BitTorrent (BTT) là gì? Những điều cần biết về BTT coin mới nhất 2020

0
444 views
bittorrent-btt-token

BitTorrent (BTT), token được mở bán trên nền tảng Binance Launchpad của sàn Binance đã x10 sau khi lên sàn và mở đầu cho “cơn sốt” IEO một thời. Vậy…

 • BitTorrent là gì? BTT token là gì?
 • Có nên đầu tư BTT token?
 • Mua bán BTT token ở đâu uy tín?
 • Ví BitTorrent token nào nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu nền tảng BitTorrent và tiềm năng đầu tư BTT token,  bài viết này là những gì bạn cần tìm

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

Đọc thêm: BITCOIN LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ BITCOIN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

BitTorrent là gì? BTT token là gì?

BitTorrent (BTT) là một giao thức blockchain hỗ trợ chia sẻ tài nguyên trên mạng P2P (mạng ngang hàng). Nó sử dụng BTT token để tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia và đóng góp vào hệ sinh thái. BitTorrent được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain TRON.

Đọc thêm: Tron coin TRX là gì? Những điều cần biết về TRX mới nhất năm 2020

Trước khi được gắn thương hiệu với 1 giao thức blockchain, BitTorrent đã là 1 ứng dụng tải torrent với hơn 100 triệu người sử dụng. Thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain, BitTorrent đã mang bộ mặt mới và có thể đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng khổng lồ.

Bên cạnh đó, với cơ sở người dùng có sẵn, sau khi tích hợp công nghệ blockchain, BittTorrent đã trở thành ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain lớn nhất thế giới.

Tại sao lại thích hợp blockchain vào BitTorrent (BTT)?

Nếu như bạn thường xuyên phải tải những file dữ liệu lớn (như phim ảnh, game, phần mềm,…) chắc hẳn bạn đã từng sử dụng torrent phương thức chia sẻ dữ liệu P2P. Để thực hiện việc này bạn phải cài đặt ứng dụng một trình torrent. Trình torrent phổ biến nhất hiện tại là µTorrent thuộc sở hữu của BitTorrent.

Nhưng tại sao một ứng dụng như BitTorrent lại cần tích hợp công nghệ blockchain?

Dưới đây là một số lý do:

 • BitTorrent có tiềm năng cực kỳ lớn trong tương lai.
 • Mặc dù có tiềm năng lớn nhưng cấu trúc hiện tại của nó không thực sự tốt. Vì vậy nó làm giảm khả năng tăng trưởng và mở rộng trong tương lai. Thông qua cơ chế tokenomics cùng blockchain sẽ cải thiện được vấn đề này.
 • Hiện tại có nhiều cá nhân không muốn sử dụng tiền fiat (tiền pháp định) để thanh toán cho các dịch vụ hay hàng hóa kỹ thuật số.

Bởi vì các lý do đó nên việc chuyển đổi ứng dụng công nghệ blockchain cùng tokenomics sẽ tạo động lực cho các thành phần tham gia đóng góp cho hệ sinh thái. Qua đó, BitTorrent sẽ phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu của lượng cơ sở người dùng lớn trong tương lai.

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tokenomics của BitTorrent đồng BTT token. Vậy BTT token là gì?

BTT token là gì?

BTT token là đồng tiền cơ sở của hệ sinh thái BitTorrent. Nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia hệ sinh thái.

Hiện tại BitTorrent đang sử dụng blockchain TRON và BTT là một token theo chuẩn TRC-20.

Ký hiệu tokenBTT
BlockchainTron
Tổng cung token tối đa990,000,000,000 BTT
Tổng token đang lưu thông212,116,500,000 BTT
Thông tin cơ bản đồng BTT token

Tỷ lệ phân phối BTT token

bittorren-token-btt

BTT token được dùng để làm gì?

Đóng vai trò là token chính trong hệ sinh thái tokenomics của BitTorrent nên BTT token được sử dụng chủ yếu để:

 • Người dùng ứng dụng BitTorrent có thể dùng BTT token để trả phí cho các dịch vụ trên ứng dụng như: tăng tốc độ tải file, mua nội dung số, thưởng cho các nhà sản xuất nội dung, thưởng cho những người live stream trên nền tảng BitTorrent,..
 • Dùng BTT token để gây quỹ cho các hoạt động ủng hộ.
 • Các nhà phát triển ứng dụng trên BitTorrent cần dùng BTT token để thực hiện phát hành ứng dụng trên nền tảng này.
 • BTT token được dùng để trả thưởng airdrop cho holders BTT token.
 • Trả thưởng cho những seeders khi họ tham gia seeding, chia sẻ băng thông. Qua đó tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Cách đào BitTorrent token

BitTorrent token (BTT) là một token được phát hành trên blockchain TRON và bạn không thể sử dụng các thiết bị đào coins để khai thác nó như là đào Bitcoin.

Tuy nhiên bạn có thể sở hữu BTT token bằng cách mua bán BTT trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hoặc sử dụng ứng dụng BitTorrent để nhận thưởng BTT token.

Có nên đầu tư BTT token hay không?

Việc quyết định chính xác nên đầu tư vào một đồng coin, token nào là rất khó vì thị trường tiền điện tử biến động rất mạnh. Vì vậy mình sẽ nêu ra một số điểm chính để bạn có thể tham khảo sau đó tự tìm hiểu thêm rồi đưa ra nhận định và quyết định đầu tư của mình nhé.

Nhóm phát triển BitTorrent

BitTorrent ban đầu được biết đến là một công ty độc lập thành lập ngày 22/09/2014 bởi Bram CohenAshwin Navin. Tuy nhiên tới năm 2018, nó được mua lại bởi TRONBram Cohen đã rời khỏi công ty ngay sau đó.

Kể từ khi được mua lại bởi TRON, BitTorrent đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Để làm được điều đó, không thể không nhắc đến những nhà phát triển của TRON. Và đóng vai trò chính yếu là CEO Justin Sun.

Justin Sun rất nổi tiếng được biết đến rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử với chức danh là CEO, Co founder của nền tảng TRON blockchain.

Bên cạnh Justin Sun, còn có các thành viên như:

 • Justin Knoll: đóng vai trò là VP of Product Management. Chịu trách nhiệm cho các sáng kiến quan trọng và xây dựng và quảng bá sản phẩm. Với 11 năm kinh nghiệm tại BitTorrent, Nguyên Giám đốc Kỹ thuật (Web) và Kiến trúc sư trưởng.
 • Marcus Zhao: đảm nhiệm vị trí quản lý public chain. Ông từng là chuyên gia khai thác dữ liệu của tập đoàn Alibaba.

Với đội ngũ tài năng và nhiều kinh nghiệm cùng sự hậu thuận của TRON, BitTorrent hứa hẹn đủ tiềm lực để phát triển lâu dài.

Lộ trình phát triển của BitTorrent

BitTorrent Roadmap

Theo như lộ trình phát triển được công bố trên trang chủ của BitTorrent thì mọi kế hoạch trong quỹ 1-2020 đều đã được hoàn thành.

Trong quỹ 1-2020, nhóm phát triển tập trung vào việc phát triển các công cụ hỗ trợ cho nền tảng. Và bước sang Q2-2020, nhóm sẽ tập trung phát triển, cải thiện ứng dụng phía người dùng như: ví và client BitTorrent.

Có thể thấy, nhóm đã vạch ra một lộ trình kế hoạch cụ thể cho việc phát triển nền tảng BitTorrent và tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Với việc đảm bảo được tiến trình theo những gì đề ra chứng tỏ nhóm phát triển rất quan tâm tới dự án này.

Giá BTT token

Biểu đồ giá BTT token

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá BTT token đang được giao dịch ở mức 0.0003 USD. Mức giá BTT token cao nhất từ trước tới nay được thiết lập ở mức 0.001861 USD (tháng 5/2019). Tức là so với mức giá đỉnh, thì giá BTT token hiện tại đang chia hơn 6 lần.

Trong khi đó mức giá thấp nhất từ trước tới nay của BTT là 0.000139 USD được thiết lập vào 13/3/2020.

Ngoài ra kể từ thời điểm ra mắt, giá BTT token có những thời điểm biến động rất bất thường tăng giảm đột ngột. Bên cạnh đó, với tổng cung lớn 990 tỷ BTT sẽ phần nào tác động tới tiềm năng tăng giá mạnh của token này.

Mua bán BitTorrent token ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua BTT, bán BTT token cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán BTT token bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua BTT token uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Tham khảo thêm bài viết:

Bitmoon là gì? Hướng dẫn cơ bản về sàn bitmoon cho người mới 2020

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán BTT token uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịchPhí giao dịch
Houbi0.070-0.200%
Okex0.060 – 0.150%
Binance0.015-0.100%

Chủ yếu việc giao dịch BTT token của bạn trên các sàn quốc tế đều dùng đồng BTC, USDT… để tiến hành mua bán.

Ví BitTorrent token nên dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng đồng BTT  token của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

 • Ví lạnh:

Thích hợp với những người muốn trữ đồng BTT  token lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh đó là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Có thể bạn quan tâm:

Ví lạnh ledger nano S là gì ? Hướng dẫn sử dụng và bảo mật mới nhất 2020
 • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Ví Trust Wallet là gì? Cách tạo ví Trust Wallet và sử dụng chi tiết
 • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Huobi, sàn Binance

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về BitTorrent BTT token. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo