Spartan Group | Quỹ đầu tư hàng đầu về thị trường blockchain tại Châu Á

0
238 views

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital, Spartan Group đang dần trở thành một trong những quỹ đầu về blockchain tại trị trường Châu Á.

Bài viết này GTA Research Team sẽ giới thiệu cho anh em về Spartan Group một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số thực hiện phương pháp tiếp cận cơ bản để xác định các cơ hội đầu tư duy nhất trong loại tài sản tiền điện tử mới nổi.

Tổng quan về quỹ Spartan Group

Spartan Group là một công ty tư vấn và đầu tư blockchain hàng đầu có trụ sở tại Singapore và Hồng Kông. Spartan Group được thành lập bởi một nhóm các cựu giám đốc ngân hàng đầu tư từ Goldman Sachs (GS). Đội ngũ của Spartan Group đã có hơn 30 kinh nghiệm năm tại GS, và vài thập kỷ kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh công nghệ giai đoạn đầu.

Spartan Group cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho tất cả các giai đoạn của các công ty trên không gian tài sản kỹ thuật số và fintech bao gồm:

  • Gây quỹ
  • M&A
  • Chiến lược và phát triển doanh nghiệp
  • Cấu trúc công ty
  • Quan hệ đối tác và chiến lược thâm nhập thị trường

Mạng lưới của Spartan Group rộng khắp và trải dài trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính và doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương. Quỹ cung cấp các dịch vụ tư vấn riêng cho các dự án blockchain hàng đầu và các công ty đang tìm cách thực hiện các chiến lược mở rộng, gây quỹ và hệ sinh thái tại Châu Á . Ngoài ra, quỹ cũng đầu tư vào các dự án blockchain thông qua nhánh đầu tư của mình. Dưới đây là danh sách khách hàng của Spartan Group.

Những thành viên nổi bật của Spartan Group

Spartan Group gồm 18 thành viên kỳ cựu trong thế giới tài chính và đầu tư mạo hiểm tại Châu Á. Quỹ mang đến một mạng lưới sâu rộng trong các ngành công nghiệp, kinh nghiệm phục vụ các doanh nhân và đánh giá chặt chẽ các loại tài sản khác nhau trong nhiều thập kỷ để mang lại kết quả vượt trội trong các doanh nghiệp tư vấn và đầu tư.

Melody He

Co-founder & Partner, Co-Head of Spartan Advisory

Melody, một người gốc Bắc Kinh, đã là một nhà đầu tư công nghệ giai đoạn đầu tích cực trong thập kỷ qua và là một nhà đầu tư ban đầu vào các công ty blockchain.

Trước đây, Melody là đối tác đầu tư của MOX / SOSV, một VC chuyên gia tốc hàng đầu toàn cầu. Melody là một phần của Trilogy Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nơi cô đã sàng lọc hàng trăm cơ hội đầu tư, dẫn đầu hơn chục khoản đầu tư giai đoạn đầu và ra mắt ChinaStars, một cuộc thi hackathon của trường đại học.

Trước khi là một nhà đầu tư mạo hiểm, Melody bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính tại Bộ phận Ngân hàng Đầu tư của Goldman Sachs và UBS. Là một doanh nhân, Melody cũng có một ứng dụng di động từng đoạt giải thưởng và làm việc với các trường tư thục hàng đầu của Trung Quốc để phát triển các sản phẩm giáo dục di động của họ.

Casper B. Johansen

Co-founder & Partner, Co-Head of Spartan Advisory

Có trụ sở tại Châu Á từ năm 2004, Casper đã làm việc với tư cách là một chủ ngân hàng đầu tư, doanh nhân công nghệ, điều hành công ty và nhà đầu tư cổ phần tư nhân.

Casper đồng giám đốc bộ phận tư vấn của Spartan, làm việc với các nhà lãnh đạo ngành trong không gian tài chính phi tập trung và blockchain. Trước khi gia nhập Spartan, Casper đã có 10 năm làm việc trong Bộ phận Ngân hàng Đầu tư của Goldman Sachs tại văn phòng London, Hong Kong, Bắc Kinh và Singapore, nơi ông đã lãnh đạo và làm việc với hơn 20 tỷ USD các giao dịch mua bán và sáp nhập thị trường vốn.

Casper đã là một nhà đầu tư thiên thần công nghệ tích cực trong hơn một thập kỷ và là một nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số và blockchain tích cực. Trước khi gia nhập công ty, Casper là một sĩ quan trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Đan Mạch và nhận bằng cử nhân và thạc sĩ luật tại Đại học Aarhus ở Đan Mạch.

Kelvin Koh

Co-founder & Partner, CIO, Spartan Capital

Kelvin có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu trên nhiều loại tài sản và khu vực địa lý.

Trước khi làm Giám đốc điều hành của Spartan Capital, chi nhánh quỹ đầu cơ của Spartan Group, Kelvin là Đối tác quản lý của Trident Venture Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu.

Trước đây, Kelvin là Đối tác và Giám đốc điều hành Trung Quốc tại Indus Capital, một quỹ đầu cơ vốn cổ phần tập trung vào châu Á với hơn 6,5 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Trước khi gia nhập Indus Capital, Kelvin cũng là Đối tác và Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Goldman Sachs, nơi ông đã có 18 năm làm việc tại các văn phòng Singapore, Hồng Kông và Bắc Kinh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở đó với tư cách là một nhà phân tích nghiên cứu, trong thời gian đó anh ấy đã giành được các thứ hạng hàng đầu từ Institutions Investor, AsiaMoney và Greenwich Associates cho phân tích hàng đầu trong ngành của mình.

Danh mục đầu tư của Spartan Group

Tổng quan về danh mục đầu tư của Spartan Group

Dưới đây là tổng quan về danh mục đầu tư của Spartan Group, DeFi, Infrastructe và Exchange là 3 mảng mà quỹ tập trung đầu tư.

Những dự án nổi bật được Spartan đầu tư

DeFi

Acala: Acala là một nền tảng tài chính phi tập trung đầu tiên với tầm nhìn mang lại sự ổn định tài chính, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận cho dòng chính. Acala là trung tâm tài chính chuỗi chéo cho hệ sinh thái Polkadot và hơn thế nữa. Nó cung cấp một bộ các nguyên tắc tài chính: một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi các tài sản chuỗi chéo như Bitcoin, một phái sinh đặt cược không tin cậy và một sàn giao dịch phi tập trung để giải phóng tính thanh khoản để tạo ra nhiều đổi mới tài chính hơn. Đây là nền tảng mở để triển khai các ứng dụng định hướng tài chính bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh hoặc các giao thức tích hợp với các khả năng liên kết ngoài hộp, tối ưu hóa bảo mật và tài chính.

Tìm hiểu thêm về dự án Acala Network: Acala EVM+ cánh tay phải đắc lực của Polkadot

Manta Network: Manta Network là một dự án phi tập trung cung cấp quyền riêng tư plug-and-play cho toàn bộ ngăn xếp DeFi. Được xây dựng như một giao thức lớp 1, dự án tận dụng zkSNARK để cung cấp các giao dịch trên chuỗi riêng tư theo thuật toán. Chúng tôi đang ra mắt Polkadot như một chương trình khuyến mãi. Các dịch vụ đầu tiên của chúng tôi sẽ là thanh toán cá nhân thông qua MantaPay và trao đổi cá nhân thông qua MantaSwap.

Tìm hiểu thêm về Manta Network: Manta Network – Giải pháp ẩn danh cho Defi

Infratructure

Composable Finance: Composable Finance đang tạo ra cơ sở hạ tầng để mở khóa tương lai đa lớp và đa chuỗi của Ethereum cũng như các blockchains lớp 1 khác. Hiện tại, sự thiếu tương thích giữa các blockchains và các lớp dẫn đến sự chênh lệch và kém hiệu quả. Các nhà phát triển bị hạn chế rất nhiều trong những gì họ có thể xây dựng với cơ sở hạ tầng được bảo vệ và người dùng buộc phải điều hướng các quy trình phức tạp và dài dòng nếu họ muốn sử dụng nhiều chuỗi hoặc nhiều lớp. Với các sản phẩm của mình, chúng tôi dự định sẽ giảm bớt những rào cản mà người tạo và người dùng DeFi phải đối mặt.

Tìm hiểu thêm về dự án Composable Finance: Composable Finance (LAYR) là gì? Giải pháp cross-chain tiềm năng trên Polkadot

DAO

BitDAO: BitDAO không phải là một dự án làm về một mảng đặc trưng nào như AMM, Lending, mà là một cộng đồng đóng góp vào sự phát triển của DeFi thông qua các hướng như R&D (Research & Development), thanh khoản, và hỗ trợ vốn. BitDAO sẽ kết hợp với các đối tác để xây dựng các trung tâm R&D, nhằm xây dựng các sản phẩm DeFi của chính BitDAO, hay hỗ trợ các dự án nổi bật khác làm về DeFi.

Tìm hiểu thêm về dự án BitDAO: BitDAO (BIT) là gì? Một new DAO lớn nhất thế giới

Exchange

Coin98 Finance: Một Cổng DeFi cho người dùng TraFi để truy cập vào bất kỳ dịch vụ DeFi nào trên nhiều chuỗi khối. Chúng tôi cung cấp nền tảng một cửa để người dùng truy cập vào hệ sinh thái DeFi, chẳng hạn như trao đổi phi tập trung, giao thức cho vay, quản trị trên chuỗi, trò chơi dựa trên chuỗi khối và chuyển giao chuỗi chéo trên hơn 20 mạng như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Avalanche, v.v.

Tìm hiểu thêm về dự án Coin98 Finance: Coin98 (C98) là gì? 5 lý do bạn nên xem xét đầu tư vào C98?

NFT

Burnt Finance: Burnt Finance là một giao thức đấu giá phi tập trung để cho phép đấu giá nhanh chóng và liền mạch cho nhiều loại tài sản. Nó cung cấp một giao diện trực quan để đúc các tài sản mới. Các nội dung này có thể là bộ tổng hợp, NFT và thậm chí là các nội dung kỹ thuật số mới. Trong vòng chưa đầy vài phút, người dùng có thể đúc một tài sản mới và thiết lập một phiên đấu giá hoàn toàn phi tập trung. Burnt cho phép người dùng tùy chỉnh các cuộc đấu giá của họ, cho phép việc đúc và giao dịch tài sản diễn ra trong một hệ sinh thái hoàn toàn không được phép.

Tìm hiểu thêm về dự án Burnt Finance: Burnt Finance (BURNT) là gì? Dự án thành công huy động $11 M

Smart Contract

Polkadot: Polkadot là giao thức đa chuỗi phân mảnh mã nguồn mở hỗ trợ việc chuyển chéo chuỗi bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ token. Bằng cách đó, một loạt blockchain có thể tương tác với nhau. Cơ chế tương tác này tìm cách thiết lập một web hoàn toàn phi tập trung và riêng tư do người dùng kiểm soát và đơn giản hóa quy trình tạo các ứng dụng, tổ chức và dịch vụ mới. Giao thức Polkadot kết nối các chuỗi công cộng và riêng tư, mạng không cần cấp phép, oracle và các công nghệ tương lai, cho phép các blockchain độc lập này chia sẻ thông tin và giao dịch một cách theo cách phi tín nhiệm thông qua chuỗi chuyển tiếp Polkadot (giải thích thêm ở phần dưới).

Tìm hiểu thêm về Parachains trên Polkadot: Parachains chính thức hoạt động trên mạng Polkadot

Synthetic

Synthetix: Synthetix là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp khả năng tiếp xúc trực tuyến với nhiều loại tài sản tiền điện tử và phi tiền điện tử. Giao thức dựa trên blockchain Ethereum (ETH) và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tài sản tổng hợp có tính thanh khoản cao (synths). Synths theo dõi và cung cấp lợi nhuận cho tài sản cơ bản mà không yêu cầu một người trực tiếp nắm giữ tài sản đó.

Tìm hiểu thêm về dự án Synthetix: Synthetix DeFi là gì? Tại sao nên đầu tư vào token SNX ?

Đánh giá về danh mục đầu tư và xu hướng đầu tư trong năm 2022 của Spartan Group

Spartan Group thường đầu tư sớm vào dự án từ những vòng hạt giống và là một trong những quỹ lớn với tiềm lực tài chính mạnh bởi vậy mà danh mục đầu tư của Spartan Group cũng hội tụ những dự án chất lượng và có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng có thể kể đến một số dự án có ATH ROI cao như:

  • Wilder World ($WILD): +155.0x (+15400.0%)
  • Coin98 ($C98): +256.8x (+25580%)

Khoản đầu tư gần nhất của Spartan Group là vào dự án Hubble Protocol (03/01/2022) với số tiền raise là $8.8M. Hubble Protocool là một dự án thuộc mảng DeFi xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Có thể thấy xu hướng đầu tư trong tương lai của Spartan Group vẫn rất quan tâm và tập trung đầu tư vào những dự án DeFi và Infrastructure.

Tổng kết

Có thể thấy Spartan Group là một quỹ có tiềm lực tài chính rất lớn và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư bởi đội ngũ của quỹ bao gồm những người có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt khi Spartan Group đầu tư vào dự án quỹ còn hỗi trợ dự án xây dựng phát triển và định hướng công ty tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển dự án lâu dài. Anh em có thể tham khảo danh mục đầu tư của quỹ để có thể lựa chọn ra nhưng dự án tiềm năng cho danh mục đầu tư của mình nhé.

Trên đây là tổng quan về quỹ Spartan Group cũng như danh mục đầu tư của quỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em có một cái nhìn tổng quan hơn về quỹ Spartan Group cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ này. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube