spot_img
24.7 C
New York
Friday, March 24, 2023
spot_imgspot_img
HomeCoinsGem.xyz là gì? Tổng quan về dự án Gem.xyz

Gem.xyz là gì? Tổng quan về dự án Gem.xyz

Hiện nay, NFT không còn xa lạ với anh em trong giới crypto. Với những gì mà cơn sốt NFT mang lại, tôi cũng như anh em không thể phủ nhận được tiềm năng phát triển của lĩnh vực này trong thế giới crypto này.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã từng hoặc thường xuyên giao dịch NFT, chắc hẳn bạn sẽ thấy khá mệt mỏi cho mỗi lần giao dịch bởi bạn chỉ có thể mua hoặc bán thêm với chi phí gas cao ngất ngưởng. Đây cũng là một rào cản của các thị trường NFT hiện nay

Để khắc phục điều này, dự án Gem.xyz được phát triển để khắc phục những nhược điểm trên của các thị trường giao dịch NFT. Chính vì vậy, hôm nay trong bài viết này mình và anh em sẽ cùng nhau nghiên cứu dự án Gem.xyz này để có cái nhìn tổng quan về nó nhé. Bắt đầu thôi nào!

Xem thêm: ChainFlip (FLIP) là gì? Dự án cross-chain này có gì đặc biệt?

Gem.xyz là gì?

Gem.xyz là thị trường mua bán NFT tổng hợp. Nói cách khác, nó là nơi kết nối các NFT ở các thị trường khác nhau, điều này cho phép người dùng có thể giao dịch nhiều loại NFT trên nhiều thị trường khác nhau.

Với tính ưu việt kết nối NFT từ các thị trường, giao dịch NFT của người dùng sẽ giúp giảm phí gas giao dịch một cách đáng kể mà vẫn duy trì tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Gem.xyz còn có chức năng giúp người dùng giao dịch mua NFT theo từng bộ sưu tập với số lượng tùy chọn. Trên Gem.xyz có phân tích lượng giao dịch trên các NFT hỗ trợ người dùng tìm ra gem cho bộ sưu tập của mình.  

Sau 3 tháng ra mắt kể từ tháng 1/2022, với tiềm năng của mình Gem.xyz đã được OpenSea, thị trường NFT số 1 trên Ethereum thâu tóm

Dù mới chỉ ra mắt vào tháng 1/2022, sau 3 tháng, Gem.xyz đã được thâu tóm bởi OpenSea, thị trường NFT hàng đầu trên Ethereum. Việc này có lợi cho cả Gem.xyz và OpenSea. Phía Gem.xyz có thêm nguồn lực cần thiết giúp đẩy nhanh lộ trình phát triển và tầm nhìn chiến lược, còn OpenSea thì được tích hợp những tính năng tốt nhất của Gem.xyz vào nền tảng giao dịch của mình.

Website: gem.xyz

Điểm nổi bật của Gem.xyz

Giao dịch dễ dàng, giảm phí gas

Trên Gem.xyz, nhiều thị trường giao dịch NFT như OpenSea, LooksRare, X2Y2, Rarible và NFT20 được tích hợp trên nó. Việc này giúp người dùng giao dich mua nhiều NFT của nhiều bộ sưu tập từ nhiều thị trường khác nhau, làm giảm phí gas phải trả đến vào khoảng 42% so với cách giao dịch trước đây.

Việc bán NFT cũng vậy, với Gem.xyz người dùng có thể đăng bán nhiều NFT trên nhiều thị trường khác nhau và đồng thời theo dõi nhiều thứ hơn trên NFT của mình như: tình trạng hoạt động, giảm giá hoặc hủy bán NFT của mình trên cùng một giao diện. 

Giao dịch trên Gem.xyz

Phân tích thị trường NFT

Với Gem.xyz, người dùng sẽ có cái nhìn đầy đủ nhất về thị trường NFT với bộ công cụ phân tích: giá, thứ hạng, khối lượng giao dịch, giá sàn và lượng người nắm giữ NFT.

Với tính năng ưu việt này, người dùng trên Gem.xyz có thể dựa vào để có cái nhìn tổng quan, dễ dàng khám phá cơ hội, so sánh và ra quyết định mua bán NFT phù hợp nhất.

Tính năng phân tích trên Gem.xyz

Tính năng giao dịch nhanh (Sweep Mode)

Trên Gem.xyz, chế độ Sweep Mode cho phép tự động quét bộ sưu tập và cho phép người đầu tư mua NFT theo số lượng hay số tiền mong muốn. Vì vậy, khi bạn muốn mua một số lượng NFT nhất định, hoặc mua NFT với một số tiền và muốn dùng toàn bộ số tiền này để mua NFT hãy dùng Sweep Mode, nó sẽ giúp bạn điều này.

Chế độ giao dịch an toàn với mixtX Flashbots

Thông thường, khi giao dịch NFT thất bại, đôi khi bạn vẫn mất phí gas cho giao dịch đó. Để khắc phục điều này, Gem.xyz đã phát triển chế độ an toàn sử dụng API mixtX Flashbots. Với chế độ này, người dùng chỉ phải trả phí gas nếu toàn bộ NFT mà người dùng muốn mua có sẵn, nếu không, toàn bộ giao dịch sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, khi giao dich ở chế độ an toàn thì giao dịch sẽ lâu hơn. Đồng thời, những giao dịch thành công sẽ không được hiển thị ở ví người dùng mà nằm trên blockchain và người dùng phải scan để kiểm tra. Ví dụ nếu NFT thuộc Ethereum thì bạn phài vào trang Etherscan để xem

Thêm nữa, nhà đầu tư có thể dùng ETH hoặc những token ERC-20 thuộc hệ Ethereum như APE, USDT,… để thực hiện giao dịch. 

Các dự án tương tự

LooksRare: Sàn giao dịch NFT trên Ethereum tương tự như Opensea.

X2Y2: Thị trường NFT phi tập trung, cho phép mua, bán các NFT giữa các nhà sáng tạo và cộng đồng.

Genie: NFT tổng hợp, tích hợp với nhiều sàn giao dịch khác, cho phép người dùng tìm kiếm và mua bán NFT nhanh chóng.

Lộ trình phát triển

Updating…

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Gem.xyz đã được OpenSea mua lại vào ngày 24/04/2022. Tuy nhiên, sau khi thuộc sở hữu của OpenSea, Gem.xyz vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị và thương hiệu độc lập. 

Đối tác

Trait Sniper: Cho phép người dùng kiểm tra thứ hạng của bộ sưu tập NFT.

X2Y2: Kết hợp với Gem.xyz, người dùng sẽ được giao dịch với 0% phí sàn và được giảm phí gas. Mặt khác, đơn hàng từ Gem.xyz cũng sẽ được ưu tiên giao dịch trên X2Y2. 

Tokenomic

  • Token Name: Gem.xyz Token
  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: Updating…
  • Token type: Utility
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Các thông tin cụ thể như: phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token release schedule) của Gem.xyz hiện nay vẫn chưa có thông báo. GTA sẽ theo sát và cập nhật ngay khi có thông báo từ Gem.xyz

Community

Kết luận

Trên đây, bài viết này mình đã đưa ra các thông tin mới nhất về Gem.xyz. Dự án này vẫn đang trong thời gian hoàn thiện và phát triển.

Hiện tại, các thông tin về đội ngũ phát triển, lộ trình và tokenomic chưa được công bố. Tuy nhiên, Gem.xyz lại được OpenSea đánh giá cao và đã mua lại.

Theo ý kiến cá nhân, Gem.xyz là dự án khá tiềm năng bởi vì tính năng ưu việt của nó cũng như việc nó mới chỉ hoạt động 3 tháng đã được OpenSea (một thị trường top 1 của NFT) mua lại thì chắc chắn rằng tiềm năng phát triển to lớn của nó là không thể chối cãi.

Hy vọng rằng, với bài viết này của mình sẽ giúp nhiều cho anh em có cái nhìn tổng quan về dự án này. Chúc anh em kiếm được nhiều tiền!

Đừng quên tham gia các channel của GTA ở cuối bài viết để không bỏ lỡ những tin tức hót nhất thị trường crypto đầy tiềm năng nay nha.

GTA Ventures

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts