Nền tảng QuBit Finance bị hack, thiệt hại lên đến 80 triệu đô la

0
60 views

Qubit Finance, một nền tảng thị trường tiền tệ phi tập trung tận dụng tốc độ, tự động hóa và bảo mật của blockchain để kết nối người cho vay và người đi vay một cách hiệu quả và an toàn, mới đây đã bị hack theo báo cáo của công ty kiểm toán PeckShield.

Nền tảng Audit kiểm định các sản phẩm DeFi, Peckshield, đã đăng tải trên trang cá nhân Twitter của mình như sau:

“Có vẻ như QuBit đã bị hack, khi một lượng lớn xETH đã được mint ra để làm tài sản thế chấp và làm cạn pool thanh khoản gần 80 triệu USD. Hãy lưu ý rằng QuBit là nền tảng lending, không phải sản phẩm cảu QBrdge.”

Nếu con số thực sự là 80 triệu USD như phía Peckshield công bố thì đây là vụ tấn công có con số thuộc vào hàng khủng trong lịch sử của DeFi. Vụ tấn công có mức thiệt hại lớn nhất được công bố rơi vào khoảng 600 triệu USD.

Nhà báo blockchain Wu Blockchain báo cáo rằng địa chỉ tấn công Qubit Finance là 0xd01ae1a708614948b2b5e0b7ab5be6afa01325c7 và đã đổi ETH, BTCB, DAI cùng các tài sản khác bị đánh cắp sang BNB.

Hiên tại, phía QuBit cũng đã đăng tải dòng trạng thái thừa nhận sự kiện trên. Đồng thời dự án cũng đang cung cấp những cập nhật mới nhất về vụ việc.

“Đội ngũ đang tiếp tục theo dấu của kẻ tấn công và các tài sản bị đánh cắp. Đội ngũ đã liên hệ với kẻ tấn công để thương lượng về mức phần thưởng bounty tối đa nếu hoàn trả lại tài sản.”

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube