Pangolin(PNG) là gì? Tại sao nên đầu tư vào Pangolin(PNG).

0
322 views

Avalanche là một network đang nổi lên gần đây ,với sự tối ưu về tốc độ cũng như phí giao dịch Avalanche đang củng cố và thúc đẩy người dùng đến với hệ sinh thái của mình. DeFi là mảng đang phát triển khá tốt trong hệ sinh thái, trong đó phải kể đến Pangolin – sàn AMM DEX phát triển nhất trong hệ sinh thái. Vậy bài hôm nay mình sẽ phân tích xem Pangolin có gì và đáng để anh em đầu tư hay không?

Pangolin là gì?

Pangolin là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Avalanche, sử dụng mô hình AMM(Automated Market Making) tương tự như Uniswap. Với Pangolin, người dùng có thể tương tác với các tài sản trên Avalanche Ethereum với tốc độ tức thì và mức phí cực kì rẻ.

Tính năng của dự án ?

Tương tự các AMM khác, Pangolin cũng có các tính năng: 

 • Swap: Swap trên Pangolin đơn giản, hiệu quả về chi phí và tốc độ cao. Mặc dù đây là một tính năng mà bất kỳ các nền tảng AMM khác đều có, nhưng tốc độ và hiệu quả mà nó được thực thi sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà giao dịch. 
 • Add Liquidity: Khi cung cấp thanh khoản người dùng sẽ nhận được 0.25% fee giao dịch của các trader. Điều này khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản

Các dự án tương đồng?

Một số AMM DEX trên các hệ sinh thái khác cũng đang rất phát triển:

Điểm nổi bật của Pangolin

 • Thứ nhất: Pangolin có tốc độ  giao dịch nhanh và chi phí cực kì rẻ. Vì Pangolin được xây dựng dựa trên Avalanche, nó cho phép người dùng trao đổi tài sản mà vẫn được hưởng giá trị giao dịch cuối cùng và phí giao dịch thấp. Các giao dịch trên Pangolin nhanh chóng như giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung. 
 • Thứ hai: ngoài những nâng cấp đáng kể về hiệu suất, Pangolin còn hướng tới cộng đồng. Mã thông báo quản trị gốc – PNG cho phép cộng đồng thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm. 
 • Thứ ba: Pangolin có mô hình phân phối mã thông báo tập trung vào cộng đồng 100%, có nghĩa là tất cả các mã thông báo được phân phối trực tiếp cho cộng đồng mà không có bất kỳ phân bổ nào cho nhóm, cố vấn, nhà đầu tư hoặc người trong cuộc.

Lộ trình

Lộ trình cho năm 2021

Nhóm Pangolin đã bắt đầu lập kế hoạch và phát triển một lộ trình tập trung vào các tính năng mới, mở rộng hệ sinh thái và liên tục lặp lại sẽ khiến Pangolin trở nên tốt hơn bao giờ hết. Các lĩnh vực sau đây đã được xác định là chìa khóa cho sự thành công và tăng trưởng lâu dài của dự án Pangolin.

 • CEX listings

Hoàn thiện sản phẩm thúc đẩy token PNG của dự án sẽ thúc đẩy triển khai list trên nhiều sàn tập chung để thu hút cộng đồng. Cũng là cách để quảng bá và giới thiệu dự án

Dự án trước mắt đã được list trên Gate.io – là 1 trong 10 sàn CEX hàng đầu.

 • Staking

Ra mắt tính năng staking để khuyến khích người dùng nắm giữ token dự án. Bên cạnh đó  có chính sách burn token để giảm quá trình lạm phát giúp giá PNG được giữ tốt hơn.

 • UX Redesign

Nâng cấp giao diện cải tiến các tính năng phù hợp với người dùng giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể.

 • Rewards Pairs

Thêm nhiều cặp thanh khoản hơn, tăng phần thưởng các cặp thanh khoản để khuyến khích người dùng.

 • Governance

Hệ thống quản trị được cải tiến sẽ cho phép người dùng tiếp cận nhiều hơn để bỏ phiếu cho những thay đổi mà họ muốn, cũng như giúp dự án nhanh hơn trong việc đề xuất những thay đổi mới.

 • Partnerships

Tìm và hợp tác với những đối tác để thúc đẩy thanh khoản và hoàn thiện hơn các tính năng.

 • Bridges

Xây dựng cơ sở  hạ tầng để kéo thanh khoản là một mục tiêu nữa mà Avalanche đang thực hiện. Các dự án trên Avalanche hiện chưa được kết nối với nhau liền mạch. Pangolin đang tham gia vào nhiều dự án và nghiên cứu để có một mô hình kết nối  giữa các dự án trên hệ sinh thái với nhau.

Anh em thấy Roadmap của dự án khá rõ ràng với mục tiêu phát triển, Pangolin đang từng bước lớn mạnh trên hệ sinh thái Avalanche nói riêng và DEX nói chung.

Đội ngũ

Updating…

Đối tác

Nhiều tổ chức bắt tay hợp tác với Pangolin như: Beefy.finance, Coin98, DeFi Yield …

Nhà đầu tư

Updating…

Tokenomic

Token Use Cases (Token được sử dụng để làm gì trong dự án)

Vai trò của PNG Token là quản trị nền tảng:

 • Governance: Đề xuất và biểu quyết cho những thay đổi về cấu trúc phí hay sản phẩm mới.
 • Tạo ra Buy Demand: Dùng để cung cấp thanh khoản cho các Pool có PNG LP token.

Phí giao dịch của các trader là 0,30%, nhưng các nhà cung cấp thanh khoản sẽ chỉ nhận được tối đa 0,25% các khoản phí này, còn 0.05% phí đang được đề xuất cho các holder nắm giữ PNG token nhưng chưa được thông qua.

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Pangolin token
 • Ticker: PNG
 • Blockchain: Avalanche Network
 • Token Standard: ARC20
 • Contract: 0x60781c2586d68229fde47564546784ab3faca982
 • Token type: Governance, Utility,…
 • Total Supply: 538,000,000 PNG
 • Circulating Supply: 36,880,053 PNG

 Token Allocation

95% số token được trao cho các thợ đào thanh khoản và 5% cho những người nhận airdrop.

Token Release Schedule

Bắt đầu từ 256 M token trong bốn năm đầu tiên, số lượng token được phân phối cứ sau bốn năm, có nghĩa là bốn năm tiếp theo đóng góp khoảng một phần tư, v.v. Mô hình này tiếp tục tồn tại vĩnh viễn. Để tham khảo, trong bốn năm đầu tiên, khoảng 175.342 PNG sẽ được phân phối mỗi ngày cho các hoạt động cung cấp thanh khoản. Lịch trình phân phối đầy đủ của PNG trong phân bổ khai thác thanh khoản như dưới:

TimeTotal PNG DistributedPNG / Day
0 – 4 years256 M~ 175 K
4 – 8 years128 M~ 87 K
8 – 12 years64 M~ 44 K
12 – 16 years32 M~ 22 K
16 – 20 years16 M~ 11 K
20 – 24 years8 M~ 5 K
24 – 28 years4 M~ 2 K
….

Tỷ giá PNG token hiện tại

Mua bán PNG ở đâu?

Anh em có thể swap trực tiếp trên Pangolin 

Hoặc trên gate.io

Community

Kết luận

AMM vẫn là một trong những mảng lớn mạnh nhất trong Defi, ta có thể thấy các dự án AMM trên các hệ sinh thái khác khá thành công như Uniswap trên Ethereum hay Pancakes trên Binance Smart Chain. Avalanche là một hệ sinh thái đang phát triển và có những cải tiến đáng kể so với  các dự án đi trước. Pangolin đang thừa hưởng lợi thế đó và ngày càng lớn mạnh.

Trên đây là những đánh giá của GTA về dự án Pangolin, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có một số nhận định về dự án này. Trên đây là những đánh giá khách quan mang tính cá nhân và không phải lời khuyên đầu tư, mong các bạn hay đưa ra những tiêu chí cho bản thân mình trước khi “ xuống tiền”. Xin Cảm Ơn!