KaraStar là gì? Tựa game top tìm kiếm tại Google năm 2021

0
204 views

Với phong cách đồ họa có nét tương đồng lấy cảm hứng từ Axie Infinity, KaraStar hiện đang là tựa game thu hút đông đảo người chơi ở thời điểm hiện tại. Đạt số lượng subcribe whitelist lên tới hơn 1 triệu tài khoản, KaraStar sở hữu yếu tố gì thu hút đến vậy? Cùng GTA Research Team tìm hiểu xem tựa game này có điểm gì đáng chú ý nhé!

KaraStar là gì? 

KaraStar là một tựa game play-to-earn có nền kinh tế tiền tệ hoàn toàn thuộc sở hữu của những người sáng tạo. Và các nhà phát triển của KaraStar không chỉ bán các vật phẩm hoặc tài nguyên kỹ thuật số mà còn tập trung vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới kỹ thuật số. Người chơi KaraStar được gọi là Creator (người sáng tạo).

UMY là món ăn yêu thích của Karas, đồng thời là một loại tiền kỹ thuật số có giá trị kinh tế trong trò chơi. Người sáng tạo có thể kiếm tiền trong game. Đồng thời, người sáng tạo sẽ cần đầu tư một số khoản phí để thúc đẩy quá trình kiếm tiền. UMY, đơn vị tiền tệ tài nguyên của trò chơi, sẽ được tạo ra bởi các hoạt động của người chơi trong trò chơi và sẽ được bán cho những người sáng tạo khác. 

Như vậy, bạn có thể coi KaraStar là một quốc gia có nền kinh tế thực sự. Chính phủ – cơ quan thu thuế, là chủ sở hữu của UMY; người chơi cố gắng hết sức để kiếm UMY bằng nhiều cách khác nhau và luân chuyển chúng thông qua các giao dịch và trade. Tất cả các vật phẩm trong trò chơi đều được quy ước và có một địa chỉ Hash duy nhất tương ứng. Điều này có nghĩa là, các mặt hàng có thể được bán cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trong một thị trường mở point-to-point.

Gameplay của KaraStar

KaraStar là một thế giới kỹ thuật số mở của vật nuôi. Để chơi KaraStar, tài khoản của bạn cần có tối thiểu 3 Karas (3 pet). Ngươi chơi có thể mua Karas tại marketplace. Người chơi sẽ tham gia 3 hoạt động chính trong game:

DUNGEON (Chế độ PvE): phiêu lưu, tiêu diệt quái vật, thách đấu với ông chủ, thu thập chìa khóa để mở rương kho báu và giành phần thưởng tiền xu.

ARENA BATTLE (Chế độ PvP): thách thức những người chơi khác để có thứ hạng và giành phần thưởng cao trong mỗi mùa giải.

BREEDING EARN (Nhân giống): nhân giống Kara mới để tăng cường sức mạnh cho bản thân hoặc bán Kara để kiếm thêm.

Cách kiếm tiền trong game:

Tham gia trận chiến PVP và phấn đấu giành thứ hạng cao nhất trong danh sách để giành được siêu tiền thưởng.

Huấn luyện thú cưng và buôn bán chúng trên marketplace.

Thu thập vật nuôi sử thi, bí ẩn và độc đáo hiếm gặp (epic, mysterious và unique).

Khám phá hầm ngục (dungeon) để nhận tiền thưởng.

Chỉ những người sáng tạo có đóng góp cho KaraStar mới có thể nhận được UMY. Khi người sáng tạo thúc đẩy việc xây dựng dữ liệu liên quan đến khối hoặc đạt được mục tiêu của mình trong KaraStar, người sáng tạo sẽ đóng góp cho trò chơi. Chỉ những người tiếp tục tiến trình của lịch sử mới có thể nhận được tiền thưởng. Ngoài ra, tất cả dữ liệu sẽ được đưa lên Internet để mọi người có thể tra cứu.

Điểm nổi bật của KaraStar

Các nhà phát triển đã làm cho KaraStar thực tế hơn với các ứng dụng mới như: giao diện dành cho nhà phát triển, Planet và những thứ tương tự khác.

Phát triển dọc thay vì phát triển ngang. Để tìm kiếm quá trình, người sáng tạo có xu hướng khai thác tài nguyên nhanh chóng mà không có kế hoạch. Cho rằng cách làm này không hiệu quả, đội ngũ làm game đã áp dụng khái niệm Khối hành tinh tiêu chuẩn (Standard Planet Block) cho KaraStar:

Kích thước và sức chứa của mỗi hành tinh xác định giá trị của nó. Giá trị này sẽ được chuyển đổi thành UMY cho những người sáng tạo.

Các hành tinh sẽ được mở liên tiếp trong game. Dựa trên các quy tắc đa dạng về đất liền trong giai đoạn sau, các hành tinh khác nhau sẽ mang lại kết quả khác nhau. Người chơi được yêu cầu chi UMY để khám phá nó.

Sự cân bằng giữa chi tiêu và thu nhập

Trong Arena, Karas mạnh hơn giúp người sáng tạo chiến thắng trong trò chơi.

Tuy nhiên, những người sáng tạo trau dồi Karas bằng nguồn năng lượng, điều này tạo ra nhu cầu rất lớn của những người sáng tạo đối với UMY và Karas. Do đó, nền kinh tế KaraStar sẽ duy trì tăng trưởng thay vì suy yếu.

Sự chuyển đổi giữa cung và cầu

Trong giai đoạn đầu, sự phát triển của hệ thống kinh tế KaraStar phụ thuộc vào nhu cầu của những người tạo ra Karas. Nhưng những người sáng tạo có kinh nghiệm đó có thể kiếm được tiền thưởng bằng cách lai tạo Karas

Cơ chế “Tiến hóa” (Evolution) sẽ được thêm vào ở giai đoạn giữa và cuối. Sự tiến hóa đòi hỏi phải ăn thịt vật nuôi để cải thiện thần tính của chúng, điều này tạo ra những nhu cầu mới. Người dùng mới có thể kiếm tiền thưởng bằng cách bán Karas cho người dùng có kinh nghiệm. Như vậy, quá trình chuyển đổi giữa cung và cầu đạt đạt được mục đích.

Roadmap – Lộ trình phát triển của game

09/2021: Triển khai hợp đồng trò chơi và mạng KaraStar beta.

10/2021: Khởi chạy thử nghiệm beta kín của trò chơi; liên hệ với hơn 1000 KOL trên toàn thế giới và xác nhận đối tác.

11/2021: Phát hành phiên bản beta và xổ số dựa trên trò chơi; thiết lập danh sách trắng đấu thầu Kara và Huy chương Vinh quang Sáng tạo Beta.

12/2021: Khởi chạy phiên bản chính thức của KaraStar, pancakeswap và các sàn giao dịch chính khác; phát hành Karas staking và LP Pool.

01/2022: Launching tại các sàn giao dịch và hoàn thành hợp tác sinh thái. Cộng tác với hơn 1000 KOL trên toàn cầu và bắt đầu tính năng Đặt giá thầu theo nút sao ( Star Nodes Bidding).

02/2022: Kara Governance, KaraDAO và NFT nhiều cầu nối chuỗi chéo và mining pool.

03/2022: Phát hành PVP chuỗi chéo, nền tảng tạo NFT, khai thác thanh khoản chuỗi chéo.

Q2/2022: Phát hành thực tế ảo 3D KaraStar, Stars Governance.

Q3/2022: Làm việc trên giao diện Nhà phát triển, nền tảng tạo 3D thực tế.

Q4/2022: Hỗ trợ nhà phát triển trò chơi 3D toàn cầu.

Team – Đội ngũ phát triển game

Dustin – CEO: Tốt nghiệp Đại học Quản lý Singapore, trước đây đã làm việc cho Apple tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với vị trí quản lý dự án, tiếp thị và các vị trí quan trọng khác, người đam mê trò chơi cao cấp và tham gia cộng đồng, bắt đầu kinh doanh blockchain vào năm 2018, có nhiều thành công trong khởi nghiệp blockchain khai thác, nhóm khai thác, ví và các lĩnh vực khác. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và quản lý kinh doanh.

Kate Kryvonos – COO: Hơn 5 năm kinh nghiệm lãnh đạo và chiến lược marketing sản phẩm blockchain, đã dành 4 năm qua dẫn đầu các dự án tiền crypto, blockchain nguồn mở toàn cầu như NEM.io Foundation Ltd và Symbol blockchain. Cô ấy là COO cho một số dự án blockchain.

Kumar – CTO: Anh ấy đã từng là giám đốc sản phẩm và nhà phát triển chương trình cho các công ty trò chơi hàng đầu như Zynga và Electronic Arts. Anh ấy có 7 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi và 2 năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm blockchain.

Partner – Đối tác 

KaraStar đã xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng các đối tác hàng đầu. Các tên tuổi như: Binance Chain, IDG Capital, NGC (Neo Global Capital), Bit Digital, KuCoin, KGP, GMF, Crypto60sec.

Tokenomic 

KaraStar có 2 token là UMY (utility) và KARA (governan). Token UMY đầu tiên được launch trên mạng BSC, còn token KARA chưa được công bố ngày ra mắt cụ thể. 

Token Use Cases

Người chơi sử dụng token của KaraStar để:

Staking 

Tham gia bỏ phiếu quản trị nền tảng

Thanh toán trong trò chơi

Thông tin cơ bản về token UMY

Token Name: KaraStar UMY

Ticker: UMY

Blockchain: Binance Smart Chain

Token Standard: BEP20

Contract: 0x0522ecfe37ab2bdb5d60a99e08d1e8379bd35c00

Token type: Utility

Total Supply:500,000,000

Token Allocation – Cách phân bổ token

Phần thưởng cho các trận đấu trong game: 20%

Mining: 29%

Core Team: 25%

Cộng đồng và quỹ hệ sinh thái: 13%

Phần thưởng airdrops: 8%

Public sale: 2%

Private sale: 3%

Token Release Schedule – Lịch trả token

Phần thưởng cho các trận đấu trong game: 20%

Mining: 29% (trả dần trong 10 năm, cụ thể ở biểu đồ dưới)

Core Team: 25% (khóa 12 tháng, sau đó 20% sẽ được mở khóa làm phần thưởng cho team. Số còn lại sẽ được mở khóa dần trong vòng 48 tháng)

Cộng đồng và quỹ hệ sinh thái: 13%

Phần thưởng airdrops: 8%

Public sale: 2%

Private sale: 3%

Tỉ giá token UMY hiện tại

Mua bán token UMY ở đâu?

Hiện tại anh em có thể mua bán UMY tại PancakeSwap.

Community – Cộng đồng

Website: https://www.karastar.com/home

Twitter:https://twitter.com/karastargamefi

Telegram: https://t.me/KaraStar_Official

Medium: https://medium.com/@karastargamefi

Kết luận

KaraStar sở hữu phong cách đồ họa nhiều màu sắc và thân thiện với người chơi. Đây còn là một tựa game đòi hỏi người chơi cần suy nghĩ và tập trung cao để tối ưu phần thưởng kiếm được. Với việc xây dựng kế hoạch phát triển game trên nền kinh tế tự vận hành trong tương lai, KaraStar có thể được kỳ vọng trở thành tựa game play-to-earn đầy hứa hẹn trong thời gian tới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về dự án KaraStar và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.