Skyward là gì? Có nên đầu tư vào Skyward không?

0
505 views

Hiện nay trên thị trường có vô số các nền tảng IDO, đây cũng có thể coi là một “thị trường ngách” trong thị trường crypto vô cùng màu mỡ này. Tính đến thời điểm năm 2021 các nền tảng IDO liên tục được các nhà đầu tư đón nhận một cách rất nhiệt tình từ các quỹ lớn, đến các nhà tạo lập thị trường hay các nhà đầu tư nhỏ lẻ…

Trên thị trường crypto có nhiều các hệ sinh thái phát triển các dự án liên quan đến việc hỗ trợ việc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư như: ETH,BSC,AVAX,SOL…hầu hết các sản phẩm của các hệ sinh thái đấy đều được các nhà đầu tư đón nhận một cách rất nhiệt tình.

Ngoài ra có một nền tảng đang lắp ghép dần những mảnh ghép còn thiếu của mình để được xướng danh trên mảnh đất màu mỡ này chính là Near Protocol

Trên Near Protocol hiện nay đang có 2 nền tảng phát hành IDO 1 là Heo Finance còn lại chính là dự án chúng ta sẽ nghiên cứu ngày hôm nay đó chính là Skyward Finance

Skyward Finance là gì?

Skyward Finance là một trong những nền tảng IDO đầu tiên được triển khai trên mạng lưới của Near Protocol và nhiệm vụ của nó là đưa ra các giải pháp để phân chia token cho các nhà đầu tư một cách tối ưu nhất.

Skyward giúp cho việc huy động vốn trên Near một cách dễ dàng, giúp cho người dùng có thể dễ tiếp cận được với các hình thức huy động vốn hơn và tạo cho người dùng những cơ hội để có thể kiếm được lợi nhuận từ việc này.

Tính năng của Skyward

Skyward cung cấp các cơ chế để người dùng có thể thấy được giá ban đầu và phân phối token dựa trên các phiên đấu giá trực tiếp được tiếp cận theo một cách hoàn toàn phi tập trung.

Mục tiêu của đội ngũ dự án hướng tới là cung cấp các cơ chế để khám phá giá ban đầu và phân phối các token thông qua đấu giá dựa trên thời gian thực mà mọi người đều có thể tiếp cận theo cách phi tập trung và đồng thời chống lại các hành vi thao túng.

Dự án tương đồng

Với tính năng như một nền tảng hỗ trợ kêu gọi vốn từ cộng đồng thì trên các hệ sinh thái khác cũng có khá nhiều các dự án có nét tương đồng với dự án Skyward. Mình xin phép được lấy các dữ liệu từ Coingecko để cho mọi người có thể nắm được thông tin một cách dễ dàng.

Đầu tiên mình xin giới thiệu đến mọi người dự án đầu tiên đấy chính là dự án PAID Network, PAID Network là một nền tảng còn khá mới nhưng đã có được những sự phát triển rõ rệt, các dự án IDO trên nền tảng này khá nhiều và hầu hết là đều thành công và có một mức lợi nhuận khá tốt

Dự án tiếp theo là một dự án được phát triển trên hệ sinh thái BSC, khi nhắc tới BSC không thể không nhắc tới dự án BSCPad một nền tảng được hỗ trợ bởi BSC

Dự án DAO Maker cũng không thể không được nhắc đến dự án này, tuy nhiên thì tỷ lệ trúng được trên DAO Marker là khá thấp nhưng DAO cũng đã có mức tăng trưởng khá tốt trong thời gian vừa qua

Dự án mình đề cập cuối cùng ở đây là dự án được phát triển trên hệ sinh thái cũng khá non trẻ khác như Solana, Raydium là một dự án không thế không nhắc đến khi nói về Solana.

Điểm nổi bật của dự án

Dự án có khả năng chống lại các cuộc tấn công của bot sybil, đợt sale sẽ không diễn ra ngay lập tức mà nó được chia đều trong suốt quá trình mở bán. Không thể thực hiện hành vi mua, bán phá giá, Skyward không cho phép người dùng bán lại token trong cùng 1 pool. Không có lệnh limit cho nên không thể phá giá bằng cách đặt các lệnh 

Người dùng có thể huy động vốn bằng bất kỳ mã thông báo nào, Skyward có thể khởi chạy nhiều đợt sale với các mã token khác nhau

Không ai có thể kiểm soát được các contract của Skyward, các hợp đồng thông minh xây dựng trên nó là tự trị không ai có thể thao tác bất kỳ hành động nào trên hợp đồng này.

Khả năng mở rộng cao, Skyward sẽ chạy chính thức trên Near cho nên dự án có lợi thế về thông lượng, tốc độ giao dịch và phí giao dịch vô cùng rẻ của Near Protocol.

Roadmap- Lộ trình dự án

Updating…

Team- Đội ngũ phát triển

Updating…

Investor- Quỹ đầu tư

Updating..

Partner- Đối tác dự án

Việc được phát triển và đóng góp cho hệ sinh thái NEAR mang lại cho Near những sự phát triển một cách nhanh chóng. Cho nên Near đã hỗ trợ cho Skyward một cách tích cực nhất. Gần đây chúng ta đã có sự kiện TestNet của Skyward và Near trực tiếp đứng ra trong đợt TestNet này.

Tokenomic

Token Use Case

Token SKYWARD dùng để mua đấu giá trong các pool đấu giá.

Người dùng sẽ nhận được token khi giới thiệu những người khác vào tham gia IDO thông qua cơ chế ref.

90% token SKYWARD sẽ được bán thông qua các phiên đấu giá được mở trên nền tảng của mình.

Thông tin cơ bản

Token name: Skyward Finance Token

Ticker: SKYWARD

Blockchain: NEAR

Tổng cung: 1.000.000 SKYWARD

Token Allocation

Token SKYWARD sẽ được phân bổ như sau:

  • Skyward sale: 41%
  • Bootstrap sale: 24%
  • Ecosystem: 15%
  • Founder: 10%
  • Mining: 5%
  • DEX: 5%

Token Release Schedule

Lịch trình phát hành token sẽ được hiển thị qua hình dưới đây:

Token Sales

Hiện nay Skyward đang tiến hành những đợt đấu giá đầu tiên trên nền tảng của mình. Thông tin chi tiết mọi người có thế tham khảo tại đây.

Cộng đồng dự án

Website: https://skyward.finance/ 

Twitter: https://twitter.com/skywardfinance

Telegram: https://t.me/skywardfinance

Đánh giá

Skyward Finance là một dự án hỗ trợ kêu gọi vốn từ cộng đồng đã được lên plan khá tốt tuy nhiên thì chúng ta vẫn cần phải tiếp tục theo dõi thêm về các vấn đề khác nhau: đầu tiên không thể không nhắc đến một lý do khá quan trọng là đội ngũ phát triển vẫn chưa có thông tin, điều này sẽ tạo nên một số tác động không nhỏ tới sự minh bạch của dự án. Tiếp theo là thông tin về roadmap chưa rõ ràng, lộ trình dự án vẫn chưa được đội ngũ phát triển cung cấp và chúng ta vẫn chưa thể biết được rằng dự án đã và đang đi đúng với lộ trình mà họ đã đề ra hay không. Chúng ta vẫn cần phải tiếp tục theo dõi các hoạt động của dự án và cập nhật các thông tin mới nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Skyward Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án. Xin Cảm Ơn!