BitDAO (BIT) là gì? Một new DAO lớn nhất thế giới

0
968 views

DAO (Decentralized Autonomous Organization) là tổ chức tự trị phi tập trung. Khác với các tổ chức truyền thống (như Facebook, Google,…), bằng cách ứng dụng các bộ quy tắc được mã hóa bằng code, chúng có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sự can thiệp của con người. BitDAO là một dự án như vậy. Nhưng với tầm nhìn của mình thì BitDAO sẽ mở ra một tương lai mới cho nền kinh tết mã hóa phi tập trung. Vậy BitDAO có gì đặc biệt? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

BitDAO là gì

BitDAO  là một new DAO ( Decentralized Autonomous Ognization – Tổ chức tự trị phi tập trung) lớn nhất thế giới được hỗ trợ bởi Peter Thiel, Founders Fund, Pantera, Dragonfly, Spartan, Bybit, và rất nhiều quỹ đầu tư lớn khác.

Tầm nhìn của BitDAO là mong muốn một tương lai của tài chính mở và nền kinh tế mã hóa phi tập trung. ‌BitDAO được quản trị bởi người dùng sở hữu BIT – token quản trị của BitDAO.

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và là người ủng hộ sớm BitDAO, đã cam kết đóng góp 0,025% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai vào kho bạc của BitDAO. Ước tính năm 2021 trị giá hơn 1 tỷ USD.

Cách giải quyết vấn đề của BitDAO

BitDAO không phải là một dự án làm về một mảng đặc trưng nào như AMM, Lending, mà là một cộng đồng đóng góp vào sự phát triển của DeFi thông qua các hướng như R&D (Research & Development), thanh khoản, và hỗ trợ vốn.

BitDAO sẽ kết hợp với các đối tác để xây dựng các trung tâm R&D, nhằm xây dựng các sản phẩm DeFi của chính BitDAO, hay hỗ trợ các dự án nổi bật khác làm về DeFi. Cấu trúc bao gồm:

• To Be Announced Labs – trung tâm R&D đang được thành lập và đang tuyển dụng những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm, thiết kế, phát triển blockchain, phát triển giao diện người dùng và quản lý cộng đồng.

• BitDAO Foundation – sẽ được thiết lập trong tương lai và yêu cầu vốn từ BitDAO.

• Các trung tâm R&D khác – sự kết hợp giữa BitDAO và đối tác để tạo ra các trung tâm R&D với nguồn quỹ đến từ BitDAO.

Cách hoạt động của bitDAO

Thông qua việc hoán đổi token để cùng phát triển với các dự án sẽ cho phép Treasury BitDAO tích lũy bộ sưu tập các token dự án tiền điện tử hàng đầu.

Tập trung xây dựng các sản phẩm cốt lõi cho phép BitDAO và các DAO khác hoạt động hiệu quả hơn. Điều này bao gồm các giải pháp quản trị nội bộ và ngoài chuỗi cũng như các giải pháp quản lý Treasury DAO.

BitDAO hỗ trợ các dự án 3 mảng chính bao gồm : Research và Deverlopment, Liquidity và vốn.

Research và Deverlopment : xây dựng những trung tâm Research-Development với những nhân tài hàng đầu trong mọi lĩnh vực liên quan đến phát blockchain. Qua đó xây dựng phát triển những sản phẩm DEFI của chính BitDAO hay hỗ trợ những dự án tiềm năng khác về DEFI.

Liquidity : với lượngt tài sản trong Treasury của mình, BitDAO hỗ trợ cung cấp thanh khoản cho các dự án mà nó hỗ trợ. Đặc biệt các giao thức DEFI cần thanh khoản ban đầu như DEX, Lending, Aggregator,…

Vốn : hỗ trợ phát triển những dự án mới thông qua các giao thức như Gitcoin… hay hoán đổi token.

Điểm nổi bật của BitDAO

• BitDAO không phải là một công ty truyền thống, không cần đội ngũ quản lý hoặc nhân viên.

• BitDAO là một tập hợp những người đóng góp và xây dựng. Thông qua việc nắm giữ token BIT từ đó tạo động lực để làm cho DAO thành công.

• Các cá nhân và nhóm khác nhau có thể  đề xuất các thay đổi đối với giao thức BitDAO. Chủ sở hữu BIT có quyền biểu quyết để chấp nhận hoặc từ chối các đề xuất này.

• Giữ BIT token cho phép bạn gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất được nêu ra. Nó không cho phép bạn áp đặt ý kiến của mình lên những người đóng góp khác.

• Tầm nhìn và sứ mệnh của BitDAO sẽ được thúc đẩy bởi những người nắm giữ token những người đóng góp và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

Dự án được thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào tháng 3/2018

Twitter của dự án được lập vào tháng 4/2021 và hiện có 30.9K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Sushiswap dev team, đứng đầu là 0xMaki là một trong những team tham gia BitDAO đầu tiên. Team Sushiswap đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BitDAO Governance và thiết kế  việc quản lý ngân quỹ, roadmap.

SushiSwap và BitDAO dự định làm việc cùng nhau trong việc xây dựng tương lai của tài chính (đang chờ sự chấp thuận của cộng đồng cả hai dự án).

Roadmap – Lộ trình dự án

Updating …

Investors & Partnership

BitDAO hiện tại nhận được sự đầu tư cũng như tài trợ của một số quỹ đầu tư lớn như Kenetic, NGC Ventures, Spatan… đặc biệt là sự hỗ trợ của sàn Bybit.

Tokenomics

BIT là mã thông báo gốc của BitDAO – một trong những Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới nhằm phân bổ các nguồn tài chính và nhân tài khổng lồ để hỗ trợ phát triển DeFi. 

Thông tin chi tiết về token BitDAO

Tên Token: BitDAO Token

Tiker: BIT

Blockchain: Ethereum

Standard: ERC20

Contract: 0x1a4b46696b2bb4794eb3d4c26f1c55f9170fa4c5

Token type: Governance, Utility

Total Supply: 10 000 000 000 BIT

Token Allocation

Private / Public Sale: 5%

Launch Partner Reward: 5%

BitDAO Treasury: 30%

Bybit Flexible : 15%

Bybit Locked: 45%

Token Sale

Peter Thiel, Quỹ người sáng lập, Pantera, Dragonfly, Spartan, Bybit và nhiều tên tuổi khác đã đầu tư 230 triệu đô là vào BitDAO với mức định giá chưa được tiết lộ.

Ngoài ra Public Sakle trên Miso của SushiSwap kết thúc vào ngày 30/8 đã diễn ra thu được 112,000 ETH với mức giá thấp là1.42$ và cao ở mức 2$.

Token Release Schedule

Token Use Case

Hiện tại, BIT được dùng để quản trị BitDAO bao gồm các đề mục sau:

  • Swap tài sản trong Treasury của BitDAO với một dự án bên ngoài để tạo quan hệ đối tác.
  • Sửa đổi các thông số quản trị BitDAO (quy tắc đề xuất và bỏ phiếu).
  • Sửa đổi thông số sản phẩm BitDAO.
  • Chuyển tài sản trong Treasury của BitDAO đến bất kỳ địa chỉ nào.
  • Bỏ phiếu cho các DAO của dự án đối tác.

Mua bán token Bybit ở đâu

Hiện tại, anh em có thể mua token BIT trên sàn giao dịch Bybit. Anh em có thể đăng ký tài khoản trên sàn Bybit tại đây.

Tỷ giá Token BIT 

Cộng đồng

Social BitDAO: https://linktr.ee/bitdao_official 

Kết luận

BIT là mã thông báo gốc của BitDAO. Hiện tại, Bybit – một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới là người đề xuất chính ban đầu của BitDAO, cam kết đóng góp định kỳ cho dự án khi ra mắt. Cùng với đó là việc sàn Bybit cho ra mắt Bybit Launchpad cũng góp phần giúp cho token BitDAO ngày một tăng mạnh. 

BitDAO là một dự án tiềm năng và ý tưởng đột phá. Sẽ không điều gì quá bất ngờ nếu như BitDAO dẫn đầu DEFI 2.0 và đưa DEFI lên một tầm cao mới.