Cosmos Weekly Update 50 – Cầu nối với Ethereum đã hoàn tất

0
82 views

Tuần vừa qua trên hệ sinh thái Cosmos có những bản cập nhật hết sức quan trọng. Hãy cùng GTA cập nhật những thông tin mới nhất về hệ sinh thái Cosmos này nhé.

Bài viết bạn nên đọc: Hệ sinh thái Cosmos là gì?

Những cập nhật trên hệ sinh thái Cosmos

Cuộc thi Hackathon có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên hệ sinh thái Cosmos đã kết thúc và những dev chiến thắng trong cuộc thi lần này đã được công bố.

Để biết thêm về những dev giành chiến thắng trong cuộc thi HackAtom vui lòng xem chi tiết tại đây.

Bản nâng cấp Vega Update đã thành công, Vega Update là một trong những bản cập nhật trong Roadmap 2.0 của Cosmos. Với các bản cập nhật mới như:

Cosmos SDK v0.44

Liquidity Module v1.4.2

IBC v2.0.0

Tendermint v0.34.14

Cosmosvisor v0.1.0

IBC packet forward middleware v1.0.1

Đây cũng là bản cập nhật quan trọng cuối cùng trong năm nay của hệ sinh thái Cosmos, trong quý 1 năm sau hệ sinh thái Cosmos sẽ tiến hành Update một bản cập nhật nữa chính là Theta Update. Chúng ta hãy cùng mong chờ sự thay đổi của hệ sinh thái Cosmos trong thời gian sắp tới.

Gravity Bridge sẽ ra mắt một chain riêng biệt và có token riêng. Gravity Bridge là một cầu nối giữa hệ sinh thái Cosmos và hệ sinh thái Ethereum, đây cũng là một Bridge quan trọng nhất trên hệ sinh thái Cosmos vì nó giúp cho hệ sinh thái Cosmos có thể kết nối với Ethereum, hệ sinh thái lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Vừa qua Gravity Bridge đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng một blockchain riêng biệt và sẽ sử dụng Interchain Staking để tăng tính bảo mật.

Gravity Bridge cũng sẽ có token riêng biệt của nó, Graviton (GRAV) sẽ là token riêng của Gravity Bridge Chain. Hiện tại token use case của GRAV vẫn chưa được công bố, anh em hãy cùng đón chờ những cập nhật mới nhất về cập nhật quan trọng này nhé.

Tìm hiểu về cầu nối giữa Cosmos với hệ sinh thái lớn nhất thời điểm hiện tại

Cập nhật IBC Bridge, hiện nay các dự án được connect với IBC Bridge đang là 25 dự án với: Cosmos Hub, Osmosis, Crypto.com, Juno Network, Sifchain, Terra, Secret, Akash Network, Comdex, Sentinel, Persistence, e-money, Ki Chain, Regen, Iris Network, Ixo, Bostrom, Bitcana, LikeCoin, Bitsong, Starname, Injective, Stargaze, Microtick, Shentu.

Những cập nhật của các dự án trên hệ sinh thái Cosmos

Axelar Flash challenge đã chính thức bắt đầu, đây là một chương trình airdrop của Axelar cho cộng đồng của mình, mọi người có thể tạo các meme thú vị để có cơ hội nhận những phần thưởng từ Axelar.

Injective Burn Auction đã được ra mắt, Injective Burn Auction hoạt động như sau:

Injective sẽ tự động burn 60% tất cả exchange fees mỗi tuần, phí giao dịch thu được trên Injective được đưa vào một cuộc đấu giá. Người dùng có thể đặt giá thầu bằng INJ ( người dùng A đặt giá thầu $90 bằng INJ và Người dùng B đặt giá thầu $95 bằng INJ), thì người dùng B sẽ thắng giá thầu. Người này có thể sở hữu một pool tài sản $100 chỉ với $95, điều này có khả năng mở ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá và tạo lượng cầu cho INJ token. Ngoài ra số INJ thu được từ cuộc đấu giá sẽ ngay lập tức bị burn.

Kava Loan Wars đã chính thức ra mắt, đây là đợt testnet có quy mô và có phần thưởng lên đến $150k đến từ Kava. Kava Loan Wars là một cuộc thi trải nghiệm các tính năng mới của Kava được kết nối với cầu nối IBC của hệ sinh thái Cosmos. Nhiệm vụ của các bạn tại Kava Loan Wars vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng các tính năng trên testnet là có cơ hội nhận thưởng.

Chương trình Liquidity Bootstrapping Pool(LBP) của Stargaze đã được diễn ra, STARS staking token của Stargaze sẽ được thêm thanh khoản thông qua Liquidity Bootstrapping Pool (LBP). Để đạt được điều này cộng đồng của Stargaze đã đề xuất vay 135,000 OSMO từ Osmosis community pool. Sau LBP, Stargaze sẽ tổ chức những hoạt động để góp phần khuyến khích tính thanh khoản cho Stargaze.

MediBloc đã ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên app có tên là Medipass. Medipass là một nền tảng blockchain cho phép các dữ liệu về y tế được tạo dưới dạng kỹ thuật số mà không cần thay đổi định dạng của dữ liệu. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận các dữ liệu y tế của mình từ Medipass một cách hết sức đơn giản, ngoài ra Medipass còn được bảo hiểm tài trợ bởi các công ty. Giờ đây người dùng hoàn toàn có thể khám sức khỏe của mình nhờ vào chiếc điện thoại thông minh.

Kết luận

Tuần vừa qua hệ sinh thái Cosmos đã kết thúc cuộc thi hackathon có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và giờ đây các dự án trên Cosmos đã được nâng cấp lên một tầm cao mới. Bản nâng cấp Vega update cũng đã hoàn tất và chúng ta chuẩn bị đón chờ sự đổi mới trên hệ sinh thái Cosmos.