Quỹ Hashkey Group là gì? Tổng hợp Portfolio của quỹ Hashkey Group

0
398 views

Kể từ khi thành lập, HashKey trao quyền cho các nhà đầu tư tổ chức để nắm bắt các cơ hội đầu tư tiềm năng cao vào tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Ngoài việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, Hashkey Group hiện cũng đầu tư nhiều về các dự án Fintech. Vậy quỹ Hashkey Group là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu về portfolio cũng như xu hướng đầu tư của Hashkey Group và xu hướng sắp tới của họ nhé.

Hashkey Group là gì

HashKey Group là công ty tài chính và quản lý tài sản kỹ thuật số end-to-end hàng đầu Châu Á. Có trụ sở chính tại Hồng Kông và hoạt động tại Singapore, Thượng Hải và Tokyo. HashKey trao quyền cho các nhà đầu tư tổ chức để nắm bắt các cơ hội đầu tư tiềm năng cao vào tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Công ty chị của HashKey và đối tác chiến lược Wanxiang Blockchain cung cấp quyền truy cập vô song vào các nghiên cứu, nhà phát triển và công nghệ blockchain. Cả hai công ty đều tận dụng mối quan hệ của họ với Tập đoàn Wanxiang. HashKey cũng có quan hệ đối tác rộng rãi với các liên doanh FinTech hàng đầu, các tổ chức học thuật và hiệp hội ngành.

Với đội ngũ lãnh đạo cấp cao hàng đầu có nhiều thập kỷ kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh, hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và hiểu biết sâu sắc về thị trường. HashKey cam kết duy trì các tiêu chuẩn tuân thủ và quy định cao nhất trong nền kinh tế tài sản kỹ thuật số.

Team – Đội ngũ của Hashkey Group

Đội ngũ quản lý & điều hành của HashKey có nhiều kinh nghiệm quản lý tài sản kỹ thuật số, giao dịch và hoạt động quốc tế trên khắp Châu Á.

Hai nhà quản lý cấp cao của HashKey Group

Xiao Feng là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại HashKey Group

Xiao Feng có bằng Tiến sĩ đinh tế tại Đại học Nankai của Trung Quốc.Tiến sĩ Xiao hiện là phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Wanxiang Holding Trung Quốc và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Wanxiang Blockchain. Ông trước đây là đồng sáng lập và phó Chủ tịch của Bosera Asset Management, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất ở Trung Quốc và có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý tài sản và chứng khoán.

Michel Lee là Chủ tịch Điều hành tại HashKey Group

Michel Lee có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Imperial College London. Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư quốc tế, ông mang đến kiến ​​thức chuyên môn sâu về các giao dịch huy động vốn và mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản kỹ thuật số. Ông gia nhập UBS, nơi ông là Giám đốc Thị trường Vốn APAC và là Giám đốc Hội đồng Quản trị của UBS Securities. Ở đó, ông đã đi tiên phong trong nhiều công cụ phái sinh mới và các sản phẩm đầu tư thay thế và các mô hình kinh doanh. Anh ấy có quan điểm toàn cầu thực sự, từng làm việc ở London, Tokyo, Bắc Kinh và Hồng Kông.

Ngoài ra còn một số lãnh đạo cấp cao của Hashkey Group như:

Colin Zhong là Trưởng bộ phận Thị trường tại HashKey Group

Colin Zhong với 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch và thị trường tài chính, từng đảm nhiệm các vị trí như APAC Trưởng bộ phận thị trường Toàn cầu tại State Street Bank và APAC Trưởng bộ phận Giao dịch Thu nhập Cố định và Ngoại hối tại UBS & Deutsche Bank.

Deng Chao có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và lĩnh vực fintech, trước đây từng là quản lý cấp cao của các công ty như Bosera Asset Management, China Wanxiang Holding và DataYes. Anh ấy cũng nổi tiếng là một nhân viên sáng lập ban đầu tại Wanxiang Blockchain.

TF Cheng là Trưởng bộ phận Singapore và Đông Nam Á tại HashKey Group

TF Cheng có bằng cử nhân kinh tế và kinh tế chính trị tại Đại học California, Berkeley. TF Cheng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư toàn cầu thị trường, trước đây đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận Trung Quốc Đại lục tại BNP Paribas Asset Management. Ông cũng là một nhà đầu tư thiên thần trong lĩnh vực fintech, công nghệ sinh học và công nghệ tiêu dùng.

Alex Lee là Trưởng phòng Bảo hiểm Tổ chức tại HashKey Group

Alex Lee có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài sản tư nhân và bảo hiểm khách hàng tổ chức tại Credit Suisse, JPMorgan, Morgan Stanley, BOCI và quản lý danh mục đầu tư đa tài sản tại văn phòng gia đình, nơi ông cũng là INED và ED tại Main Board & các tổ chức được liệt kê trong GEM. Alex tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2017 với tư cách là đại diện nhà đầu tư và Phó Giám đốc nhân sự tại BC Group.

Ben El-Baz là Trưởng bộ phận Hệ sinh thái tại HashKey Group

Ben El-Baz có bằng thạc sĩ quản lý tại Đại học Stanford và bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Tulane. Ben có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mã nguồn mở và phát triển kinh doanh trong cả hai khu vực Thung lũng Silicon và Trung Quốc. Anh ấy là một nhà lãnh đạo tư tưởng và nhà đào tạo được công nhận trong công nghệ blockchain, và anh ấy là người đồng sáng lập cộng đồng blockchain lớn nhất của Đại học Stanford và là một cựu sinh viên GSB của Stanford.

Clara Kwan là Trưởng phòng Nhân sự tại HashKey Group

Clara Kwan có bằng MBA của Đại học London và bằng cử nhân của Đại học Hong Kong Trung Quốc. Clara Kwan đã từng đảm nhiệm các vị trí như Giám đốc Điều hành Nhân sự của Value Partners Group, Giám đốc Điều hành Nhân sự tại Ngân hàng JP Morgan Chase.

Simon Au Yeung là Trưởng ban Sáng kiến ​​Chiến lược tại HashKey Group

Simon Au Yeung có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính. Simon Au Yeung là  cựu Giám đốc Tuân thủ Đông Bắc Á tại Ant Financial. Ông từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại HSBC, BNP Paribas và Morgan Stanley, Chuyên viên cũ tại Ủy ban Chứng khoán & Hợp đồng tương lai Hồng Kông.

Các đối tác chiến lược của Hashkey Group

Công ty đối tác chiến lược của HashKey Group hiện tại là Wanxiang Blockchain

HashKey Group là một phần tích cực của cộng đồng tài sản kỹ thuật số thông qua sự tham gia của HashKey Group vào các hiệp hội, sự kiện và trường Đại học.

Chiến lược phát triển của Haskey Group

Các giải pháp tài sản kỹ thuật số end-to-end đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư và dự án, từ nền tảng trao đổi, vốn, lưu ký và XPert.

HashKey đang xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo của thế giới được hỗ trợ bởi blockchain, được củng cố bởi các nền tảng, bảo mật và kiểm soát đẳng cấp thế giới.

HashKey Group hiện đã có 3 chi nhánh tại 3 quốc gia khác nhau bao gồm: HONG KONG, TOKYO, SINGAPORE.

Tài chính của Haskey Group

HashQuark là công ty con của HashKey Group đã huy động được khoản tài trợ vốn cổ phần Series A do Qiming Venture Partners (một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Trung Quốc). Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Fenbushi Capital, HashKey Capital, Hash Global, imToken Ventures và SNZ.

Các ngành nghề chính trong hoạt động của Haskey Group

Nền tảng trao đổi: HashKey Pro là một nền tảng giao dịch cấp tổ chức dành cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số chuyên nghiệp và tổ chức, mang lại sự tin tưởng, tính toàn vẹn, bảo mật và hiệu suất.

Công nghệ chuỗi khối: mục tiêu của HashKey Group là mang lại giá trị lâu dài cho cộng đồng quản lý tài sản kỹ thuật số và blockchain về lâu dài. Chúng tôi đầu tư và triển khai fintech và blockchain vì lợi ích của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

HashKey Custody cung cấp quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số được bảo vệ ở tiêu chuẩn cao mà các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp yêu cầu. Ứng dụng HashKey Wallet cung cấp cho người dùng các dịch vụ gửi tiền và quản lý tài sản kỹ thuật số trên diện rộng, tiện lợi. HashQuark cung cấp các dịch vụ đặt cược cấp doanh nghiệp an toàn, ổn định và thuận tiện nhất. Sử dụng triển khai máy chủ toàn cầu, nó hỗ trợ tất cả các blockchains Proof of Stake chính thống.

HashKey XPert là nền tảng môi giới tài sản kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ của Tập đoàn Hashkey, kết hợp những hiểu biết hàng đầu thị trường về tài sản kỹ thuật số và một loạt các sản phẩm đầu tư riêng được phát triển nội bộ phù hợp với yêu cầu và chiến lược của các nhà đầu tư tổ chức.

HashKey Capital là quỹ đầu tư của HashKey Group. Hiện tại quỹ đã đầu tư vào rất nhiều dự án ( Khoảng 500 dự án theo cập nhật của HashKey Group đến tháng 6/2021). Anh em có thể tham khảo tại đây.

Portfolio Hashkey Group

Dưới đây là các dự án nổi bật mà Hashkey Group đầu tư trong năm 2021 mà GTA đã tổng hợp lại:

dYdX: Sàn derivatives phi tập trung lớn nhất hiện nay, đã hoàn thành round đầu tư Series C vào tháng 6/2021 với việc gọi vốn 65 triệu đô, dẫn đầu bởi Paradigm.

Polkadot (DOT) là một Network giúp kết nối các Blockchain riêng lẻ với nhau. Nó cho phép các Blockchain này chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung.

Cosmos (ATOM) : “Layer 0” với rất nhiều Layer 1 nổi tiếng hiện nay ở bên trong như Terra, Binance Chain, Crypto.com,… Các nền tảng ở trong vũ trụ Cosmos sẽ liên kết với nhau thông qua cầu nối IBC, từ đó trở thành một hệ sinh thái Internet of Blockchain to lớn.

Acala Network (ACA) là một mạng lưới tài chính phi tập trung tất cả trong một cung cấp nền tảng blockchain được bảo mật bởi Polkadot, cũng như một bộ ứng dụng tài chính chuỗi chéo cho phép người dùng giao dịch, phát hành các khoản vay tự phục vụ, trở thành nhà cung cấp thanh khoản, truy cập các công cụ phái sinh đặt cược và kiếm APY lãi suất cao trên tài sản kỹ thuật số của họ. Mạng có thể mở rộng, tương thích với Ethereum và được tối ưu hóa cho DeFi.

Harmony (ONE) là một nền tảng blockchain được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps). Mạng nhằm mục đích đổi mới cách thức hoạt động của các ứng dụng phi tập trung bằng cách tập trung vào phân cấp trạng thái ngẫu nhiên, cho phép tạo khối chỉ trong vài giây.

Blockfolio: ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư bitcoin & tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Blockfolio đã đổi tên thành FTX sau khi được FTX mua lại.

Blockfi một sàn giao dịch tập trung. Nhiệm vụ BlockFi: kiếm lãi, vay tiền mặt và giao dịch tiền điện tử từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính đáng tin cậy nhất về tiền điện tử.

Mina Protocol (MINA) là một Blockchain Proof-of-Stake thế hệ tiếp theo lưu trữ các giao dịch ở dạng ngắn gọn. Mina blockchain chỉ có kích thước 22Kb.

Tab Trader là ứng dụng tập hợp các tính năng phổ biến trong giao dịch Crypto như theo dõi biến động tỷ giá được tích hợp giao dịch trên nhiều sàn nổi tiếng, thiết lập cảnh báo cho những thay đổi quan trọng.

Cyclos (CYS) là một Automator Market Maker (AMM) mang tính thanh khoản tập trung theo kiểu Uniswap V3 cho Solana. Không giống với các AMM khác, Cyclos cho phép LPs chọn phạm vi giá cho thanh khoản của họ.

Casper Network (CSPR) là một nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng trên cơ chế của Proof of Stake (PoS – Bằng chứng cổ phần), dựa trên công nghệ Correct-By-Construction (CBS) . Mạng lưới blockchain của Casper giúp cung cấp khả năng mở rộng, tốc độ nhanh và đồng thời đảm bảo tính phi tập trung cần có.

Rangers Protocol (RPG) là một cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ NFT một cách chuyên nghiệp. Tạo ra một nhóm blockchain hiệu suất cao với khả năng tương tác cross-chain giữa các hệ thống EVM của nhiều blockchains. Cho phép các nhà phát triển tự do tạo các ứng dụng phi tập trung phức tạp. Cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tự như các ứng dụng Internet.

Swarm (BZZ) là một hệ thống lưu trữ và liên lạc phi tập trung bằng cách tạo ra các node mạng ngang hàng, được thực hiện thông qua các smart contract trên Ethereum Blockchain.

Braintrust  là một mạng lưới nhân tài phi tập trung đầu tiên kết nối các dịch giả tự do có tay nghề kỹ thuật cao với các thương hiệu danh tiếng nhất trên thế giới như Nestle, Porsche, Nike, Goldman Sachs… Mô hình kinh doanh độc đáo của Braintrust cho phép nhân tài giữ lại 100% thu nhập của họ và cho phép các tổ chức thành lập các đội linh hoạt và có kỹ năng theo yêu cầu với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các công ty cung cấp nhân sự truyền thống. Mô hình kinh doanh mới này hạn chế trích phí và cho phép quyền sở hữu cộng đồng được kích hoạt duy nhất bởi một token blockchain.

Terra (LUNA) là một dự án blockchain trong lĩnh vực thương mại điện tử. Terra tạo ra đồng stablecoin của riêng họ (hoặc riêng từng sàn thương mại điện tử) để thanh toán và giảm phí giao dịch. Tổng lượng cung của Terra sẽ biến đổi để cân bằng giá trị của nó trong hệ thống. Luna là đồng token chính thức của dự án Terra, là tài sản thế chấp cho những loại Stablecoin cùng hoạt động trên giao thức. Quá trình phát hành và đốt Luna dựa theo nhu cầu của các loại Stablecoin khác.

Kết luận

HashKey Group là 1 quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto. Quỹ đã đầu tư nhiều dự án lớn và tiềm năng và tập trung vào các dự án nền tảng. Đội ngũ lãnh đạo của HashKey Group rất giỏi, đa số họ đều có nhiều kinh nghiệm quản lý ở những tập đoàn và công ty lớn khác trước khi làm việc tại HashKey Group.

Ngoài việc tìm hiểu các dự án, anh em nên tìm hiểu và đánh giá các dự án mà Hashkey Group đã đầu tư để có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc nắm giữ token/coins mà mình muốn đầu tư thời gian tới.