Somnium Space là gì? Có nên đầu tư dự án game thực tế ảo này hay không?

0
347 views

Metaverse hiện đang là từ khóa nổi bật nhất trên mọi diễn đàn trên toàn cầu. Trong tương lai rất có thể đây sẽ là một xu hướng mới của thị trường crypto khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Thị trường Play to earn thời gian gần đây cũng sôi động không kém với rất nhiều các dự án đã đạt được ATH mới. Vậy Somnium Space là gì hãy cùng GTA Research tìm hiểu về dự án này nhé!

Bài viết tham khảo: https://goctienao.com/netvrk-su-phat-trien-cua-nen-tang-thuc-te-ao/

Somnium Space là gì?

Somnium Space là một ứng dụng thực tế ảo được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum. Tại đây người dùng có thể tạo, trải nghiệm và giao dịch các digital world và NFT assets.

Đây là một nền tảng open-source, nó cho phép người dùng có thể mua đất, nhà và vô số các tài sản kỹ thuật số khác trong vũ trụ của riêng nó. 

Tại đây người dùng có thể thỏa thích xây dựng, thiết kế những tài sản của riêng mình và kiếm được lợi nhuận từ đó.

Tính năng của Somnium Space

Somnium Space là một trò chơi thực tế ảo, người chơi sẽ trực tiếp tham gia thông qua các thiết bị thực tế ảo như: Kính thực tế ảo, tai nghe,…. để có thể trải nghiệm một cách tốt nhất.

Không giống như các trò chơi VR Multiplayer khác nơi mà chia thành nhiều các máy chủ khác nhau, Somnium Space sẽ đưa toàn bộ những người chơi vào một thế giới chung. Tại đây người dùng hoàn toàn có thể xây dựng một thế giới quan của riêng mình, xây dựng các tài sản, du lịch, ăn uống,… Hơn nữa khi người dùng sưu tập được những sản phẩm NFT trong game người dùng có thể bán để thu về lợi nhuận.

Các sản phẩm của Somnium Space

Hiện nay trên Somnium đang có 4 sản phẩm chính đang hoạt động:

  • Unity SDK: Cho phép tạo, tùy chỉnh nhân vật và các thuộc tính. Người dùng sẽ tải lên toàn bộ cơ thể của mình để tạo Avatar cho nhân vật trong game.
  • Virtual reality: Giúp cho người chơi có thể trải nghiệm thế giới ảo một cách chân thực
  • Builder: Đây là một mô-đun để tạo các định dạng trong game
  • Marketplace: Đây là nơi người dùng có thể giao dịch các tài sản NFT của họ.

Dự án tương đồng

NetVRk là nền tảng Thực tế ảo xã hội (social Virtual Reality platform) trên blockchain. Với các công cụ và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, NetVRk cho phép người dùng dễ dàng tạo, chia sẻ, trải nghiệm và kiếm lợi nhuận từ các sáng tạo VR. NetVRk tập trung phát triển trò chơi, giáo dục và nơi làm việc,… những thứ được xây dựng trên quyền sở hữu đất ảo và tài sản ảo.

Điểm nổi bật của dự án

Mang lại cho người dùng một trải nghiệm chân thực nhất, từ việc sử dụng toàn bộ cơ thể của người dùng đến việc trải nghiệm các hoạt động trong trò chơi.

Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các hoạt động trong game như: du lịch, ăn uống và xây dựng các tài sản NFT trên Somnium Space.

Người dùng hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ game này, người dùng có thể sưu tập, xây dựng hoặc thiết kế những tài sản của riêng mình được định nghĩa dưới dạng NFT.

Somnium Space không chia nhỏ ra thành nhiều server khác nhau mà tập trung toàn bộ người chơi vào 1 server duy nhất, điều này góp phần làm tăng tính đa dạng của game hơn rất nhiều lần.

Roadmap- Lộ trình dự án

Updating…

Team- Đội ngũ phát triển

Founder / CEO, Artur Sychov: Ông hiện đang là CEO của Somnium Space và là Founder của EASYCHARGE một công ty chuyên cung cấp và sản xuất các thiết bị sạc cho xe điện.

https://www.linkedin.com/in/artursychov/

Financial Director, Tatsiana Sychov: Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và từng làm cho rất nhiều các công ty nổi tiếng khác trên thế giới.

https://www.linkedin.com/in/tatsiana-sychov-a8a9b113a/

Và còn một vài thành viên có rất nhiều năm kinh nghiệm khác.

Investor- Nhà đầu tư

Updating…

Partner- Đối tác

Somnium có mối quan hệ sâu sắc với khá nhiều các đối tác lớn trên toàn cầu. Với nhiều các đối tác lớn như: Sony, Microsoft, Polygon, Opensea,…

Các đối tác trên đều là những đối tác quan trọng mang đến nhiều lợi ích cho dự án. Với những tên tuổi lớn, công ty hàng đầu trên thế giới sẽ đem lại cho dự án một lợi ích về lâu dài rất tốt.

Tokenomic

Token Use Case

Somnium sẽ phát hành token với mã là CUBE, đây sẽ là token tiện ích cho nền tảng của Somnium Space. 

Token CUBE được sử dụng để chi trả cho các tính năng trong trò chơi, người dùng trong game cũng sẽ sử dụng để giao dịch với nhau.

CUBE đóng vai trò là cầu nối của các tài sản kỹ thuật số trong game để có thể giao dịch các tài sản trong game với marketplace bên ngoài.

Thông tin cơ bản

Token name: Somnium Space Token

Ticker: CUBE

Blockchain: Ethereum

Contract: 0xdf801468a808a32656d2ed2d2d80b72a129739f4 

Token Type: Utility

Max Supply: 100,000,000 CUBE

Total Supply: 40,000,000 CUBE

Circulating Total Supply: 12,600,000 CUBE

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Tỷ giá của Token CUBE hiện tại

Mình sẽ lấy dữ liệu từ Coingecko để mọi người có thể cập nhật được tỷ giá của token một cách chính xác nhất.

Mua Token CUBE ở đâu uy tín?

Hiện tại Token CUBE mới chỉ bán trên 2 sàn duy nhất là Gemini và Uniswap.

Cộng đồng dự án

Website: https://somniumspace.com/ 

Twitter: https://twitter.com/somniumspace?lang=en 

Telegram: https://t.me/somniumspace 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCabT6LiDZv4cXQRPDwY1-DA 

Facebook: https://www.facebook.com/SomniumSpace/ 

Discord: https://discord.com/invite/somniumspace

Đánh giá

Somnium Space là một tựa game có thể nói là đi đầu về trend metaverse hiện nay. Dự án đã triển khai tương đối ổn về mặt tính năng và công nghệ trong game, tuy nhiên theo cá nhân mình cảm thấy dự án vẫn chưa thực sự phát huy hết những khả năng của mình. Token của dự án vẫn chưa được lên các sàn giao dịch tập trung khác. Về Tokenomic thì dự án vẫn chưa tiết lộ Allocation và Release sẽ rất khó để có thể xem được rằng token khi nào được Release.

Trên đây là những đánh giá của GTA Research về dự án Somnium Space, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không có tính khuyến khích đầu tư. Xin Cảm Ơn!

Mua bán Coins tại sàn giao dịch Bitcoin Uy tín ở Việt Nam?

Ngoài ra, nếu anh em muốn mua bán coin bằng VND tại sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam, anh em có thể ghé sàn Bitmoon để giao dịch nhé! Đây là 1 trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.