Bunicorn là gì? Có nên đầu tư Bunicorn hay không?

0
185 views

Hiện dòng tiền đang đổ về hệ sinh thái Binance Smart Chain với TVL đạt ngưỡng 25 tỷ đô trong thời gian qua. Một trong những nguyên nhân dòng tiền đổ về hệ sinh thái BSC nhờ vào “Play to earn” đang rất hot trên thị trường điện tử thời gian qua.
Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một dòng game NFT mới với nhiều ưu điểm nổi bật có thể sẽ tạo bước nhảy vọt trong thời gian tới đó là Bunicorn.

 Hãy cùng GTA Research tìm hiểu về dự án Bunicorn nhé.

Bunicorn là gì?

Bunicorn là một nền tảng Defi Gaming được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) với những tính năng tăng trải nghiệm người dùng

Bunicorn là một mô hình “Play to Earn” xây dựng cho người dùng một hệ sinh thái riêng trên Bunicorn world và người dùng sẽ có thể nhận được những NFT ngay trong thế giới đó.

Bunicorn sẽ cung cấp một AMM DEX riêng để tăng tỷ suất lợi nhuận cho các nhà đầu tư và kích thích tính thanh khoản cho hệ thống.

Tính năng của Bunicorn

Bunicorn sẽ ra mắt game dành cho hệ sinh thái của mình, game của Bunicorn là Bunicorn RPG và được thiết kế theo mô hình Play to earn để người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ việc chơi game cũng như việc sưu tập các NFT trong hệ sinh thái.

Bunicorn đã cho ra mắt sàn giao dịch phi tập trung với TVL đạt 28M sau hơn 1 tháng kể từ IDO kèm nhiều chương trình cộng đồng với các đối tác, cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội kiếm tiền từ hệ sinh thái của mình.

Người dùng có thể kiếm lợi nhuận thông qua Liquidity Pool và Liquidity mining với phần thưởng dựa trên các gói NFT mà dự án Bunicorn cung cấp với phần thưởng và lợi ích mang lại khá cao cho người dùng.

Những sản phẩm của dự án

AMM DEX

Nhận thấy được một vài sự thiếu sót trong lĩnh vực cung cấp thanh khoản cho hệ thống, Bunicorn đã xây dựng lên cho mình một AMM DEX để có thể khuyến khích tăng tính thanh khoản cho hệ thống.

Bunicorn đã đưa ra được những giải pháp tốt nhất của các nền tảng AMM để giải quyết hầu hết mọi vấn đề có các tính năng như:

  • Với AMM linh hoạt, Bunicorn giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư bằng việc đưa 1 nửa danh mục đầu tư của các nhà đầu tư với những token có tính thanh khoản cao trong các pool.
  • Nó cho phép giao dịch stable coin với mức trượt giá thấp và tối ưu việc sử dụng vốn hơn.
  • Có tính năng smart order cho các nhà đầu tư
  • Phí sẽ được điều chỉnh dựa trên sự biến động để tối đa hóa lợi nhuận cho những nhà cung cấp thanh khoản và gia tăng khối lượng giao dịch khi thị trường đi sideway.
  • Các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp với hệ thống và không cần thông qua bên thứ 3.
  • Những nhà cung cấp thanh khoản có thể tham gia nhiều pool với 1 token được thế chấp.

Bunicorn RPG

Bunicorn sẽ ra mắt game dành riêng cho cộng đồng của mình. Game của Bunicorn khá chú trọng về cảm nhận của người dùng do đó đồ họa được thiết kế khá đẹp với nội dung phong phú giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Người chơi kiếm lợi nhuận từ việc sưu tập, bán các NFT trong thế giới của Bunicorn.

Ngày 31/8, Bunicorn sẽ cho ra mắt game đầu tiên với gameplay đơn giản và tokenomic được cải thiện mang lại nhiều lợi ích cho người chơi.

Game teaser: https://www.youtube.com/watch?v=d374HqfU4xA

Cuối năm 2021, Bunicorn sẽ cho ra mắt game số 2.

NFT Marketplace

Sớm ra mắt vào ngày 31/8 cùng với game Bunicorn Card Play

Yield Farming

Dự án sẽ cung cấp mức APR hấp dẫn và tặng NFT làm phần thưởng cho người dùng

Điểm đặc biệt của dự án

Có nhiều nguồn thu nhập thụ động để giúp cho các nhà đầu tư có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

Có một hệ sinh thái riêng để kích thích người dùng, kích thích tính thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái.

Thế giới game đa dạng với những nhân vật hấp dẫn, nhiều lối chơi,… đã tạo lên một hệ sinh thái game hoàn chỉnh và rất có tiềm năng. 

Có AMM riêng giúp cho người dùng có thể giao dịch một cách rất dễ dàng với mức độ trượt giá thấp.

Sản phẩm trên Bunicorn có bộ định tuyến thông minh giúp cho việc giao dịch trên Bunicorn được dễ dàng và an toàn hơn.

Người dùng không cần phải thông qua bên thứ 3 để giao dịch.

Có thể Farming trên NFT, điều này giúp cho các nhà đầu tư có thể đa dạng hóa được các NFT mà mình đang sở hữu và mức lợi nhuận farming trên Bunicorn khá tốt.

Dự án tương đồng

Sau đây mình sẽ liệt kê những dự án làm về lĩnh vực Play to earn để các bạn có thể tham khảo.

Dự án đầu tiên không thể không nhắc tới Axie Infinity, Axie được coi như là một làn sóng để dẫn đầu cho sự phát triển của toàn bộ các dự án Play to earn trên các hệ sinh thái khác nhau. Mức tăng trưởng của Axie thời gian vừa qua đã biến động rất mạnh và game Axie thu hút được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Tham khảo bài viết về Axie Infinity: https://goctienao.com/axie-infinity-la-gi/

Tiếp theo là một dự án đã được đội ngũ phát triển ấp ủ khá lâu chính là Alice. Tại Alice người chơi có thể sở hữu những tài sản số, xây dựng các sản phẩm số và các tài sản đấy sẽ được tính như một NFT. Người dùng có thể giao dịch các NFT đấy để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

CryptoBlades cho phép người chơi có quyền lựa chọn những thuộc tính, nhân vật cũng như các vũ khí mà họ muốn. Khả năng chiến đấu của các nhân vật sẽ dựa vào các yếu tố của từng thuộc tính. Người chơi game có cơ hội thu thập các SKILL sau mỗi trận đấu. 

Cả ba dự án đều đã có những bước phát triển tích cực và giá trị tăng vọt theo từng ngày. 

Vậy Bunicorn thì sao? Liệu các bạn sẽ bỏ lỡ 1 AXS thứ 2 chăng?

Team- Đội ngũ phát triển

Đội ngũ gồm những người đứng đầu trong ngành công nghiệp Blockchain ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm tạo lập thị trường, định hướng và phát triển trong ngành game NFT.

CEO, Phuc Nguyen: Ông là cựu giám đốc điều hành của Google Summer of Code một trương trình đào tạo những sinh viên được phát triển trên toàn cầu được thành lập vào năm 2005 với nhiều sinh viên và cố vấn từ hơn 118 quốc gia trên toàn cầu.

CTO, An Nguyen: Ông đang làm kỹ sư tại DeNa một gã khổng lồ làm về game hàng đầu tại Nhật Bản. Ông cũng là CTO của Solatek một trung tâm blockchain hàng đầu.

Design Game, Vincent Vu: Ông từng tốt nghiệp trường Edith Cowan và có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế game. Sản phẩm Impostor Solo Kill của Vincent đã thu hút được 30 triệu lượt tải xuống trong vòng 3 tháng.

Lead Engineer, Sinh Vu: Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và đã tham gia phát triển nhiều sản phẩm nổi tiếng.

Head of comms, Alex Le: Chị đã có hơn 4 năm kinh nghiệm làm Community Manager và Marketing Manager tại Tomochain.

Art Director, Tuna: TuNa là một nghệ sĩ nổi bật trong Top 100 Nhà kiến tạo trên Binance NFT. Tài năng thiên phú của TuNa được đông đảo giới nghệ thuật tại Việt Nam công nhận, đặc biệt là sau khi anh phát hành bộ tranh #Hanoipunk và #Saigonpunk trên trang cá nhân của mình.

Advisor, Thi Truong: Ông là Co-founder và CEO của PolkaFoundry và Icetea Labs. Ông cũng là cố vấn của Genesis Shards và Polkarare.

Business Advisor, Maggie Wu: Bà là CEO của Kryptial và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư.

Marketing Advisor, Darren Lopes: Ông là COO của Gamelancer và 10PM Curfew thu hút hơn 1 tỷ lượt truy cập.

Roadmap- Lộ trình dự án

Lộ trình dự án được phát triển như sau:

Tháng 7/2021:

Ra mắt AMM cho token định dạng BEP20

Ra mắt Stable pool với độ trượt giá thấp

Farming và sưu tập NFT

Quý 3/2021

Play to Earn NFT 

Ra mắt NFT Staking pool

Ra mắt NFT Marketplace

Khởi chạy ứng dụng di động cho Bunicorn DEX

Quý 4/2021

Bán trước hero và land trong mobile game

Hoàn tất Mobile app đa chức năng

Mở rộng hệ sinh thái game

Đấu giá NFT

Năm 2022

Hướng dẫn Yields

Ra mắt phái sinh

Khởi chạy mobile game

Cross-chain swap

Investor- Nhà đầu tư

Bunicorn có sự tham gia của khá nhiều các quỹ đầu tư lớn trên thế giới. Với sự tham gia của nhiều các quỹ lớn, hứa hẹn dự án sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng cho người dùng.

Bunicorn có sự tham gia của: Kyber Network, LD Capital, Youbi Capital, Magnus Capital, MXC, PNYX Ventures,….

Partner- Đối tác

Bunicorn định vị là dự án GameFi nên những hoạt động kết nối đối tác cũng tập trung vào mảng này. Những đối tác nổi bật là GameFi, Kryptomon, PolkaFantasy, TokenPlay và Gamelancer đều là những dự án về crypto gaming với cộng đồng mạnh và sản phẩm thú vị.

Để tiếp cận được nhiều người dùng cũng như phục vụ nhu cầu của cộng đồng, Bunicorn tích cực tích hợp lên các nền tảng theo dõi và ví như CMC, Coingecko, Debank, DappRadar, Coin98, MathWallet…

Bunicorn tích hợp Chainlink VRF để đảm bảo tính ngẫu nhiên khi phát hành vật phẩm NFT với độ hiếm khác nhau trong game.

Tokenomic

Token Use Case

Bunicorn sẽ phát hành Token dành riêng cho nền tảng của mình với mã là BUNI. BUNI sẽ là token tiện ích thực hiện một số tính năng quan trọng trong hệ thống như:

Revenue share: Những nhà đầu tư sở hữu BUNI có thể stake token của họ để kiếm lợi nhuận từ các hoạt động trong nền tảng.

Quản trị: Những Holder nắm giữ token BUNI sẽ có thể sử dụng Token của mình để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến những thay đổi trong hệ thống.

Thông tin cơ bản

Token Name: Bunicorn Token

Ticker: BUNI

Token Type: Utility

Total Supply: 1,000,0000,000 BUNI

Blockchain: Binance Smart Chain

Initial Circulating Supply: 10.333.333 BUNI

Token Allocation

Token BUNI được phân bổ như sau:

Token Sale

Thông tin của các vòng mở bán token BUNI như sau:

Private Sale: 

Token Price: $0,02

Quantity: 75,000,000 BUNI

Raising: $1,500,000

Market Cap: $20,000,000

Public Sale: 

Token Price: $0,03

Quantity: 6,666,666 BUNI

Raising: $200,000

Market Cap: $30,000,000

Token Release Schedule

Lịch phát hành token BUNI theo các vòng sẽ được diễn ra như sau:

Foundation: Lock trong 3 tháng sau đó sẽ trả dần trong vòng 48 tháng.

Ecosystem: Lock trong 1 tháng và sẽ trả dần trong vòng 48 tháng.

Liquidity Mining: Mở khóa sau 2 năm.

Operation Reserve: Khóa hoàn toàn trong 3 tháng sau đó sẽ unlock sau 2 năm.

Private Sale: Vesting trong 1 năm tính từ TGE

Team & Advisor: Lock 1 tháng và vesting trong 2 năm

Market & Listing: Mở khóa 20% tại TGE và trả hàng quý trong 1 năm.

IDO: Mở khóa 50% tại TGE sau đó lock 1 tháng

Kênh cộng đồng của Bunicorn

Website: https://bunicorn.finance/ 

Twitter: https://twitter.com/bunicornswap 

Telegram: https://t.me/bunicornswap_vi

Github: https://github.com/bunicorndefi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcrwKH2aGDbEYUTGnqvCibg

Forum: https://forum.buni.finance

Tổng kết

Với sự phát triển của ngành blockchain như thời điểm hiện nay Bunicorn thực sự là một dự án được đánh giá vào top triển vọng trong các dự án làm về mảng Play to earn. Các hệ sinh thái sẽ luôn thay đổi, các lĩnh vực được áp dụng sẽ ngày càng được mở rộng và trong đó Play to earn không phải ngoại lệ. Bằng những ưu điểm như vậy Bunicorn hứa hẹn sẽ mang đến một cơ hội mới cho những nhà đầu tư mới và giúp cho họ có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường.

Trên đây là những đánh giá của GTA Research về dự án Bunicorn, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bản thân mình. 

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo và không có tính khuyến khích đầu tư.

Mua bán Coins tại sàn giao dịch Bitcoin Uy tín ở Việt Nam?

Ngoài ra, nếu anh em muốn mua bán coin bằng VND tại sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam, anh em có thể ghé sàn Bitmoon để giao dịch nhé! Đây là 1 trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.