họ đã connect với cầu nối IBC. Hiện nay người dùng đã có thể chuyển giao tài sản giữa Secret, Terra, Osmosis và Cosmos Hub một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về hệ sinh thái Privacy hàng đầu trên hệ sinh thái Cosmos

Iris hub Proposal 9 đã được thông qua, đây là cuộc thi Creation Contest do Uptick và Iris tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm các creator giúp phát triển nền tảng Uptick. Ngoài ra nó cũng giúp cho cộng đồng của Iris Network có thể kiếm được lợi nhuận từ cuộc thi này.

Iris cánh tay đắc lực của hệ sinh thái Cosmos

e-money đã được kết nối với Avalanche, đây là 1 cầu nối 2 chiều giữa e-money và Avalanche. Đây là một bước đột phá mới của e-money khi kết hợp với một blockchain lớn như Avalanche.

Kết luận

Tuần vừa qua hệ sinh thái Cosmos không có quá nhiều sự thay đổi, sự sụt giảm trên hệ sinh thái phần lớn do tác động của Bitcoin lên thị trường. Cuộc thi Hackathon trên Cosmos cũng chuẩn bị kết thúc, liệu rằng sắp tới hệ sinh thái Cosmos có thực sự bùng nổ hay không? Hãy theo dõi GTA để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, nếu anh em muốn mua bán coin bằng VND tại sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam, anh em có thể ghé sàn Bitmoon để giao dịch nhé!

Đây là 1 trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.