Token hệ metaverse tăng trưởng đầy ấn tượng sau công bố từ Apple

0
1,981 views

Các token của những dự án metaverse đang có xu hướng tăng giá mạnh trong tuần này sau tin Apple công bố sẽ phát hành tai nghe VR/AR.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, nhiều token của các dự án metaverse phổ biến có dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong bảy ngày qua. Thậm chí tốc độ tăng giá của những token này vượt cả các đồng coin hàng đầu thị trường như Bitcoin và Ethereum.

Token của các dự án metaverse tăng trưởng tích cực trong bảy ngày qua. Nguồn: CoinGecko.

MANA, token của dự án game Web3 nổi tiếng Decentraland, đã tăng hơn 80% trong tuần qua. Hiện token này được giao dịch với mức giá 0.6.96 USD, tăng 1.9% trong 24h trên sàn Binance.

Biểu đồ cặp giao dịch MANA/USD khung H4 trên sàn Binance.

Trong khi đó, đối thủ của MANA là SAND, token của The Sandbox cũng chứng kiến mức tăng vọt 40% trong 7 ngày. Hiện giá SAND giữ mức 0.72 USD.

Biểu đồ cặp giao dịch SAND/USD khung H4 trên sàn Binance.

Bên cạnh đó, token AXS cũng mang đến tin mừng cho nhà đầu tư. Trong tuần qua, giá AXS tăng gần 23% và hiện được giao dịch tại mức giá 9 USD.

Một số token metaverse khác như IMX của ImmutableX và FLOW của Flow đều tăng mạnh trong những ngày qua. Cụ thể, IMX và FLOW có mức tăng lần lượt là 33.68% và 33%.

ImmutableX là nền tảng blockchain giải pháp layer 2 của Ethereum. Nền tảng này giúp đơn giản hóa việc tạo NFT cho các nhà phát triển. Trong khi đó, Flow là dự án được thiết kế riêng cho NFT. Nền tảng này hiện cung cấp dịch vụ cho CryptoKitties và phát hành thẻ giao dịch kỹ thuật số Top Shot được NBA cấp phép.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, khối lượng bán NFT dựa trên Flow blockchain đã tăng 77% trong tuần trước. Đây là một trong những động lực khiến token này tăng trưởng ấn tượng.

Khối lượng bán NFT dựa trên Flow blockchain tăng 77% trong tuần qua. Nguồn: CryptoSlam.

Đáng chú ý, việc Apple công bố phát hành tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) của riêng mình đã tạo nên làn sóng tích cực cho token hệ metaverse.

Bill Gates, người đứng đầu Microsoft cũng đề cập đến metaverse trong tuần trước. Ông chia sẻ rằng công nghệ Web3 không đủ sức hút đối với mình. Bill Gates khẳng định trí tuệ nhân tạo là công nghệ mang tính “cách mạng” hơn.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel