NEAR Protocol Weekly Update 4 – Mảnh Ghép Dần Được Hoàn Thiện

0
398 views
near protocol

Trong tuần vừa rồi, thị trường vẫn chưa có sự phục hồi mạnh mẽ để tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Các blockchain khác vẫn đi theo dòng chảy của market, GTA sẽ cập nhật tổng quát hệ sinh NEAR trong tuần vừa qua cho anh em.

Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần qua

Cập nhật mới nhất

near protocol
  • NEAR Protocol trở thành Top 1 có hoạt động mạnh nhất.
  • NEAR đăng cai tổ chức Futre de la France.
  • Ref Finance tiến hành đấu giá trên Skyward.
  • Nền tảng NFT Mintbase chuẩn bị ra mắt phiên bản Mobile.

Những con số biết nói

near protocol

NEAR Protocol lại xác nhận kỷ lục mới với tổng lượng transactions là 14,261,190. So với các chain lớn khác như Ethereum 2.0 hay Polkadot, thì NEAR đang chiếm ưu thế với tốc độ giao dịch 100,000 TPS trong thời gian khoảng 2s.

Total number of account tăng lên 397,744.

Ngoài ra, NEAR Việt Nam thành lập quỹ cộng đồng để hỗ trợ đẩy lùi Covid với 35k Near.

Các dự án trong hệ sinh thái

near protocol

Dự án mới được phát triển trên NEAR là Flying Rhino. Một trong những dự án tiên phong về tiếp thị truyền thông, xã hội như Twitter, Tik Tok, Graphic Design.

Trong tuần qua, các mảnh ghép khác trong hệ sinh thái vẫn chưa có hoạt động nổi bật.

Hệ sinh thái có gì nổi bật

AMM DEX

Ref Finance là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được build trên NEAR Protocol. Mục tiêu phát triển nhiều giao thức DeFi khác nhau và ra mắt cộng đồng với sản phẩm đầu tiên là sàn DEX. Kết hợp một số thành phần cốt lõi như Giao dịch phi tập trung, lending, phát hành token. Thừa hưởng ưu điểm khoản phí thấp của base-layer Near. Phí giao swap của Ref chỉ ~0,005 đô la, thời gian từ 1s – 2s.

Ref tiến hành đấu giá token REF trên Skyward với 2.5% tổng cung vào ngày 26/07/2021. Trước đó, $SKYWARD cũng đã hoàn thành vòng bán đấu giá đầu tiên và pool SKYWARD/wNEAR trên Ref Finance trở thành pool đầu tiên đạt hơn 1 triệu $ TVL.

near protocol

Tìm hiểu chi tiết về dự án DEX Ref Finance tại đây.

IDO Platform

HEO Finance còn được gọi là Help Each Other. Là nền tảng gọi vốn stablecoin. Dành cho tất cả mọi người và không giới hạn địa lý. Dự án được xây dựng trên NEAR Protocol. Áp dụng các cơ chế phi tập trung tương tự để huy động vốn từ cộng đồng bằng cách tạo ra sự ổn định về tài chính dịch vụ huy động vốn cộng đồng sẽ do người dùng quản lý. Gần đây, dự án đã cập nhật roadmap mới nhất của mình.

near protocol

Anh em có thể đọc bài HEO Finance của GTA tại đây.

NFT

Mintbase sẽ tích hợp với thế giới VR 3xr.space. Tính năng này khả dụng cho tất cả các dự án trên NEAR Protocol và được Mintbase kích hoạt, chẳng hạn như thư viện âm nhạc NFTs DAO.

Kết luận

  • Ref Finance tiến hành đấu giá trên Skyward.
  • NEAR protocol hỗ trợ 35k NEAR để đẩy lùi covid tại Việt Nam.
  • Mintbase ra mắt phiên bản Mobile.