HedgeTrade là gì? Những điều cần biết về đồng HEDG coin mới nhất 2020

0
107 views
hedgetrade
HedgeTrade là gì

HedgeTrade (HEDG) một nền tảng giúp các nhà giao dịch giỏi trên thế giới chia sẻ kiến thức cũng như khả năng của mình.

Vậy ==>

  • HedgeTrade là gì? Đồng HEDG coin là gì?
  • Có nên đầu tư HEDG coin hay không?
  • Mua HEDG coin ở đâu uy tín?
  • Ví HedgeTrade nào nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu nền tảng HedgeTrade và tiềm năng đầu tư HEDG coin bài viết này chính là dành cho bạn.

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

Xem thêm: Binance Smart Chain là gì? Binance Smart Chain có gì đặc biệt?

HedgeTrade là gì?

HedgeTrade là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain giúp hỗ trợ và kết nối những nhà giao dịch chuyên nghiệp để họ có thể chia sẻ dự đoán của mình với những nhà giao dịch nghiệp dư thông qua SmartContract.

Người dùng có thể trả một khoản tiền để đưa ra dự đoán và những người dùng khác có thể mua những dự đoán này và các chi tiết giao dịch cụ thể.

Nếu dự đoán chính xác, người thực hiện dự đoán có thể kiếm được tiền từ người mua. Nếu dự đoán không chính xác, người dùng đã mua dự đoán sẽ được trả lại tiền.

Quá trình này trên HedgeTrade sẽ trở nên minh bạch và chính xác hơn nhờ ứng dụng SmartContract (Hợp đồng thông minh)

Tại sao HedgeTrade ra đời?

HedgeTrade ra đời xuất phát từ hình thức Social Trading đã rất phổ biến trong giới giao dịch.

Social Trading có thể hiểu nôm na là một hình thức copytrade, nơi mà các nhà giao dịch (trader) sẽ chia sẻ dự đoán của mình với nhau. Nó giúp những trader chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm chia sẻ giao dịch với những trader nghiệp dư để cả 2 cùng kiếm tiền. Một mô hình win-win, cả 2 bên đều cùng có lợi.

Nhờ tính tiện dụng và win-win nên Social Trading được biết đến rất nhiều trong cộng đồng giao dịch. Tuy nhiên, có một thực trạng, không phải Social Trading và copytrade sẽ loại bỏ được hết các rủi ro trong giao dịch. Giả dụ người chia sẻ giao dịch dự đoán sai thì người mua dự đoán đó sẽ chịu thiệt hại đi kèm cùng khoản phí mua dự đoán. Chính vì vậy HedgeTrade ra đời.

HedgeTrade trở thành nền tảng tạo ra thị trường dự đoán cho những biến động giá bằng cách cho người dùng một giải pháp phòng ngừa rủi ro là truy cập vào dữ liệu thương mại chất lượng do cộng đồng tạo ra.

Cách thức HedgeTrade hoạt động

HedgeTrade sử dụng các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain để lưu dự đoán của người dùng và hiệu suất dự đoán của họ vào blockchain. Những hợp đồng thông mình này được gọi là Blueprint. Với Blueprint, nó đảm bảo rằng các dự đoán và xếp hạng hiệu suất của người dự đoán sẽ không thể được sửa đổi một khi nó đã được lưu.

Khi dự đoán hết hạn, dự đoán sẽ được HedgeTrade Oracle tự động xác thực là chính xác hay không chính xác, đây là một hệ thống tự động xác thực giao dịch dựa trên thông tin của bên thứ ba.

HedgeTrade kết hợp các trader mới và trader có kinh nghiệm thông qua một hệ thống được xác minh và xếp hạng. Nó cho phép các trader mới làm quen với cách các trader giàu kinh nghiệm.

Những trader giàu kinh nghiệm này được xếp hạng công khai dựa trên chất lượng thông tin, dự đoán giao dịch và lịch sử giao dịch thành công.

Ưu điểm của HedgeTrade

Với HedgeTrade, nền tảng này sẽ tạo động lực để các nhà dự đoán thường xuyên chia sẻ những dự đoán của mình đi kèm với việc đảm bảo chất lượng các dự đoán 1 cách tối ưu.  Vậy làm sao HedgeTrade làm được điều đó? Câu trả lời là SmartContract của HedgeTrade là Blueprint sẽ chịu trách nhiệm chính trong vấn đề này.

Cách thức vận hành của Blueprint như sau. Khi 1 người đưa ra dự đoán của mình trên HedgeTrade họ sẽ tạo một Blueprint chứa các thông tin cần thiết cho việc đặt lệnh giao dịch cùng với một khoản tiền đặt cọc bằng đồng HEDG coin. Những người muốn biết được các thông tin để vào lệnh của người dự đoán thì cần phải dùng đồng HEDG coin mua Blueprint với số tiền bằng 10% số tiền mà người dự đoán đặt cọc.

Nếu dự đoán chính xác người dự đoán sẽ được nhận thưởng là đồng HEDG coin. Giá trị phần thưởng sẽ phụ thuộc vào số người mua Blueprint và số HEDG coin mà người dự đoán đặt cọc.

Ngược lại, nếu dự đoán không chính xác, người mua dự đoán sẽ được hoàn lại số HEDG coin được dùng để mua dự đoán kèm theo một phần HEDG coin được người dự đoán đặt cọc.

Đồng HEDG coin là gì?

Đồng HEDG coin là đồng tiền cơ sở của nền tảng HedgeTrade. Nó đóng vai trò chính trong việc vận hành nền kinh tế của mạng và duy trì tính bảo mật mạng.

HEDG coin là một token hoạt động theo chuẩn token ERC-20 trên blockchain Ethereum.

Hiện tại HEDG coin được dùng chủ yếu để mua Blueprinttrả thưởng cho người dự đoán, đặt cọc như mình đã nói ở mục trước.

Thông số cơ bản của HEDG coin

Ký hiệu token HEDG
Blockchain Ethereum
Chuẩn token ERC-20
Contract 0xF1290473E210b2108A85237fbCd7b6eb42Cc654F
Tổng cung token tối đa 1,000,000,000 HEDG
Tổng token đang lưu thông 288,208,798 HEDG

Có nên đầu tư HEDG coin hay không?

Qua những gì mình vừa nêu ở những mục trên mình nghĩ rằng các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về đồng HEDG coin.

Vì vậy ở mục này mình sẽ nêu ra những điểm có thể tác động đến tiềm năng đầu tư HEDG coin.

Đối thủ của HedgeTrade

Có thể nói giải pháp và hướng đi của HedgeTrade trong mảng công nghệ blockchain không có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào, HedgeTrade đang một mình một ngựa trong cuộc đua của mình.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch có tính năng copytrade lại là những đối thủ đáng gờm mà HedgeTrade phải đối mặt. Bởi vì các nhà giao dịch, đầu tư sẽ ít khi thay đổi sàn giao dịch mà mình đã quen thuộc hoặc chuyển từ các sàn có tiếng tăm, lâu đời sang một nền tảng có thể nói là còn mới mẻ như HedgeTrade.

Lợi thế lớn nhất mà HedgeTrade có được là ứng dụng công nghệ blockchain giúp tính minh bạch được nâng cao mà thôi.

Một khi mà HedgeTrade khó chen chân vào mảng giao dịch được thì nhu cầu đối với HEDG coin sẽ khó mà tăng trưởng. Điều này tác động trực tiếp tới tiềm năng đầu tư HEDG coin.

Bối cảnh chung của thị trường tiền điện tử

Hiện tại, khối lượng giao dịch của HEDG coin trong 24h chỉ đạt mức 470,999 USD; một con số không ổn cho một đồng coin đứng thứ 23 thị trường về vốn hóa.

Có thể điều này chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như thị trường tiền điện tử đang trong bối cảnh ảm đạm. Với một đồng coin tập trung vào việc ứng dụng trong các giao dịch như HEDG coin thì tác động của thị trường lên nó là tương đối lớn.

Vì vậy, việc đầu tư HEDG coin sẽ chịu phần nào tác động tới từ thị trường. Khi thị trường sôi động thì sẽ có nhiều nhà giao dịch tham gia giao dịch, dẫn tới nhu cầu mua các dự đoán trên HedgeTrade tăng lên và tác động trực tiếp tới HEDG coin.

Giá HEDG coin

Hiện tại giá HEDG coin đang được giao dịch ở mức 1.92 USD với mức biến động thấp trong vòng 24h qua. Có thời điểm, giá HEDG đã tăng lên mức 3.02 USD và đây cũng là mức giá HEDG cao nhất từ trước tới nay. Mức giá này được thiết lập vào ngày 19/2/2020, cách thời điểm viết bài này chưa đầy 2 tháng.

Trong khi đó mức giá thấp nhất từ trước tới nay mà HEDG coin thiết lập vào ngày 20/5/2019 là 0.057 USD.

gia-hedg-coin

Mua bán HEDG coin ở đâu?

Với volume giao dịch thấp hiện tại thì có ít sàn giao dịch hỗ trợ đồng mua bán HEDG coin và chưa có sàn VND nào hỗ trợ mua bán HEDG coin.

Vì vậy lựa chọn sàn giao dịch hỗ trợ HEDG rất hạn chế. Một số cái tên bạn có thể tham khảo đó là sàn Bittrex, sàn CoinTiger, sàn HitBTC. Đây đều là những sàn giao dịch quốc tế và chủ yếu hỗ trợ bạn mua HEDG, bán HEDG bằng đồng Bitcoin.

Ví HedgeTrade nên dùng

Có một điểm bạn cần lưu ý là nhớ chọn đúng HEDG coin khi lựa chọn ví, tránh nhầm lẫn với đồng Hedge ký hiệu là HDG. Đây là 2 đồng coin hoàn toàn khác biệt.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đầu tư đồng HEDG của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

  • Ví lạnh:

Thích hợp với những người muốn trữ đồng HEDG lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh đó là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

  • Ví nền web:

Do HEDG là một token ERC-20 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ phổ biến hiện tại như: MyEtherWallet hay MetaMask.

  • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Kết luận

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về nền tảng HedgeTrade và đồng HEDG coin.Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào tiềm năng đầu tư của nó.

Tuy sẽ mất chút thời gian để đọc hết bài viết nhưng mình mong rằng thời gian bạn bỏ ra sẽ không lãng phí.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo