spot_img
24.7 C
New York
Friday, June 14, 2024
HomeCoinsVechain (VET) là gì? Những điều cần biết về VET coin mới...

Vechain (VET) là gì? Những điều cần biết về VET coin mới nhất 2020

Đội ngũ phát triển VeChain (VET) tin rằng công nghệ blockchain sẽ là thế hệ công nghệ tiếp theo sau những công nghệ mới nổi như AR, VR, AI, IoT, 5G… và VeChain sẽ là một thành phần không thể thiếu của công nghệ này. Vậy…

  • VeChain là gì? VET coin là gì?
  • Có nên đầu tư VET coin hay không?
  • Mua bán VET coin ở đâu uy tín?
  • Ví VET coin (Vechain wallet) nào nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu nền tảng VeChain và tiềm năng đầu tư VET coin thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu?

VeChain là gì?

VeChain (VET) là một pulic blockchain được thiết kế để tăng cường các quy trình quản lý chuỗi cung ứng cho tất cả các doanh nghiệp bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều có thể ứng dụng.

Dự án VeChain được bắt đầu khởi động vào tháng 6/2015 bởi công ty cùng tên và tới tháng 6/2016 VeChain v1.0 được ra mắt. Ở thời điểm này, VeChain hoạt động trên blockchain Ethereum. Tới hiện tại VeChain đã hoàn tất mainnet cho ra mắt blockchain riêng và chính thức đổi tên blockchain thành VechainThor Blockchain.

Có thể bạn chưa biết: Công nghệ Blockchain là gì? Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

VeChain có thể ứng dụng vào lĩnh vực nào?

Xác minh nguồn gốc hàng hóa

Bằng cách sử dụng kết hợp giữa công nghệ blockchain và con chip thông minh độc quyền của họ, RFID, VeChain cho phép các nhà sản xuất theo dõi các sản phẩm trong suốt toàn bộ vòng đời của nó.

Cùng với việc tích hợp công nghệ blockchain vào các thiết bị IoT, nền tảng VeChain giúp cải thiện khả năng kiểm soát chất lượng và bảo hành bằng cách đơn giản hóa quy trình theo dõi sản phẩm.

VeChain mang đến một giải pháp hiệu quả khi áp dụng vào thực tế trong việc xác thực và xác định hàng giả. Nó giúp cả nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể xác minh hàng hóa thông qua việc số hóa tài sản.

Logistics

Ngoài giúp xác minh nguồn gốc hàng hóa, VeChain còn cung cấp khả năng cải thiện các hệ thống Logistics nhờ vào việc theo dõi sản phẩm một cách dễ dàng.

Lĩnh vực Logistics rất phức tạp và giữa các doanh nghiệp đều có những hệ thống riêng biệt. Do đó, quá trình theo dõi sản phẩm trong chuỗi cung ứng có thể trở thành một vấn đề khiến các bên phải “đau đầu”. Điều này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi dữ liệu được nhập thủ công hoặc khi chuyển đổi giữa các quy trình.

Nhưng khi sử dụng VeChain, bạn chỉ cần quét chip thông minh của hàng hóa là sẽ có được tất cả các dữ liệu về nó. Điều này giúp các doanh nghiệp luôn được cập nhật thông tin hàng hóa một cách chính xác và đầy đủ.

Đi cùng với việc tích hợp các thiết bị IoT, VeChain cũng giúp kiểm soát chất lượng. Điều này đặc biệt hữu ích trong ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp.

Ưu điểm của VeChain

VeChain giới thiệu một giao thức đồng thuận mơi, proof-of-Authority (“PoA”) sau khi hoàn thành mainnet VechainThor. PoA khác với PoS mà Bitcoin sử dụng và nó có những ưu điểm vượt trội tối ưu cho mục đích thương mại. Chính PoA là một ưu điểm mạnh để VeChain có thể cạnh tranh tranh với các nền tảng khác.

PoA giúp các mạng tích hợp có thể mở rộng quy mô một cách dễ dàng. Đi cùng với đó nó không tiêu thụ quá nhiều năng lượng trong quá trình duy trì và vận hành mạng. Có một điểm thú vị là Libra của Facebook cũng sử dụng giao thức này.

Có thể bạn chưa biết: Libra là gì ? Tất cả những gì cần biết về đồng tiền điện tử do facebook khởi xướng

VET coin là gì?

Giống như các nền tảng blockchain khác, VeChain cũng có cho mình đồng tiền cơ sở riêng của mạng, đó là đồng VET coin.

Ban đầu, lúc mới ra mắt VET coin chạy trên blockchain Ethereum với chuẩn token ERC-20 nhưng sau ngày 30/07/2018, khi hoàn thành mainnet VET coin đã được khởi chạy trên blockchain riêng là VeChainThor.

Có một điểm đặc biệt là với VeChainThor, blockchain này không phải chỉ có 1 token là VET coin mà còn có thêm 1 đồng token khác nữa đó là VeThor Token (VTHO). Mình sẽ nêu thông tin về token VTHO ở mục sau nhé.

Mặc dù có thêm token VTHO nhưng đồng VET coin vẫn đóng vai trò là đồng coin chính của blockchain VeChain.

Thông tin cơ bản của đồng VET coin

Ký hiệu token VET
Blockchain VeChainThor
Thời gian tạo khối 10s
Tốc độ giao dịch  10,000 TPS
Giao thức đồng thuận PoA
Tổng token đang lưu thông 55,454,734,800 VET
Tổng cung token tối đa 86,712,634,466 VET

VeThor Token (VTHO) là gì?

Sau khi VeChain hoàn tất mainnet cho ra mắt VeChainThor blockchain thì mạng có thêm 1 token nữa ngoài đồng VET coin đó là VeThor Token (VTHO).

VTHO token sẽ được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng trên blockchain THOR.

Để dễ hiểu, bạn có thể tưởng tượng cơ chế hoạt động của VTHO token và VET coin trên VeChainThor blockchain giống như là cơ chế Dual Token của NEO & GAS trên blockchain NEO với VTHO token trong vai trò là GAS token.

Có thể bạn chưa biết: Neo là gì? Những điều cần biết về NEO coin mới nhất năm 2020

VET coin được dùng để làm gì?

Do VET coin là đồng tiền cơ sở của VeChain (hiện là VeChainThor) blockchain nên nó đóng vai trò chính trong việc đảm bảo tính bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia đóng góp vào mạng.

VET coin được dùng như là một phương thức thanh toán trong mạng, hay là công cụ vận hành của các hoạt động trên VechainThor blockchain.

Ngoài ra khi bạn nắm giữ càng nhiều VET coin (hold VET) bạn sẽ có nhiều quyền hơn trên mạng.

Có nên đầu tư VeChain coin (VET) hay không?

Chú ý: không có khoản đầu tư nào an toàn 100% và mỗi quyết định đều có rủi ro. Trong mọi trường hợp, đó là tùy thuộc vào bạn để quyết định. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể tác động tới lợi nhuận từ việc đầu tư VeChain coin của bạn.

Đội ngũ phát triển VeChain

VeChain được đứng đầu bởi Sunny Liu với vai trò là đồng sáng lập và là CEO. Sunny Liu được biết là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc đứng đầu mảng công nghệ thông tin của nhiều công ty lớn, một trong số đó có thể kể đến là chức vụ CIO của Louis Vuitton khu vực Trung Quốc.

Ngoài ra các thành viên khác trong ban điều hành như Jay Zhang, Jianliang Gu,…cũng đều là những người có kinh nghiệp trong lĩnh vực IoT, blokchain và tài chính, thương mại.

vechain-team

Một đội ngũ phát triển vừa có kinh nghiệm dày dặn cùng với kỹ năng tốt sẽ đảm bảo cho VeChain phát triển đúng hướng và theo lộ trình đặt ra qua đó đảm bảo VeChain tích lũy tiềm năng tốt.

Đối thủ cạnh tranh và đối tác của VeChain

Trong mảng ứng dụng vào Logistics, Waltonchain và Modum cũng đang sử dụng công nghệ blockchain theo cách tương tự như VeChain. Tuy nhiên, Logistics là một ngành công nghiệp lớn vì vậy các dự án blockchain được nêu dường như tập trung vào các mảng khác nhau qua đó giảm sức ép cạnh tranh trực tiếp.

Bên cạnh đó trong năm 2017, VeChain bắt đầu quan tâm đến các nền tảng DApp cho doanh nghiệp, một mảng ứng dụng phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh như EthereumCardanoEOS NEO.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh sừng sỏ nhưng VeChain cũng có những đối tác để đảm bảo dự án được triển khai và ứng dụng vào thực tế.

doi-tac-vechain
Đối tác của VeChain

Những đối tác có thể kể đến là BMW, BIOS, LVMH,…Hầu như những đối tác này đều ứng dụng VeChain vào chuỗi cung ứng sản phẩm của mình.

Giá VET coin

gia-vet-coin
Giá VET coin hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá VET coin đang được giao dịch ở mức 0.00405 USD với mức biến động thấp trong vòng 24h qua. Có thời điểm, giá VET đã tăng lên mức 0.019775 USD và đây cũng là mức giá VET cao nhất từ trước tới nay. Mức giá này được thiết lập vào ngày 4/9/2018.

Trong khi đó mức giá thấp nhất từ trước tới nay mà VET coin thiết lập vào ngày 13/3/2020 là 0.001678 USD.

Mua bán VeChain coin (VET) ở đâu

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua VETbán VET cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán VET coin bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua VET uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Tham khảo thêm bài viết: Bitmoon là gì? Hướng dẫn cơ bản về sàn bitmoon cho người mới 2020

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán VET coin uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Houbi 0.070-0.200%
Okex 0.060 – 0.150%
Binance 0.015-0.100%
Kucoin 0.080 – 0.100%

Mặc dù sàn quốc tế có lợi thế về volume giao dịch cũng như tính thanh khoản cao nhưng nhược điểm là bạn không thể giao dịch được bằng VND. Hầu như mọi giao dịch mua bán VET coin của bạn đều sử dụng đồng USDT để giao dịch.

Ví VeChain coin nên dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng VeChain coin (VET) của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

  • Ví lạnh:

Thích hợp với những người muốn trữ VET coin lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh đó là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Có thể bạn quan tâm: Ví lạnh ledger nano S là gì ? Hướng dẫn sử dụng và bảo mật mới nhất 2020

  • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Ví Trust Wallet là gì? Cách tạo ví Trust Wallet và sử dụng chi tiết

  • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Huobisàn Binance

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về VeChain  đồng VET coin. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts