WARENA – Trò chơi Play to Earn NFT Metaverse đầu tiên mang tính cá nhân hóa

0
124 views

Thời gian gần đây, từ khóa Play to EarnMetaverse đang làm mưa làm gió trên thị trường crypto. Chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong ngành công nghiệp Game Blockchain. Khi nhắc đến Axie Infinity người ta sẽ nhớ ngay đến tựa game Play to Earn. Tuy nhiên, khi nhắc đến sự kết hợp giữa Play to EarnMetaverse người ta sẽ nhớ ngay WARENA. Vậy, hãy cùng GTA tìm hiểu xem WARENA là gì? Vì sao lại có sự kết hợp độc đáo này.

WARENA là gì?

WARENA lấy cảm hứng từ công nghệ Blockchain và phù hợp với “cơn sốt” NFT toàn cầu. Nó là sự kết hợp khéo léo của hai xu hướng chơi game mới nhất: Play to EarnMetaverse.

Trò chơi khá thú vị khi cá nhân hóa nhân vật trong trò chơi, giúp người chơi cảm nhận được chiều sâu của game, đưa bản sắc của người chơi vào trò chơi với các chiến lược đối kháng.

WARENA tạo ra một thực tế ảo, nơi người chơi sẽ sáng tạo ra thế giới của riêng mình, quân đội, cảnh quan và các chủng tộc hùng mạnh.

Điểm nổi bật của WARENA

Bất kỳ ai trong hệ sinh thái WARENA đều có thể tham gia trò chơi chiến lược đối kháng trong Metaverse siêu thực tế rộng lớn của họ.

Sử dụng công nghệ Cá nhân hóa AI, WARENA cho phép người chơi tạo ra các nhân vật độc đáo của riêng mình ở cấp độ sâu về đạn dược, trang bị và cấp độ kỹ năng, mang lại trải nghiệm thực tế hơn trong suốt cuộc phiêu lưu của họ.

Thông tin chi tiết về game WARENA

Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu với Giai đoạn Sinh tồn vào năm 2129 của thế giới. Trong thời kỳ này, sự phát triển vượt bậc của công nghệ robot và thực tế ảo đã ăn sâu vào mọi khía cạnh cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, sự khan hiếm tài nguyên đã dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ 3, thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi vũ khí sinh học và hạt nhân từ các chủng vi rút khác nhau. Kết quả là 90% dân số trên trái đất biến thành thây ma, quái vật và người máy hay có thể gọi là ngày tận thế.

Trong 100 năm tiếp theo (2229), những người sống sót sống trong các căn cứ biệt lập và cơ sở cách ly. Họ phải tìm tài nguyên để tồn tại và bảo vệ mình khỏi sự tấn công của quái vật đột biến, thây ma.

Trong thời đại mới này, robot trở thành đội bảo vệ chính cho con người. Năng lượng trong các quả cầu thủy tinh trở thành một loại hàng hóa tương lai được sử dụng cho hầu hết các máy móc & thiết bị.

Robot và chiến binh sẽ được phân loại dựa trên cấp độ của động cơ chính và các bộ phận máy được tối ưu hóa.

Các cuộc xung đột đang diễn ra đã khiến thế giới bước vào một thời kỳ đổi mới – bắt đầu của Giai đoạn Metaverse, trong đó nhiều sự kết hợp giữa sự lai giống thuận lợi. Tạo ra nhiều cá nhân/chủng tộc kỳ diệu với các tính năng và sức mạnh khác nhau.

Vài trăm năm sau sự đổi mới của con người, người máy và người ngoài hành tinh, vụ nổ lớn một lần nữa khiến vũ trụ phân mảnh thành các chiều không gian khác nhau (Metaverse). Con người, người máy và những sinh vật ngoài hành tinh khác sống trong Metaverse sẽ thuộc về các bộ tộc khác nhau như tiên (fairies), yêu quái (youkai), quỷ tộc (demon races), loài người (human races), v.v.

Cross-Metaverse cho phép con người sống ở các vùng đất khác nhau, buôn bán, cộng sinh, hoặc cạnh tranh lãnh thổ. Kỷ nguyên này được gọi là kỷ nguyên vũ trụ mới.

Các hoạt động của WARENA

Để bắt đầu chơi trò chơi, người chơi có thể mua để thu thập các nhân vật trên WARENA Marketplace hoặc thuê một chiến binh từ người chơi khác với mức giá đã thỏa thuận.

Ngoài ra, trò chơi cũng cho phép người chơi tạo một nhân vật được cá nhân hóa dựa trên sở thích của mình bao gồm hình đại diện kỹ thuật số (được tạo bằng ảnh của chính bạn) và các nhân vật người máy hoặc chiến binh của bạn.

Người chơi có thể tùy chỉnh các bộ phận cơ thể yêu thích của mình, chọn các thuộc tính khác nhau và triệu hồi các chiến binh bằng cách kích hoạt vé NFT.

WARENA không chỉ là một trò chơi NFT thông thường. Người chơi có thể nhập vai vào nhân vật và tham gia vào trò chơi sinh tồn ly kỳ và tuyệt vọng trong suốt hai giai đoạn: Giai đoạn 1 – Sinh tồn và Giai đoạn 2 – Metaverse.

Gia đoạn 1 – Sinh tồn

Tham gia trò chơi bằng cách chọn “Quest” và tạo nhân vật được cá nhân hóa của bạn. Bạn sẽ có thể kiếm được tiền xu và thu thập các chiến binh NFT, cho phép bạn vào “Arena” và nâng cấp chiến binh NFT của mình. Khi bạn triệu tập chiến binh (ở các cấp độ khác nhau), bạn có thể tiếp tục “Battle” để tiếp tục kiếm tiền. Bằng cách nói cách khác, gọi là “play to earn” (P2E).

Trong Giai đoạn này, trận chiến PvP dựa trên cơ chế PvP cơ bản của chiến đấu theo lượt. Trong trận chiến, mỗi người chơi có thể sử dụng một số lượng nhân vật bằng nhau cho đội của mình. Người dùng có thể lựa chọn giữa chiến đấu tự động hoặc chiến đấu thủ công.

Giai đoạn 2 – Metaverse

Tính năng bản đồ sẽ được mở ở giai đoạn này, một bản đồ thế giới mới sẽ xuất hiện. Tài nguyên Land – Đất sẽ cần được phân phối và mỗi người chơi sẽ mua đất theo đặc điểm anh hùng tương ứng với chiến binh mà họ sở hữu. Người chơi có thể đóng góp tài nguyên và xây dựng gia tộc của họ trở nên mạnh mẽ và giàu có.

Trong giai đoạn này, WARENA sẽ có các hoạt động khác nhau dành cho người chơi như sau:

Sau khi giành được hoặc sở hữu đất đai, người chơi có thể xây dựng thành trì để bảo tồn tài nguyên và xây dựng quân đội để chuẩn bị cho những nguy cơ của chiến tranh thế giới.

Tính năng chiến thư cho phép người chơi gửi và nhận thư chiến. Mỗi người chơi có thể từ chối tối đa 1 yêu cầu chiến đấu mỗi tháng. Có thể hợp tác phòng thủ nếu một hoặc nhiều người chơi khác đồng ý hỗ trợ bạn bằng cách thuê các chiến binh của họ và đạn dược hoặc xây dựng một gia tộc mới. Hợp đồng sẽ được tạo dựa trên những các thỏa thuận.

Mỗi loại đất trong thời kỳ này gắn liền với nhiều loại tài sản cụ thể trong tỷ lệ khác nhau. Người chơi có thể tạo NFT từ những tài sản này và giao dịch hoặc cho thuê chúng trên thị trường của chúng tôi.

WARENA Marketplace

Một trong những tính năng chính của trò chơi là thị trường ảo – virtual marketplace nơi người chơi có thể mua và bán đất đai, chiến binh và các vật phẩm khác trong trò chơi, chẳng hạn như nhà cửa, hàng rào, sản xuất phụ kiện, phụ kiện rô bốt, đạn dược, v.v. WARENA Marketplace hoạt động 24/7.

Cho thuê tài sản và chiến binh của bạn

Một tính năng đặc biệt khác của trò chơi này là họ cho phép người chơi thuê tài sản của họ & chiến binh theo tỷ lệ đã thỏa thuận mà không cần trả thêm tiền. Điều này cho phép người chơi huy động tài sản của họ và linh hoạt hơn trong lối chơi.

Mua các mặt hàng từ WARENA

WARENA Marketplace cũng cho phép người dùng mua bất kỳ vật phẩm nào trong trò chơi dưới dạng NFT bằng cách sử dụng token WARENA và kim cương WARENA. Các mặt hàng có sẵn để mua tương tự như các vật phẩm có thể giao dịch, chẳng hạn như: đất đai, chiến binh, các vật phẩm trong trò chơi khác, chẳng hạn như nhà, hàng rào, phụ kiện sản xuất, phụ kiện rô bốt, đạn dược.

Điều gì khiến Warena trở nên khác biệt

Sự kết hợp sáng tạo giữa Play-to-EarnMetaverse được xây dựng khéo léo dựa trên cốt truyện hấp dẫn.

Công nghệ cá nhân hóa AI cho phép người dùng tải ảnh của họ lên để tạo hình đại diện kỹ thuật số độc đáo.

NFT được tạo trên các blockchains khác nhau như BSC, Harmony ONE, Near, v.v.

Cách kiếm thu nhập với Warena

Bạn có thể kiếm thu nhập với các tokens thu thập được trong game và những đóng góp của bạn cho hệ sinh thái WARENA, sau này có thể được chuyển đổi thành NFT.

Thu nhập từ trò chơi của bạn và marketplace của họ sẽ cho phép bạn nhận được WARE – mã token của WARENA.

Người chơi có thể sử dụng WARE và Epic Chiến binh – Epic Warrior để phát triển nhân vật của họ thành Chiến binh huyền thoại – Legend Warrior.

Ngoài ra, mã thông báo WARE có thể cũng được sử dụng để evolve, devolve, stake.

Roadmap

Roadmap của game WARENA đã công bố từ Q1 2021 cho đến Q1 2023.

 • Gia đoạn 1 – Sinh tồn
  • Q1, Q2 – 2021: Chuẩn bị và lên kế hoạch. Chốt ý tưởng, bắt đầu thiết kế giao diện, xây dựng game và kết nối với các cố vấn, chuẩn bị cho các kế hoạch chính thức. Khởi chạy ver 0, giới thiệu marketplace và các items NFTs.
  • Q4 – 2021: Khởi chạy ver 1, ra mắt các giải đấu, cải thiện tính năng PvP và phát hành 4 yếu tố cho chiến binh trong game. Khởi chạy trên mobile.
  • Q1 – 2022: Khởi chạy bản V2: Phát hành các vai trò mới, bán presale Land, phát hành 6 yếu tố cho chiến binh và thêm PvE gameplay.
 • Giai đoạn 2 – Metaverse
  • Q2 – 2022: Khởi chạy ver 1 của Metaverse, phát hành 4 yếu tố cho nhân vật, giới thiệu RENA token và thêm PvP gameplay.
  • Q3 – 2022: Khởi chạy ver 2, phát hành đủ bộ 6 yếu tố cho nhân vật, thêm tính năng Multi-Dungeons và tiến hành presale các chủng tộc: Demon, Dragon, Elf, Angel.
  • Q4 – 2022: Khởi chạy bản ver 3, phát hành các chủng tộc: Dragon, Elf với đầy đủ vai trò và yếu tố. Thêm lối chơi mới để người chơi xây dựng và bảo vệ trên đất của họ.
  • Q1 – 2023: Khởi chạy ver 4 và thêm tính năng cho phép người chơi xâm lược lẫn nhau.

Team – Đội ngũ dự án

Đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Gaming, Blockchain.

 • Binh Doan: Project Manager.
 • Sandy Tran: Marketing Manager.
 • Anh Do: Game Artist.
 • Khoa Nguyen: Back-end Developer.
 • Hieu Nguyen: Game Producer/Developer.
 • Linh Nguyen: Game Artist.
 • Khanh Tiet: Solidity Developer.
 • Cong Nguyen: Game Developer.

Advisors

Dự án này được tư vấn, ươm tạo và đồng dẫn bởi vườn ươm GB, được thành lập bởi các nhà advisors đã được chứng minh về blockchain như Minh Doan, Garlam Won, Kyle Chassé, Chao Ma.

 • Minh Doan: trước đây là đồng sáng lập của Harmony ONE, cựu lãnh đạo công nghệ của Google và hiện anh đang điều hành giao thức.
 • Garlam Won: Founder M6 – quỹ đầu tư các project lớn như: Sandbox, Reef, Solstarter,..
 • Chao Ma: trước đây là CTO của Deeper Network, cựu kiến trúc sư của Harmony ONE, cựu Amazoner.
 • Kyle Chassé: Founder Master Ventures: VC có tiếng đã đầu tư vào: Coinbase, Kraken, Star Atlas,..

Partner and Investors

Các đối tác của Warena là những cái tên vô cùng quen thuộc của các quỹ đầu tư và các studio dày dặn kinh nghiệm: GB, Master Ventures, d2mstudio, v.v.

Tokenomics

Token User Case

Token WARE là token chính trong trò chơi. Nó sẽ được sử dụng để mua bán, trao đổi, cải thiện các chiến binh và phẩm chất đặc biệt của họ.

WARE được tạo như một phần thưởng cho các chiến binh khi tham gia vào trò chơi các hoạt động như: Battle Pass, Quest, sự kiện ngẫu nhiên, NFT Lease hoặc phần thưởng từ dungeons.

WARE có thể được sử dụng để đổi sang tiền tệ thực, triệu hồi (summon) hoặc giao dịch (trade) các chiến binh.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Warena Token.
 • Ticker: WARE.
 • Token Type: Utility token.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Total Supply: 100,000,000.
 • Market Cap: 450,000.
 • Circulating Supply: 1,250,000.
 • Full Dilluted Valuation: 12,000,000.
 • Hardcap: 1,140,000.

Token Allocation

 • Rewards to Community: 30%.
 • Private Sale: 7.5%.
 • Public Sale: 2%.
 • Team: 16%.
 • Advisor: 3%.
 • Dex Liquidity: 10%.
 • Marketing + Treasury: 30%.
 • General Reserve: 1.5%.

Token Release Schedule

Mua ở đâu

Warena mở đăng ký cho người chơi tham gia bản beta-test game. Hiện tại mọi người có thể vào đăng ký test game và đợi qua ngày 15/09/2021 để được phát token beta-test, sau đó sẽ bắt đầu thử nghiệm game.

Kế hoạch IDO sẽ được công bố sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Những người tham gia Thử nghiệm Beta của WARENA sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng độc quyền bao gồm NFT và mã thông báo WARENA (WARE và RENA).

Vào link sau đây đọc hướng dẫn cách tham gia: https://warena.gitbook.io/warena/announcement/warena-beta-test

Điền info và ví BSC (ko dùng ví sàn) vào link này để nhận token test.

Nhận phí BNB testnet để tham gia các hoạt động trong game vào đây: https://testnet.binance.org/faucet-smart

Sàn mua bán coin uy tín ở việt nam: Bitmoon.net

Chương trình Airdrop

WARENA đang có chương trình Airdrop nhân dịp ra mắt cộng đồng chính thức.

Bot airdrop: https://t.me/WarenaAirdropBot?start=1892568551

 • Tham gia và thực hiện nhiệm vụ để nhận 2 token WARE (~ $ 6) và 1 điểm cho mỗi lần giới thiệu.
 • Airdrop sẽ được trả vào ngày 12 tháng 10 và 5.000 người may mắn sẽ được nhận thưởng.
 • 100 người dùng có nhiều lượt giới thiệu nhất, mỗi người sẽ nhận được 10 token WARE.

Community

Website: https://www.warena.io

Telegram Channel: https://t.me/warenaOfficial

Telegram chat Global: https://t.me/warenachat

Twitter: https://twitter.com/warenaofficial

Discord: https://discord.com/invite/kkHQcNmE

Kết luận

Quả thực, với xu hướng game Play to EarnMetaverse như hiện tại thì WARENA chắc chắn sẽ được phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành tựa game dẫn đầu khi kết hợp 2 yếu tố đang trend hiện tại. Nếu như bạn muốn chơi game mà vẫn kiếm ra tiền hay muốn có những trải nghiệm mới mẻ với game Metaverse thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua tựa game rất đang mong chờ trong thời gian tới này.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Ventures đã nghiên cứu về dự án WARENA mà không phải là lời khuyên đầu tư, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại

Website | Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube