MetaStable Capital là gì? Tổng quan về quỹ đầu tư MetaStable Capital

0
136 views

Bài viết này GTA Research Team sẽ giới thiệu cho anh em về MetaStable Capital một quỹ đầu cơ vào tài sản điện tử với niềm tin công nghệ blockchain có tiềm năng thay đổi các phân đoạn rộng lớn của nền kinh tế toàn cầu.

Tổng quan về quỹ MetaStable Capital

MetaStable Capital là một quỹ đầu cơ tài sản tiền điện tử có trụ sở chính tại San Francisco, California và được thành lập vào tháng 9 năm 2014 bởi Naval Ravikant, Josh Seims và Lucas Ryan. Metastable Capital cung cấp hai quỹ được gọi là Metastable Balanced và MetaStable Edge:

  • MetaStable Balanced có cách tiếp cận rộng rãi và đầu tư giá trị vào một loạt các giao thức kỹ thuật cơ bản nền tảng cho tiền điện tử.
  • MetaStable Edge cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội nắm giữ một số vị trí trong các altcoin cụ thể.

Các nhà đầu tư muốn sử dụng dịch vụ quỹ đầu cơ của MetaStable Capital (MetaStable Edge) được yêu cầu đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la. Công ty cũng tính phí quản lý 2% tài sản và 20% phí hoạt động trên lợi nhuận.

Các nhà đầu tư vào quỹ bao gồm Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, Union Square Ventures, Founders Fund và Bessemer Venture Partners.

Đội ngũ quản lý của MetaStable Capital

MetaStable được thành lập và điều hành bởi Naval Ravikant, Josh SeimsLucas Ryan trong đó nổi bật nhất là Naval Ravikant hiện đang là Co-Founder của MetaStable Capital.

Naval Ravikant

Co-Founder

Naval Ravikant là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ gốc Ấn. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch và cựu giám đốc điều hành của AngelList. Anh ấy đã đầu tư giai đoạn đầu vào hơn 200 công ty bao gồm Uber, FourSquare, Twitter, Wish.com, Poshmark, Postmate, Thumbtack, Notion, SnapLogic, Opendoor, Clubhouse, Stack Overflow, Bolt, OpenDNS, Yammer và Clearview AI, với hơn Tổng số 70 lối ra và hơn 10 công ty Unicorn.

Vào năm 2014, Ravikant đồng sáng lập MetaStable Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử sở hữu Bitcoin, Ethereum, Monero và một số loại tiền điện tử khác. Một hồ sơ pháp lý vào tháng 6 năm 2017 đã báo cáo tài sản của nó là 69 triệu đô la.

Danh mục đầu tư của MetaStable Capital

Tổng quan về danh mục đầu tư của MetaStable Capital

Danh mục đầu tư của MetaStable Capital tập trung và các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi, Web3, Blockchain

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ MetaStable Capital đã thực hiện tổng cộng 22 khoản đầu tư của mình vào các vòng thuộc 12 dự án. Dưới đây là tổng lượng tiền mà quỹ đã rót vào các vòng đầu tư.

Những dự án nổi bật được MetaStable Capital đầu tư

Iron Fish: Iron Fish là một chuỗi khối lớp 1 cung cấp sự đảm bảo quyền riêng tư mạnh mẽ nhất trên mọi giao dịch. Tận dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức (zk-SNARK) và các tiêu chuẩn ngành cao nhất về mã hóa, Iron Fish cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với những ai nhìn thấy chi tiết giao dịch thông qua khóa xem tài khoản hoặc khóa giải mã giao dịch. Dữ liệu của bạn. Thông tin của bạn. Tiền của bạn.

Tìm hiểu thêm về dự án Manta Network thuộc mảng Privacy: Manta Network – Giải pháp ẩn danh cho Defi.

Near Protocol: Thông qua công nghệ đơn giản, an toàn và có thể mở rộng, NEAR trao quyền cho hàng triệu người để phát minh và khám phá những trải nghiệm mới. Kinh doanh, sự sáng tạo và cộng đồng đang được hình dung lại vì một tương lai bền vững và toàn diện hơn.

Tìm hiểu thêm về Near Protocol: Dấu Hiệu Cho Thấy Near Protocol Sắp Bùng Nổ? Tuần 41

Avalanche: Avalanche là nền tảng có thể kiểm chứng tốt nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ. Khởi chạy nội dung, xây dựng ứng dụng và tạo mạng con với toàn quyền kiểm soát việc triển khai của bạn với tuân thủ, bảo mật dữ liệu và các bộ quy tắc khác được tích hợp sẵn trong nền tảng.

Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái Avalanche: Avalanche (AVAX) là gì? Thông tin chi tiết về Avalanche và token AVAX

Đánh giá về danh mục đầu tư và xu hướng đầu tư trong năm 2022 của MetaStable Capital

Quỹ này ít hơn 13 điểm phần trăm thường xuyên rút tiền so với các tổ chức khác. Hoạt động quan trọng của quỹ là vào năm 2018. Các giao dịch trong khoảng 10 – 50 triệu đô la là những điều chung cho quỹ. Quỹ liên tục được đưa vào 2-6 vòng đầu tư hàng năm.

Các Quỹ thường tham gia chung các vòng đầu tư cùng MetaStable Capital gồm có: Polychain, Pantera Capital, Sequoia Capital, Hashed.

Tìm hiểu thêm về quỹ Hashed: Quỹ Hashed là gì? Tổng quan về Portfolio của quỹ Hashed

Hai khoản đầu tư gần nhất trong năm 2021 của quỹ là vào ngày 30 tháng 11 năm 2021,:

  • Iron Fish khoản đầu tư này – Series A – huy động được 27,6 triệu đô la.
  • Oasis Labs khoản đầu tư này – Series A – được định giá 27,6 triệu đô la.

Tìm hiểu thêm về các vòng gọi vốn khác của Oasis Labs: Binance Labs rót 40 triệu USD vào quỹ phát triển hệ sinh thái Oasis.

Có thể thấy so với các quỹ thuộc Tier 1 khác thì MetaStable Capital không đa dạng trong các khoản đầu tư của mình mà thường tập trung vào các dự án nền tảng có khả năng mở rộng cao và xây dựng hệ sinh thái xung quanh các dự án đó.

Tổng kết

Anh em có thể thấy những hệ sinh thái mà MetaStable Capital đầu tư vào đều là những hệ sinh phát triển rất mạnh mẽ trong năm 2021 vừa qua có thể kể đến như NEAR, Avalanche, … Những hệ sinh thái rất tiềm năng khác như Oasis Labs, Kadena, ThunderCore cũng đã dần phát triển và bùng nổ trong thời gian sắp tới. Dựa vào danh mục đầu tư của quỹ hy vọng anh em có thể lựa chọn được dự án chất lượng để thêm vào danh mục đầu tư của mình nhé.

Trên đây là tổng quan về quỹ MetaStable Capital cũng như danh mục đầu tư của quỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em có một cái nhìn tổng quan hơn về quỹ MetaStable Capital cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ này. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube