Star Atlas (ATLAS) là gì? Tổng quan về dự án Game xây dựng trên Solana

0
388 views
star-atlas

Solana đã ra mắt “blockchain quy mô web” đầu tiên vào năm 2019, biến nó trở thành giải pháp blockchain duy nhất có khả năng lưu trữ các ứng dụng với băng thông tính toán tương tự như internet hiện đại.

Star Atlas, đã chọn Solana làm giao thức để xây dựng metaverse đa người chơi dựa trên blockchain. Star Atlas đang phát triển trải nghiệm chơi game độc ​​đáo bằng cách kết hợp cơ chế blockchain với cơ chế trò chơi truyền thống.

Hãy cùng GTA Research tìm hiểu về dự án game hoàn toàn mới này nhé.

Xem thêm: Solana Network là gì? Thông tin chi tiết về hệ sinh thái Solana

Star Atlas là gì?

Star Atlas là một game vũ trụ không gian thực tế ảo. Được xây dựng trong tương lai vào năm 2620. Người chơi tham gia vào game được chia thành ba chủng tộc. Loài người cai trị lãnh thổ MUD; Người ngoài hành tinh thuộc khu vực ONI; Robot nắm giữ khu vực Ustur. Các phe này đấu tranh liên tục để tranh giành tài nguyên, chinh phục lãnh thổ. 

Nôm na có thể hiểu, người chơi mới sẽ ở một khu an toàn để tập luyện. Đến khi có đủ kỹ năng sẽ tham gia chiến đấu, tìm kiếm asset trong game hoặc có thể điều khiển tàu không gian để tham quan vũ trụ…

Star Atlas tham khảo ý tưởng từ Eve Online. Eve Online là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi, dựa trên không gian, trong đó có số lượng người chơi hàng ngày là hơn 20 nghìn người chơi, cao nhất là khoảng 33 nghìn người. Eve Online là một trò chơi đã cũ, nó hoạt động từ năm 2003 nhưng nó có một số lượng fan cứng nhất định, có thể chỉ đứng sau World of Warcraft (WOW). Vì đã cũ nên mã game không tận dụng được các tính năng phần cứng hiện tại. Đây là cơ hội cho Star Atlas.

star atlas

Chức năng dự án

  • Khám phá không gian: Du hành đến bất cứ đâu trong vũ trụ mở của Star Atlas. Tất cả các vì sao nhìn thấy có thể được điều hướng theo cách thủ công hoặc được ghi lại đầy đủ trong Atlas.
  • Khu vực an ninh: Khu vực an ninh dành cho những người chơi mới bắt đầu tham gia game. Các khu vực không gian khác dành cho người chơi đã tham gia nhiều chiến trường.
  • Chiến đấu: Tất cả các tàu, trạm không gian và các công trình được trang bị nhiều loại vũ khí và lá chắn để tấn công và phòng thủ.
  • Xây dựng trạm không gian: Nâng cấp trạm không gian để mở khóa các cấp độ nâng cao.
  • Nghề nghiệp: Chọn phi hành đoàn và tàu phù hợp với sự nghiệp mong muốn của người chơi. Có rất nhiều nghề từ thợ săn tiền thưởng đến người chạy dữ liệu…
  • Kinh tế: Người chơi có thể trích thu nhập ảo trong trò chơi thành thu nhập trong thế giới thực.
star atlas

Dự án tương đồng

Dự án về game trong NFT là My Neighbor Alice.

Điểm nổi bật của Star Atlas

Quyền sở hữu tài sản thực sự: Metaverse cung cấp trải nghiệm chơi game độc ​​đáo bằng cách kết hợp blockchain với trò chơi truyền thống. Tất cả tài sản trong game đều thuộc sở hữu trực tiếp của người chơi. Có thể được giao dịch trên thị trường hoặc trên các cryptocurrency network khác.

Người chơi có thể hoá thân, kiếm tiền vào các vai trò khác nhau. Như Vận tải, Cứu hộ, Vận chuyển hàng hóa, Sửa chữa, Xây dựng, Tiếp nhiên liệu,…

Tuỳ thuộc vào mod người chơi lựa chọn. Ví dụ, chọn mod “Hoà bình” người chơi tập trung kiếm tiền mà không bị các người chơi khác quấy rối. 

Thông tin thêm

Star Atlas có thể sẽ mở rộng mô hình cho người chơi, như “Ship Uber”. Kết hợp giữa thế thực và ảo qua công nghệ VR. Ví dụ, một nhân vật nổi tiếng tổ chức concert trên nền tảng của dự án. Lúc này, người chơi game đóng vai trò là một Uber để đưa Fan của người nổi tiếng đến dự buổi concert thông qua kính VR bằng tàu không gian của mình.

Game hiện chưa ra mắt nhưng thị trường mua bán Poster thì đã khá xôm. Có tổng cộng 14 poster sẽ được bán ra cho đến tháng 7. Giá mở bán các poster sẽ tăng theo cấp số nhân: $64, $128, $256,… Và poster số 14 chỉ có những tài khoản mua cả 13 poster trước mới được mua.

star atlas

Mua poster trực tiếp ở phần Meta-Posters trên website: https://play.staratlas.com/rebirth

Về phần thưởng sẽ được chia theo các tier 0, 1, 2, 3, 4, 5. Càng tier cao sẽ nhận được càng nhiều thưởng (bao gồm cả vật phẩm trong game khi game ra mắt). Có 1 điều không phải ai cũng biết là để được nhận thưởng tier 0 chỉ cần sở hữu poster số 1. Nhưng để nhận thưởng tier 1 thì anh em phải có cả poster 1, 2, 3 chứ không phải cứ 3 poster bất kỳ. 

Dự án đã mở bán được 9 poster và chỉ bán duy nhất một lần. Hiện tại chưa quá muộn để mọi người tham gia. Poster như một asset của người dùng, người chơi mới có thể vào market để mua bán poster và tạo bộ sưu tập cho riêng mình.

Roadmap – Lộ trình dự án

updating…

Team – Đội ngũ thành lập

star atlas

Team xây dựng án đều là những thành viên có thâm niên trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Partner – Đối tác dự án

star atlas

Ngoài ra, Star Atlas cộng tác với hai cái tên Unicly, Yield Guild Games. Đều là cộng đồng phát triển về NFT và Games. Chắc hẳn sẽ tạo nên hệ sinh thái của dự án trở nên đa dạng hơn.

Investors – Nhà đầu tư

updating…

Tuy nhiên, đã được investors lớn đưa vào tầm ngắm. Như Moonwhale, LD Capital

Tokenomics

Star Atlas có hai token gồm ATLAS và POLIS

ATLAS Token Use Case

Token dùng để mua bán asset các NFT ở trong game. Có thể trao đổi trực tiếp trên marketplace của game.

Token Distribution

star atlas

POLIS Token Use Case 

POLIS là token quản trị đa chức năng, với các ứng dụng cả trong trò chơi và trong việc chỉ đạo chính sách kinh tế thế giới thực. Holders POLIS sẽ có vị trí độc nhất về quyền sở hữu theo thẩm quyền đối với toàn bộ khu vực. Bất kể ai sở hữu quyền sở hữu (NFT) đối với đất và quyền thiết bị.

Token Distribution

Phân phối POLIS sẽ có hiệu lực trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm việc bán 20% token quản trị trong đợt Galactic Asset Offering. Theo GAO, khả năng độc quyền để tạo POLIS dựa vào việc staking ATLAS.

ATLAS staking sẽ được phân phối trong trình duyệt trong khi quá trình phát triển trò chơi đang trong giai đoạn tiền sản xuất và sau đó sẽ có thể truy cập được trong trò chơi sau khi phiên bản 1 của mini game được phát hành. ATLAS dành riêng cho phần thưởng POLIS không thể truy cập được cho bất kỳ yêu cầu nào khác trong trò chơi. Nói cách khác, người chơi có thể stake hoặc sử dụng số dư đó để chơi.

Community – Cộng đồng dự án

Kết luận

Atlas đang định vị rất tốt với một khái niệm trò chơi bao gồm hầu hết các tính năng của bom tấn Eve Online. Dự án tiến thêm một bước nữa về blockchain như khai thác, NFT và DeFi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Star Atlas và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube