spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeResearchTổng kết các sự kiện nổi bật trong thị trường crypto từ...

Tổng kết các sự kiện nổi bật trong thị trường crypto từ 18-30 tháng 9

Messari đạt ba cột mốc quan trọng trong hai tuần qua: 35 triệu đô la Series B, một Mainnet Messari thành công. Với The Merge, chúng ta hãy kiểm tra những gì đang diễn ra xung quanh không gian – bắt đầu với macro toàn năng.

BTC quay trở lại Macro Spotlight 

Tình trạng hỗn loạn ở Châu Âu! Vì nhiều lý do khác nhau, EU và Vương quốc Anh đang chịu áp lực đáng kể ở cấp độ tiền tệ và hàng hóa, áp lực lớn đến mức viễn cảnh bảo lãnh ngân hàng đã đi vào tâm trí tập thể của các nhà giao dịch. Các gói cứu trợ thu giữ một cách hiệu quả các khoản tiền từ các cổ đông và chủ nợ ngân hàng để cứu ngân hàng, trái ngược với các gói cứu trợ ngân hàng sử dụng công quỹ để gánh chịu thiệt hại.

Thực hiện bảo lãnh không phải là chưa có tiền lệ. Năm 2013, đảo quốc Cyprus đã làm điều đó, thiết lập các giới hạn và thuế rút tiền đối với người gửi tiền ngân hàng. Gần đây hơn, Vương quốc Anh đã thực sự xuất bản một hướng dẫn hoạt động để thực hiện bảo lãnh ngân hàng – có lẽ là một dấu hiệu của những gì sắp xảy ra. Do những áp lực và lo ngại này, khối lượng tính theo BTC bằng cả euro và bảng Anh đã tăng vọt 100–300%.

Ultrasound không đủ?

Mặc dù sự thành công của The Merge, ETH không thấy sự tăng đột biến về khối lượng so với BTC. Hiện tại, BTC đứng một mình trong danh mục “tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng”.

Xu hướng sau The Merge 

Trước thành công của The Merge, nhiều điều đã được thực hiện về stETH: ETH pag. Sau nhiều tuần hỗn loạn, cuối cùng phái sinh liquid staking đã trở lại ngang bằng với ETH.

MEV-Boost Adoption Skyrockets

Mối quan tâm về rủi ro tập trung và kiểm duyệt đang gia tăng sau khi phần mềm MEV-Boost của Flashbots được tăng cường áp dụng. MEV-Boost theo mặc định tuân thủ các lệnh trừng phạt của OFAC, kiểm duyệt các giao dịch không tuân thủ. Ngoài ra, các trình xác thực chạy MEV-Boost thường xuyên đạt được năng suất cao hơn so với những trình không chạy. Kết hợp hai điều này và kết quả là một động lực tài chính để kiểm duyệt Ethereum ở cấp trình xác nhận.

Địa chỉ hoạt động L1 / L2

NEAR đã có một mức tăng đột biến lớn so với số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trung bình trên nền tảng. Mức tăng đột biến này được thúc đẩy bởi Sweat Economy, một ứng dụng kiếm tiền theo phong cách STEPN. Ở mặt trận L2, Optimism đã tăng trở lại ngang bằng với số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của Arbitrum. Solana, Polygon, BNB và Ethereum không có trong hình – những chuỗi này có số lượng người dùng lớn hơn nhiều.

Messari Intel & Sự kiện Governor

Điểm nổi bật: Atom 2.0

Các cộng tác viên của Cosmos Hub có tiết lộ whitepaper cho ATOM 2.0. Whitepaper mô tả rằng các nâng cấp mạng sắp tới trên Hub sẽ tìm cách “phát triển một nền kinh tế liên chuỗi linh hoạt” và chuyển đổi chuỗi khối thành một nền tảng an toàn để những người khác xây dựng thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng và ứng dụng gốc liên chuỗi. Trung tâm sẽ hướng tới việc đạt được các mục tiêu của mình bằng cách bảo mật và tận dụng các ứng dụng hệ sinh thái quan trọng đồng thời đóng vai trò là cổng vào cho những người tham gia Cosmos mới và là trung tâm điều phối về cơ sở hạ tầng và các mối quan tâm hành chính của hệ sinh thái Cosmos rộng lớn hơn.

Trung tâm (Hub) sẽ triển khai một kiến ​​trúc phân lớp bao gồm các tính năng sau:

 • Bảo mật liên chuỗi
 • Liquid Staking
 • Interchain Scheduler: Blockspace dành riêng để tạo ra một thị trường giá trị có thể trích xuất tối đa (MEV) hiệu quả hơn, an toàn hơn và sinh lợi cho chuỗi Cosmos và người dùng của họ.
 • Interchain Allocator: Một nền tảng dành cho các bên được ủy quyền để phát triển và sắp xếp các thị trường dựa trên ATOM để tạo điều kiện cho sự tin tưởng và phối hợp nhiều bên. Điều này sẽ đạt được bằng cách cho phép các chuỗi Cosmos tham gia vào các thỏa thuận thế chấp minh bạch để mở khóa “sức mạnh kinh tế bậc cao và hiệu quả sử dụng vốn”.

Ngày 29 tháng 9: Coinbase x Maker

Một cuộc thảo luận trên diễn đàn đã bắt đầu dựa trên một đề xuất do Coinbase gửi tới diễn đàn Maker DAO sẽ đưa một tài khoản đại diện cho MakerDAO lên Coinbase Prime. Maker DAO sẽ chuyển 1,6 tỷ USDC của PSM vào quyền lưu ký của Coinbase để kiếm phần thưởng lên tới 1,5%.

Đề xuất này sẽ được đệ trình cho MIP chính thức vào một ngày không xác định sau đó.

Tại SmartCon 2022, Đồng sáng lập Chainlink Sergey Nazarov công bố rằng việc staking Chainlink sẽ hoạt động vào tháng 12 năm 2022 thông qua việc triển khai theo từng cấp độ. Người dùng có thể kiểm tra tính đủ điều kiện truy cập sớm vào ngày 3 tháng 10 năm 2022, với tính đủ điều kiện được xác định bởi hoạt động giao thức.

Ngày 28 tháng 9: USDC bổ sung hỗ trợ cho năm chuỗi

Circle Internet Financial đã công bố ý định cung cấp USDC trên năm hệ sinh thái blockchain bổ sung bao gồm Arbitrum, Cosmos, NEAR, Optimism và Polkadot. USDC sẽ có sẵn trên Arbitrum ONE, NEAR, Optimism và Polkadot vào cuối năm 2022 và trên Cosmos vào đầu năm 2023.

Ngày 27 tháng 9: FTX để có được tài sản của Voyager

Nhóm Voyager Digital đã thông báo rằng FTX đã được chọn “là giá thầu cao nhất và tốt nhất cho tài sản của chúng tôi” sau phá sản bán đấu giá. Giá thầu được định giá khoảng 1,42 tỷ đô la và bao gồm giá trị thị trường hợp lý của tất cả tiền điện tử Voyager, ước tính khoảng 1,3 tỷ đô la và thêm 111 triệu đô la tiền bồi thường gia tăng.

Ngày 27 tháng 9: Giám đốc điều hành của Celsius Mahinsky từ chức

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, đã đệ trình đơn từ chức lên Hội đồng quản trị, lá thư này có hiệu lực ngay lập tức. Có thể tìm thấy lá thư từ chức của Mashinsky nơi đây.

Ngày 26 tháng 9: Người đứng đầu bầu chọn Sushi Head Chef để bỏ phiếu cuối cùng

Việc bỏ phiếu đã bắt đầu dựa trên một đề xuất để đạt đến đỉnh điểm của quá trình tìm kiếm Sushi Head Chef và bầu một trong năm ứng cử viên theo Head Chef Finale – Dòng thời gian. Năm ứng cử viên là:

 • Jared Grey (@jaredgrey).
 • Andy Forman (@Andrew).
 • Kenneth Hurley (@SuperGenius).
 • Jared Cohe (@kagan).
 • Pauly Walton (@ Wally1).

Việc bỏ phiếu cho đề xuất này sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 10 năm 2022.

Ngày 25 tháng 9: Bỏ phiếu Uniswap để triển khai tới zkSync

Đề xuất này được thông qua với 100% số phiếu ủng hộ.

Ngày 22 tháng 9: Cardano Vasil Hard Fork thành công

Vasil hard fork đã được kích hoạt thành công trên mainnet. Nâng cấp được thiết lập để mang lại các tính năng nhằm cải thiện khả năng mở rộng trên mạng, bao gồm pipelining và Cải tiến tập lệnh Plutus.

Gây quỹ

Đã có một số lượng tăng đáng kể trong hai tuần qua bất chấp thị trường giá xuống, với Series B trị giá 35 triệu đô la của Messari dẫn đầu.

Ngày 28 tháng 9: Aptos tăng vòng chiến lược, Onekey tăng 20 triệu đô la Series A, Coral tăng 20 triệu đô la cho vòng chiến lược.

 • Aptos Layer-1 thế hệ tiếp theo đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Dragonfly trong một vòng chiến lược.
 • OneKey, một ví mã nguồn mở cho Web3, đã huy động được 20 triệu đô la trong Series A từ Dragonfly, Ribbit Capital, Framework Ventures và những người khác.
 • Coral, công ty đứng sau ngôn ngữ Anchor và backpack framework xNFT cho ứng dụng Solana, đã huy động được 20 triệu đô la từ FTX, Jump Crypto, Multicoin và những người khác.

Ngày 27 tháng 9: Strike huy động được 80 triệu đô la cho Series B, Space and Time tăng 20 triệu đô la tài trợ chiến lược, Glass gây quỹ hạt giống 5 triệu đô la, MPCH Labs huy động 40 triệu đô la cho Series A.

 • Mạng lưới cơ sở hạ tầng thanh toán Bitcoin Strike đã huy động được 80 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B từ TEN31, Đại học Wyoming và Đại học Washington St. Louis.
 • Nền tảng dữ liệu gốc Web3 Space and Time đã huy động được 20 triệu đô la tài trợ chiến lược từ M12, Framework Ventures, Haskey Capital và những người khác.
 • Nền tảng video Web3 Glass huy động được 5 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống từ TCG Crypto và 1kx.
 • Các nhà phát triển máy tính đa bên (MPC) thế hệ tiếp theo MPCH Labs huy động được 40 triệu đô la Series A từ Liberty City Ventures, QCP Capital, Mantis VC và những người khác.

Ngày 22 tháng 9: Immunefi huy động được 24 triệu đô la Series A, Lit Protocol thu được 13 triệu đô la.

 • Chương trình / dịch vụ tiền thưởng lỗi Immunifi huy động được 24 triệu đô la Series A từ các nhà đầu tư bao gồm Framework Ventures, Electric Capital, Samsung Next.
 • Nền tảng quản lý quyền truy cập Lit Protocol huy động được 13 triệu đô la từ 1kx, 6th Man Ventures, Lattice và các công ty khác.

Kiểm tra thêm dữ liệu gây quỹ từ cơ sở dữ liệu gây quỹ của Messari tại đây.

Tầm nhìn  về phía trước

Mùa đông đang đến, bất chấp điều đó, các đội như Messari và những người khác vẫn đang xây dựng và vẫn đang phát triển. Những gì được xây dựng trong thị trường gấu xác định thị trường tăng giá sắp tới. Cho đến lúc đó, chúng ta chờ đợi dự án xác định câu chuyện tiếp theo sẽ đưa chúng ta lên một tầm cao mới giữa bối cảnh vĩ mô không chắc chắn.

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts