Burnt Finance (BURNT) là gì? Dự án thành công huy động $11 M

0
119 views

Burnt Finance – dự án triệu đô, đã công bố huy động thành công được 11 triệu đô la trong hai vòng gọi vốn Seed và Series A từ Injective Protocol, Alameda Research, Multicoin Capital, Mechanism Capital…Trước đó dự án đã đốt một tác phẩm nghệ thuật của Banksy và NFT mà họ đã đúc để lấy nó với giá 400.000 đô la, gấp đôi so với giá trên thị trường nghệ thuật mở ‘bình thường’. Hãy cùng mình tìm hiểu nhiều hơn về Burnt Finance nhé!

Burnt Finance (BURNT) là gì?

Burnt Finance là giao thức đấu giá phi tập trung đầu tiên trên Solana. Burnt cho phép người dùng tham gia đấu giá, cho phép đúc và giao dịch bất kỳ loại tài sản nào trong một hệ sinh thái. Nền tảng này có thể hỗ trợ đấu giá cho tài sản tổng hợp, NFT, tài sản kỹ thuật số và nhiều loại tài sản khác.

Vì Burnt được xây dựng trên Solana nên dự án có thể đạt được tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh cùng với mức phí không đáng kể. Ngoài ra, tất cả các chức năng của giao thức được quản lý hoàn toàn bởi một mạng lưới phi tập trung của các bên liên quan và thành viên cộng đồng.

Burnt Finance được ai tạo ra?

Burnt Finance được thành lập bởi Burnt Banksy, một nhân vật đã làm nên lịch sử trong cộng đồng NFT với việc tự tay đốt một tác phẩm nghệ thuật Banksy.

Họ đã làm điều này để chứng minh rằng giá trị của một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn có thể được chuyển sang NFT và vẫn có giá trị tương đương, thậm chí hơn.

Điều này đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi và được đưa tin bởi các ấn phẩm hàng đầu như Bloomberg, CoinDesk, GQ, CoinTelegraph, BBC, CBS, HYPEBEAST, Art.Net và nhiều ấn phẩm khác. Burnt Banksy đã bán được hàng trăm NFT và đã đạt được giá bán trung bình cao nhất trên OpenSea trước những người khổng lồ NFT như Beeple. Dự án được ươm tạo bởi Injective Protocol và sẽ là một dự án thuộc hệ sinh thái Injective.

Dự án tương đồng

Bounce finance là dự án có cơ chế hoạt động tương tự Burnt Finance nhất, đây là dự án khá tiềm năng được triển khai trên Ethereum và Binance Smart Chain.

Các loại tài sản Burnt Finance hỗ trợ

Burnt Finance cung cấp một giao diện trực quan để đúc các tài sản mới. Các tài sản này có thể là tài sản tổng hợp, NFT và tài sản kỹ thuật số khác.

Tài sản tổng hợp: Burnt Asset (bAssets) ‌

Các tài sản tổng hợp đa dạng có thể được tạo ra trên Burnt Finance, được gọi là Burnt Asset (bAssets).‌

bAssets bao gồm các phiên bản tổng hợp của chứng khoán, hàng hóa, chỉ số trong thế giới thực. Với thời gian giao dịch đặc biệt của Solana và phí không đáng kể, việc đúc bAssets mới hoàn toàn liền mạch.

Token không thể thay thế (NFT)

Burnt Finance cung cấp khả năng tạo ra NFT, có thể được tạo từ bất kỳ phương tiện nào mà người dùng lựa chọn (hình ảnh, video, GIF, …). Người tạo có thể chọn tên của NFT và chỉ định các thuộc tính cụ thể như mô tả mặt hàng. Cuối cùng, người dùng có thể chọn tiền bản quyền mong muốn trong tương lai.‌

‌Tài sản kỹ thuật số mới‌

Người dùng có thể đúc các tài sản kỹ thuật số mới trên blockchain Solana thông qua giao diện Burnt Finance.

Nhờ có sự tồn tại của Wormhole (cầu nối Solana với Ethereum), bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chuyển tài sản dựa trên Ethereum của họ sang Solana.‌ Họ cũng có thể gây quỹ cho các dự án mới thông qua nhiều loại đấu giá khác nhau.

Điểm nổi bật của Burnt finance (Burnt)

Burnt Finance sẽ hỗ trợ 4 loại phương thức đấu giá phi tập trung:

 • Đấu giá kiểu Anh: Đây là kiểu đấu giá phổ biến nhất, người mua sẽ chào mua với mức giá cao hơn người trước bằng việc hô giá công khai. Đại diện chào mua cao nhất sẽ được sở hữu vật phẩm.
 • Đấu giá may mắn: Hình thức xổ số may mắn cho tất cả mọi người tham gia.
 • Bonding Curve: Bonding Curve là loại đấu giá xác định giá trị của vật phẩm tương tự như phương thức định giá của Uniswap, được xác định theo công thức x*y=k.
 • Đấu giá kiểu Hà Lan: Đấu giá kiểu Hà Lan là đấu giá giảm dần, giá bán được chọn là mức giá cao nhất mà tại đó tổng khối lượng được chào bán có thể được bán.

Burnt Finance cung cấp cho tất cả người dùng quyền truy cập không hạn chế để tổ chức nhiều cuộc đấu giá khác nhau. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể đúc một tập hợp đa dạng các tài sản tổng hợp cũng như NFT. Một số điểm nổi bật chính của Burnt Finance bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • Hoàn toàn phi tập trung: Burnt Finance là một giao thức hoàn toàn phi tập trung được xây dựng trên Solana có thể hỗ trợ các cuộc đấu giá hoàn toàn phi tập trung.
 • Thân thiện với người dùng: Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các chất tổng hợp hoặc NFT mới chỉ trong một vài cú nhấp chuột.
 • Giao dịch nhanh: Burnt có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây trong thời gian khối 400 mili giây, cho phép quy trình đặt giá thầu thực sự nhanh chóng và giảm cơ hội thao túng giá thầu
 • Phí không đáng kể: Phí giao dịch dao động trong khoảng $ 0,00005 để đặt giá thầu hoặc đúc tài sản mới
 • Đấu giá không giới hạn: Burnt Finance cho phép tạo ra các cuộc đấu giá kiểu Anh, kiểu Hà Lan, Bonding Curve và rất nhiều định dạng đấu giá khác. Điều này cho phép các nghệ sĩ mới bán tác phẩm của họ trong khi các dự án mới cũng có thể sử dụng nền tảng của Burnt để gây quỹ
 • Tài sản không giới hạn: Người dùng có thể đúc nhiều loại tài sản khác nhau như tài sản tổng hợp, NFT và tài sản kỹ thuật số mới

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án

Lộ trình của dự án cũng chưa được dự án công bố chi tiết. Hiện tại, dự án đang ở giai đoạn Spark Testnet. Giai đoạn kế tiếp là giai đoạn Inferno Mainnet.

Team – Đội ngũ phát triển dự án

Updating…

Investor – Các nhà đầu tư

Burnt Finance đã được đầu tư 3 triệu đô dẫn đầu bởi Aameda Research cùng nhiều quỹ đầu tư lớn khác như Multicoin Capital, Spartan Capital, Mechanism Capital, DeFiance Capital, Vessel Capital, HashKey.

Ngoài ra, trong tháng 1/2022, Burnt Finance đã gọi vốn Series A thành công với số tiền $8M. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Animoca Brand, bên cạnh đó là Multicoin Capital, Alameda Research, DeFiance, Valor Capital Group, Figment, Spartan Capital, Tribe Capital, Play Ventures, HashKey, Mechanism Capital, DeFi Alliance, Terra,…

Partner – Các đối tác

Đối tác lớn nhất hiện tại của Burnt Finance chính là hệ sinh thái Solana. Burnt Finance có thể tận dụng sức mạnh của mạng lưới để tối ưu hóa các chức năng trên nền tảng, đồng thời tận dụng được dòng tiền của người dùng đang đổ về hệ Solana.

Chiến lược đi này khá hay khi Burnt Finance vừa có thể bước ra khỏi thị trường NFT đang bão hòa ở hệ Ethereum vừa thu hút được sự chú ý của người dùng và nhà phát triển trên hệ Solana.

Tokenomic

Token Use Cases

BURNT token sẽ được ứng dụng trong việc:

 • Đề xuất và biểu quyết những quyết định thay đổi hệ thống.
 • Thế chấp để mint ra Burnt Assets (bAssets).
 • Giảm phí giao dịch khi mua NFT trên nền tảng.
 • Tham gia vào các chương trình thưởng và ưu đãi.
 • Staking để nhận thưởng.

Thông tin cơ bản về BURNT token

 • Token Name: Burnt Finance
 • Ticker: BURNT
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation – Cách phân bổ token BURNT

Updating

Token Release Schedule – Lịch trả token BURNT

Updating…

Tỷ giá Burnt token hiện tại

Updating…

Mua bán Burnt ở đâu?

Updating…

Community – Cộng đồng

Kết luận

Thị trường NFT rộng lớn và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Việc một dự án tập trung vào mảng đấu giá như Burnt Finance sẽ là một mảnh ghép rất đúng đắn để khai thác hết tiềm năng và giá trị của thị trường này.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Burnt Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.