spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeHệ Sinh TháiNEAR Protocol là gì? Nền tảng IDO trên NEAR có gì khác...

NEAR Protocol là gì? Nền tảng IDO trên NEAR có gì khác biệt?

NEAR Protocol, một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2020, khoảng thời gian gần đây nền tảng này liên tục có những bước đi để mở rộng hệ sinh thái đầy tiềm năng này. Lần lượt các dự án, đóng vai trò là những mảnh ghép giúp hoàn thiện “bức tranh” đầy màu sắc của NEAR. Trong những dự án đó không thể thiếu nền tảng IDO đóng vai trò cốt lõi cho việc huy động cũng như tận dụng hiệu quả nguồn vốn của cộng đồng.

NEAR Protocol là gì?

NEAR Protocol, một blockchain về bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) mang tính cách mạng sử dụng sharding để mở rộng quy mô. Cùng với đó là một mô hình tài khoản sáng tạo để làm cho các ứng dụng có thể sử dụng tương tự như trên web ngày nay. Không giống như hầu hết các blockchains “thế hệ tiếp theo”, thiết kế sharding đồng nhất của NEAR cho phép các nhà phát triển tận dụng sự đơn giản trong push-to-deploy đồng thời hưởng lợi từ thiết kế sharpding Nightshade, mang lại khả năng mở rộng linh hoạt và ổn định phí – tất cả đều được ẩn khỏi các nhà phát triển và người dùng.

Với một công nghệ mới đầy tiềm năng như vậy, NEAR cần phải có cho mình một đội ngũ phát triển đủ tài năng và tâm huyết. Thực sự vậy, NEAR được xây dựng bởi các kỹ sư rất giỏi, những người có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống vận chuyển quy mô và độ phức tạp của NEAR, gồm hai nhà vô địch thế giới ICPC 2 lần, 2 huy chương vàng, một nhà vô địch Mỹ Latinh và nhiều ứng viên lọt vào vòng chung kết lập trình khác.

Người đồng sáng lập Alex Skidanov là giám đốc kỹ thuật tại công ty cơ sở dữ liệu MemSQL và đồng sáng lập Illia Polosukhin đã phát triển thư viện máy học TensorFlow như một phần của Google trước khi họ hợp tác với nhau để xây dựng NEAR.

Để đảm bảo hệ sinh thái xoay quanh NEAR Protocol vận hành ổn định thì không thể thiếu vai trò của NEAR token, token gốc của mạng. Nó được sử dụng để staking và thanh toán phí.

Hệ sinh thái ngày càng được mở rộng và hoàn thiện trên NEAR Protocol

Để một nền tảng phát triển hết tiềm năng của nó, cũng như thúc đẩy giá trị token gốc của nền tảng thì nó phải có cho mình một hệ sinh thái vững vàng và đầy đủ, nhằm tối ưu trải nghiệm, nhu cầu của người dùng và nhà phát triển. Sớm nhận thấy điều này, song song với việc hoàn thiện nền tảng, NEAR Protocol lần lượt cho ra mắt những “mảnh ghép” của mình.

Hiện tại các mảnh ghép như DeFi, NFTs, Tools, Wallet,…đều đã có dự án ra mắt và khởi chạy. Hình ảnh dưới là những cái tên cho từng mảnh ghép.

near-ecosystem

* Để tham gia vào hệ sinh thái của NEAR thì điều cốt lõi là mọi người phải biết sử dụng ví của NEAR: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví NEAR

Những mảnh ghép đều đóng một vai trò nhất định trong việc vận hành hệ sinh thái của NEAR Protocol, nhưng trong đó mảnh ghép DeFi có thể nói là một mảnh ghép quan trọng nhất. Nó sẽ là nơi thu hút, cũng như luân chuyển nguồn vốn, thu hút người dùng của cả hệ sinh thái. Chính vì vậy các dự án của mảnh ghép này lần lượt được ra mắt, trong đó có thể đến dự án nền tảng IDO đầu tiên của NEAR Protocol.

Vai trò của nền tảng IDO trong hệ sinh thái

Với những ai từng tham gia thị trường tiền điện tử thì chắc chắn đều không thể phủ nhận sức hấp dẫn rất lớn của các nền tảng IDO. ROI cũng những dự án IDO rất khủng và luôn là niềm mơ ước của các nhà đầu tư. Lần lượt các hệ sinh thái đều cho ra mắt nền tảng IDO của mình:

 • Ethereum: Falconswap (FSW), DuckDAO (DUCK), Paid (PAID);
 • Solana: Raydium (RAY), Solstarter (SOS), Solanium, Valholla, SolLock, SolPad (PAD);
 • Binance Smart Chain: BSCstarter (START), KickPad (KPAD), BSCEX (BSCX);
 • Avalanche: Avalaunch;
 • Cardano: CardStarter (CARDS); OccamFi (OCC);
 • THORChain: THORStarter (XRUNE).

Giá token của những dự án này đều có mức tăng trưởng ấn tượng, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, bất kỳ một dự án nền tảng IDO nào sắp ra mắt, đều sẽ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Với tính chất là nơi thực hiện public sale token của những dự án mới, các nền tảng IDO giúp kết nối dự án với cộng đồng, thu hút một lượng vốn đáng kể cho dự án. Bên cạnh đó, với mức ROI ấn tượng của những nhà đầu tư mua được IDO cũng là một phương thức marketing cho dự án một cách hiệu quả. Khi mà cộng đồng nhắc đến, họ sẽ nhớ tới mức ROI cao mà token được phát hành trên nền tảng IDO mang lại cho nhà đầu tư.

Tiềm năng, vai trò của nền tảng IDO lớn nên NEAR Protocol không thể thiếu một phần mảnh ghép quan trọng như vậy được. Do đó, Skyward Finance nền tảng IDO đầu tiên trên NEAR ra đời!

Skyward Finance là gì? Sự khác biệt của Skyward Finance

Như đã nói ở trên Skyward Finance là nền tảng IDO đầu tiên trên NEAR Protocol. Với Skyward Finance, các nhà đầu tư có thể đầu tư sớm vào các dự án trên NEAR, ngược lại, các dự án cũng sẽ được tiếp cận một cách hiệu quả với nguồn vốn lớn từ cộng đồng.

Để cạnh tranh với những nền tảng IDO khác trên các hệ sinh thái mạnh mẽ hiện tại, Skyward Finance phải có cho mình sự khác biệt cũng như ưu điểm riêng. Điểm khác biệt lớn nhất chính là Skyward Finance hoạt động theo cơ chế đấu giá liên tục. Vậy do đâu mà Skyward Finance áp dụng cơ chế này?

Nhược điểm của các nền tảng IDO

Trước đây, các dự án đã tiến hành IDO thông qua đấu giá tập trung, DEX và bán token với giá cố định. Điều này dẫn tới sự không công bằng vì hạn chế sự tham gia do vị trí địa lý, dễ bị tấn công bởi front-run bot (bot chạy trước), tấn công đồng bộ, đăng ký nhiều tài khoản và giá token không rõ ràng. Những hạn chế này đã giới hạn khả năng của cộng đồng khi tiếp cận token từ sớm bằng cách phân phối số lượng lớn token với giá thấp, điều này mang lại lợi thế lớn cho số ít những cá nhân và những người tham gia.

Ngoài ra nó cũng gây thiệt hại cho những dự án bị thiếu nguồn lực ở giai đoạn đầu do không có một nền tảng thu hút vốn hiệu quả.

Vậy cơ chế của Skyward Finance có gì đặc biệt

Với Skyward Finance, khi thực hiện IDO của một dự án nào đó sẽ không chỉ có 1 phiên đấu giá như hình thức đấu giá truyền thống, mà sẽ chia thành rất nhiều phiên đấu giá nhỏ, mỗi phiên đấu giá kéo dài 1 giây. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể tham gia nhiều phiên đấu giá nếu họ thích, và cũng có thể nâng dần mức giá của mình dựa theo mức giá của thị trường qua các phiên đấu giá.

Với việc thực hiện theo phương thức IDO này của Skyward Finance, dự án thực hiện IDO sẽ thu về được nhiều vốn hơn do người mua IDO phải thông qua quá trình đấu giá liên tục. Cùng với đó chỉ có những người thực sự muốn đầu tư vào dự án mới có thể mua được token IDO vì phải cạnh tranh quyết liệt với những người mua khác. Mặc dù vậy, do giá sẽ được người mua nâng lên theo từng vòng đấu giá nên khả năng khi được niêm yết lên sàn ROI của token dự án sẽ không quá cao.

Điều gì làm cho Skyward Finance nổi bật so với đối thủ?

Skyward Finance là nền tảng IDO đầu tiên được xây dựng nguyên bản dựa trên NEAR, tận dụng các mảnh ghép DeFi hiện có của Hệ sinh thái NEAR Protocol (Ref Finance, Sputnik DAO, NEAR Web Wallet, Token Farm,…). Vì vậy nó là nơi tốt nhất để mở bán token của dự án ngay cả khi không có bất kỳ thanh khoản nào.

Đối với dự án và người sáng lập:

 1. Skyward Finance là một nơi tuyệt vời để giới thiệu và cung cấp token cho công chúng trong hệ sinh thái NEAR vì nó phi tập trung hoàn toàn và tích hợp với các dự án DeFi được xây dựng nguyên bản trên NEAR
 2. Là người bán, bạn có thể tạo bất kỳ cặp token giao dịch nào bạn muốn cho token của mình và tạo thị trường cho nó. Ví dụ: bạn đang mở bán token X. Skyward Finance cho phép bạn tạo cặp giao dịch cho X với NEAR hoặc DAI,…
 3. Skyward Finance là một giải pháp hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể tiếp tục xây dựng sản phẩm của mình trong khi huy động vốn.
 4. Trong quá trình gây quỹ của mình, bạn cũng sẽ nhận được token SKYWARD. Điều này đưa các dự án trên NEAR “gần” với nhau hơn trong hệ sinh thái.

Đối với cộng đồng và nhà đầu tư:

 1. Mô hình phân phối token SKYWARD hoàn toàn phù hợp với cộng đồng và cung cấp cơ hội tham gia bình đẳng thông qua public sale. Skyward Finance không có bất kỳ pre-sale hoặc đợt private sale nào. 90% nguồn cung cấp token SKYWARD sẽ được cung cấp thông qua public sale.
 2. Skyward Finance cho phép cộng đồng NEAR trở thành những người chấp nhận sớm tất cả các dự án mới được xây dựng nguyên bản trên NEAR.
 3. Không thể sử dụng bot để mua iDO
 4. Skyward Finance hoàn toàn có mã nguồn mở và được kiểm toán một phần.
 5. Bằng cách nắm giữ SKYWARD token, bạn sẽ tự động nhận được 1% phí từ tất cả các đợt token đang diễn ra và trong tương lai.

Và có một điểm cực kỳ đặc biệt đó là Skyward Finance không yêu cầu bạn sở hữu bất kỳ token Skyward nào để tham gia token sale với tư cách là người bán hoặc người mua.

Kết luận

NEAR Protocol là một nền tảng đầy tiềm năng. Đội ngũ phát triển của nó đang nỗ lực để hoàn thiện nền tảng này cũng như phát triển và mở rộng hệ sinh thái. Lần lượt các dự án mới được ra mắt trên NEAR, mỗi dự án đều đóng vai trò nhất định và trong số đó, Skyward Finance, nền tảng IDO đầu tiên trên NEAR với tiềm năng rất lớn đang thực hiện public sale.

Với vai trò là nơi kết nối hiệu quả nguồn vốn của cộng đồng với các dự án, Skyward Finance là một dự án mà các nhà đầu tư nên để ý tới và hứa hẹn trở thành một mảnh ghép quan trọng cho hệ sinh thái NEAR!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts