spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeCoinsTellor TRB là gì? Tại sao nên đầu tư vào TRB

Tellor TRB là gì? Tại sao nên đầu tư vào TRB

Chắc hẳn nhiều bạn đã đầu tư vào đồng Tellor (TRB) này trong cơn sốt DeFi khoảng giữa tháng 7 năm nay. Vậy bạn đã nắm hết những thông tin về đồng TRB này chưa ? Tại sao lại nên đầu tư vào đồng Tellor TRB này ? Tiềm năng của TRB là gì ? Hãy tìm hiểu chi tiết những thông tin bên dưới

Tellor là gì ?

Tellor đã phát triển giao thức Oracle phân cấp sử dụng Proof-of-Work và Staking để cung cấp một tùy chọn an toàn và không cần tín nhiệm để nhập dữ liệu có giá trị cao vào các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum thông qua các thợ đào cổ phần (Staking Miner) (các thợ đào phải staking TRB vào hệ thống của Tellor).

Thông tin về TRB Token

Có nên đầu tư vào TRB Token hay không ?

Chúng ta sẽ lướt qua từng vấn đề một: Tellor giải quyết vấn đề gì ? Cách giải quyết như thế nào ? Team Dev có đủ khả năng giải quyết hay không ? Có những nhà đầu tư nào đã đầu tư vào dự án ?

Từ các vấn đề trên các bạn sẽ tự đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không ?

Tellor giải quyết vấn đề gì ? 

Như mọi người đã biết, các hợp đồng thông minh trên mạng lưới Ethereum hoàn toàn độc lập và mọi thông tin hay quyền truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi đều bị hạn chế.

Bằng cách tạo ra một hệ thống nơi đầu vào của nguồn cấp dữ liệu được bảo mật bởi một mạng lưới các công cụ khai thác cổ phần (Miner Staking), Tellor tạo ra quyền truy cập không cần tín nhiệm vào thông tin ngoài chuỗi (off-chain). Bài viết này sẽ nêu bật cấu trúc của hệ thống này và đưa ra một cái nhìn tổng quan về các phần thưởng và  giả định được sử dụng để đảm bảo dữ liệu đầu vào trung thực để có thể truy cập bằng tất cả các hợp đồng thông minh Ethereum. Các đầu vào cho ngân hàng dữ liệu này được bảo đảm bởi một mạng lưới các thợ đào cổ phần. Tellor sử dụng các cơ chế khuyến khích kinh tế tiền điện tử, thưởng cho những người khai thác gửi dữ liệu trung thực và trừng phạt những kẻ xấu, thông qua việc phát hành mã thông báo của Tellor, Tributes (TRB) và cơ chế tranh chấp.

Cụ thể hơn, đầu vào cho chuỗi dữ liệu được bảo mật bằng cơ chế đồng thuận hỗn hợp Proof-Of-Work (PoW)/ Proof-Of-Stake (PoS) và bằng cách chọn giá trị trung bình của năm giá trị đầu tiên nhận được. Lớp PoS yêu cầu người khai thác đặt cọc token của Tellor, Tribute, để được phép khai thác và số tiền đặt cọc của họ có thể bị cắt giảm nếu giá trị mà người khai thác báo cáo bị tính phí. Nếu những người sở hữu Tribute bỏ phiếu giá trị là hợp lệ thì phí của người thách thức sẽ được trao cho người khai thác. Lớp PoW là giao thức đồng thuận tương tự như Bitcoin và sử dụng một cơ chế khuyến khích tương tự thông qua việc phát hành các Tributes, được sử dụng để yêu cầu dữ liệu từ các thợ đào.

Cách thức Tellor hoạt động

 

 

Query: Người dùng có thể yêu cầu những query đặc thù để cập nhật vào chuỗi tiếp theo trong mạng lưới ETH bằng cách thêm 1 phần thưởng (TRB TIP).

POW: Những query bên trên trở thành POW (Proof-of-work).

Hợp đồng thông minh của Tellor quản lý các yêu cầu và đưa ra các truy vấn có giới hạn cao nhất để các nhà cung cấp dữ liệu khai thác cùng với thử thách PoW.

Value output: Các nhà cung cấp dữ liệu biến PoW thành các bản cập nhật dữ liệu. Mạng lưới các nhà cung cấp dữ liệu cố định cạnh tranh để khai thác thách thức PoW và gửi các bản cập nhật dữ liệu mới được yêu cầu.

Readable data feed: Giá trị dữ liệu chính thức có thể đọc được dưới dạng nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi. Trong số 5 nhà cung cấp dữ liệu đầu tiên giải quyết PoW và gửi dữ liệu mới, giá trị trung bình được xác định bởi hợp đồng Tellor là giá trị chính thức và được đặt trên chuỗi trong nguồn cấp dữ liệu có thể đọc được.

Disputed: Phần việc đã làm có thể bị khiếu nại. Tất cả các dữ liệu gửi có thể bị tranh chấp bởi chủ sở hữu mã thông báo (query). Cổ phần (chính là số TRB miner đặt cược để có thể đào coin) của nhà cung cấp dữ liệu sẽ bị cắt giảm nếu anh ta không kháng nghị được tranh chấp.

Team dự án Tellor gồm những ai ?

Nhìn chung, thì team dự án khá thân thiết, đã có thời gian làm việc với nhau, từng làm 1 coin là Daxia, nhưng đã thất bại. Một nhóm người đã rủ nhau thành lập team gồm có Founder, CEO, CTO,…, cụ thể thông tin như trong ảnh.

 

Note: Nhân sự team vẫn tiếp tục mở rộng, (họ vẫn đăng tuyển thành viên kĩ thuật trên linkedin)

Brenda Boya là nhà đồng sáng lập kiêm CEO. Cô là một nhà phát triển Ethereum và trước đó là một nhà kinh tế trong Chính phủ Hoa Kỳ. Trước đó, Brenda là nhà phát triển chính và Phó chủ tịch của Daxia.

Nicholas Fett là CTO. Anh đang tích cực thiết kế và phát triển một hệ thống để truy cập và xác thực dữ liệu off-chain trên Ethereum. Trước đó, Nicolas là nhà sáng lập kiêm CEO của Daxia.

Michael Zemrose là nhà đồng sáng lập. Anh tự mô tả bản thân là một chuyên gia trong việc phát triển, truyền thông, thực hiện và duy trì các sáng kiến chiến lược. Michael đã từng là CSO tại Daxia trước đây.

Chấm điểm Team trên https://coincheckup.com/coins/tellor/analysis#

Nhận xét về Team & dự án

  • Sức mạnh của team + advisors: điểm rất thấp
  • Sức mạnh products + coin: khá cao, 85 và 63 điểm
  • Business: khá thấp

Partner ( Hợp tác )

Gần đây có hợp  tác với lina fancie 

Investors & Advisors (Nhà đầu tư và Các Cố Vấn )

Tellor có các nhà đầu tư lớn nổi tiếng có thể kể đến như: MAKER, Binance Labs, Consensys

Roadmap – Lộ trình dự án

Không thấy thông tin rõ ràng trên mạng, tuy nhiên vừa rồi đã có 1 update quan trọng của Tellor: V2 với những điểm chính sau:

  • Giới hạn phần thưởng cho mỗi miner
  • Không giới hạn thời gian tranh chấp
  • Tranh chấp nhiều vòng
  • Tăng tiền stake từ 1,000 TRB lên 2,000 TRB nhằm kiểm soát những cá nhân có ý đồ xấu

Theo thông tin trên Medium, thì các update vẫn thường được Tellor Core team đăng tải đầy đủ.

Tokens Release & Unlock

Tellor đã xác định bốn phương pháp khác nhau để phát hành mã thông báo:

– Phát hành liên tục

– Tỷ lệ không đổi 114 % >> 17%

– Giảm phát hành 

– Tỷ lệ dựa trên nhu cầu 

Sàn đã list token Tellor TRB

Đã nhiều sàn như Binance, Houbi Global, BKex, Bibox, Hoo, Hotbit,..

Nếu mua bán bằng VNĐ bạn có thể mua bán tại: https://bitmoon.net/mua-ban/tellor  Bitmoon là 1 địa chỉ rất uy tín, giao dịch nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện với cả VND.

Giá TRB Dự Phóng

So với dự án Oracle Chainlink, Tellor có vốn hoá nhỏ hơn 280 lần, với Band Protocol, Tellor nhỏ hơn 3,6 lần.

Nguồn cung lưu thông của Tellor cũng khá nhỏ với khoảng 1 triệu 3 TRB, lạm phát khoảng 3960 TRB mỗi ngày. Trong một năm, nguồn cung cấp mã thông báo sẽ tương đối nhỏ, chỉ có khoảng 2,19 triệu TRB lưu hành trên thị trường.

==> Giá có thời điểm đã đạt 87$ hiện đang chia 4. Tuy nhiên về lâu dài thì mức giá 90$ hoàn toàn có thể đạt được.

Kênh Media của dự án Tellor

2.5K Telegram Members

3.2K Twitter Followers

113 YouTube subscribers

Phía trên là tất cả các thông tin về dự án Tellor mà team GTA đã nghiên cứu và đưa ra những nhận định cụ thể. Với xu thế DeFi đang có sức hút lớn thì việc đầu tư vào dự án này được coi là TỐT và có tiềm năng.

Hỏi đáp về dự án tại Group

Group Telegram: https://t.me/GTAmargin
Channel GTA: https://t.me/GTAmarginchannel
Channel News: https://t.me/goctienao
Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts