spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeMetaverseTop 10 dự án Metaverse nổi bật nhất năm 2022

Top 10 dự án Metaverse nổi bật nhất năm 2022

Metaverse là một từ khóa rất hot trong thời gian gần đây. Đặc biệt bắt đầu từ khi ông lớn Facebook làm khuấy đảo giới truyền thông khi chính thức đổi tên thương hiệu thành Meta. Metaverse đóng vai trò là công cụ hỗ trợ tương tác xã hội, kinh tế rộng mở. Và tính ứng dụng thực tiễn của Metaverse sẽ được dần dần áp dụng từng bước vào đời sống.

Đọc thêm Xu hướng của Metaverse trong năm 2022

Vậy “Top 10 dự án Metaverse nổi bật nhất năm 2022” gồm những dự án nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

Metaverse là gì?

Metaverse là một khái niệm về một không gian ảo, 3D, trực tuyến kết nối người dùng trong mọi khía cạnh cuộc sống. Nó sẽ kết nối nhiều nền tảng, tương tự như internet chứa các trang web khác nhau có thể truy cập thông qua một trình duyệt duy nhất. 

Khi Metaverse phát triển, nó sẽ mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Thay vì chỉ xem nội dung kỹ thuật số, người dùng trong Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

Xem thêm: Metaverse là gì? Bước đột phá tiếp theo của công nghệ thế giới?

Top 10 dự án Metaverse nổi bật nhất năm 2022

Axie Infinity (AXS)

Đây hiện đang là một trong những dự án Metaverse thành công nhất hiện nay. Axie Infinity đã và đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. 

Axie Infinity là sản phẩm của startup Sky Mavis với nhà sáng lập kiêm CEO người Việt Nam – Nguyễn Thành Trung. Ra mắt vào đầu năm 2018, đây là tựa game dựa trên nền tảng blockchain cho phép người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc của riêng mình. Chỉ trong 3 năm, Axie Infinity là một trong những cái tên hot nhất của thị trường game trên thế giới. Và được xem như lá cờ đầu mang dòng game NFT đến với người chơi trên toàn cầu.

Sức hút lớn nhất của Axie Infinity nằm ở việc tựa game này sử dụng công nghệ NFT (Non-fungible token). Theo đó, các đồ vật trong game sẽ là duy nhất, không thể bị làm giả hoặc nhân bản giống như hầu hết các tựa game khác. Từ đấy, các vật phẩm này có thể mua bán, sang tay giữa các game thủ bằng đồng tiền kỹ thuật số riêng trong thế giới của Axie Infinity.

Xem thêm: Axie Infinity (AXS) là gì? Dự án thứ 17 trên Binance Launchpad có gì đặc biệt?

 

Sand Box (SAND)

The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và trung tâm của không gian này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT. Chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker. 

Bắt nguồn của các game Sandbox là dựa trên các game chiến đấu và dịch chuyển trong không gian như Elite (1984). Game Sandbox này càng được cải tiến, xây dựng hệ thống trò chơi càng ngày càng chi tiết và phát triển thêm tính tương tác xã hội, chia sẻ nội dung trong game trên internet.

Dự án Sand Box hướng tới mục tiêu trở thành một phần trong vũ trụ Metaverse. Thu hút đối tượng không chỉ là những game thủ mà còn là những nhà sáng tạo nội dung, những người đầu tư. Tạo dựng nên một thế giới thực sự.

Xem thêm: The Sandbox (SAND) là gì? Tất cả thông tin về The Sandbox

Bit.Country (NUUM)

Bit.Country & Metaverse.Network là một nền tảng và hệ sinh thái blockchain dành cho các siêu vũ trụ ảo, games và ứng dụng phân tán do người dùng tạo. Những người quản lý cộng đồng, những người có ảnh hưởng, KOL và các cá nhân có thể tạo những siêu vũ trụ của riêng họ cho các thành viên, người hâm mộ, người theo dõi, gia đình và bạn bè của họ. Đây là một trong những nền tảng cho phép người dùng có thể tự bắt đầu Metaverse của riêng mình. 

Đa số metavese hiện tại chủ yếu về game, nhưng Bit Country thì lại thiên về Economy (Kinh tế). Ví dụ như xây dựng cơ sở hạ tầng, mua bán trao đổi các vật phẩm NFT,… Người dùng có thể sở hữu tài sản mà họ tạo dựng, sau này không làm nữa thì tất cả vẫn ở đó. Ngay kể cả khi Bit Country không còn thì bạn vẫn có thể đem tài sản của bạn đi bán ở các chợ NFT khác. Ngoài ra Bit.Country đã đạt kỷ lục đấu giá cực kỳ cao trên Kusama. Với 100 triệu đô la bị lock và 25.600 staking holders.

Xem thêm: Bit.Country (NUUM) là gì? Hidden Gem Metaverse trên Polkadot 

Decentraland (MANA)

Decentraland là nền tảng bất động sản thực tế ảo được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum. Nó cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế dựa trên các token để sở hữu đất đai trong môi trường thực tế ảo. Việc mua sắm mảnh đất, lái xe, học tập,…trên Mana có giá trị sở hữu vĩnh viễn. Người chơi có thể thoả sức sáng tạo nội dung trên phần đất mà không lo ngại gì. Hơn thế nữa, nội dung Decentraland hoàn toàn độc lập, từ 3D tới các trò chơi phong phú.

Xem thêm: Decentraland (MANA) là gì? Có nên đầu tư vào Decentraland theo trend Metaverse? 

Illuvium (ILV)

Đây là một trò chơi chiến đấu giả tưởng thế giới mở được xây dựng trên blockchain Ethereum. Illuvium muốn cung cấp nguồn giải trí cho cả game thủ bình thường. Và cả người hâm mộ DeFi khó tính thông qua một loạt các tính năng thu thập và giao dịch. Illuvium hứa hẹn một cuộc hành trình xuyên qua một phong cảnh rộng lớn. Tham gia vào game, người chơi còn được trải nghiệm đa dạng trong nhiệm vụ săn lùng. Hay là bắt giữ những sinh vật giống như các vị thần. 

Người chơi đi qua cảnh quan Illuvium chiến đấu với Illuvials và những người chơi khác. Và tham gia vào các nhiệm vụ và thử thách hàng ngày cũng như tham gia vào cốt truyện chung. Trong suốt cuộc hành trình của mình, họ thu thập các Illuvials, có một loạt các đặc điểm khiến chúng có thể thay đổi về độ hiếm, công dụng và sự mong muốn của chúng. Không giống như hầu hết các trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain. Illuvium có môi trường 3D hoàn toàn, với hơn 100 Illuvials độc đáo nằm rải rác khắp tất cả các khu vực trong trò chơi. Mỗi Illuvial được thiết kế bởi một nhóm các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới để đảm bảo nó hấp dẫn như một trò chơi bán lẻ kinh phí lớn.

Đây là một dự án không gian ảo phi tập trung do cộng đồng sở hữu 100%. Người chơi có thể mua, bán và trao đổi các vệ tinh ảo, tàu vũ trụ và các vùng đất trong khi khám phá hệ mặt trời. Starl Metaverse là một dự án có khả năng sử dụng sức mạnh của blockchain. Và phân quyền để mở rộng vô hạn và tôn vinh tầm nhìn thực sự của một mô hình tài chính mới.

Bất động sản kỹ thuật số đã trở thành một loại tài sản hợp pháp đáng được các nhà đầu tư xem xét và sẽ tăng giá theo cấp số nhân theo thời gian. Starl token là công cụ đầu tư để mua đất ảo trong Starl Station. Các thành phần chính của hệ sinh thái Starl là token STARL, hồ sơ, SATE NFT, Starl DAO, Vũ trụ và thị trường.

Xem thêm: StarLink (STARL) Là Gì? Dự Án Metaverse Đầy Tiềm Năng?

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum, thiết kế riêng để phục vụ ngành công nghiệp game. Dự án định hướng trở thành một công cụ phát triển game trên blockchain. Enjin Coin sẽ phát triển các công cụ hỗ trợ cho các nhà phát triển game và công đồng để quản lý hàng hóa, sản phẩm kỹ thuật số dễ dàng hơn. 

Không chỉ có vậy Enj còn hỗ trợ người tham gia kiếm lợi nhuận thông qua các chức năng và bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm: Enjin Coin (ENJ) là gì? | Một trong 5 đồng coin Metaverse có vốn hóa lớn nhất 2021

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi lớn diễn ra trong một game metaverse ảo. Nó đang được xây dựng trên Unreal Engine 5. Cho phép trò chơi có môi trường thời gian thực, chất lượng như rạp chiếu phim. Star Atlas diễn ra trong bối cảnh khoa học viễn tưởng tương lai vào năm 2620. Tại nơi đây, ba phe phái lớn đã xuất hiện và đang tranh giành tài nguyên và quyền kiểm soát. Ba phe phái đó bao gồm: loài người, một nhóm các chủng tộc ngoài hành tinh và những người máy có tri giác.

Star Atlas nhằm mục đích mang lại trải nghiệm chơi game siêu đa dạng nhập vai. Bao gồm nhiều thể loại và kết hợp trải nghiệm chơi game chất lượng như rạp chiếu phim với khả năng kiếm tài sản ảo có thể đổi thành tiền trong đời thực. Cho đến nay, không có trò chơi blockchain nào kết hợp nhiều khả năng chơi trò chơi khác nhau như Star Atlas. Mặc dù một số trò chơi cung cấp tùy chọn kiếm tiền thông qua staking hoặc chiến đấu với những người chơi khác để giành tài sản ảo. Hoặc khám phá thế giới ảo của nó và thành lập liên minh. Không trò chơi nào thực hiện tất cả những điều trên cùng một lúc.

Xem thêm: Star Atlas (ATLAS) là gì? Tổng quan về dự án Game xây dựng trên Solana

Decentral (DG)

Decentral Games là một GameFi DAO do cộng đồng sở hữu (Tổ chức tự trị phi tập trung) ở giao điểm của metaverse và NFT. Người chơi kiếm được $DG khi chơi trò chơi. Nhà cung cấp thanh khoản kiếm được $DG khi cung cấp tính thanh khoản. Những người nắm giữ $DG đang hoạt động kiếm được $DG bằng cách điều chỉnh việc phân bổ lợi nhuận của công ty. Decentral Games phát triển các trò chơi metaverse 3D trên blockchain cho cả thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các trò chơi bao gồm NFT, mô hình chơi để kiếm tiền, trò chơi dựa trên cá cược và trò chơi sự kiện ảo 3D với trải nghiệm nhập vai.

RedFOX Labs (RFOX)

RedFOX là một công ty xây dựng metaverse giải quyết các bất bình đẳng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Bằng cách xây dựng các trải nghiệm metaverse có thể tương tác, tập trung vào bán lẻ, truyền thông, trò chơi và phần thưởng. RedFOX Labs tự mô tả mình là nhà xây dựng liên doanh blockchain đầu tiên ở Đông Nam Á. Dự án này nhằm mục đích tạo ra các giải pháp blockchain sáng tạo. Và có thể mở rộng bằng cách xây dựng, ra mắt và mở rộng quy mô các công ty công nghệ tăng trưởng cao tại các thị trường mới nổi của Đông Nam Á.

RedFOX đang tạo ra giá trị nhờ sử dụng những tiến bộ công nghệ mới. Chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và Internet of Things (IoT).

Xem thêm: RedFOX Labs (RFOX) là gì? RFOX cung cấp giải pháp gì của thị trường Đông Nam Á?

Tổng kết 

Metaverse là một phần không thể thiếu trong tiến trình từng bước lan tỏa, kết nối từ thế giới công nghệ số đến thế giới thực. Metaverse hứa hẹn sẽ còn cho ra nhiều điều mới mẻ, khả năng cao mang đến những cơ hội mới cho người dùng trên toàn thế giới. 

Vậy dự án nào sẽ làm được nhiều hơn cả những gì họ nói và mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm cũng như hiệu quả kinh tế nhất? Anh em hãy cùng GTA theo dõi và cập nhật trong thời gian tới nhé. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts