Sunday, July 21, 2024
spot_imgspot_img
HomeCoinsMystic Treasure (MYT) là gì? Trò chơi phiêu lưu mạo hiểm tiềm...

Mystic Treasure (MYT) là gì? Trò chơi phiêu lưu mạo hiểm tiềm năng dẫn đầu xu hướng Learn to Earn

Những trò chơi Play to Earn (P2E) đã từng trở thành chủ đề bàn tán hàng đầu trong một khoảng thời gian trước, đã tạo nên một dấu ấn không nhỏ đối với thị trường tiền điện tử.

Cũng có một số người nói rằng các trò chơi P2E sẽ cách mạng hoá nền công nghiệp trò chơi trong tương lai, nhưng lại có một số lượng người khác lại hoài nghi không kém.

Bởi vì vậy, thời gian vừa qua thị trường tiền điện tử đỏ lửa và sự xuất hiện của Move to Earn cũng đã dẫn tới sự phai mờ của Play to Earn. Nhưng có một sự việc không thể thay đổi được rằng, sự xuất hiện của Play to Earn cũng góp phần thay đổi không nhỏ đối với những người “tham gia” chơi và kiếm tiền của một trò chơi P2E đó.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến anh em một con game về thể loại phiêu lưu RPG chơi kiếm tiền qua việc tìm kho báu và tham gia vào các thử thách khác nhau,…

Mystic Treasure (MYT) là gì?

Trong năm 2021, tựa game Axie Infinity của Sky Mavies đã khiến cho thị trường blockchain trở nên dậy sóng khi biến một studio game nhỏ thành kỳ lân của giới công nghệ Việt.

Đó cũng là lý do mà hàng loạt các studio game lớn nhỏ cho ra đời những sản phẩm game blockchain với muôn hình dạng vẻ với mong muốn đổi đời.

Tuy nhiên, hầu hết các tựa game này đều dừng lại ở các thể loại nhập vai (MMORPG, RPG), đánh theo lượt (Turn-base), hoặc thẻ tướng (Card Battle)… Điều này khiến cho thị trường nhìn thì có vẻ nhiều sản phẩm nhưng thực chất lại quá nhàm chán về nội dung.

Chính vì vậy, Mystic Treasure do Spider Moon Studio phát triển được cho là làn gió mới khi lựa chọn lối đi riêng cho mình khi bám sát xu hướng Learn & Earn và sử dụng phong cách đồ hoạ cartoon 2D đi theo hướng giải mã bản đồ đào kho báu.

Learn & Earn là một chương trình của Binance cho phép người dùng có thể nhận crypto miễn phí khi học hỏi về những chủ đề khác nhau trong lĩnh vực blockchain. Chính vì thế, Mystic Treasure có thể nói chính là một trong những tựa game đi đầu của xu hướng Learn & Earn.

Điểm nổi bật của Mystic Treasure

 • Tầm nhìn:
  • Thị trường cho NFT có thể sẽ phát triển khi thói quen sử dụng các tài sản kỹ thuật số độc đáo như nhạc, phim và ảnh ngày càng tăng. Theo dữ liệu ngành mới từ Global Market Estimates, thị trường NFT dự kiến sẽ tăng với tỷ lệ 185% từ năm 2021 đến năm 2026, trong đó với số lượng của các game thủ thì chiếm một phần đáng kể trong số này.
  • Với Mystic Treasure, nền tảng này hy vọng rằng ứng dụng được phát triển tích hợp với blockchain có thể sẽ giúp họ có thể ngày càng mạnh mẽ và sẽ vươn xa hơn nữa, tìm đường đến mọi nơi trên thế giới, để hỗ trợ tất cả mọi người, không chỉ những game thủ có kiến thức và tài chính.
 • Sứ mệnh:
  • Mô hình Play to Earn đã thu hút được sự chú ý trong không nhỏ trong thị trường tiền điện tử. Ngày càng có nhiều trò chơi NFT cần yêu cầu kỹ năng để chơi, đang được phát triển. Các nhóm đam mê đang làm việc đằng sau hậu trường để cho phép những người chơi không chuyên nghiệp kiếm tiền khi chơi những trò chơi này. Thậm chí sẽ có những giải thưởng sẽ được trao cho tất cả những game thủ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức của họ.
  • Tuy nhiên, những nhà sản xuất trò chơi đó thiếu sự sáng tạo, những người có trò chơi được tạo ra từ các sản phẩm hiện có đã được thêm với “blockchain features”. Người chơi cảm thấy nhàm chán với nhịp điệu của các anh hùng, nuôi thú cưng và chiến đấu để giành lấy thẻ. Và Mystic Treasure tin rằng, sự xuất hiện của họ trên sân khấu và mang lại trải nghiệm “Learn and Earn” mới, một trải nghiệm mới cho người dùng chuyên dụng của họ và blockchain.

Các tính năng của Mystic Treasure

Nhà ở (Housing)

Để trở thành công dân của Mystic Treasure, người chơi bắt buộc sẽ phải mua một ngôi nhà để bắt đầu. Căn nhà sẽ là một NFT khởi đầu để người chơi bắt đầu khám phá Mytsic Treasure.

Housing NFT sẽ có thể nâng cấp bằng các nguyên liệu cần thiết như gỗ, nhựa, sắt,…Và người chơi hoàn toàn có thể thu thập đầy đủ các vật phẩm này trong quá trình chơi của mình thông qua việc đi tìm kho báu.

Khi hoàn thiện nâng cấp, căn nhà sẽ có thêm nhiều không gian sử dụng, đồng thời sẽ làm tăng chỉ số cơ bản của người chơi.

Giao diện khi người chơi hoàn thiện nâng cấp nhà của mình

Trang bị (Equippment)

Mystic Treasure sẽ có hơn 20 set vật phẩm trải dài để người chơi có thể trang bị bao gồm: Mũ, áo, quần, giày, vũ khí, phương tiện và một ô đặc biệt là vật phẩm thời trang (Fashion NFT).

Các vật phẩm sẽ có 5 độ hiếm, từ thấp đến cao là: Common, Rare, Epic, Mythical, Legendary.

Trong đó, Fashion NFT là những vật phẩm đặc biệt quý hiếm ở trong game, giúp người nhảy vọt về lượng sức mạnh thông qua các chỉ số cộng thêm. Người chơi chỉ có thể nhận được các NFT thông qua các sự kiện đặc biệt như Monthly Lootbox, Lucky Spin hoặc giao dịch trên Marketplace.

Các vật phẩm trong game

Nâng cấp & Chế tạo vật phẩm (Upgrading & Crafting)

Người chơi có thể chế tạo và nâng cấp trang bị nếu có đủ nguyên liệu trong kho đồ của mình:

 • Nâng cấp (Upgrading): Người chơi cần thu thập đủ các nguyên liệu cần thiết, đi kèm với token MYT của dự án để tiến hành nâng cấp trang bị.
Nâng cấp vật phẩm
 • Chế tạo (Crafting): Đối với chế tạo, ngoài các nguyên liệu đi kèm, người chơi cần phải có bản vẽ (blueprints) của vật phẩm mình muốn chế tạo. Ví dụ, bản vẽ của khẩu súng AK-47 sẽ nêu ra chi tiết các nguyên liệu cần để chế tạo. Bản vẽ này, người chơi chỉ có thể nhận được thông qua khu vực đào kho báu.
Nâng cấp vật phẩm

Giải đố

Người chơi sẽ nhận được một tấm bản đồ miễn phí với độ hiếm ngẫu nhiên mỗi ngày. Và nhiệm vụ chính, sẽ phải trả lời đúng 10 câu hỏi có trong tấm bản đồ ấy để tìm ra địa điểm ẩn chứa kho báu.

Nếu trả lời sai quá 3 lần, tấm bản đồ sẽ bị mất (burn) và nếu muốn tiếp tục, người chơi phải dùng token MYT để mua lại.

Giải đố

Đào và Tranh Đoạt Kho Báu ( Mining & Stealing)

 • Đào kho báu: Sau khi hoàn thành giải đố, bản đồ sẽ dẫn người chơi đến vị trí kho báu. Tại mỗi địa điểm, sẽ chỉ ra các tài nguyên có thể khai thác, và họ hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm tùy theo nhu cầu ở thời điểm hiện tại.
Tài nguyên tại các địa điểm ẩn chứa kho báu
Địa điểm đào kho báu
 • Tranh đoạt (Stealing): Trong khi đào kho báu, giao diện sẽ hiển thị ra những người “hàng xóm” bên cạnh cũng đang ở tại địa điểm đấy. Và người chơi hoàn toàn có thể “cướp” tài nguyên nếu như có đủ sức mạnh đánh bại họ.

Chế độ PvP

Ngoài ra, Mystic Treasure còn phát triển chế độ PvP. Người chơi hoàn toàn có thể tạo room, gửi lời mời thách đấu với nhau thông qua các lĩnh vực và kiến thức đời sống.

Chế độ PvP trong game

Ngoài PvP, Mystic Treasure cũng sẽ ra mắt thêm nhiều chế độ chơi khác như 1vs100 hay World Arena để mọi người có thể đắm chìm vào trong thế giới game, cũng như thi đấu với nhiều đối thủ mạnh hơn.

Đây có lẽ chính là một trong những điểm đặc sắc nhất, nhằm tăng tính tương tác giữa mọi người khi tham gia vào game.

Team – Đội ngũ dự án

Spider Moon Corp là một studio game kết hợp công nghệ blockchain vào các trò chơi điện tử để tạo ra các sản phẩm Play-to-Earn chất lượng cao.

Đội ngũ sáng lập đã nhìn ra tương lai của NFT game và tiềm năng này sẽ được phát triển song song với người dùng cũng như những giá trị về lợi nhuận mà họ có thể nhận được khi chơi game.

Do đó, họ đã nung nấu ý tưởng về Mystic Treasure – một tựa game phi tập trung, Play-to-Earn và Learn-to-Earn mang phong cách phiêu lưu giả lập.

Mr. Winter Lee – CEO, Co-founder of Spider Moon

 • Có 10 năm kinh nghiệm trong việc vận hành và phát triển các tựa game truyền thống
 • Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý KOL, Gaming Business Development và là một trong đối tác chiến lược của VNG, NEXON và Funtap
 • Hiện tại, anh Winter đang là Product Manager của Gamehub.vn và là Partnership Manager của OTA Network

Mr. GAT – Co-founder of Spider Moon

 • Anh có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành game online và là co-founder của một công ty khởi nghiệp tên là Efcoin
 • Ngoài ra, Mr. GAT cũng có chuyên môn vững mạnh trong việc phát triển và quản lý cộng đồng trong Crypto, đặc biệt là GameFi

Mr. Kaido Pham – CFO – Co-founder of Spider Moon

 • Có 4 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án Crypto và xây dựng cộng đồng lên đến 20,000 thành viên
 • Anh có 3 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong việc phân tích, lập trình và vận hành tại FPT Software TP.HCM và Nhật Bản
 • Từng đảm nhiệm vị trí quản lý nhân sự tại Shopee Vietnam
 • Nhà đầu tư chiến lược và cố vấn của Center of Gaming (CenOG)

Mr. Stephen Nguyen – Art Director – Co-founder of Spider Moon

 • Stephen say mê với blockchain games ngay khi chúng bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Sau đó, Stephen đã quyết định tham gia vào Spider Moon để mang những tinh túy trong nghệ của mình vào thế giới trò chơi.
 • Với 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển PC và mobile game, Stephen đã lãnh đạo và khởi động thành công các dự án khác nhau như Nông trại vui vẻ 2, Đào vàng và Dynamite.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án

Theo cập nhật trên media của dự án, trò chơi hiện đang được đội ngũ phát triển liên tục để cho ra mắt phiên bản PC và Mobile.

Partners – Đối tác của dựa án

Mystic Treasure có những đối tác nổi bật, từng góp mặt trong những dự án GameFi và những dự án tiền điện tử Layer 1, 2 nổi tiếng khác, gồm: GTA Ventures, UB Ventures, DC Holdings,…

Tokenomics

Token Use Case

Có 2 token chính trong Mystic Treasure: Mystic Treasure Token (MYT) & Mystic Treasury Coin (MYC).

 • Mystic Treasure Token (MYT): là token quản trị (governance) được sử dụng để mua thêm bản đồ kho báu, giao dịch trên NFT Marketplace, Staking, tham gia các hoạt động giống với token MYC và được nhận những bộ thời trang giới hạn từ Lucky Spin.
 • Mystic Treasury Coin (MYC): là token (utility) được sử dụng trong trò chơi cho các hoạt động như crafting (chế tạo), nâng cấp vật phẩm,…

Thông tin cơ bản về token MYT

 • Token Name: Mystic Treasure Token
 • Ticker: MYT
 • Blockchain: BNB Chain
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: BEP-20
 • Token Type: Utilyty, Governance
 • Total Supply: 500,000,000 MYT

Token Allocation

MYT token có tổng nguồn cung là 500,000,000 token và được phân bổ như sau:

 • Foundation: 10%
 • Public Sale: 10%
 • Advisors: 2%
 • Core Team: 20%
 • Liquidity: 2%
 • Staking: 10%
 • Play-to-Earn: 24%
 • Ecosystem Fund: 22%

Token Release Schedule

Mua – Bán MYT token ở đâu ?

Hiện MYT token chưa được ra mắt trên sàn giao dịch DEX & CEX, mình sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất về việc này.

Cộng đồng

Kết luận

Mystic Treasure là một trò chơi phiêu lưu RPG có sự kết hợp giữa Play to Earn và Learn to Earn, được cải tiến với tính năng mô phỏng nâng cao, hấp dẫn. Có những đối tác gồm: GTA Ventures, DC Holdings, Center Gaming, Bomb Crypto, Metawork, SS Ventures, FAM Central, MIFU Capital, UB Holdings,..

Thời gian vừa qua thị trường tiền điện tử đỏ lửa và sự xuất hiện của Move to Earn cũng đã dẫn tới sự phai mờ của Play to Earn. Nhưng có một sự việc không thể thay đổi được rằng, sự xuất hiện của Play to Earn đã chào đón hàng triệu người dùng mới trong những năm gần đây, đặc biệt là năm trong 2022.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về dự án Mystic Treasure và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

GTA Team

Tham gia cộng đồng GTA tại:

Facebook | Twitter | Channel Telegram | Group Chat  | Youtube | Tiktok

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts